Giờ G Là Gì? Gọi Tên Các Giờ G Thường Gặp Trong Ngành Nhà Hàng – Khách Sạn | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Giờ G là gì? Giờ G ở Nhà hàng – Khách sạn là mấy giờ? Giờ G trong kinh doanh nhà hàng, khách sạn còn được hiểu là giờ khẩn cấp, lượng khách ngày càng tăng nhanh và các bộ phận phải làm việc hết công suất để phục vụ khách. Trong bài viết này, Chefjob sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giờ G cũng như cách phục vụ giờ G trong nhà hàng, khách sạn.

Chữ G này không phải là một thuật ngữ xa lạ với nhiều người. Chúng tôi thường nghe thấy điều đó. “Giờ G sắp đến“,”chuẩn bị từ xa“… Vậy giờ G là gì? Ở Nhà hàng – Khách sạn, giờ G hiểu là gì?

Giờ G là gì?

Giờ ánh sáng là giờ vàng, ”G “ bạn đại diện cho “Auro“. Ý chỉ giờ vàng ở đây có nghĩa là một sự kiện quan trọng hoặc một thời điểm quan trọng để làm một việc gì đó hoặc một điều gì đó xảy ra. Có thể đó là giờ quay phim, bắt đầu của một sự kiện lớn. Trước giờ G là một cụm từ tâm linh tương tự như Rush Hour, có nghĩa là giờ cao điểm.

không có thời gian để làm việc

Giờ G hiểu rằng điều quan trọng là phải làm những gì hoặc điều gì sẽ xảy ra – Ảnh: Internet

Trạng thái “G hora” được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1917 trong Chiến tranh thế giới thứ nhất để chỉ giờ bắt đầu một cuộc tấn công quân sự. Vào thời khắc quan trọng đó, lính canh Đồng minh nhìn đồng hồ đeo tay trong boong-ke để chờ đến giờ G để phát lệnh tấn công Đức. Cho đến ngày nay, giờ G vẫn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, nhằm đánh dấu thời điểm sẽ thực hiện những việc quan trọng để có sự chuẩn bị tốt nhất.

READ  Nhân viên vật tư là gì? Mô tả công việc của Nhân viên vật tư | Vieclam116.vn

Trong Nhà hàng – Khách sạn, giờ G hiểu nôm na là giờ cao điểm, giờ có lượng khách đến nhà hàng, khách sạn đông nhất, các bộ phận nên làm việc tốt nhất để phục vụ khách hàng. Mấy giờ G đến nhà hàng, khách sạn?

Giờ G ở nhà hàng, khách sạn

Trong kinh doanh nhà hàng, giờ G được chia thành:

– Từ 7h00 – 9h00: Vào sáng sớm, thực khách đến dùng bữa sáng trước khi bắt đầu một ngày làm việc.

– Từ 11 giờ đến 13 giờ: giờ trưa, giờ ăn trưa. Với những quán ăn gần cơ quan, theo dân văn phòng, thời điểm này sẽ rất đông.

– Từ 18h00 – 20h00: giờ tối, giờ ăn tối. Thông thường, vào cuối tuần, giờ buổi tối sẽ dài hơn.

Trong các khách sạn, giờ G tương đương với thời gian khách ra / vào. Thời gian nhận phòng thường là 14:00 và thời gian nhận phòng là 12:00. Tùy theo thực tế sử dụng phòng của khách sạn ngày hôm đó mà thời gian nhận phòng có thể muộn, thời gian nhận phòng có thể nhanh.

Thời gian ở khách sạn cũng giống như thời gian nhận phòng và trả phòng

Giờ G trong khách sạn giống như giờ nhận phòng và trả phòng – Ảnh: Internet

Ngoài những khoảng thời gian nêu trên, giờ G trong nhà hàng, khách sạn còn có nghĩa là thời gian dành cho các sự kiện như tiệc cưới, hội nghị, hội thảo, tiệc tùng, và các sự kiện khác sẽ diễn ra tại nhà hàng, khách sạn đó.

Đối với những nhân viên làm việc trong Nhà hàng – Khách sạn, trước giờ G, giờ G là thời điểm bận rộn nhất. Lượng khách đến nhà hàng, khách sạn ngày càng đông đòi hỏi bạn phải nỗ lực hết mình để phục vụ khách hàng. Văn phòng Khách sạn nên tiến hành kiểm tra nội bộ / bên ngoài đối với khách và nhân viên.luôn tay và chân“Để nhận order, mang đồ ăn lên bàn, bộ phận bếp vẫn đang nỗ lực chuẩn bị nhiều đồ ăn nhất có thể ngay khi có nhu cầu của khách hàng … Đây cũng là lúc nhân viên của nhóm làm việc. Phòng ban. thường xuyên gặp phải các vấn đề phát sinh: Khách hàng phàn nàn đợi quá lâu, đưa thức ăn không đúng – đặt nhầm bàn…

READ  Cập nhật mới nhất về lương nhân viên ngân hàng Tiên Phong Bank Lương | Vieclam116.vn

Mấy giờ rồi ở văn phòng nhân viên?

Giờ G ở các nhà hàng, khách sạn đòi hỏi nhân viên phải làm việc hết công suất – Ảnh: Internet

Để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng ngay cả trong giờ cao điểm, đội ngũ nhân viên tại nhà hàng, khách sạn cần phải chuẩn bị chu đáo. Ví dụ, trước giờ G, bộ phận bếp chuẩn bị và chuẩn bị thức ăn, nấu bữa ăn, bộ phận Phục vụ lắp đặt bàn ăn, quy trình tiếp tân và phục vụ khách sẽ được thực hiện sớm. Ngoài ra, việc tăng số lượng nhân viên của các bộ phận trong giờ cao điểm cũng là một biện pháp được nhiều nhà hàng, khách sạn sử dụng để mọi hoạt động diễn ra suôn sẻ.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về giờ G là gì cũng như giờ G trong kinh doanh Nhà hàng – Khách sạn. Đừng quên theo dõi các câu chuyện khác từ Chefjob.vn để hiểu thêm các điều khoản nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud