Giải đáp performance management là gì? Những vấn đề liên quan | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

1. Thông tin quản lý điều hành

Quản lý hiệu suất như một công cụ quản lý kinh doanh, có vai trò hỗ trợ người sử dụng lao động đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên.

Mục tiêu của quản trị tốt là giúp các nhà quản lý tạo ra một môi trường khuyến khích mọi người sử dụng các kỹ năng của họ một cách hiệu quả để đạt được một công việc có năng lực và chất lượng cao.

Thông tin quản lý điều hành
Thông tin quản lý điều hành

2. Các giai đoạn của quá trình quản lý hiệu suất

2.1. Liên tục truyền đạt tầm nhìn sứ mệnh cho nhân viên

Là một nhà quản lý, điều đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo nhân viên của mình hiểu rõ sứ mệnh và tầm nhìn phát triển của công ty. Những điều này cần được lặp lại thường xuyên và trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa công ty. Bất kỳ nhân viên mới đến công ty. Các nhà quản lý vẫn cần nói những điều đó với nhân viên của họ để thích nghi với môi trường công ty, không nên phá vỡ các cấu trúc đã có từ trước.

Xem thêm: Cách quản lý nhiều dự án trong doanh nghiệp

2.2. Đặt mục tiêu và liên kết mục tiêu của mỗi nhân viên với mục tiêu lớn hơn của công ty

– Khi công ty thuê nhân viên mới, bộ phận phụ trách nhân viên đó sẽ tiếp nhận, công bố kế hoạch của nhân viên đó để nhân viên đó chịu trách nhiệm. Họ sẽ đưa ra những hướng dẫn để đánh giá năng lực làm việc của nhân viên. Cần lấy mẫu để làm rõ các phép đo. Một số công ty sẽ thiết lập một đánh giá cơ bản và giám sát các kỹ năng của nhân viên để làm hài lòng từng nhân viên và sau đó đưa ra quyết định.

Đặt mục tiêu và liên kết mục tiêu của mỗi nhân viên với mục tiêu lớn hơn của công ty
Đặt mục tiêu và liên kết mục tiêu của mỗi nhân viên với mục tiêu lớn hơn của công ty

– Kết nối mục tiêu

+ Với mục tiêu cá nhân: Mỗi nhân viên sẽ đặt ra chương trình mục tiêu riêng cho người đó, và một số công ty sẽ yêu cầu nhân viên lập kế hoạch cả năm với đầy đủ cam kết. Mục tiêu này cần dựa trên nhu cầu của người lao động, khả năng của người lao động và sự giám sát chặt chẽ của người sử dụng lao động. Một số người trong số họ có thể đánh giá kỹ năng của họ, vì vậy việc thiết lập mục tiêu và cam kết thực hiện là điều rất dễ dàng đối với họ. Mặt khác, một số người đặt mục tiêu quá xa vời và dường như không thể đạt được. Vì vậy, vai trò của người quản lý là giúp những người đang thực hành đặt mục tiêu thực tế ngay bây giờ.

Nếu bạn xác định những mục tiêu thách thức nhất đối với nhân viên, điều quan trọng là phải dẫn dắt quá trình đưa ra những mục tiêu được khuyến khích cho nhân viên mỗi khi họ làm. Sử dụng thông tin dựa trên bằng chứng, nhân viên tin tưởng vào bản thân, tin rằng những mục tiêu đó là có thể đạt được, có thể đạt được, sẵn sàng hỗ trợ kịp thời để nhân viên thực hiện, đạt được mục tiêu mà họ đã cam kết. Thông qua thảo luận và tư vấn, luôn có tranh cãi về mục tiêu và quyết định đồng ý hay không đồng ý với mục tiêu đó là tùy thuộc vào người cuối cùng.

2.3. Đánh giá hiệu suất

Đánh giá hiệu suất
Đánh giá hiệu suất

– Dựa trên những cam kết của nhân viên trong quá trình thiết lập mục tiêu, hàng tháng, người sử dụng lao động sẽ thực hiện công việc đánh giá kết quả làm việc của nhân viên dựa trên danh sách các hướng dẫn đã được công ty phê duyệt. Việc xem xét này có thể được thực hiện hàng tuần, hoặc hàng ngày nhằm đưa ra những lời khuyên và sửa chữa kịp thời để quá trình thực hiện không trở nên mâu thuẫn với nhau.

– Và trong khoảng từ 6 tháng đến 1 năm, các nhà lãnh đạo sẽ ngồi lại, và các nhà quản lý sẽ cùng nhau đưa ra những ý kiến ​​đánh giá chính thức cho nhân viên.

– Việc đánh giá sẽ dựa trên phản hồi từ người quản lý và các nhân viên khác để đưa ra phân tích chính xác và đáng tin cậy nhất có thể.

– Ngoài ra, nhu cầu học tập rõ ràng là rất quan trọng, điều này sẽ giúp người lao động có cái nhìn tổng quát và cũng rút ra được kinh nghiệm cho bản thân. Ở một số công ty, họ sử dụng phần mềm trực tuyến để đánh giá và xuất bản quảng cáo trên hệ thống, từ đó, nhân viên sẽ giám sát hệ thống để lấy đánh giá từ người quản lý và mọi người.

2.4. Chi trả

Công ty sẽ căn cứ vào khả năng của người lao động để đưa ra mức lương và thưởng ngang nhau. Nó có thể liên quan đến các loại nhân viên khác nhau, nhưng nó cũng cần phải rõ ràng, khách quan và cởi mở.

2.5. Phát triển tôi

Phát triển tôi
Phát triển tôi

Việc hình thành và phát triển đội ngũ nhân viên thường được ưu tiên trong chiến lược của các công ty lớn, vì ở các công ty này họ rất coi trọng vấn đề con người và chất lượng của nhân viên. Một số công ty sẽ tiến hành các chương trình đào tạo để phát triển nhân viên và tuyển dụng nhân viên.

Ngoài ra, có nhiều cách khác để thực hiện phát triển nhân viên của công ty ngoài việc đào tạo trực tiếp, có thể:

– Cử nhân viên đi tìm hiểu các tổ chức khác, trong hoặc ngoài nước để học hỏi kinh nghiệm cũng như nâng cao chất lượng của nhân viên đó.

– Để nhân viên làm việc cùng nhau theo nhóm, đưa ra những thử thách phức tạp hơn đòi hỏi sự hỗ trợ và giải quyết năng lực của nhân viên ở mức độ cao sẽ nâng cao dần hiệu quả làm việc của nhân viên.

3. Ý nghĩa của phương pháp kiểm soát hiệu suất

    Ý nghĩa của hệ thống quản lý hiệu suất
Ý nghĩa của hệ thống quản lý hiệu suất

– Xác định mục tiêu, mục tiêu chính sách, kế hoạch và các chỉ số đánh giá kết quả đạt được trong xây dựng và hoạch định chính sách.

– Liên kết và xây dựng năng lực của các tổ chức và công ty với các nhân viên khác để đạt được các mục tiêu chính sách và dự án

– Theo dõi và đánh giá tiến độ đạt được so với các mục tiêu đã đặt ra;

– Điều tra các lỗ hổng hiện có trong dự án phía trước và thực hiện các thay đổi, điều chỉnh thích hợp trong quá trình thực hiện các chính sách và hoạt động.

– Cho phép phát huy thêm các chức năng nhằm nâng cao chất lượng công việc của tổ chức, công ty và người lao động.

    Nâng cao chất lượng công việc của tổ chức, công ty và người lao động
Nâng cao chất lượng công việc của tổ chức, công ty và người lao động

Tóm lại, qua bài viết này, tôi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu được thực tiễn của các phương pháp thực hiện trong quản lý và với tư cách là một nhà quản lý, nếu không hiểu rõ về phương pháp này thì thật là tệ.

Xem thêm: Cách quản lý nhân viên hiệu quả

Học cách báo cáo công việc với sếp để có ý nghĩa

Hoàn thành công việc đúng thời hạn là điều tuyệt vời, nhưng việc báo cáo với cấp quản lý cũng rất quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu một số phương pháp được sử dụng phổ biến nhất để báo cáo công việc cho cấp quản lý thông qua bài viết này.

Làm cách nào để báo cáo công việc cho chủ nhân của bạn?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14382 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  https://hrchannels.com/ | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud