[Giải đáp thắc mắc] Lương nhân viên tư vấn bảo hiểm có cao không?  | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Tư vấn bảo hiểm phải trả bao nhiêu? Tại sao có người thu nhập lên đến hàng chục triệu đồng, trong khi có người chỉ đủ sống với mức lương vài triệu? Hãy cùng JobsGO đi tìm câu trả lời qua câu chuyện dưới đây nhé!

Cố vấn bảo hiểm là gì?

Cố vấn bảo hiểm là gì?
Cố vấn bảo hiểm là gì?

Chuyên viên tư vấn bảo hiểm là người hiểu rõ chi tiết các gói dịch vụ bảo hiểm để tư vấn cho khách hàng. Từ đó mang lại doanh thu cho công ty cũng như đảm bảo lợi ích tài chính cho khách hàng.

Chuyên gia tư vấn bảo hiểm thường làm những công việc sau:

  • Giao tiếp với khách hàng cá nhân, doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm của công ty cho khách hàng.
  • Phát triển mối quan hệ với những người xung quanh bạn để xây dựng danh mục đầu tư của bạn.
  • Xem xét nhu cầu của khách hàng để xác định sản phẩm phù hợp nhất.
  • Khuyến khích và tạo dựng niềm tin, sự tin tưởng để khách hàng ký kết hợp đồng.

👉 Xem thêm: Mô tả công việc Chuyên viên tái bảo hiểm

Tư vấn bảo hiểm phải trả bao nhiêu?

Các chuyên gia tư vấn bảo hiểm coi một trong những công việc mang lại lợi nhuận khá cao. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm hơn và bán được nhiều gói bảo hiểm hơn, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Thông thường, mức lương của một nhân viên tư vấn bảo hiểm thường từ 15 – 20 triệu, nếu bạn có kinh nghiệm hơn thì có thể kiếm được 30 triệu một tháng.

Tư vấn bảo hiểm phải trả bao nhiêu?
Tư vấn bảo hiểm phải trả bao nhiêu?

Tuy nhiên, mức doanh thu này sẽ phụ thuộc nhiều vào phần trăm hoa hồng mà bạn bán được. Mức lương cứng thực tế khá thấp, thường từ 3 – 6 triệu / tháng.

Ví dụ, theo nghiên cứu, các cơ hội được đăng lên JobsGO là:

  • Mức lương của nhân viên tư vấn bảo hiểm Manulife: Thường dao động khoảng 20 triệu USD với mức lương cố định là 6 triệu USD / tháng.
  • Mức lương Tư vấn viên Bảo hiểm Bảo Việt: Quy mô từ 15 – 30 triệu, với mức lương cố định khoảng 5 triệu / tháng.
  • Mức lương của nhân viên tư vấn bảo hiểm Prudential: Thông thường từ 20 đến 30 triệu đồng với mức lương cố định 5 triệu đồng / tháng.

Các kỹ năng cần có từ chuyên viên tư vấn bảo hiểm để kiếm được mức lương cao

Để có được mức lương ổn định khi làm nhân viên tư vấn bảo hiểm không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt là những người trẻ mới bước vào lực lượng lao động, nếu không có sự kiên nhẫn và rèn luyện thì rất khó để theo kịp. Vì vậy, nếu muốn làm tư vấn viên trong lĩnh vực bảo hiểm, bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng sau:

Các kỹ năng cần có từ chuyên viên tư vấn bảo hiểm để kiếm được mức lương cao
Các kỹ năng cần có từ chuyên viên tư vấn bảo hiểm để kiếm được mức lương cao

Hiểu và lắng nghe khách hàng

Việc ký hợp đồng bảo hiểm với khách hàng không hề đơn giản. Vì bạn sẽ thường xuyên phải đối mặt với những lời từ chối gay gắt. Vì vậy, khi tiếp cận họ, bạn cần có sự khôn ngoan và nhạy bén để nắm bắt và hiểu được tâm tư của họ, biết họ muốn gì, cần gì và thỏa mãn điều gì.

Acumene

Bạn không thể ngồi lại và đợi ai đó đến với mình để ký hợp đồng. Thay vào đó, bạn cần nén và nắm bắt những thông tin nhạy cảm để có thể biến tất cả thành cơ hội tìm kiếm khách hàng cho riêng mình.

Hướng dẫn

Sự cẩn thận của bạn sẽ được thể hiện trong từng lời nói, hành động, việc làm và phong cách. Do đó, hãy dạy cho mình tính cẩn thận, với một mô hình tạo được ấn tượng tích cực và đáng tin cậy trong mắt khách hàng.

? Xem thêm: Cố vấn tài chính cá nhân là gì? Kỹ năng cần thiết

Học cách sử dụng thời gian của bạn một cách khôn ngoan

Công việc của một chuyên viên tư vấn bảo hiểm có thể được thực hiện mọi lúc, mọi nơi, nhưng bạn không nhất thiết phải làm việc 8 tiếng trong văn phòng. Bởi vì khách hàng của bạn sẽ có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, không chỉ trong giờ làm việc.

Vì vậy, nếu biết cách lãng phí thời gian và nắm bắt cơ hội, chắc chắn bạn sẽ trở thành người mua bảo hiểm thành công.

Sự lựa chọn

Tự tin lựa chọn sẽ giúp bạn nhận được bảo hiểm tốt nhất. Và đây cũng là khía cạnh giúp bạn có ý nghĩa, thu hút khách hàng và có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong con đường sự nghiệp.

Tôi có thể tìm việc làm tư vấn bảo hiểm ở đâu?

Tôi có thể tìm việc làm tư vấn bảo hiểm ở đâu?
Tôi có thể tìm việc làm tư vấn bảo hiểm ở đâu?

Để tìm hiểu về tư vấn bảo hiểm, bạn có thể vào trực tiếp website của công ty bảo hiểm và tham khảo. Hoặc bạn có thể lên trang việc làm như Jobsgo.vn để lựa chọn công việc phù hợp với nhu cầu và khu vực bạn sinh sống.

Tại đây, bạn cũng có thể tham khảo hàng nghìn CV. Ví dụ cho vị trí cố vấn bảo hiểm để tăng cơ hội việc làm. Sau đó, hãy ứng tuyển vào vị trí mà bạn mong muốn và việc của bạn là chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn.

Qua bài viết trên chắc các bạn đã hiểu rõ về chi phí tư vấn bảo hiểm. Tuy không phải là việc dễ dàng nhưng để có được mức thu nhập như mong muốn thì bạn phải cố gắng, nỗ lực hết mình trên con đường mình đã chọn!

? Tham khảo tại: Công việc đại lý bảo hiểm mới

READ  Zclouding là gì? Những điều có thể bạn chưa biết về Zclouding | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud