Giúp bạn phân biệt CV và Portfolio | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

CV và Portfolio là hai ý tưởng phổ biến. Đặc biệt đối với các ứng viên, đây là phần rất quan trọng mà nhà tuyển dụng cần có. Nhưng khi nào bạn cần? CV Khi nào tôi phải nộp hồ sơ của mình? Nói cách khác, CV và Portfolio có gì giống và khác nhau?

CV là viết tắt của “Sơ yếu lý lịch”. CV thường được dịch là sơ yếu lý lịch, nhưng trên thực tế, CV là bản tóm tắt thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và các kỹ năng của ứng viên liên quan đến công việc mà ứng viên muốn hỏi. CV không phải là một thông tin cụ thể.

Ngày nay, CV là một phần rất quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá và xem xét từng ứng viên, thậm chí là cơ sở cơ bản để loại bỏ những ứng viên không phù hợp trước khi phỏng vấn.

help-ban-phan-biet-cv-va-portfolio-01

CV mẫu cho kỳ thi tuyển dụng

Link hình ảnh: https://www.topcv.vn/images/cv/screenshots/vi/mau-cv-onepage_elegant.png

  • Xem thêm các ví dụ nghề nghiệp Ví dụ nghề nghiệp theo doanh nghiệp tại: CV ví dụ

Portfolio – Một tập tin cũng là một cơ sở dữ liệu thông tin cá nhân, có nguồn từ Pháp. Thông tin phổ biến nhất được đề cập trong hồ sơ là: lý lịch, kinh nghiệm, thành tích và những người / bằng cấp đầu tiên. Tuy nhiên, các hồ sơ thành công thường tập trung vào việc cung cấp sản phẩm và kinh nghiệm thu được thông qua sản phẩm đó, sở thích và thành tích cá nhân không nên được chi tiết hóa vào hồ sơ.

help-ban-phan-biet-cv-va-portfolio-03

Portfolio là một trang gồm nhiều trang thể hiện trình độ của một thành viên khi đi phỏng vấn.

Trên thực tế, có một vài trường hợp yêu cầu ứng viên phải nộp CV. Một số nhân viên yêu cầu bạn cung cấp một tập tin. Trong khi cả hai tài liệu đều chứa thông tin cá nhân, chúng rất khác nhau. Nếu bạn loại trừ nhầm khỏi chu trình ứng dụng thì điều đó là không thể tránh khỏi.

Sự khác biệt về dữ liệu

Sau đó CV chúng rất đa dạng và thường được chuẩn bị để ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau. CV luôn yêu cầu thông tin cá nhân. Bao gồm: nghiên cứu, công việc, kỹ năng, kết quả, bằng cấp bạn kiếm được theo thời gian, các hoạt động bổ sung. Thông thường CV có kèm theo Cover Letter.

Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn, khi CV khác với Portfolio. Danh mục đầu tư cũng cung cấp thông tin cá nhân nhưng đây không phải là bản chất của Danh mục đầu tư. Nhưng, với Portfolio tập trung vào sản phẩm, công việc của bạn đã hoàn thành. Nó có thể là hình ảnh, ví dụ, văn bản, hình vẽ, v.v., rất nhiều về số lượng.

Ngắn và dài

Không có tiêu chuẩn nào được đặt ra cho điều này, nhưng nói chung CV tốt nghiệp gần đây nên xấp xỉ hai mặt trên khổ giấy A4. Theo khảo sát của người lao động Mỹ, 35% nhà tuyển dụng muốn CV dài 1 trang, 19% muốn CV dài 2 trang, số khác cho rằng độ dài của CV tùy thuộc vào vị trí ứng viên.

help-ban-phan-biet-cv-va-portfolio-04

CV không cần quá ngắn hoặc quá dài, vừa vặn với khoảng 2 mặt giấy A4 là đẹp

Trong khi đó, Portfolio thì hoàn toàn ngược lại. Một tệp quan trọng luôn cần yếu tố kích thước. Phần thông tin cá nhân, sơ yếu lý lịch, không phải là cốt lõi của Hồ sơ năng lực. Thay vào đó, Danh mục đầu tư quan tâm nhất đến sản phẩm và công việc của ứng viên. Do đó, Danh mục đầu tư được gọi là tập tin. Ứng viên có thể in ra và mang đến buổi phỏng vấn và sử dụng để thuyết trình.

help-ban-phan-biet-cv-va-portfolio-04

CV và Portfolio là hai ứng dụng rất khác nhau. Đó là lý do tại sao nhiều người thắc mắc khi nào thì sử dụng CV và khi nào thì nộp Portfolio. Vì hầu hết các nhà tuyển dụng chỉ yêu cầu bạn gửi hồ sơ đến địa chỉ email mà không đăng CV hay Portfolio. Bây giờ là lúc để gửi CV hoặc Portfolio để làm hài lòng nhân viên?

Trên thực tế, CV thường phổ biến hơn Portfolio về các khía cạnh tài chính, kinh doanh, quản lý, nhân viên… Nhưng đối với lĩnh vực quảng cáo, truyền thông, thiết kế thì Portfolio luôn kèm theo một bộ hồ sơ đầy đủ để bạn nộp. dành cho người được thuê. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng cả hai nếu bạn muốn giới thiệu sơ yếu lý lịch của mình, nhưng hãy nhớ sử dụng chúng một cách khôn ngoan trong bối cảnh bạn đang ứng tuyển.

Bây giờ, đã đến lúc thử sức mình trên một CV chuyên nghiệp, chuyên nghiệp để có cơ hội việc làm tốt hơn nữa, hãy tạo tài khoản miễn phí TẠI ĐÂY. Sau khi điền xong CV, hệ thống việc làm hiển thị phù hợp với CV của bạn, bạn chỉ cần 1 cú click chuột là có thể ứng tuyển ngay.

Bạn có thể hạnh phúc


Lượt xem:
15,616

READ  Gọi Tên Các Dụng Cụ Nhà Bếp Tiếng Anh Thường Gặp | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud