Giải đáp thắc mắc: Ngành Marketing học trường nào tốt? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Marketing hiện là một ngành học vô cùng hot hiện nay. Do đó, “Ngành Marketing học trường nào mới tốt?”chắc hẳn sẽ là băn khoăn của nhiều người. Vậy thì hãy để JobsGO giúp các bạn giải đáp thắc mắc.

JobsGO Banner

TÌM VIỆC LÀM Marketing

Khái quát chung về ngành Marketing

Để hiểu về ngành học Marketing, chúng ta hãy cùng nhau làm rõ về Marketing – một hình thức không thể thiếu trong kinh doanh. 

Khái quát chung về ngành Marketing
Khái quát chung về ngành Marketing

Có thể hiểu, Marketing là quá trình làm việc với thị trường nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng thông qua trao đổi. Mục tiêu lớn nhất mà Marketing hướng tới là tối đa hóa lợi nhuận thông qua tối ưu trải nghiệm của khách hàng. Tức là thông qua Marketing, doanh nghiệp sẽ đáp ứng nhu cầu, mong muốn của khách hàng, khiến họ có ấn tượng tốt và tin tưởng vào doanh nghiệp. Từ đó, không chỉ thu về lợi nhuận tức thời mà còn đem đến những giá trị trong tương lai.

Theo đó, ngành Marketing sẽ đào tạo một cách hệ thống, bản bản về mọi khía cạnh của hoạt động Marketing, cụ thể là: nghiên cứu thị trường, thiết kế chương trình phân phối sản phẩm, tổ chức phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng, tổ chức sự kiện… 

Ngày nay, nhu cầu tuyển dụng nhân viên Marketing của các doanh nghiệp ngày càng cao. Vì thế, không khó hiểu khi mà số lượng sinh viên lựa chọn ngành này cũng ngày càng nhiều.  

👉 Xem thêm: Nhu cầu tuyển dụng nhân viên Marketing ngày càng tăng cao

Ngành Marketing học trường nào tốt?

Hiện nay, Marketing đã trở thành ngành học chủ đạo của nhiều trường. Theo chân chúng mình để tìm hiểu kỹ hơn nhé! 

Khu vực Hà Nội

Nếu bạn muốn chọn lựa một ngôi trường tại Hà Nội để thuận tiện cho việc học tập và sinh sống thì đừng bỏ qua những cái tên sau đây:

Trường Đại học Kinh tế quốc dân (NEU)

Trường Đại học Kinh tế quốc dân (NEU)
Trường Đại học Kinh tế quốc dân (NEU)

Đại học Kinh tế Quốc dân là ngôi trường top đầu và là ước mơ của nhiều sinh viên. Ngôi trường này đào tạo chuyên ngành Kinh tế – Tài chính và Quản trị kinh doanh. Khoa Marketing tại NEU là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Trước đây, khoa Marketing của NEU có các chuyên ngành như Quản trị Marketing, Quản trị bán hàng, Truyền thông Marketing, Thẩm định giá. Nhưng hiện tại đã gộp chung và đào tạo tổng hợp về Marketing. Tại sao lại vậy? Bởi NEU mong muốn đem đến cho sinh viên những kiến thức tổng hợp về Marketing chứ không riêng về một chuyên ngành nào cả. 

Môi trường học tập tại khoa Marketing của NEU vô cùng lý tưởng. Đội ngũ giáo viên đầu ngành và hệ thống các câu lạc bộ Marketing ở trường hoạt động rất năng nổ. Đây là môi trường tuyệt vời cho các bạn sinh viên muốn theo học về Marketing. Khoa Marketing tại Đại học Kinh tế Quốc dân Cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp rất đa dạng. Các bạn có thể trở thành chuyên viên Marketing, chuyên viên nghiên cứu thị trường hoặc trưởng bộ phận Marketing… 

Bạn có thể tham khảo điểm xét tuyển và chỉ tiêu của khoa Marketing NEU trong vài năm trở lại đây, cụ thể là:

2017 2018 2019 2020
Chỉ tiêu 200 250 250 220
Điểm trúng tuyển 26,5 23,06 25,6 27,55

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: (84)24.36.280.280 – (84)24.38.695.992 
 • Website: https://www.neu.edu.vn/ 

👉 Xem thêm: Tuyển sinh đại học 2021: Nên học ngành nào ở Kinh tế Quốc dân?

Học Viện Tài Chính (AOF)

Học Viện Tài Chính (AOF)
Học Viện Tài Chính (AOF)

Năm 2020, Học Viện Tài Chính vừa kỷ niệm 15 năm thành lập ngành Marketing và Quản trị kinh doanh – 2 ngành thuộc khoa Quản trị kinh doanh. Với bề dày trong đào tạo, không quá ngạc nhiên khi nơi đây được đánh giá là một trong những trường dạy về Marketing tốt nhất hiện nay.  

Học Viện Tài Chính hướng tới đào tạo sinh viên có sự tổng hợp về quản trị, tài chính và Marketing. Cụ thể hơn với ngành Marketing, Học viện không phân chia các chuyên ngành chuyên sâu mà chú trọng về kiến thức tổng hợp, hứa hẹn đào tạo ra những cử nhân Marketing toàn diện về mọi kiến thức như: truyền thông, quản trị marketing, thương hiệu, sản phẩm, giá, phân phối… Với hướng đào tạo như vậy, sinh viên không chỉ có cơ hội việc làm rộng mở sau khi ra trường mà còn có đủ năng lực để đảm nhiệm vị trí quản lý với nhiều cơ hội thăng tiến. 

Chỉ tiêu và điểm trúng tuyển ngành Marketing của Học viện Tài chính trong vài năm trở lại đây là: 

2017 2018 2019 2020
Chỉ tiêu 160 120 240 270
Điểm trúng tuyển 24,5 21,3 23,55 25,5

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 58 Lê Văn Hiến, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 0243.8389326 
 • E-mail: hocvientaichinh@hvtc.edu.vn 
 • Website: hvtc.edu.vn

Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông
Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) được biết đến là ngôi trường hàng đầu về đào tạo ICT (truyền thông và công nghệ thông tin). Trong đó, Marketing – ngành học của thời đại công nghệ 4.0 cũng được coi là một trong những thế mạnh của Học viện. Theo học Marketing ở đây, học viên có thể lựa chọn 1 trong hai chuyên ngành là Internet Marketing và Truyền thông Marketing. Có thể thấy, PTIT không đi sâu đào tạo Marketing truyền thống mà hướng tới những chuyên ngành có sự ứng dụng công nghệ và truyền thông cao. 

Môi trường học tập của PTIT vô cùng năng động và sáng tạo. Chương trình đào tạo của Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông luôn được cập nhật theo chuẩn quốc tế. Mức học phí mà sinh viên phải nộp khi theo học tại đây là khoảng 16 – 17 triệu đồng/ năm. Có thể thấy, học phí tại PTIT tương đối cao so với một số trường công lập khác, nhưng nó là hợp lý với một chương trình đào tạo tiên tiến chuẩn quốc tế cùng với môi trường học lý tưởng. 

Với ngành Marketing, PTIT tuyển sinh 3 tổ hợp là D01, A00, A01. Trong vài năm trở lại đây, chỉ tiêu và điểm chuẩn của trường đối với ngành Marketing cũng có những sự thay đổi, cụ thể là:

2017 2018 2019 2020
Chỉ tiêu 160 210 200 180
Điểm trúng tuyển 22,5 20,3 22,35 24,6

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Km10 đường Trần Phú, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội
 • Điện thoại: 0433512254
 • Website: www.ptit.edu.vn

Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội (HANU)
Đại học Hà Nội (HANU)

Nghe đến Đại học Hà Nội (HANU), mọi người thường nghĩ đến một ngôi trường của “ngôn ngữ”. Thế nhưng, đây cũng có thể coi là môi trường học Marketing lý tưởng cho các bạn sinh viên. Mặc dù, Marketing là một ngành mới được mở vào năm 2019. Khi theo học Marketing tại HANU, bạn sẽ được đào tạo bằng Tiếng Anh. Vậy nên, bạn không chỉ được trang bị cho những kiến thức chuyên ngành mà còn được rèn luyện về khả năng ngoại ngữ. Như vậy, cơ hội ứng tuyển vào những tập đoàn lớn hay công ty đa quốc gia không còn là điều quá xa vời với bạn. 

Tuy nhiên, chỉ tiêu tuyển sinh của trường Đại học Hà Nội với ngành Marketing là tương đối thấp, chỉ từ 50 – 70 chỉ tiêu/ năm. Tức là, nếu muốn trúng tuyển và theo học tại đây, bạn cần ôn luyện kỹ càng và chuẩn bị vốn kiến thức thật tốt.

Dưới đây là chỉ tiêu và điểm chuẩn của ngành Marketing tại HANU trong 2 năm 2019 và 2020:

2019 2020
Chỉ tiêu 50 50
Điểm trúng tuyển

(Tiếng Anh nhân đôi)

31,4 34,48

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Km 9, đường Nguyễn Trãi, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: (84-24) 38544338
 • Website: https://www.hanu.vn/ 

Đại học Thương Mại

Đại học Thương Mại
Đại học Thương Mại

Một ngôi trường đào tạo Marketing không thể không nhắc tới khác là đại học Thương mại. Đại học Thương mại nằm thuộc Top 5 trường đại học tốt nhất Việt Nam đào tạo Marketing. Khoa Marketing đang đào tạo chuyên ngành Marketing Thương mại, Quản trị thương hiệu. Vào năm 2019, Khoa Marketing còn mở thêm ngành Logistic, Quản lý chuỗi cung ứng. 

Bạn sẽ được đào tạo về khả năng triển khai, phân tích chiến lược, chính sách; phát triển, định vị thương hiệu, sản phẩm. Ngoài ra còn được giảng dạy về các chương trình truyền thông, quảng cáo, logistic…. 

Với hơn 60 năm phát triển, khoa Marketing của đại học Thương mại có tới 44 giảng viên. Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, tận tâm và có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Bạn có thể học được cả lý luận và thực tiễn marketing, thương hiệu từ đội ngũ giảng viên này. Ngoài ra, trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được gặp gỡ với các doanh nhân, doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu. Từ đó, bạn có thể rèn luyện kỹ năng để phù hợp với môi trường thực tế công việc. 

Tham khảo chỉ tiêu và điểm trúng tuyển vào Khoa Marketing một số năm gần đây:

Chuyên ngành 2017 2018 2019 2020
Chỉ tiêu Marketing thương mại 250 250 225 225
Quản trị thương hiệu 200 200 150 150
Điểm trúng tuyển Marketing thương mại 24,5 21,55 24 26,7
Quản trị thương hiệu 23,25 20,75 23,3 26,15

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 3764 3219
 • Email: mail@tmu.edu.vn
 • Website: https://tmu.edu.vn/ 

Ngoài các trường trên, bạn có thể tham khảo nhiều trường đại học khác tại Hà Nội đào tạo Marketing. Ví dụ như Học viện Ngân hàng, đại học Công nghiệp Hà Nội… 

👉 Xem thêm: Top 9 trường đại học ở Hà Nội có chất lượng đào tạo tốt nhất

Khu vực Hồ Chí Minh

Không chỉ ở Hà Nội mà tại thành phố Hồ Chí Minh cũng có những ngôi trường hàng đầu về đào tạo Marketing, có thể kể đến như:

Đại học Tài chính – Marketing (UFM) 

Đại học Tài chính – Marketing (UFM) 
Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

Trường đại học Tài chính – Marketing thuộc Top trường đại học ở TP Hồ Chí Minh đào tạo Marketing tốt nhất. Trường đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực tài chính, kinh tế và marketing. Chương trình đào tạo này có sự tham khảo cả trong và ngoài nước. Nhà trường thiết kế theo hướng ứng dụng và liên kết với quốc tế. Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội săn học bổng cùng nhiều chế độ ưu đãi học phí. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về marketing. Ngoài ra còn trang bị kiến thức ngoại ngữ chuyên môn của ngành quản trị marketing. 

Có 3 ngành trong khoa Marketing để bạn lựa chọn phù hợp với sở thích và năng lực của mình. Đó là Quản trị Marketing, Quản trị thương hiệu và Truyền thông Marketing. Cơ hội việc làm của sinh viên khi ra trường chủ yếu ở bộ phận quảng cáo. Bạn có thể làm chuyên viên quảng cáo, nhân viên tại phòng quan hệ khách hàng, tổ chức sự kiện, nghiên cứu thị trường… Mức học phí rơi vào khoảng 18.5 triệu đồng/năm. Điểm chuẩn của trường thường dao động từ khoảng 19 – 24 điểm. 

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở 1: 306 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Quận Tân Bình
 • Cơ sở 2: Số 2C Phổ Quang, Quận Tân Bình 
 • Cơ sở 3: Số 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 779 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 028. 38726789 – 38726699
 • Email: contact@ufm.edu.vn
 • Website: https://ufm.edu.vn/ 

Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF)

Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF)
Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF)

Khoa Marketing tại trường đại học Kinh tế – Tài chính là trường đại học ở TP Hồ Chí Minh đào tạo Marketing nổi tiếng. Có 4 chuyên ngành để bạn lựa chọn: Marketing tổng hợp, Quản trị thương hiệu, PR, Truyền thông marketing. Mức học phí khoảng 30 triệu đồng/ năm. Sinh viên sẽ được đào tạo về thực tiễn xây dựng chiến lược marketing tại doanh nghiệp, xây dựng thương hiệu và triển khai kế hoạch. Bạn sẽ được gặp gỡ với các chuyên gia hàng đầu trong các tổ chức thương mại. 

Theo học tại đây, bạn sẽ được học tập trong một môi trường vô cùng năng động. Đội ngũ giảng viên là chuyên gia đầu ngành về Marketing – Quảng cáo. Cơ sở vật chất tại trường đã được trang bị đầy đủ tiện nghi. Hệ thống học tập đạt chuẩn quốc tế và vô cùng hiện đại. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong quá trình đào tạo. Sinh viên ra trường có khả năng tiếng Anh rất tốt và tự tin hơn khi đi xin việc. Ngoài ra, trường còn tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội du học nước ngoài. 

Bên cạnh đó, mức điểm trúng tuyển vào trường không quá cao, dao động từ 17 – 20 điểm ở tất cả tổ hợp xét tuyển.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 
  • Trụ sở 141 – 145 Điện Biên Phủ Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • Cơ sở 276 – 282 Điện Biên Phủ Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM 
 • Điện thoại: 094 998 1717 – 091 648 1080
 • Email: tuyensinh@uef.edu.vn
 • Website: https://www.uef.edu.vn/

Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh (UEH) 

Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh (UEH) 
Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh (UEH)

UEH là trường có bề dày lịch sử lâu đời và thuộc nhóm đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Ngành Marketing thuộc khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing của UEH là một trong những nơi đào tạo Marketing tốt nhất tại TP Hồ Chí Minh. Chuyên ngành giảng dạy tại đây vô cùng đa dạng. Bao gồm: Quản trị Marketing, Quản trị & phát triển sản phẩm mới, Marketing toàn cầu, Quảng cáo, PR, Digital Marketing, Quản trị truyền thông tích hợp. 

Theo học Marketing tại đây, bạn sẽ có nhiều cơ hội đi du học nước ngoài. Vì trường hợp tác với nhiều trường đại học, tổ chức nước ngoài như Hà Lan, Úc, Pháp… Phương pháp giảng dạy luôn cập nhật để theo kịp thế giới. Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Marketing theo học UEH đa dạng. Bạn có thể làm tại bộ phận marketing tại tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Học phí của UEH khoảng 20 triệu/năm, tùy vào số lượng tín chỉ đăng ký. Điểm chuẩn đầu vào dao động từ 21-26 điểm. 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 02838295299
 • Email: info@ueh.edu.vn 
 • Website: https://www.ueh.edu.vn/ 

Ngành Marketing tại Đại học Kinh tế – Luật (UEL)

Đại học Kinh tế – Luật là trường trực thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh. Đây cũng là ngôi trường thuộc top trường đại học ở TP Hồ Chí Minh đào tạo Marketing tốt nhất. Theo học ở UEL, bạn sẽ được cung cấp kiến thức về quản lý Marketing chuyên nghiệp. Định hướng nghề nghiệp tại đây là trở thành các chuyên viên cao cấp, các quản lý thương hiệu, quản lý truyền thông,… 

Ngành Marketing tại Đại học Kinh tế – Luật (UEL)
Ngành Marketing tại Đại học Kinh tế – Luật (UEL)

Môi trường học tập tại Đại học Kinh tế – Luật (UEL) tương đối năng động. Chương trình đào tạo được cải tiến, chuyên sâu, gắn liền thực tiễn. Phương pháp giảng dạy hiện đại, giúp sinh viên hoàn thiện kỹ năng phát triển bản thân. Ngoài ra, bạn còn được giao lưu với các doanh nghiệp, nhà quản trị hàng đầu trong các tổ chức. Học phí của ngành Marketing tại các lớp đại trà rơi vào khoảng 9 triệu đồng/ năm. Học phí của lớp chất lượng cao là 22 triệu đồng/ năm tại năm đầu. Sau mỗi năm tăng 10% học phí. Học phí của lớp chất lượng cao bằng tiếng Anh là 39 triệu đồng/ năm.  

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 669, QL1, Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh 
 • Điện thoại: 0846061164
 • Email: phongdaotao@uel.edu.vn 
 • Website: https://www.uel.edu.vn/ 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo nhiều trường đại học ở TP Hồ Chí Minh đào tạo Marketing khác. Ví dụ như đại học Hoa Sen, RMIT TP Hồ Chí Minh, đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh…Marketing đang trở thành ngành “hot” nhất trong thị trường tuyển dụng. Với mức lương cao cùng chế độ đãi ngộ tốt, Marketing luôn thu hút đông đảo sinh viên theo học.

Hiện nay, Marketing đang trở thành một ngành hot với với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Hy vọng qua bài viết này, JobsGO đã giúp các bạn giải đáp nỗi băn khoăn “Ngành Marketing học trường nào tốt?”. Chúc các bạn sẽ sớm tìm được “bến đỗ” phù hợp cho bản thân.

READ  ASMR là gì? ASMR tạo nên điều tuyệt vời gì cho con người | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud