[Giải đáp] Công chứng hồ sơ xin việc ở đâu và những thủ tục cần biết | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Công chứng sơ yếu lý lịch là điều quan trọng khi ứng viên muốn ứng tuyển vào bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào? Vậy xét duyệt đơn đăng ký ở đâu và như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tôi có cần phải nộp đơn đăng ký không?

Theo luật, một số loại hợp đồng, tài liệu và giao dịch nhất định phải có chứng thực. Công chứng này được sử dụng để xác minh tính xác thực của các thông tin chính như: sơ yếu lý lịchgiấy khai sinh, các bằng cấp, chứng chỉ, … các văn bản pháp lý theo quy định của pháp luật nhà nước.

[Giải đáp]  Đơn xin việc ở đâu và những gì cần tìm - Hình 1
Tôi có cần phải nộp đơn đăng ký không?

Công chứng đơn xin việc Điều khá quan trọng, vì đây là cơ sở để cơ quan có thẩm quyền biết được thông tin ứng viên cung cấp là hoàn toàn chính xác. Phê duyệt một cơ quan đặc biệt với tư cách là một pháp nhân và chính thức hóa bên thứ ba theo quy định của pháp luật.

Đặc biệt, khi ứng viên được nhận chính thức sẽ được ký kết hợp đồng lao động nên thông tin chính xác là quan trọng nhất, nhất là đối với các doanh nghiệp lớn cần thực hiện các nghĩa vụ pháp lý. Đó là lý do tại sao rất nhiều doanh nghiệp ngày nay yêu cầu các đối thủ cạnh tranh Công chứng đơn xin việc tôi.

Tạo một CV tuyệt vời ở đây!

Quy trình đăng ký đơn xin việc

Sau khi đã hoàn thành các thủ tục, giấy tờ theo yêu cầu của nhà tuyển dụng, bạn phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ này. Địa chỉ công chứng phải là cơ quan có thẩm quyền mới chấp nhận. Nhu cầu xác minh tài liệu của mọi người luôn lớn hơn.

Hồ sơ xin việc yêu cầu những gì?

[Giải đáp]  Nơi đặt đơn xin việc và những gì cần tìm - Hình 2
Quy trình đăng ký đơn xin việc

Làm cho nó đi Công chứng đơn xin việc Thật nhanh chóng và dễ dàng, bạn cần cung cấp tất cả các tài liệu liên quan trong đơn đăng ký của mình. Đây là bước chuẩn bị quan trọng, đòi hỏi bạn phải hết sức tỉ mỉ và thận trọng, vì nếu thiếu một số giấy tờ thì cơ hội sẽ không được đảm bảo. Cụ thể, các tài liệu cần chuẩn bị để được phê duyệt đơn đăng ký bao gồm:

 • Sơ yếu lý lịch tự truyện: Sơ yếu lý lịch tự thuật là một tờ giấy rất quan trọng trong bộ sơ yếu lý lịch cá nhân. Đặc biệt nếu ứng viên muốn làm việc trong các văn phòng nhà nước. Ban đầu, nên có một bộ sưu tập ảnh, cùng với thông tin chi tiết về người cần phê duyệt đơn đăng ký. Khi mang hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền công chứng, vui lòng mang theo bản chính hộ khẩu để đối chiếu trước khi đánh dấu chứng thực.
 • ID / CCCDCăn cước công dân là giấy tờ quan trọng thứ hai trong hồ sơ. Thông thường, thẻ căn cước công dân sẽ được công ty yêu cầu làm 2 bản, bên trong có 1 bản để chủ sử dụng lao động giữ lại để thực hiện các thủ tục khác nhau như hoàn thuế, tổng bảo hiểm, v.v. khi bạn nhận được công việc. Cũng giống như bản sơ yếu lý lịch tự thuật, bạn cũng cần phải có công chứng chứng thực của cơ quan công chứng có chuyên môn.
 • Các bằng cấp và chứng chỉ liên quan: Bạn cũng sẽ cần cung cấp các bằng cấp và chứng chỉ liên quan để đảm bảo tính chính xác cho dù bạn đang kinh doanh lĩnh vực nào. Vì vậy, tùy theo công việc và khả năng của mình mà bạn cũng nên lựa chọn những bằng cấp, trình độ phù hợp để có thể nộp hồ sơ công chứng.
 • Các tài liệu khác: Đối với công việc chuyên môn, ứng viên cũng có thể cần các giấy tờ lao động khác, ví dụ: giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, giấy chứng nhận quân nhân và ‘in (hỗ trợ người lao động tại Việt Nam). cho những người đã hoàn thành giáo dục của họ trước khi nhận bằng của họ), và những người khác. Tất cả các tài liệu này cần phải được chứng nhận tại địa phương hoặc giấy chứng nhận của trường học của ứng viên.

Sau đây là một số yêu cầu đối với ứng viên khi nộp hồ sơ. Ngoài những giấy tờ trên còn có nhiều giấy tờ khác như đơn xin việc, sơ yếu lý lịch cá nhân… Tuy nhiên, những giấy tờ này không cần phải chứng thực. Nhưng nếu bạn có một CV tốt, cơ hội nhận được công việc mơ ước của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

► TALI: Đơn xin việc bao gồm những gì và mẫu đơn xin việc nhân viên như thế nào?

Mẫu đơn xin công chứng ở đâu?

Sau khi đã chuẩn bị những thông tin cần thiết cho hồ sơ xin việc, bạn cần chuẩn bị thủ tục công chứng và tìm địa điểm. Công chứng đơn xin việc. Trong trường hợp đầu tiên, bạn có quyền xác nhận bất kỳ tổ chức, cơ quan hoặc nhà nước nào như: Ủy ban nhân dân phường / xã / quận / huyện / thị xã và các tổ chức khác. Văn phòng công chứng có chứng chỉ hợp pháp, hoạt động nhanh chóng và có mặt tại tất cả các quận, thành phố trong cả nước.

[Giải đáp]  Nơi tìm thấy các đơn xin việc và hướng dẫn - Hình 3
Mẫu đơn xin công chứng ở đâu?

Tìm việc làm lương cao ở đây!

Tuy nhiên, khi nó đi Công chứng ứng dụng Cần lưu ý rằng một số cơ sở được cấp phép có biển đỏ nếu không sẽ không công chứng. Một số trang web có cơ quan công chứng có thể giới thiệu tiện ích bổ sung cho các cơ quan khác như:

 • Phòng tư pháp quận, huyện, thị xã, thị trấn
 • Ủy ban thôn, phường, thị trấn
 • Văn phòng Công chứng Bộ Tư pháp

Công chứng hồ sơ tại Hồ Chí Minh

 • Văn phòng công chứng số 1 số 97 đường Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM
 • Văn phòng công chứng số 2 tại 94-96 đường Ngô Quyền, Phường 7, Quận 5, TP.HCM
 • Văn phòng công chứng số 3 đến 12 đường Thống Nhất, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, TP.
 • Văn phòng công chứng số 4 tại 25/5 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.
 • Văn phòng công chứng số 5 tại 278 Nguyễn Văn Nghi, P.7, Q.Gò Vấp, TP.HCM
 • Văn phòng công chứng số 6 tại 45AG-47 / AF4 Nguyễn Văn Đậu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Văn phòng công chứng số 7 tại 388 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP. Thành phố hồ chí minh

Thực trạng chứng thực tài liệu tại Hà Nội

 • Văn phòng công chứng số 1 Hà Nội tại 310 Bà Triệu
 • Văn phòng công chứng Cầu Giấy tại 121 Trần Đăng Ninh
 • Văn phòng công chứng Thái Hà tại 148 Thái Hà
 • Văn phòng công chứng Hà Nội tại 238 Hoàng Ngân
 • Phòng Công chứng A9 – VP Tư pháp Hà Nội tại 62 Nguyễn Khánh Toàn

► TUYÊN BỐ TỪ CHỐI: Cách tạo đơn xin việc TIÊU CHUẨN cho tất cả các công việc năm 2022

Thủ tục và phí công chứng hồ sơ

Nhiều ứng viên ngày nay vẫn đang nghĩ: “Những gì được yêu cầu để đăng ký chứng nhận?“tốt đấy”Những gì được yêu cầu để chứng nhận một ứng dụng?“. Mọi thứ bao gồm:

 • 1 bộ giấy tờ theo yêu cầu và 4×6. đính kèm ảnh
 • 1 bản chính và bản sao giấy phép cư trú và tên cá nhân của người nộp đơn
 • Bản chính CMND chưa hết hạn 15 năm 2 bản sao

Quy định này sẽ giúp người phụ trách ký tên, đóng dấu chứng minh, có thể đối chiếu, đối chiếu để tránh làm sai chứng từ, hồ sơ. Đây là quy định do Nhà nước ban hành, bắt buộc người yêu cầu công chứng phải tuân thủ.

Trả tiền Công chứng đơn xin việc do từng cơ quan và phòng công chứng quy định. Tuy nhiên, phí cấp bản sao được chứng thực của chính sách sẽ là 5.000 đồng / trangbắt đầu từ trang thứ ba trở lên, mỗi trang có một khoản phí 3.000 đồng / trang nhưng hạn mức tối đa không quá 100.000 đồng / bản

[Giải đáp]  Nơi đặt đơn xin việc và những gì cần tìm - Hình 4
Thủ tục và phí công chứng hồ sơ

Nghề nghiệp Công chứng đơn xin việc Nó không khó như hầu hết mọi người nghĩ. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục giấy tờ cần thiết. Bạn có thể đến cơ quan công chứng để cung cấp thông tin cá nhân của mình cùng với các mẫu văn bản gốc để được chứng thực. Chi phí công chứng cũng rẻ, các bạn nhớ mang theo ít tiền để đóng phí công chứng nhé!

Mục đích chia sẻ d Tin tức Timviec về vấn đề “Công chứng đơn xin việc ở đâu? ” sẽ giúp ích cho bạn đọc. Chúng tôi muốn độc giả điền vào các mẫu đơn được yêu cầu một cách nhanh chóng và chính xác để ứng tuyển vào vị trí mà họ quan tâm.

READ  Mã các trường Đại học ở TP.HCM, mã ngành, tổ hợp xét tuyển để làm hồ sơ 2020 | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud