Graphic Designer là gì? Tìm hiểu nghề “hái ra tiền” hot nhất hiện nay | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

1. Vẽ là gì?

1.1. Nhà thiết kế đồ họa là gì?

Logo là gì?
Nhà thiết kế đồ họa là gì?

“Graphic Designer” là tên tiếng Anh để chỉ những người tạo ra công việc thiết kế đồ họa bằng cách sử dụng phần mềm chuyên dụng để tạo ra các thiết kế đồ họa khác nhau. Những đoạn quảng cáo đẹp mắt, những bộ phim đang xem trong rạp chiếu phim, những câu chuyện điển hình trên các phương tiện truyền thông, thương hiệu Apple đế chế công nghệ của Apple, .. tất cả đều là sản phẩm của những nhà thiết kế đồ họa – Graphic Designer.

Nếu lắng nghe kỹ, bạn sẽ thấy các sản phẩm này được trình bày theo nhiều cách khác nhau tùy theo mục đích và đối tượng. Ngành thiết kế đồ họa sẽ hướng dẫn bạn cách chọn màu và thiết lập hình ảnh sao cho sáng tạo và bắt mắt nhất có thể.

Xem thêm: Công việc của nhiếp ảnh gia

1.2. Công việc hàng ngày của một Nhiếp ảnh gia

Tất nhiên, khối lượng công việc và nhiệm vụ của mỗi vị trí là khác nhau, nhưng công việc của một Graphic Designer cũng có những điểm chung.

Các nhà thiết kế sẽ giúp các công ty, doanh nghiệp truyền tải thông điệp một cách hiệu quả và khiến khách hàng chú ý đến hình ảnh sản phẩm. Để làm được điều này, họ cần tương tác và hiểu đầy đủ về mục đích của doanh nghiệp để có thể chuyển đổi chúng thành ý tưởng. xem xét thiết kế. Nhiệm vụ điển hình của các nghệ sĩ là: Gặp gỡ và giao tiếp với khách hàng để giúp họ thể hiện ý tưởng một cách dễ hiểu hơn; thiết kế quảng cáo, báo cáo và bìa, tài liệu quảng cáo, logo, trang web; vẽ mẫu trên giấy rồi viết lại trên máy tính bằng phần mềm; giải thích, trình bày ý kiến ​​với khách hàng; làm việc trong một nhóm thiết kế dự án; tìm kiếm các đối tác bình đẳng cho các công việc cụ thể.

Bấm vào đây Tìm kiếm một công việc như một nghệ sĩ? như mong đợi.

2. Sự cần thiết của một nhà thiết kế đồ họa

– Giúp công ty bán được sản phẩm: Việc bán được sản phẩm cần nhiều bước, nhưng trên thương trường, việc đưa hình ảnh của sản phẩm đến với khách hàng, việc xây dựng thương hiệu là rất quan trọng. Công việc của người thiết kế đồ họa là thiết kế các phương tiện truyền thông xã hội để treo trước mặt công chúng để chào đón người dùng, chỉnh sửa hình ảnh các mẫu quảng cáo đẹp mắt để tạo sự yêu thích cho người hâm mộ, … Nói tóm lại, người thiết kế đồ họa sẽ thực hiện thiết kế của sản phẩm như. cũng có thể giúp công ty bán được hàng.

– Tiết kiệm thu hút người đọc: Bạn đã bao giờ đắn đo, băn khoăn không biết nên mua một cuốn tiểu thuyết hay vì bìa của nó không hấp dẫn lắm? Bạn đã bao giờ mua một tờ báo và cảm thấy khó chịu về độ nóng của nó và những điều tồi tệ như thế nào? Nếu câu trả lời của bạn là có thì đó là vai trò của Nhà thiết kế đồ họa. Họ sẽ chịu trách nhiệm thiết kế khung chính xác và tổ chức các trang để nâng cao và khuyến khích độc giả của mọi người.

thiết kế đồ họa
Vai trò của Nhà thiết kế đồ họa

– Tạo dựng hình ảnh cho công ty: Thương hiệu, name card, logo, thẻ nhân viên,… đều là “công việc” của Graphic Designer. Đội ngũ thiết kế đồ họa sẽ tạo ra một hình ảnh chuyên nghiệp của công ty. Nếu bạn đã từng trầm trồ, ngưỡng mộ những bức tranh này thì đừng quên đó là tác phẩm của các họa sĩ.

– Xây dựng mối quan hệ: Nghe có vẻ “sai lầm”, nhưng chắc chắn mỗi doanh nghiệp luôn cố gắng tạo ấn tượng tốt với khách hàng, nhà cung cấp và nhà đầu tư. Ví dụ, bạn sở hữu một trang web thương mại điện tử và cần một nhà đầu tư, hoặc bạn đặt câu hỏi, ngoài sản phẩm của bạn, điều đầu tiên họ chú ý là gì? Đó là thiết kế web. Nếu hình ảnh trực quan của trang web không tốt, thì bạn có thể đang đánh mất cơ hội của mình, doanh nghiệp của bạn và khách hàng đó.

– Đưa ra ý tưởng: Khi bạn giỏi sắp xếp hình ảnh và sắp xếp ngôn từ, bạn có thể trình bày thông tin một cách hiệu quả. Ví dụ như CV của bạn, nếu một người không có kiến ​​thức về nhiếp ảnh sẽ rất khó để biết được nên đặt đoạn văn ở đâu, viết bao nhiêu, hình ảnh như thế nào. về bản thân bạn.

Ngày nay, các công ty thương mại đang đẩy mạnh truyền thông về mặt thương hiệu, đầu tư vào hình ảnh, nhu cầu nhân viên thiết kế Với lượng nhân viên Graphic Designer hiện nay không hề ít, bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc phù hợp nhanh chóng khi đáp ứng được nhu cầu của người lao động.

3. Phân loại ngành thiết kế đồ họa

3.1. Sắp xếp theo định dạng, tính sáng tạo

– Senior Illustrator: Senior Illustrator là gì? Họ là những người chịu trách nhiệm cho các nhiệm vụ phức tạp từ gặp gỡ khách hàng đến quản lý toàn bộ quảng cáo. Công việc điển hình bao gồm tất cả mọi thứ từ ý tưởng và thiết kế từ đầu đến cuối. Những người theo dõi tiến độ công việc của bạn sẽ là giám đốc. Ưu điểm của cung này là tự do sáng tạo, kiểm soát được toàn bộ quá trình, tuy nhiên công việc sẽ hơi nhiều khiến bạn luôn bị căng thẳng.

Nhà thiết kế: Vị trí này tập trung vào nhiều đối tượng hơn. Nhà thiết kế sẽ chịu trách nhiệm trao đổi trực tiếp với khách hàng và tham gia vào việc lên ý tưởng, thiết kế và quy trình, dưới sự giám sát của Nhà thiết kế đồ họa cao cấp.

– Art Director: Trong Graphic Designer, đây là vị trí gây tranh cãi nhiều nhất. Việc chuyển trọng tâm từ thiết kế sang tiếp thị, Art Director sẽ hơi khó khăn.

Xem thêm: Mô hình kinh doanh là gì?

3.2. Phân loại đặc biệt

– Quảng cáo: Đây là chủ thể của quảng cáo. Theo đó, Nhân viên thiết kế đồ họa sẽ chuyên thiết kế các sản phẩm có thông điệp và liên kết quảng cáo như quảng cáo, banner, trang quảng cáo trên báo, bảng quảng cáo. Họ sẽ chuyên về việc sử dụng phần mềm Adobe Illustrator trong Photoshop PSD dùng để vẽ.

thiết kế đồ họa
Phân loại mẫu

– Thiết kế web: Đúng như tên gọi, Web Designer là kiến ​​trúc sư của nhà phát triển, là “mặt tiền” cho trang web. Để làm theo chức năng, bạn cần hiểu thương hiệu như HTML, CSS, Java Công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc xây dựng.

– Thông tin hình ảnh: Thông tin hình ảnh có nghĩa là thông tin hình ảnh. Thiết kế đồ họa thông tin có nghĩa là biến những con số và chữ cái khô khan thành những hình ảnh thực tế hơn và trình bày thông tin cho khách hàng một cách hấp dẫn hơn. Bản đồ thông tin mẫu sẽ yêu cầu bạn có kỹ năng sắp xếp, cài đặt và giám sát. chương trình thiết kế dành riêng cho phần mềm Adobe Creative Cloud như Adobe InDesign, Corel Draw, Potu moli, Adobe XD

– Các chương trình truyền hình: Các nhà thiết kế sẽ thiết kế các bộ phim hoạt hình để lắp vào xe đẩy các chương trình truyền hình. Trong lĩnh vực này cần có sự suy nghĩ và khả năng phán đoán tốt. Các phần mềm như After Effect, Adobe Photoshop hay Motion Builder sẽ rất hữu ích khi bạn muốn thực hiện các công việc liên quan đến TV.

– Mẫu mã sản phẩm: Tất cả các sản phẩm phải có bao bì và nhãn mác. Đó là lý do tại sao công việc thiết kế bao bì ra đời – Thiết kế bao bì nhằm phục vụ mục đích này. Lĩnh vực này đòi hỏi bạn phải có kiến ​​thức về hình ảnh, về mô tả sản phẩm và phát triển thương hiệu.

– Thiết kế Tạp chí: Các nhân viên thiết kế đồ họa trong bộ phận in ấn sẽ cần nắm được những kiến ​​thức cơ bản về dàn trang, sắp xếp, trình tự – thiết kế đồ họa và thành thạo các phần mềm nhúng Adobe InDesign, QuarkXpress, .. để thiết kế các mẫu mã sản phẩm với nhiều kích thước khác nhau.

– Thiết kế hiệu ứng hình ảnh 3D VFX: Người nghệ sĩ làm việc ở vị trí này sẽ chịu trách nhiệm thiết kế phần hình ảnh, hình ảnh 3D thay thế cho những thước phim thật không quay được. Nếu bạn đã từng xem những bộ phim như Avatar, Avenger, thì những đồ họa tuyệt vời đó chính là đồ họa 3D VFX.

– Thiết kế Đồ họa Chuyển động: Nhiệm vụ của một Nhà thiết kế Đồ họa Chuyển động là gì? Có thể hiểu đơn giản công việc thiết kế đổ bóng bao gồm các sản phẩm truyền thống như ảnh gif, video hoạt hình,…. Công việc này sẽ yêu cầu bạn biết cách sử dụng các ứng dụng mô hình hóa, chuyên về thiết kế mô hình hóa và truyền thông đa phương tiện.

Tìm kiếm việc làm nghệ thuật

4. Graphic Designer có phải là công việc dành cho bạn?

Khi bạn có những đặc điểm sau, công việc kinh doanh thiết kế đồ họa sẽ “sinh ra để dành cho bạn”:

– Tính sáng tạo trong nền tảng: Tính sáng tạo là điều kiện cần để có thể tồn tại trong môi trường bản đồ mô hình hóa. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn được phép tạo ra “ruồi cao, ruồi xa”, mà chúng phải được kiểm soát hoặc kiểm soát bởi sếp hoặc công ty đối tác của bạn.

– Yêu thích hình ảnh và màu sắc: Nếu bạn thích nhìn những banner sặc sỡ hay “xen vào” những hình ảnh đẹp mà “mê” thì Graphic Designer là công việc phù hợp với bạn.

– Không thích nhàn hạ: Có thể nói, Graphic Designer chưa bao giờ là một công việc vui vẻ ngồi ăn. Đó là một nỗ lực sáng tạo, nó chắc chắn không dễ dàng. Nếu bạn chọn theo con đường Thiết kế đồ họa, hãy chuẩn bị tinh thần đối mặt với những áp lực và rắc rối khi chỉ bám vào những ý tưởng mà bạn vẫn phải đạt được từng ngày, từng tháng. Bạn cũng phải sẵn sàng làm việc hơn 8 giờ một ngày vì giờ làm việc của Nhà thiết kế đồ họa rất linh hoạt. Nếu bạn biết cách sắp xếp công việc thì bạn có thể cắt giảm nó, nhưng nếu gần đến thời hạn mà bạn vẫn chưa biết thì bạn phải thức khuya, dậy sớm, làm thêm giờ liên quan đến tiến độ của dự án.

– Sẵn sàng học hỏi: Thiết kế đồ họa là ngành học liên tục cập nhật những xu hướng thiết kế mới, vì vậy bạn cần không ngừng học hỏi để thích ứng với dòng chảy của công việc.

– Sẵn sàng học ngoại ngữ: Nếu xác định “lâu dài” là theo ngành kinh doanh này thì rõ ràng bạn cần nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình, nếu xác định “lâu dài” là theo đuổi lĩnh vực kinh doanh này thì rõ ràng bạn cần nâng cao trình độ ngoại ngữ, học thiết kế nước ngoài.

Bạn có phù hợp với một nghệ sĩ không?
Bạn có phù hợp với công việc Thiết kế đồ họa không?

Bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi Graphic Designer là gì. Hi vọng qua những thông tin mà Tú Anh cung cấp, bạn đọc đã có được cái nhìn tổng quan và chính xác về công việc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa hiện nay.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5481 & cateid = 149 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Những điều cần biết khi thi tuyển và làm việc tại Thế giới di động | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud