Hacker chuyên nghiệp đến Chủ tịch G- Group | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Phùng Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT khối công nghệ G -Group. Anh từng được biết đến là một “quản lý” hacker khét tiếng tại Việt Nam. Tuy nhiên, hướng đi đột ngột thay đổi và anh hiện là CEO của một công ty an ninh mạng nổi tiếng. Phùng Anh Tuấn là ai? Còn cuộc sống và công việc thì sao? Cùng News.timviec tìm kiếm qua câu chuyện dưới đây nhé!

Lịch sử Phùng Anh Tuấn

Phùng Anh Tuấn Doanh nhân Sinh năm 1984 tại Phú Thọ, anh được biết đến với cái tên khác là Tuấn Pat. Anh từng học trường THPT Chuyên Hùng Vương và cũng là sinh viên trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Chủ tịch F88 Phùng Anh Tuấn: Khoa học máy tính đến tay Chủ tịch G -Group - Hình 1
Ảnh doanh nhân Phùng Anh Tuấn (ảnh: internet)

Nhắc đến anh, người ta nhanh chóng nghĩ đến “quá khứ” vinh quang một thời là danh nhân nổi tiếng nhất Việt Nam. Anh là trưởng nhóm Viet Hacker – nhóm hacker số 1 nước ta, lúc đó anh mới chỉ là học sinh cấp 3.

Tuy nhiên, ít ai ngờ từ một hacker chuyên nghiệp Phùng Anh Tuấn lại trở thành ông chủ của một công ty bảo mật truyền thông.

Anh ấy được công chúng chú ý khi lên nhận giải thưởng ”.Kelope Auro”Trên công nghệ thông tin của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm 2004.

Đến năm 2018, Công ty Cổ phần An ninh mạng Việt Nam (VSEC) đã lọt vào top đầu ”Công ty B2B tốt nhất Châu Á”Đã giúp anh giữ vững chỗ đứng của mình trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

XEM THÊM: Shark Nguyễn Hòa Bình là ai? Hành trình “khởi nghiệp” và những thăng trầm của Shark Tank Việt Nam “xấu” nhất

Các lộ trình phát triển việc làm

Từ hacker trở thành chủ sở hữu của công ty bảo mật

Sau khi tốt nghiệp ra trường, Phùng Anh Tuấn làm đại lý công nghệ thông tin cho một số tổ chức lớn như VASC, Viettel, Hipt. Tuy nhiên, sau đó anh đã quyết định nghỉ việc và khởi nghiệp bằng việc thành lập Công ty An ninh mạng VSEC vào năm 2003. Vào thời điểm đó, công ty này là đơn vị đầu tiên trong lĩnh vực bảo mật và an ninh mạng của Việt Nam. Sau đó, công ty được đổi tên thành Công ty Cổ phần An ninh mạng Việt Nam vào năm 2009.

Hoạt động kinh doanh của nó chuyên về các sản phẩm thông tin. Công ty đã hỗ trợ nhiều công ty công nghệ lớn như Viettel internet, FPT, Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC), … sửa chữa các lỗi trong hệ thống trước khi bị tấn công. Đáng chú ý nhất trong vụ việc là VSEC đã cảnh báo thành công sự cố nghiêm trọng trong hệ thống ngân hàng trực tuyến của một ngân hàng lớn tại Việt Nam.

✔ CHI TIẾT – Công ty CNTT được trả lương cao nhất tại Việt Nam [TOP 4]

Các chuyên gia an ninh mạng chuyển sang “con tốt”

Làm việc tại trung tâm an ninh thông tin liên lạc đã giúp Anh Tuấn thu thập được nhiều kiến ​​thức bổ ích về công nghệ. Chia sẻ về lý do chuyển sang kinh doanh cầm đồ, Tuấn Tuấn cho biết ý tưởng này là do lúc mới khởi nghiệp chưa bền vững, trả lương công nhân nên anh thường mang theo đồ đạc. Điều đó đã giúp anh ấy nhận ra tiềm năng gây quỹ của lĩnh vực này và đi làm.

Chủ tịch F88 Phùng Anh Tuấn: Dàn mô tô chuyên nghiệp tiếp cận Chủ tịch Tập đoàn G - Ảnh 2
Nhìn lại cách sử dụng nhân viên của Chủ tịch F88 (ảnh: internet)

Ngoài lĩnh vực công nghệ, năm 2013, Mr. Tuấn the F88 thương hiệu, hoạt động ở cấp độ chủ nợ ở nước ta với hơn 100 cửa hàng tại 7 huyện và thành phố lớn. Tính đến tháng 6 năm 2019, F88 đã mở rộng hơn 84 phòng giao dịch trên toàn quốc, nâng doanh thu lên 873 tỷ đồng. Hy vọng rằng trong những năm tới, thương hiệu này sẽ mở 1000 cửa hàng vào năm 2023.

Nhờ có kiến ​​thức nền tảng về công nghệ, anh đã có thể nghiên cứu kỹ lưỡng các thông tin liên quan đến lĩnh vực này. Kể từ đó, anh áp dụng đầy đủ công nghệ vào các ngành thương mại và gặt hái được nhiều thành công với nhà cái F88 như ngày nay.

Du hành với tư cách là Chủ tịch của G-Group

G-Group là tập đoàn công nghệ được thành lập năm 2016. Phát triển tham gia vào lĩnh vực công nghệ và tài chính với mạng lưới 8 công ty con bao gồm: F88, G-Capital, Tima, G-pay, Ginnovations, BEATVN, VSEC, GameTV.

G-Group xây dựng dựa trên việc sử dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề tài chính, tạo ra một không gian giao tiếp tối ưu cho khách hàng. Hiện tại, tập đoàn có hơn 1000 nhân viên đang làm việc trong tất cả các tổ chức G-Group.

Đầu tiên là một bộ phận của Công ty Cổ phần Tập đoàn GPLAY, được thành lập vào ngày 08/01/2016. Ủy quyền và 30 tỷ. Doanh nhân Phùng Anh Tuấn có 87% cổ phần tại công ty này. Tuy nhiên, vào năm 2018, ông đã từ chức khỏi G-Group nhưng vẫn giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị của tập đoàn.

✔ Bạn có thể quan tâm – Hồng Minh là ai: Từ “quái vật” mê game trở thành “kẻ thống trị” làng công nghệ Đông Nam Á và “kỳ lân” tỷ USD VNG

Lưu lượng truy cập lên tới hàng trăm tỷ trên trang web của Gapo

Sự kiện đã thu hút sự chú ý của công chúng với thương vụ G-Capital của một doanh nhân tài năng gần đây để rót 500 tỷ đô la vào mạng xã hội Việt Nam Gapo. Người đứng sau việc lớn này là nhà hoạt động G-Group Phùng Anh Tuấn. Như đã nói ở trên, dù đã rời G-Group nhưng ông vẫn giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị của tập đoàn công nghệ này.

Chủ tịch F88 Phùng Anh Tuấn: Nhà khoa học máy tính lên Chủ tịch G -Group - Ảnh 3
Mạng xã hội Việt Nam Gapo (ảnh: internet)

Công ty Cổ phần Công nghệ Gapo được thành lập vào tháng 7 năm 2019. Phát triển là công ty con quan trọng của G-Group và sự điều hành của Tổng Giám đốc Hà Trung Kiên. Mục tiêu của Gapo đến năm 2021 là đạt hơn 50 triệu người dùng.

Họ

Có thể nói, doanh nhân Phùng Anh Tuấn là một trong những người trẻ có nhiều đóng góp trong việc thúc đẩy khát vọng làm giàu từ dục vọng. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc của News.timviec đã biết thêm một số thông tin hữu ích về vị doanh nhân tài ba này. Đừng quên, chúng tôi có một tin tuyệt vời!

READ  Làm trắng da Photoshop như thế nào? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud