Giác sơ đồ là gì? Nguyên tắc, yêu cầu cần thiết khi giác sơ đồ mẫu | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Dệt may – Da giày

1. Ý tưởng của một bản thiết kế là gì?

Thuật ngữ giản đồ là một thuật ngữ phổ biến cho những người làm việc trong đó kinh doanh dệt may trên o Học cắt may có khó không?. Rất nhiều người luôn muốn làm điều đó cv xin việc xưởng may quần áo và mong muốn trở thành tiếng Anh chuyên nghiệp và muốn tìm hiểu thêm về khái niệm và thông tin liên quan đến hình ảnh. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ plan là gì? Những thông tin liên quan đến hình ảnh bạn cần nắm rõ trong xưởng may để tạo ra những sản phẩm ưng ý.

Sắp xếp hình ảnh, còn được gọi là mẫu, là một quá trình giúp bạn tổ chức các chi tiết của một hoặc nhiều sản phẩm thành một cơ sở dữ liệu. Các sản phẩm này có thành phần được sử dụng nhiều nhất và đảm bảo các yêu cầu cụ thể của sản phẩm. Khi bạn đã chắc chắn về những yếu tố này, bạn có thể chỉnh sửa các vấn đề về kích thước, sau đó dùng bút chì để vẽ các đường xung quanh thiết kế.

>> Xem thêm: HRC là gì?

Biểu tượng là gì?

Mỹ thuật – Mỹ thuật

2. Tình trạng của mẫu

Xem hình ảnh mẫu bao gồm các vấn đề sau:

Đầu tiên, khi nhận đặt sản xuất sản phẩm, bạn cần kiểm tra đầy đủ các thông tin, tem mác sau: Ngày cắt, ngày may, đơn vị sản xuất, số đo, mẫu vải, số lượng hàng, các chi tiết đặc biệt nếu có. .

READ  C&F là gì? Những điều mà bạn cần biết về thông tin C&F | Vieclam116.vn

Tiếp theo, bạn cần có một mẫu đơn và các yêu cầu cụ thể, bao gồm các bước sau:

 • Kiểm tra và khớp các hướng dẫn công việc cho các mẫu vải, chế tạo và quay …
 • Kiểm tra và đối chiếu với các hạng mục đã ghi trong phiếu yêu cầu công việc được gửi xuống từ người quản lý.
 • Kiểm tra các quy định về các yêu cầu khác khi đọc ảnh mẫu.

Bạn cần một bảng dữ liệu chi tiết hơn, tức là thông tin ghi trên bảng dữ liệu chi tiết khớp với thông tin ghi trên biểu mẫu, bao gồm:

 • So sánh các thông tin của một thương hiệu sao cho dễ bảo quản, dễ đọc, dễ tìm và dễ so sánh.
 • Kích thước của sản phẩm nên được thể hiện trong sơ đồ.
 • Số lượng thông tin cá nhân trên sản phẩm.
 • Thông tin về việc sử dụng len.

Bài tập về nhà – Bài tập về nhà – Bài tập về nhà

3. Nguyên tắc và yêu cầu khi đọc tranh

Bạn thấy những yêu cầu và nguyên tắc nào trong hình?

3.1. Yêu cầu kế hoạch

3.1.1. Yêu cầu đối với vải len

Bản vẽ phù hợp với quy định về sử dụng sợi làm thông tin trong sản phẩm. Nó cũng phụ thuộc vào thiết kế của sản phẩm và nhu cầu của khách hàng.

3.1.2. Cần tiêu chuẩn

Thiết kế hình ảnh cần ít hơn hoặc tương ứng với khách hàng nhưng cũng cần đảm bảo thông tin cụ thể và phù hợp với yêu cầu cụ thể. Trong trường hợp không có sự quen thuộc của khách hàng, mẫu thử phải được thông báo về chất lượng của các vật liệu. đạt hiệu quả kinh tế tối ưu.

>> Xem thêm: Chuyên ngành cơ khí

3.1.3. Yêu cầu đối với các bộ phận

Không gian thông tin, chẳng hạn như:

 • Với vải Uni khoảng cách là 0,1cm.
 • Đối với đoạn thẳng có khoảng cách là 0,1 cm.
 • Với vải ca rô có khoảng cách 0,1 cm.
 • Góc ảnh giống nhau và góc ảnh cũng vậy.
READ  Mức lương ngành tâm lý học tại Việt Nam hiện tại là bao nhiêu ? | Vieclam116.vn

3.2. Cơ sở của chuỗi

Kiểm tra và đối chiếu với thông tin ghi trên các tờ và giấy đặc biệt trên các mẫu cần ghép. Sau đó kiểm tra số ghi chú trên vải Catton theo số bản ghi.

Bạn nên chuẩn bị giấy theo số lượng vải và cùng quy tắc rõ ràng:

 • Xem hình ảnh từ trái sang phải hoặc hình tam giác từ phải sang trái.
 • Đặt hình ảnh ở giữa từ cả hai bên.

Tiếp theo, dữ liệu trong sản phẩm có lưu đồ 1 chiều, dữ liệu lớn đặt trước và chi tiết nhỏ đặt sau, ở đâu bạn cần đưa dữ liệu chính vào trước, dữ liệu chính trước. Sau đó, tổ chức dữ liệu một cách thuận tiện và khoa học để dễ dàng xem và cắt và kiểm tra, đảm bảo chất lượng tối ưu.

Khi xem hình, bạn cần chú ý không để những chi tiết nhỏ đuổi bên hoặc xoắn sợi, xoắn. Bạn cần đảm bảo rằng các chi tiết bạn nhìn thấy không bị lộn xộn và lộn xộn, đúng kích thước, đúng nhãn mác và bố cục sao cho hài hòa với nhau. Cửa sổ có thể được kết hợp với cửa sổ lớn.

Đồng thời, các dòng tuần tự sẽ được ghép với các dòng mẫu tương ứng, nhấn vào tất cả các dấu chấm và dấu hoa thị trong mẫu ảnh mẫu.

>> Xem thêm: Viện Máy và Thiết bị Công nghiệp

4. Phân loại mẫu ảnh

Hệ thống phân loại là gì?

Chúng ta có một số cách phân loại mẫu như sau:

4.1. Phân loại cỡ mẫu theo tỷ lệ

4.1.1. Chế độ xem ảnh một mặt

Các chi tiết vải sẽ được cài một mặt, khi cùng một tấm phù hợp với các loại vải như: vải hoa, vải nhung, vải chiều, vải hình vân gỗ, vải hình tuyết đảm bảo không bị lệch màu. , đối diện hoặc đối diện.

Nhược điểm của cách phân loại này là việc sử dụng các đối tượng nhiều hơn do các thành phần không được xoay, đường cong và đường chéo có thể được sử dụng mà không bị nhiễu.

READ  7 mẹo trình bày trong cách viết CV gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng | Vieclam116.vn

4.1.2. Tam giác đều

Khi so sánh hình ảnh, dữ liệu được căn chỉnh với nhau để đảm bảo sự cân bằng giữa hai bên. Đối với phương pháp này, nó được sử dụng cho các loại vải kẻ sọc, vải và các hình dạng tương tự.

4.1.3. Gương góc hai mặt

Các chi tiết trong sản phẩm được sắp xếp theo hai hướng, khi cắt ra chỉ cần đặt theo công dụng của sợi da và các họa tiết cần ghép. Đối với phương pháp này, khi xem hình ảnh, bạn sẽ sắp xếp và tổ chức các thông tin lại với nhau, để có thể lưu lại các thứ. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ sử dụng vải Uni, phối trực tiếp với vải ren hoa.

Xem thêm: Cơ khí chế tạo máy là gì?

4.2. Phân loại mẫu trong phần vải mẫu

Trong cùng một mã hàng nhưng vẫn có sự khác biệt về màu sắc, độ giảm và yêu cầu về mẫu, bạn cần phân loại mẫu vải phù hợp để kiểm tra hình ảnh và đảm bảo yêu cầu quy cách chung.

Có 3 dạng phân loại lượng giác:

 • Phân tích dữ liệu.
 • Được sắp xếp theo nhu cầu của từng cảm xúc.
 • Sắp xếp chúng thành các loại tùy theo nhu cầu của từng mùa của loạt phim.

4.3. Sắp xếp hình ảnh theo số lượng kích thước

Các ô vuông sau đây về số lượng kích thước sản phẩm, bao gồm:

 • Ly đơn: Cách phân loại này giúp bạn nhận biết được 1 sản phẩm, 1 size trên vải. Phương pháp này được sử dụng để kiểm tra các điều kiện cho một sản phẩm. Cho dù bạn sử dụng sơ đồ mẫu cho mỗi hướng dẫn, hãy thêm nó vào dây chuyền sản xuất.
 • Cupping: Đây là phương pháp đóng gói nhiều loại sản phẩm với nhiều kích thước khác nhau lên vải.
 • Mẫu bìa: Là hình ảnh các sản phẩm theo từng đơn hàng hoặc kích thước, kích thước trên vải.
 • Mở các món ăn: Bạn có thể nhìn thấy hình ảnh phối hợp với các mô tả của các sản phẩm khác nhau trên vải.
 • Phương pháp cốc kết hợp: Phương pháp cốc kết hợp có nghĩa là cắt các chi tiết lớn thành các chi tiết nhỏ hơn giúp tiết kiệm nhiên liệu chế tạo sản phẩm hơn.

Mẫu mã là gì và những thông tin kèm theo hình ảnh mẫu mã đó là tốt cho nhà may. Khi hiểu rõ về thiết kế, bạn sẽ dễ dàng thực hiện tốt công việc của mình hơn.

Tìm một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6977 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd"). show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud