Giải nghĩa technician là gì? Làm sao để trở thành một technician | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Công việc kỹ sư

1. Đặc biệt chú ý

1.1. Kỹ thuật viên có nghĩa là gì?

Tổng quan về kỹ thuật
Tổng quan về kỹ thuật viên là gì?

Công nghệ là một thuật ngữ để chỉ một nhân viên trong lĩnh vực công nghệ thông thạo các kỹ năng và kỹ thuật kỹ thuật, có hiểu biết thực tế về các nguyên tắc. Các kỹ thuật viên có kinh nghiệm trong một lĩnh vực thiết bị cụ thể thường có hiểu biết sâu sắc về đào tạo và kỹ năng kỹ thuật. Do đó, các kỹ thuật viên thường thành thạo kỹ thuật hơn so với công chúng bình thường và thậm chí là các chuyên gia nói chung trong lĩnh vực công nghệ đó. Ví dụ, mặc dù các kỹ sư âm thanh không được đào tạo giống nhau về kỹ thuật âm thanh và âm thanh, nhưng họ thành thạo trong việc sử dụng tai nghe và dường như biết nhiều hơn về âm học so với những nhân viên phòng khác chẳng hạn như thể thao. Một kỹ thuật viên có thể được phân loại là một công nhân lành nghề hoặc đôi khi là một công nhân chuyên nghiệp và có thể là một phần của một quy trình lớn hơn. Họ có thể được tìm thấy đang làm việc trong nhiều ngành nghề khác nhau và thường có một chức danh công việc và chức danh ‘kỹ thuật viên’ theo một loại công việc cụ thể. Do đó, ‘kỹ thuật viên sân khấu’ là nhân viên cung cấp hỗ trợ kỹ thuật để chơi, trong khi ‘kỹ sư y tế’ là nhân viên cung cấp hỗ trợ. kỹ thuật viên tại bệnh viện hoặc phòng khám. Kỹ thuật viên kỹ thuật ở Vương quốc Anh là một nghề giáo dục đại học có tay nghề cao, đòi hỏi 5-8 năm hoàn thành giáo dục đại học tại một cơ sở đào tạo nghề được công nhận và đại học đào tạo thêm. .

Làm việc kỹ thuật trong nhiều môi trường xây dựng khác nhau, vận hành và bảo trì các thiết bị và quy trình lắp ráp của nhà máy, giám sát và đánh giá chất lượng sản phẩm, và ghi lại kết quả tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn.

Xem thêm: Nên học kỹ thuật ở đâu? Kỹ thuật dầu khí là gì? Đọc thêm truyện: Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Th., Kỹ sư tàu thủy là gì?, Khoa Kỹ thuật cơ khí rõ ràng hơn.

Công việc đặc biệt tại Hồ Chí Minh

1.2. Vai trò và trách nhiệm của kỹ thuật viên

Vai trò của kỹ thuật viên về bản chất là khá rộng và họ thường sử dụng hỗn hợp máy móc và kỹ thuật để thực hiện công việc của mình. Họ làm việc trong các ngành như ô tô, điện tử tiêu dùng, sản xuất máy tính hoặc di động, hàng không vũ trụ, Kỹ thuật nhẹ hoặc nặng, sản xuất thiết bị y tế và các bộ phận tiếp theo của sản xuất dược phẩm.

Vai trò của một kỹ thuật viên bao gồm một loạt các vai trò và có thể đòi hỏi trình độ chuyên môn cao và khả năng sử dụng máy móc, tay hoặc thiết bị điện và sử dụng chúng. Công nghệ phần mềm để vận hành hệ thống máy tính.

Dưới đây là một số nhiệm vụ phổ biến;

Thiết lập và vận hành các máy móc khác nhau, xử lý và giám sát quá trình sản xuất máy công cụ, ô đơn hoặc sản xuất tự động hóa cao. Ví dụ. Máy ép phun, máy dập, máy gia công CNC, máy cắt kim loại tự động, gia công kim loại tấm hoặc máy cắt tự động.

Điều hành hoặc giám sát việc sản xuất của các dây chuyền hoặc cơ sở lắp ráp chuyên dụng.

Biết rất chi tiết về quy trình sản xuất, xử lý vấn đề theo đúng cách và thu hút nhân viên cấp cao khi / khi họ không thể giải quyết vấn đề.

Giám sát và kiểm tra chất lượng của sản phẩm vì họ sẽ chịu trách nhiệm xác định xem quy trình có đi chệch hướng so với bình thường hay không và thực hiện hành động khắc phục.

Giữ dữ liệu chính xác và rõ ràng để cho thấy rằng quá trình sản xuất được thực hiện theo các hướng dẫn hoặc quy định nội bộ và bên ngoài. Điều quan trọng là phải tuân theo quy trình, nhưng điều quan trọng là phải có khả năng chứng minh và chứng minh rằng quy trình đã được tuân thủ.

Duy trì thiết bị trong tình trạng hoạt động tốt bằng cách thực hiện kiểm tra thường xuyên, làm sạch, bảo dưỡng và bảo trì và an ninh định kỳ để đảm bảo rằng thiết bị hoặc hoạt động không thể bị hư hỏng.

Việc lưu trữ nhật ký để bảo trì tất cả các thiết bị hoặc hoạt động dưới sự giám sát, đòi hỏi kỹ năng xử lý từ ngữ và chương trình.

Cung cấp báo cáo sản xuất thường xuyên và báo cáo khẩn cấp trong trường hợp có thiên tai.

Sử dụng các phương pháp xử lý chất thải tiêu chuẩn hoặc sử dụng sáu sigma để giảm khối lượng công việc.

Kỹ thuật viên cũng có thể chịu trách nhiệm thu thập thông tin từ nhóm sản xuất và báo cáo cho nhân viên cấp cao (thường là Kỹ sư sản xuất).

Các cá nhân được giao nhiều trách nhiệm trong những vai trò này. Bất kỳ sai lệch nào so với các thông lệ này hoặc bất kỳ sai sót nào đều có thể gây ra các tai nạn nghiêm trọng, dẫn đến các sản phẩm có khả năng mất an toàn hoặc hư hỏng các bộ phận đắt tiền.

Tìm việc

2. Nhận một công việc như một kỹ thuật viên

Tìm việc làm kỹ thuật viên
Tìm việc làm kỹ thuật viên

2.1. Yêu cầu công việc đối với kỹ thuật viên

Các kỹ thuật viên dành ít hoặc không có thời gian trên bàn làm việc và hầu như luôn đứng trên sàn nhà máy. Ngay cả khi họ đang sử dụng hoặc theo dõi một thiết bị, họ đứng và quan sát. Họ dành phần lớn thời gian trong ngày để đi làm từ nơi làm việc đến cơ quan. Ngoài ra, sàn nhà xưởng thường ồn ào, một số nhà máy có thể yêu cầu kỹ thuật viên thực hiện bảo vệ tai.

Tại các bệnh viện hoặc các cơ sở sản xuất, họ thường làm việc trong phòng sạch, vì vậy họ cần có các phương tiện bảo vệ cá nhân (bao gồm khẩu trang, quần áo, giày và găng tay). Đó là vì sự an toàn của chính họ và để duy trì tính toàn vẹn của sản phẩm bằng cách tránh hư hỏng.

Các kỹ thuật viên làm việc trong Bộ phận lắp ráp sản xuất – máy và / hoặc buộc chặt (vít, chốt, mối hàn, chốt, đinh tán) từng bộ phận của một sản phẩm khác nhau thường nằm trên một dây chuyền lắp ráp. (Xem xét lắp đặt một chiếc xe – dây chuyền sản xuất của Henry Ford, cho Model T, công ty đóng tàu, điện thoại di động, máy tính, máy bay, ống tiêm, máy bơm y tế, dao mổ, máy điều hòa nhịp tim, v.v.)

Trong một cơ sở sản xuất khác, bạn thường sẽ tìm thấy, dây chuyền lắp ráp, bộ phận lắp ráp hình chữ U, máy công cụ, máy công cụ CNC, rô bốt, thợ hàn, chọn và đặt rô bốt, máy ép phun, máy hàn, máy hàn điện, sơn và hoàn thiện các bộ phận, v.v.

Công nghệ sản xuất – lấy một công thức hoặc một công thức và trộn chúng lại với nhau bằng cách sử dụng hóa chất, nhiệt, lạnh, khử nước, v.v. hoặc tiếp tục với một sản phẩm cuối cùng thường là nước, bột hoặc khí. (Xem xét sữa trong sữa trẻ em, dầu tinh luyện, xăng, nhựa, pho mát, bơ, sơn hoặc các sản phẩm hóa học,

Trong một nhà máy, bạn thường sẽ tìm thấy, đường ống, máy bơm, bể chứa, cống rãnh, bình hơi, nhiệt kế, chai, tàu, bình phản ứng, bánh quy, cột làm sạch, khinh khí cầu bốn ‘, khinh khí cầu, ống hơi, nồi hấp, chân không sạch hơn, giường gỗ cứng. máy sấy, Hệ thống điều khiển bộ điều khiển (PLC) Điều khiển PID (đạo hàm tích phân tỷ lệ) Bộ điều khiển, băng tải, v.v. Các nhiệm vụ cụ thể của kỹ thuật viên có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào giai đoạn của quy trình sản xuất mà họ tham gia.

2.2. Cần một kỹ thuật viên

Đây là một vai trò rất chung chung vì trình độ giáo dục và đào tạo cần thiết sẽ khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào mức độ phức tạp của sản phẩm và quá trình sản xuất, cách thức sản xuất được sử dụng, mức độ yêu cầu. sản xuất triết học của nó và sản xuất rộng rãi; cho dù khối lượng thấp, sản xuất lớn hay số lượng lớn.

Đào tạo kỹ thuật hoặc đào tạo kỹ thuật là bắt buộc ở một số công ty, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin, ví dụ như chất bán dẫn, hàng không vũ trụ hoặc sản xuất thiết bị y tế. Ngược lại, có một nền tảng trung bình lớn ở các công ty công nghệ thấp và thậm chí một số công ty công nghệ cao cung cấp đào tạo tại chỗ.

Một số ứng viên có bằng Cử nhân hoặc Cao đẳng về Kỹ thuật hoặc một lĩnh vực khác. Những người này thường coi công nghệ là bước đệm để nâng cao trình độ trong sản xuất.

Trong trường hợp nhà thuốc và thiết bị y tế, các quy định của liên bang yêu cầu TẤT CẢ nhân viên phải được đào tạo về GMP. Trước khi bạn được phép vào sàn nhà máy để cần đào tạo.

Công việc kỹ thuật điện

3. Đòi hỏi kỹ năng của kỹ thuật viên

    Làm thế nào để trở thành một kỹ thuật viên
Kỹ năng như một kỹ thuật viên

Lắng nghe cẩn thận thông tin máy móc – Thường có nhiều bước liên quan trong một quy trình, điều quan trọng là phải nắm rõ các chi tiết của từng quy trình. Các tiêu chuẩn của môi trường phòng sạch phải được tuân theo và tất cả các tiêu chuẩn của môi trường phòng sạch phải được giám sát cẩn thận

Thông báo – có thể được thông báo ngay khi quy trình sản xuất khác thường

Bình tĩnh khi bị căng thẳng – nên có thể tự tin đối phó với các vấn đề khi chúng nảy sinh, thực hiện hành động thích hợp và liên quan đến người khác khi cần

Kỹ năng thống kê – có thể có các ước tính cần tuân theo và số liệu thống kê để xem xét khi các quy tắc và thủ tục được tuân thủ.

Giao tiếp tốt – viết là quan trọng để đảm bảo dữ liệu rõ ràng và nghe và nói là quan trọng để đảm bảo giao tiếp tốt giữa các nhân viên (lưu ý rằng đây có thể là một điểm cao khi có vấn đề)

Kỹ năng máy tính tốt – hầu hết dữ liệu sản xuất được thực hiện bằng máy tính

CAD / CAM – có thể được sử dụng để học phần mềm CAD (Computer Aided Design) và CAM (Computer Aided Manufacturing).

Thông tin đặc biệt – có thể đọc và làm theo hình ảnh và các loại thông tin đặc biệt khác

Đo lường – kỹ năng về toán học và đo lường

Kỹ thuật viên Tuyển dụng & Giao việc

Kiểm tra hướng dẫn thanh toán kỹ thuật của chúng tôi để biết thông tin địa phương cho bạn.

Ngành nhiệt kỹ thuật: Khoa Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật nhiệt, Công nghệ điện tử và điện tử

Như với bất kỳ sơ yếu lý lịch nào, điều rất quan trọng là bạn phải cấu trúc sơ yếu lý lịch kỹ thuật của mình để phản ánh ngôn ngữ được sử dụng trong quảng cáo tuyển dụng. Nếu bạn có kinh nghiệm hoặc kỹ năng liên quan, hãy sử dụng các từ và cụm từ được cơ quan có thẩm quyền sử dụng để mô tả. Đừng nghĩ rằng ai đó sẽ đọc cùng một từ và biết bạn muốn nói gì.

Công việc của nhân viên kỹ thuật

Tìm một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5925 & cateid = 89 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Tuyển dụng việc làm nhân viên Chăm Sóc Khách Hàng | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud