Giải nghĩa COCC là gì? Cách ứng xử với một COCC linh hoạt nhất | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Tìm việc

1. COCC là gì? Vị thế của COCC trong cuộc sống hiện đại

1.1. COCC có nghĩa là gì?

Có lẽ hầu hết mọi người không biết đến cụm từ COCC, nhưng nó đang dần trở nên phổ biến hơn vì nếu theo nghĩa tiếng Việt thì chắc hẳn sẽ có nhiều người sử dụng cụm từ này hơn, đặc biệt là trong môi trường kinh doanh. . Tuy nhiên, từ tiếng Anh COCC còn mới đối với nhiều người

COCC là từ viết tắt của Cong cho cha và cháu hay còn gọi là cháu nội. Đây là cách diễn đạt phổ biến trong từ điển tiếng Anh tương tự như truyền thống của người Việt: con cái tổ tiên. Thuật ngữ COCC được dùng để chỉ con cháu của những người có quyền lực trong xã hội.

READ  ISTJ - Người trách nhiệm - Trắc nghiệm tính cách MBTI | Vieclam116.vn

1.2. Các đặc điểm của COCC trong thời kỳ này

COCC, còn được gọi là người thừa kế, có các đặc điểm sau:

1.2.1. Nó vui hơn

Các COCC là những người thừa kế của tổ tiên họ, những người này được cho là thường được những người đứng đầu quyền lực ở trên ưu ái hơn vì đơn giản, họ là con cháu của những người nắm giữ quyền lực và cũng nằm ngoài tầm kiểm soát của COCC.

Xu hướng này được phản ánh trong các môi trường kinh doanh, đặc biệt là các COCC trong các môi trường kinh doanh lớn, nổi tiếng và có nhiều năng lực kinh doanh. Có thể thấy rõ COCC ngay từ khi con cháu vào công ty đã được nhiều người biết đến cũng như nhận được sự yêu mến rất lớn từ những người quản lý cao nhất.

1.2.2. Có tiêu chuẩn cao

Hầu hết các COCC hoặc người thừa kế đều có các tiêu chuẩn kinh doanh cao. Nó được các doanh nhân mạnh mẽ đến kinh doanh chào đón và gửi gắm theo thói quen thường ngày là nhờ họ giúp đỡ, để khỏi mất mặt và tên tuổi, những “con cháu” ấy vẫn còn đó. . Nếu COCC đó có tính chủ động cao, đó có thể là chuyên gia, trưởng phòng, trưởng phòng, thư ký, trợ lý và thậm chí là ban giám đốc, giám đốc… tất cả các vị trí cấp cao trong môi trường. Kinh doanh.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận | Vieclam116.vn

1.2.3. Có sức mạnh và giọng nói

Mặc dù COCC có thể giữ các tiêu chuẩn thấp, nhưng nó vẫn có khả năng gây khó khăn cho những người khác làm phức tạp hoặc chỉ trích nặng nề. Theo nghĩa chung, họ đại diện cho một thế lực cao hơn sau lưng mà chúng ta thường nói với nhau là “an toàn” để ngăn chặn và phòng ngừa COCC đó.

Vì vậy, nếu bạn là một người làm việc đơn giản, hãy hạn chế mắc lỗi với các COCC đó nếu bạn không muốn gây ra bất kỳ vấn đề hoặc sự bất tiện nào cho bản thân.

1.2.4. Chủ đề của các cuộc trò chuyện với nhân viên

Trò chuyện, tán gẫu luôn là thói quen và phổ biến của dân văn phòng tại Việt Nam. Có thể những COCC đó được thể hiện trên khuôn mặt của họ là con cái của tổ tiên họ, với quyền lực, giá trị, tiền bạc, các mối quan hệ, … nhưng sau lưng, họ chắc chắn sẽ trở thành những COCC đó với tư cách là chủ. Đó là điều dễ hiểu và thông dụng ở hầu hết các doanh nghiệp. Thông thường, khi COCC đó làm điều gì sai trái mà được tha thứ, bỏ qua thì đương nhiên người ta lại đem COCC đó ra bàn tán, thậm chí còn đưa ra những lời lẽ không hay và có thái độ ghen tị với họ.

COCC là gì? Vị thế của COCC trong cuộc sống hiện đại
COCC là gì? Vị thế của COCC trong cuộc sống hiện đại

Công việc nhân sự

2. Cách đối phó với COCC trong môi trường kinh doanhep

2.1. Đối với năng lực COCC

Trong khi họ có danh hiệu COCC, có nghĩa là những đứa con của những người thừa kế của cha họ, không phải tất cả chúng đều khởi đầu là những người kém cỏi và lớn lên trong các mối quan hệ của chúng. Mặc dù họ có thể dựa vào một số mối quan hệ “cha con”, nhưng không phải vì thế mà họ mãi mãi không thể đi lên nhờ vào tiềm năng của chính mình. Vì vậy, không có lý do gì để kỳ thị hay ghét bỏ COCC. Nếu các COCC đó đủ tiêu chuẩn và trong quá trình này, họ thể hiện tiềm năng của mình và chứng minh điều đó cho mọi người, và cho người khác thấy tiềm năng của họ, ngay cả khi họ có COCC, họ vẫn đủ tiêu chuẩn.

Do đó, để COCC đủ điều kiện, bạn, với tư cách là đối tác, được yêu cầu phải cư xử phù hợp:

 • Hãy làm theo những tấm gương của họ và học hỏi những điều tốt đẹp từ họ
 • Hòa nhã, thân thiện, không phân biệt đối xử, không cô lập, không nói xấu, ghét bỏ, “chơi xỏ” và dìm hàng.
 • Giúp họ cùng nhau phát triển tốt

2.2. Đối với COCC không có năng lực

Bên cạnh những COCC có trình độ, chuyên môn, cũng có không ít những người con, người cháu không đủ tiêu chuẩn được sinh ra giữa cha mẹ và con cái. Các vấn đề là “khó khăn” đối với nhiều đối tác khi các COCC đó quá khó để giải quyết. Thật không tốt khi coi thường họ, nhưng để giúp họ chính là bạn.

Vì vậy, đối với những COCC không có năng lượng nhưng lại có “chiếc ô lớn”, cách tiếp cận tốt nhất dành cho bạn là:

 • Giúp đỡ họ nhiều nhất có thể trong công việc và khi họ yêu cầu giúp đỡ.
 • Sử dụng sự tin tưởng và tình yêu mà họ có thể dành cho bạn
 • Tránh và hạn chế giao tiếp với những nguồn đó càng nhiều càng tốt nếu bạn không muốn mắc sai lầm hoặc những vấn đề khó sửa chữa.
 • Hãy cho họ một cơ hội
 • Giúp họ đạt được thành công và phát triển bản thân tốt hơn
 • Dạy chúng và giúp chúng học dễ dàng
 • Đừng “tìm” lỗi của họ, hãy tận dụng làn nước có sương mù để thả câu
 • Cho sếp của bạn thấy rằng bạn đang làm việc chăm chỉ để giúp đỡ con cháu của bạn

3. Cách hạn chế các COCC không vào được doanh nghiệp

3.1. Cơ hội cải thiện lực lượng lao động

Cách khắc phục COCC không vào được doanh nghiệp
Cách khắc phục COCC không vào được doanh nghiệp

Việc tuyển dụng các COCC không chỉ dựa trên mối quan hệ cha con, đây là một thách thức lớn đối với nhiều nhà quản lý cũng như thách thức đối với các doanh nghiệp. Nhưng làm thế nào để trở nên tốt? hệ thống nhân viên và làm gương cho các nhân viên khác trong cùng doanh nghiệp.

Mặc dù việc bắt đầu giáo dục cho con cháu của họ có vẻ rất khó khăn, nhưng nhiều doanh nghiệp đã không ngại thuê những người chưa có kinh nghiệm để bắt đầu giáo dục lại, nhìn chung việc này không khó, lại là một vấn đề lớn đối với các doanh nghiệp. Mặt khác, đây là cơ hội để các nhà quản lý, lãnh đạo công ty sắp xếp, tổ chức lại hệ thống lực lượng lao động có tư cách, địa vị và quyền lực ngang nhau để hoàn thiện các công cụ của công ty.

3.2. Tuân thủ Đạo luật Phát triển

Một trong những cách để hạn chế COCC, hoặc người thừa kế, đối với các doanh nghiệp, công ty, cơ quan hoặc pháp nhân thương mại là tuân thủ đầy đủ luật Phát triển cũng như các quy định của nhà nước. .

Tuy nhiên, vấn đề này đặc biệt khó khi mức độ thực thi pháp luật ở Việt Nam tương đương nhau, với quan điểm trai bao truyền thống là quá lớn và quá mạnh, có thể kiểm soát được. vị trí của những người thấp nhất đối với họ. Mặt khác, không ai muốn bị mất quyền lợi và tự gây rắc rối cho mình nên phải đi mây về gió, nghe ngóng tình hình, giao cho người thừa kế COCC cho doanh nghiệp.

3.3. Hướng dẫn và nghiêm ngặt trong việc đặt lịch hẹn

Để hạn chế tình trạng phát sinh COCC thường xảy ra, việc bổ nhiệm cán bộ, sử dụng lao động cần được tăng cường và chặt chẽ hơn nữa, đảm bảo bố trí cán bộ tốt, tiết giảm chi phí. COCC mất quyền truy cập vào các thành viên thực sự đủ điều kiện.

Vì vậy, trực tiếp từ quy trình bổ nhiệm cán bộ hay bất kỳ vị trí nào cũng cần phải rõ ràng, trung thực và trung thực.

Kinh doanh bất động sản

3.4. Nó chịu trách nhiệm về COCC

Nếu doanh nghiệp của bạn có COCC – con cháu từ cha, thì doanh nghiệp hoặc người quản lý, lãnh đạo của doanh nghiệp đó phải rất coi trọng COCC đó và cần bốn hiệu quả công việc. như: dẫn dắt, dạy dỗ, giúp đỡ, tạo điều kiện và cơ hội cho con cháu của người cha đó càng nhiều càng tốt. Đây cũng là phần thể hiện rằng bạn đang cố gắng giúp đỡ những người thừa kế – COCC nhiều nhất có thể, tránh những vấn đề đổ lỗi và lịch sự.

Trên tất cả các thông tin về Phiên dịch COCC. Làm thế nào để làm cho COCC linh hoạt nhất mà bạn cần nghe để tránh những biến chứng mà không ai mong muốn. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc kinh doanh của mình. Chúc may mắn và có một ngày tuyệt vời!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6985 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud