Giải đáp WFH là gì? Tất tần tất những điều cần biết về Work From Home | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Làm việc tại nhà là gì (hoặc WFH)? Tại sao hệ thống mới được gọi là? Để hiểu rõ hơn về loại công việc này, chúng ta cùng theo dõi JobsGO.

JobsGO Fu'a

Hiểu Công Việc Tại Nhà Là Gì?

Làm việc tại nhà là một cách dễ dàng công việcc từ xa, làm việc tại nhà hoặc bất kỳ vị trí văn phòng nào khác. Đặc biệt trong thời đại công nghệ và dịch bệnh thì việc tập làm việc tại nhà trong thời đại bệnh tật là giải pháp tốt nhất.

Cách làm việc mới trong thời đại 4.0
Cách làm việc mới trong thời đại 4.0

Loại công việc này hay còn được viết tắt là WFH đã có từ rất lâu đời và thường được sử dụng trong nhiều lĩnh vực chuyên ngành. Đặc biệt, đó là đối với các công việc khác theo quan điểm của người quản lý là không yêu cầu làm việc trực tiếp tại phòng kinh doanh.

Tuy nhiên, giai đoạn này đã trở thành xu hướng phổ biến nhất vào năm 2020 khi nhiều doanh nghiệp phải sa thải nhân viên hoặc làm việc tại nhà để tránh lây lan dịch bệnh. Khi bạn lần đầu tiên nghe về loại hình công việc này, bạn có thể thấy bản chất tích cực của bất bạo động cũng như sự cám dỗ đi kèm với nó. Bạn có thể làm việc mất tập trung, khiến những thứ xung quanh mất tập trung.

Ai đủ điều kiện để làm việc tại nhà?

Cũng có thể do ốm đau hay đơn giản là trường hợp bất khả kháng nên Work From Home là lựa chọn tốt nhất để bạn làm việc. Tất cả đều bảo vệ bản thân và đảm bảo sức khỏe tinh thần cho các nhân viên khác gần đó.

Work From Home cũng có nhiều đối tượng khác nhau
Work From Home cũng có nhiều đối tượng khác nhau

Những điều dễ dàng nhất để làm việc từ xa và làm việc từ studio là:

 • Các nhân viên đang làm việc để gặp gỡ khách hàng và tổ chức các sự kiện đặc biệt.
 • Người lao động thường xuyên đi công tác quận, huyện, xã, cơ quan hoặc tạm thời di chuyển đến nơi làm việc.
 • Tuy nhiên, vấn đề nhân viên nghỉ phép có việc gấp có thể giải quyết từ xa.
 • Trong trường hợp người lao động không thể đến công ty vì lý do bất khả kháng như đi lại khó khăn, nhiễm trùng … thì vẫn có thể làm việc tại nhà.
 • Môi trường làm việc của công ty thay đổi thông qua các cửa hàng, quán trà tăng sản lượng, v.v.

Có nhiều chủ đề mà Work From Home có thể được sử dụng một cách hiệu quả. Tuy nhiên, việc lựa chọn phê duyệt nhân viên hay không là tùy thuộc vào từng người. Nếu bạn được những khách hàng tốt nhất của mình chấp thuận, đừng bỏ lỡ cơ hội thử các phương thức tuyển dụng mới.

? Xem thêm: Nhân viên được quản lý như thế nào khi WFH dành cho công việc kinh doanh trong Covid?

Tại sao thiết kế WFH lại phổ biến như vậy?

Sự phát triển của các công nghệ và phương pháp quan trọng đã tạo ra một cách tiếp cận WFH thành công với nhiều thuận lợi cho nhân viên. Tăng cường mở rộng phần mềm hỗ trợ và giảm tải công việc cho người quản lý. Đồng thời, nó cũng giúp các công ty giám sát và quản lý nhân viên thông qua một thiết bị tương tác.

Tất nhiên, Work From Home cũng dễ sử dụng với nhiều hình thức kinh doanh khác nhau đối với từng loại hình kinh doanh hiện có. Sự sẵn có của dữ liệu nghiên cứu gần đây cho thấy hiệu suất của nhân viên từ mô hình này là tốt.

WTH - Lời khuyên để làm việc nhà tốt trong mùa ốm đau
WFH – Lời khuyên làm việc tại nhà khi bị ốm
 • Nhân viên làm việc tại nhà gấp 1,4 lần số nhân viên làm việc tại văn phòng đầu tiên. Tương tự, nếu đọc trong cả năm, mô hình này sẽ giúp chủ nhân tăng 17 ngày làm việc của nhân viên.
 • Giờ làm việc tăng lên, nhưng thời gian nghỉ giải lao tăng lên cùng nhau, cộng thêm khoảng 22 phút. Có thể thấy rằng họ có thể làm việc thêm 10 phút mỗi ngày.
 • Thời gian trung bình một nhân viên làm việc trong văn phòng công ty là khoảng 37 phút. Nếu làm việc theo chế độ Work From Home, sự lãng phí của nhân viên chỉ là 27 phút.
 • Ngoài ra, khi nhân viên làm việc với WFH, họ nghĩ rằng 22% động lực và sự phân tâm của họ bị mất trong khi làm việc, nhưng giờ chỉ còn 15%.

Vì vậy, có thể thấy rằng mỗi phương pháp làm việc sẽ luôn tồn tại những ưu nhược điểm riêng. Những người lao động có thời gian dài cũng phải vật lộn với việc cân bằng cuộc sống hàng ngày với những giờ đã định. Tuy nhiên, họ vẫn hài lòng với mô hình làm việc Work From Home và những gì sẽ trở thành chuẩn mực trong tương lai xa.

? xem thêm: Làm việc tại nhà: Cơ hội việc làm tốt nhất cho bạn là gì?

Khuyến nghị để WFH hoạt động tốt tại nhà trong mùa bệnh

Mặc dù làm việc từ xa và trong không gian riêng tư, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tránh được mọi bộn bề xung quanh mình. Tại nơi làm việc, bạn phải đối mặt với sự bắt nạt, thúc đẩy bạn bè hoặc sếp của bạn “giám sát” khi ở nhà, ảnh hưởng đến từ gia đình và tin nhắn.

Vì vậy, làm thế nào để bạn hoạt động hiệu quả trong thời gian bệnh tật? Nếu bạn cũng đang làm việc với WFH, đừng bỏ lỡ một số mẹo dưới đây:

 • Cung cấp lịch trình làm việc.
 • Chọn phương án thích hợp nhất.
 • Ăn uống điều độ kết hợp với tập thể dục thư giãn.
 • Đặt thời gian và kế hoạch cho bữa trưa.
 • Giao tiếp với bạn bè của bạn về công việc.
 • Lập báo cáo và nộp đúng hạn …

? xem thêm: WFH – Làm cách nào để giữ an toàn cho công việc trong nhà?

Hy vọng những dòng trên đã giúp bạn hiểu Làm việc tại nhà là gì? cũng như những người liên quan đến loại công việc này. Lựa chọn cách tiếp cận phù hợp sẽ giúp tăng hiệu quả trong hầu hết các trường hợp.

READ  CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ & SÁNG TẠO TRẺ TEKY HOLDINGS | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud