Gross Profit là gì? Gross Profit có lợi ích như thế nào? | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Phần lớn lợi nhuận được đề cập đến trong các doanh nghiệp đang sản xuất và hoạt động thương mại. Hoặc đó là khoản tiền nhận được sau khi doanh nghiệp trừ đi các khoản chi phí khác. Vậy bạn có biết Lợi nhuận gộp là gì không? Tìm hiểu bằng chương tiếp theo.

JobsGO Fu'a

Tìm hiểu về Thu nhập

Báo cáo thu nhập

tiền mama-la-gi-1
Báo cáo thu nhập

Gross Profit dịch theo tiếng Việt có nghĩa là lợi nhuận, lợi nhuận. Có thể nói, lợi nhuận mà doanh nghiệp thu được sau khi trừ đi sản xuất kinh doanh, doanh thu bán hàng hóa hoặc các chi phí khác có liên quan đến dịch vụ.

Đối với một doanh nghiệp mà nói Lợi nhuận gộp rất quan trọng, khi lợi nhuận gộp tăng thì lợi nhuận của doanh nghiệp cũng vậy.

Ý tưởng liên quan

Như vậy với những thông tin ngắn gọn trên đây, bạn đã biết Gross Profit là gì chưa? Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về nó, bạn cần tìm hiểu một số thông tin liên quan như: Lợi nhuận ròng, Lợi nhuận ròng và Lợi nhuận gộp, v.v.

 • Biên lợi nhuận gộp là gì? Có thể giải thích rằng tỷ suất lợi nhuận là một thước đo được sử dụng để đánh giá mô hình kinh doanh và khả năng tài chính của doanh nghiệp. Để tính toán tỷ suất lợi nhuận gộp, số tiền còn lại từ doanh số bán hàng sau khi trừ đi giá vốn hàng hóa phải được ghi nhận.
 • Lợi nhuận là gì? Khi dịch sang tiếng Việt nó có nghĩa là lợi nhuận. Lợi nhuận ròng là khoản chênh lệch giữa tổng doanh thu của một công ty sau khi trừ đi chi phí để sản xuất hàng hóa và dịch vụ. Nó cũng là một trong những chỉ tiêu quan trọng đối với báo cáo tài chính, tất nhiên các doanh nghiệp rất quan tâm đến chỉ tiêu này.
 • Thu nhập hoạt động là gì? Nó được định nghĩa là lợi nhuận thu được từ hoạt động thương mại của doanh nghiệp. Thông tin này sẽ phản ánh kết quả hoạt động kinh doanh trong kỳ báo cáo, dựa trên cơ sở là số chênh lệch giữa thu nhập hoạt động kinh doanh trừ đi bốn chi phí hoạt động, bao gồm cả giá vốn hàng hóa và dịch vụ trong kỳ.

? Xem thêm: Đầu tư là gì? 101 cách để tiết kiệm tiền cho bản thân để không bị mất tiền

tiền mama-la-gi-2
Ý tưởng liên quan

Thu nhập là gì?

Tổng thu nhập sẽ có các đặc điểm chính sau:

Khả năng sinh lời là việc đánh giá kết quả hoạt động của doanh nghiệp trong việc sử dụng lao động và vật tư để sản xuất hàng hoá và dịch vụ cung cấp cho thị trường.

– Để ước tính lợi nhuận gộp, chỉ xem xét chi phí biến đổi, nghĩa là chi phí sẽ thay đổi theo sản lượng, ví dụ:

 • Các sản phẩm
 • Lao động làm ra sản phẩm phù hợp
 • % hoa hồng của bạn doanh nhân
 • Tín dụng cho các giao dịch mua của khách hàng
 • Công cụ
 • Chi phí vận chuyển

Kế hoạch tính toán thu nhập

tiền mama-la-gi-3
Kế hoạch tính toán thu nhập

Để các doanh nghiệp xác định chính xác Mức tăng, phải tuân thủ quy trình dưới đây:

 • Tổng doanh thu được ghi nhận trong báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh của chính doanh nghiệp. Đó là về việc khấu trừ giá vốn hàng bán khỏi doanh thu. Những con số này không quá khó để có được, vì chúng được thể hiện trực tiếp trên báo cáo doanh thu hàng tháng của công ty.
 • Tổng lợi nhuận được tính:

Doanh thu = Doanh số – Giá hàng hóa (COGS)

Ví dụ: Một công ty có doanh thu 10 tỷ đô la. Giả sử giá vốn là 2 tỷ, nhân công là 1 tỷ. Vậy tổng doanh thu của công ty trong ví dụ này là: 10 tỷ – (2 tỷ + 1 tỷ) = 7 tỷ.

? Xem thêm: Thu nhập là gì? Thu nhập được tính như thế nào?

Quyền lợi thu nhập

Sau khi tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm, đặc điểm và các thước đo để so sánh lợi nhuận, bạn đã biết nó mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp chưa?

Trong phần trên, chúng ta cũng đã nói về tầm quan trọng của Lợi nhuận gộp. Vậy làm thế nào, lợi ích của nó có thể được chứng minh một cách chính xác?

Như vậy, bài viết trên đã cùng bạn JobsGO Thu nhập là gì? Mong rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi, những hiểu biết của bạn sẽ càng hữu ích hơn. Ngoài ra, hãy thường xuyên truy cập Jobsgo.vn để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác.

READ  GSAT là gì? Kinh nghiệm thi GSAT hữu ích cho ứng viên ứng tuyển vào Samsung | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud