Giám đốc sản xuất ( CPO) là gì? Tất tần tật thông tin về CPO | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Bạn có thích công việc không? giám đốc sản xuất một vụ làm ăn? Bạn muốn tìm hiểu về vai trò của tình huống này? Giám đốc sản xuất có những nhiệm vụ gì? Hãy cùng HRchannels.com nghiên cứu về 6 công việc chính và yêu cầu của công việc này qua bài viết dưới đây.

1. Giám đốc sản xuất là gì?

Giám đốc sản phẩm (CPO) một giám đốc cấp cao chịu trách nhiệm về tất cả các vấn đề liên quan đến sản xuất của một doanh nghiệp. Giám đốc Sản phẩm chịu trách nhiệm quản lý sản phẩm, lập kế hoạch sản phẩm, phát triển sản phẩm và tiếp thị sản phẩm. CPO xem xét khái niệm sản xuất từ ​​quan điểm của sản phẩm được bán.

2. Nhiệm vụ của Giám đốc sản phẩm

Thực hiện vai trò lãnh đạo và chỉ đạo

Nhắc đến giám đốc sản xuất, chức năng nổi bật nhất của vị trí này là lãnh đạo toàn bộ bộ phận điều hành sản xuất.

Giám sát, tư vấn

Giám đốc sản xuất đóng vai trò chủ đạo trong các vấn đề chính trong quá trình sản xuất sản phẩm như giám đốc quản lý sản phẩm, giám đốc trải nghiệm người dùng, trưởng bộ phận phân tích sản phẩm ma Giám đốc thị trường sản phẩm. Các nhà quản lý sản xuất đảm bảo rằng các tiêu chuẩn chính này thực hiện công việc của họ một cách hiệu quả nhất có thể, giúp nâng cao hiệu quả của toàn bộ bộ phận quản lý sản xuất.

Ngoài việc thực hiện vai trò giám sát, giám đốc sản xuất còn đóng vai trò cố vấn cho các nhân viên chủ chốt trong việc quản lý sản xuất, đảm bảo rằng kỹ năng của họ được nâng cao cũng như hỗ trợ khi có yêu cầu.

Lãnh đạo, Hành chính

Đối với vai trò là tổ trưởng, trưởng phòng, giám đốc sản xuất để chỉ đạo triển khai các ý tưởng thành các đề án, kế hoạch, dự án; nhưng đồng thời phải tính đến các vấn đề tài chính, nhu cầu thị trường, và mục tiêu chung của doanh nghiệp. Giám đốc sản xuất điều hành hoạt động sản xuất hàng ngày, đảm bảo hoạt động kinh doanh và bán sản phẩm của doanh nghiệp.

READ  Học kiểm toán ra làm gì? Biết để thành tài với Timviec365.vn | Vieclam116.vn