[Giải đáp] LQ là gì? Và điều thú vị xung quanh thuật ngữ này | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Tìm việc làm trực tuyến

1. LQ là gì?

LQ là ký hiệu chữ cái đầu tiên viết tắt của cụm từ Love Quotient, có nghĩa là chỉ số từ bi hay còn gọi là chỉ số tình yêu. Cùng với các chỉ số thông thường như IQ và EQ, LQ cũng là một trong những yếu tố then chốt trong bất kỳ sự phát triển thành công nào của mỗi chúng ta, đặc biệt đối với những người làm việc trong lĩnh vực quản lý nhân sự, thì LQ chính là chỉ số quyết định sự thành công của bạn. Một trong những điều đơn giản nhất, một nhà lãnh đạo giỏi được mọi người kính trọng, đó là một người sống dựa trên tôn chỉ phục vụ nhân dân là cốt lõi, nhân dân giấu kín trong lòng. đặt mình vào vị trí của nhân viên để họ cảm nhận được những khó khăn mà nhân viên gặp phải, từ đó dễ dàng đồng cảm và đưa ra những kế hoạch.

LQ là gì?
LQ là gì?

Trong xã hội hiện đại, khi đời sống của con người ngày càng nâng cao thì mối quan hệ giữa các cá nhân cũng dần trở nên phức tạp hơn, đặc biệt là giữa quyền lực và chức quyền. Điều đó có nghĩa là tất cả các mối quan hệ phải tuân theo nguyên tắc bình đẳng và tôn trọng, bởi vì ở thời điểm như trước đây, những gì sếp nói luôn là số 1 và chỉ có sếp mới có quyền ép buộc nhân viên làm theo ý mình và duy nhất. những gì anh ấy hoặc cô ấy muốn. được phép tuân theo những gì anh ta nói.

Đối với một nhà lãnh đạo của thời đại mới, họ cần phải là một người biết cách làm phong phú cuộc sống và sự nghiệp của mình trở nên đa dạng và đa dạng hơn, không những không ngại khó khăn mà còn sẵn sàng đón nhận thử thách, biết lăn xả và hòa mình vào nghịch cảnh . và làm việc thường xuyên để đạt được mục tiêu đạt được các giá trị cao nhất, thay vì nguyên tắc thông thường là “chỉ đứng và chỉ” trong quá khứ. Và để giúp bản thân đạt được những kỹ năng tuyệt vời trong vai trò người lãnh đạo, yếu tố đầu tiên mà mọi người cần có đó là lòng nhân ái, biết lắng nghe và thấu hiểu, thông cảm những khó khăn của người khác. Chỉ số này còn được gọi là chỉ số LQ – Chỉ số tình yêu, một chỉ số theo tỷ phú nổi tiếng Trung Quốc – Jack Ma là quan trọng hơn cả IQ hay EQ.

Tại sao LQ lại quan trọng như vậy?
Jack Ma tin rằng LQ là điều đúng đắn để thành công

2. Tại sao LQ lại quan trọng như vậy?

“Nếu bạn muốn được tôn trọng, bạn cần LQ. LQ là gì?” Danh ngôn của tình yêu “, là thứ mà máy móc không có.”

– Siaki Ma –

Ngoài việc được biết đến là một nhà lãnh đạo tài ba, Jack Ma còn được biết đến là một trong những nhà diễn thuyết vĩ đại được nhiều người ngưỡng mộ. Trong các hoạt động truyền động lực của mình ở nhiều nơi và nhiều quốc gia, đặc biệt là ở tầng lớp lãnh đạo, Jack Ma rất chú trọng đến việc phổ biến chỉ số LQ cho mọi người. Đối với anh, thành công của ngày hôm nay, dù là tập thể hay cá nhân, là vô số đối với bất kỳ đối tượng nào khác ngoài tình yêu thương và lòng nhân ái ở các cá nhân, thậm chí đối với đối tượng đó, việc có tài sản, bao nhiêu tiền đều rất quan trọng. Thông qua chỉ số LQ’s, chúng ta cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc nhìn nhận mình đã làm được những gì, giải quyết được những điều gì trong cuộc sống và mang lại giá trị cho cộng đồng, xã hội.

Quan điểm này không chỉ của riêng Jack Ma mà với Jeff Weiner – CEO của LinkedIn (trang mạng xã hội chuyên về giáo dục, lãnh đạo nghề nghiệp và việc làm), LQ cũng là một trong những dấu hiệu được yêu thích. cao, trong một bài báo của mình và đăng trên trang cá nhân của mình, anh ấy nói:

“Như Đức Đạt Lai Lạt Ma đã mô tả, nếu bạn đi bộ xuống một con phố và gặp một người bị đá đè lên, cảm xúc từ bi sẽ có cùng cảm giác với người bị đè. Nói một cách dễ hiểu, lòng trắc ẩn là một thứ gì đó cao hơn sự đồng cảm, nó cho phép chúng ta sử dụng nó trong quan điểm của người khác, để đạt được mức hiệu suất cao hơn như cũng như công việc.

Jeff Weiner - Tổng giám đốc LinkedIn
Và ý tưởng này cũng không ngoại lệ với Jeff Weiner – CEO của LinkedIn

Có thể thấy, không chỉ Jack Ma mà những nhà lãnh đạo tài giỏi khác như Đạt Lai Lạt Ma hay Jeff Weiner đều luôn đồng tình rằng LQ chính là yếu tố quan trọng giúp họ dễ dàng thực hiện được những ý định lớn lao của mình và chinh phục thế giới nhờ tình yêu thương và lòng trắc ẩn của mình. Sự đau khổ đó đã giúp họ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, giúp họ đứng dậy trở lại sau mỗi lần vấp ngã mà không nghĩ đến việc “bỏ cuộc”. và trong lãnh đạo, người lãnh đạo luôn chiến thắng bằng lòng trắc ẩn, nhưng chiến thắng của họ ở đây là nhìn thấy lòng trắc ẩn của họ trong hành động thực tế, chứ không phải như những người khác lòng trắc ẩn có thể dừng lại trong tình yêu mà không cần thực hiện thêm bất kỳ hành động nào để thay đổi nó. Vì vậy, tầm quan trọng của LQ là tầm nhìn, khả năng kiểm soát thông qua lòng trắc ẩn.

Công việc kinh doanh

3. Sử dụng chỉ số LQ để đánh giá năng lực của nhân viên, bạn đã nghe chưa?

Việc sử dụng chỉ số LQ để đánh giá năng lực của nhân viên, là một điều tưởng chừng như vô lý và đầy “ngu ngốc”, nhưng đã được chứng minh bởi ManpowerGroup (một công ty nổi tiếng chuyên về cung cấp nhân sự). tiềm năng thực sự của người lao động. Là một phần của hệ thống câu hỏi của ManpowerGroup, sinh viên tốt nghiệp cho cuộc phỏng vấn sẽ trải qua một loạt các câu hỏi, từ câu trả lời đến câu hỏi. biết và chỉ giáo.

Sử dụng chỉ số LQ để đánh giá năng lực của nhân viên, bạn đã nghe chưa?
Sử dụng chỉ số LQ để đánh giá năng lực của nhân viên, bạn đã nghe chưa?

Khảo sát của ManpowerGroup giúp nhà tuyển dụng dễ dàng phân loại thành viên thành 3 loại chính như sau:

  • Nhóm mạo hiểm: Đây là nhóm dành cho những thí sinh có sở thích làm người mẫu, thích khám phá, nhóm này có thể dành cho hướng dẫn viên.
  • Phần kỹ năng (Cách tìm kiếm thông tin): Đây là phần dành cho những ứng viên có kỹ năng lãnh đạo tốt, có thể là nhà nghiên cứu, hoặc một người đàn ông thông minh.
  • Phần khác thường: Đây là phần dành cho những thí sinh thiên về truyền thống, cải lương.

Trên cơ sở phân tích của mình, ManpowerGroup cũng lưu ý rằng hiện nay người lao động Việt Nam thường thiếu và yếu một số kỹ năng yếu, trong khi đó lại là những kỹ năng cần có như: kỹ thuật, giải quyết vấn đề, tin học văn phòng, ngoại ngữ. kỹ năng, kỹ năng giao tiếp, …. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến số lượng lao động nước ta tuy đông nhưng sản lượng lại rất thấp so với các nước trong khu vực như Thái Lan, Singapore, Malaysia.

Sử dụng chỉ số LQ để đánh giá năng lực của nhân viên, bạn đã nghe chưa?
LQ – chìa khóa thành công của bạn

Trên đây là một số chia sẻ về chủ đề “LQ là gì”, hy vọng qua những thông tin chia sẻ trong bài viết có thể phần nào cung cấp cho các bạn nhiều thông tin về chủ đề này. Cảm ơn đã ủng hộ và theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc may mắn!

Công việc nhân sự

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8415 & cateid = 33 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Hàng sale là bán lỗ vốn? Sự thật về chiến lược kinh doanh vô cùng hiệu quả | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud