Hàm sumproduct là gì? Cách sử dụng hàm sumproduct trong excel | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Khi bạn nghe tên SUM PRODUCT lần đầu tiên, bạn có thể nghĩ đó là một công thức – công thức tiêu chuẩn. Trên thực tế, thông tin này không tiết lộ dù chỉ một phần nhỏ của hàm SUMPRODUCT.

Thiên nhiên Chức năng của sản phẩm hút ẩm là gì?? Trên thực tế, công việc SUM PRODUCT là một công việc thực sự nhận được rất nhiều tính năng thú vị khi so sánh với Làm việc trong Excel. Do khả năng độc đáo của nó để chạy các trình tự với độ chính xác và thông minh tuyệt vời, chức năng nền SUM PRODUCT rất hữu ích, khi không cần thiết, khi cần so sánh dữ liệu theo hai hoặc ba dòng và tổ chức thông tin trong các vấn đề và nhiều tình huống . Các ví dụ trong bài viết sau đây sẽ cho bạn thấy tất cả các yếu tố cần thiết của hàm SUMPRODUCT và tính hữu ích của nó sẽ rõ ràng ngay lập tức …

I. Công việc bổ sung là gì?

1. Công việc bổ sung là gì?

SUMPRODUCT hoạt động trong Excel một hàm được sử dụng để lưu trữ sản phẩm của các phần tử số trong một chuỗi hoặc các chuỗi, không giống như hàm PRODUCT, chỉ sử dụng bốn ‘giá sản phẩm áp dụng. Ngoài, Hàm bổ sung SUMPRODUCT có nhiều cấp độ Cũng được nhiều người sử dụng

Sự phối hợp Công việc cơ bản của Excel sẽ là dãy số và dãy số được người dùng sử dụng trên bảng dữ liệu. GIỚI THIỆU. chức năng có sẵn trên tất cả các phiên bản của bảng tính Excel, với cách sử dụng giống nhau. Thông tin sử dụng SUMPRODUCT hoạt động trong Excel sẽ được 123job.vn tổng hợp trong bài viết dưới đây.

2. Cú pháp

GIỚI THIỆU. chức năng có mảng đặc biệt = SUMPRODUCT (array1, [array2], [array3]…).

Trong:

 • Array1: đối số đầu tiên mà người dùng đang cố gắng sử dụng là tăng số lượng và sau đó thêm chúng. Đối số này là một trường mong muốn.
 • Array2, Array3: biểu thức lệnh có hoặc không, thường từ 2 đến 255.
READ  5 cách dịch file pdf tiếng Anh sang tiếng Việt hay nhất | Vieclam116.vn

Các đối số trong mỗi hàng phải có cùng kích thước, cùng số phần tử trong đó. Trong trường hợp các phần tử trong mỗi dãy không được hiển thị dưới dạng số, thì SUMPRODUCT hoạt động dựa trên Excel nó sẽ không thành công kể từ 0.

3. Ví dụ

Qua ví dụ sau, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn SUMPRODUCT làm gì?. Chúng ta sẽ so sánh tổng doanh thu trên sổ sách bán hàng của 1 cửa hàng trong mô hình ví dụ dưới đây. Như vậy, bảng cho biết số tiền chào bán của từng loại sách và giá của từng loại sách đó tính theo đơn vị là hàng nghìn đồng.

bảng đưa ra tổng sốĐo theo bảng

Chúng ta sẽ tham gia vào chương trình tập luyện với tư cách là

= SUMPRODUCT (C2: C4, D2: D4) sau đó nhấn Enter để bắt đầu kiểm tra.

bắt đầu tính toánMở ước tính để tính toán nhiệm vụ trong Excel

Sau đó, người dùng sẽ nhận được kết quả hiển thị doanh thu của cửa hàng khi bán hết số lượng sách kể trên.

báo cáo thu nhậpKết quả cho thấy thu nhập

II. Cách sử dụng hàm sumproduct trong cơ sở Excel

1. Các hoạt động ngoại khóa chính sẽ không được sử dụng

Để biết tổng quan về phương pháp SUMPRODUCT hoạt động dựa trên Excel làm việc, hãy nhìn vào ví dụ này.

Giả sử bạn có một số đọc trong các ô A2: A4 và bạn muốn thêm nó vào. Nếu bạn đang giải toán ở trường, bạn nhân tổng với giá thành của mỗi sản phẩm, rồi cộng nó. Trong Microsoft Excel, bạn có thể nhận được kết quả nhanh chóng chỉ với một giải pháp SUMPRODUCT:

= SUMORI (A2: A4, B2: B4)

Kết quả nhanh chóng chỉ với một SUMPRODUCT. công thứcKết quả nhanh chóng chỉ với một SUMPRODUCT. công thức

Dưới đây là tổng quan về những gì đang xảy ra trong Excel trong toán học:

đo lường công việc sản phẩm tích lũy nhiều cấp độ chọn số đầu tiên ở hàng đầu tiên rồi nhân với số đầu tiên ở hàng thứ hai, sau đó tiếp tục lấy số thứ hai ở hàng đầu tiên nhân với số thứ hai ở hàng thứ hai và cứ tiếp tục như vậy.

Sau khi bạn thực hiện xong phép nhân, tất cả các phần tử đều có trong đó công việc sản phẩm tích lũy nhiều cấp độtỷ lệ là dự trữ sản phẩm và trả lại tổng số tiền của kết quả.

READ  Tìm việc làm Nhân Viên Nhập Liệu tại Hà Nội, tuyển dụng Nhân Viên Nhập Liệu tại Hà Nội | Vieclam116.vn

Nói cách khác, công thức Hàm bổ sung SUMPRODUCT có nhiều cấp độ so sánh công thức toán học sau:

= A2 * B2 + A3 * B3 + A4 * B4

2. Cách sử dụng các tính năng bổ sung và nhiều cài đặt

Nói chung trong Microsoft Excel, có nhiều cách để hoàn thành một công việc. Nhưng khi thực hiện quá trình so sánh hai hoặc nhiều dòng, đặc biệt là trong các tình huống lớn, nếu không phải là duy nhất, thì Hàm bổ sung SUMPRODUCT có nhiều cấp độ công việc tốt nhất.

Giả sử bạn có danh sách các mặt hàng được hiển thị trong cột A, dữ liệu bán hàng trong cột B và dữ liệu bán hàng thực tế trong cột C. Mục tiêu của bạn là tìm ra có bao nhiêu đơn hàng đã được bán dưới mục tiêu. Đối với điều này, hãy sử dụng một trong các biến thể SUMPRODUCT:

= BEGIN (- (C2: C10

đẹp

= A’OGA ((C2: C10

C2: C10 đại diện cho doanh số bán hàng thực tế và B2: B10 đại diện cho doanh số bán hàng kỳ vọng.

Chức năng của sản phẩm hút ẩm là gì?Chức năng của sản phẩm hút ẩm là gì?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có nhiều hơn một vị trí trong tình huống này? Giả sử bạn muốn đếm thêm một vài Táo bán được nhiều hơn bạn mong đợi. Giải pháp là thêm một điều kiện đặc biệt vào công thức SUMPRODUCT để tích lũy một số điều kiện:

= BEGIN (- (C2: C10

Hoặc, bạn có thể sử dụng một cú pháp khác như sau:

= A’OA’OGA ((C2: C10

sử dụng cú pháp khácSử dụng một cú pháp khác

3. Cuối cùng, đặt các ô tính trung bình và nhiều nguyên tắc

Trong Excel 2003 và các phiên bản trước đó, hàm IFS không khả dụng, một trong những cách sử dụng phổ biến của GIỚI THIỆU. chức năng số lượng hoặc sự sắp xếp của các ô chứa nhiều nguyên tắc. Bắt đầu với phiên bản 2007 của Excel, Microsoft đã chính thức khởi chạy một loạt các tác vụ tùy chỉnh cho các tác vụ này – tác vụ SUMIFS, cùng với tác vụ COUNTIFS và tác vụ AVERAGEIFS.

Nhưng ngay cả thông tin hiện đại cũng hoạt động trong Excel Excel Thông thường, công thức SUMPRODUCT có thể là một thay thế, ví dụ, cho việc lưu giữ và tổ chức tất cả các ô hiện có. Công việc HOẶC HOẶC. Dưới đây, bạn sẽ thấy một vài ví dụ về công thức nấu ăn chứng tỏ sự đặc biệt này.

READ  Public speaking là gì? Học nghệ thuật thuyết phục cả thế giới | Vieclam116.vn

4. Cách sử dụng hàm nâng cao trong Excel

Nhập một dòng khác trong hàm SUMPRODUCT để thay đổi giá trị dòng ước tính

Sự kết hợp của các sản phẩm khácSự kết hợp của các sản phẩm khác

Trong ví dụ trên, để theo dõi số lượng mặt hàng đã bán trong tháng 3 nhưng dữ liệu chỉ hiển thị ở cột Ngày bán, cột Tháng không có. Để giải thích thông tin này, chúng ta phải tách Tháng khỏi cột Ngày.

Trong thiết kế và thực hiện Công việc cơ bản của Excel Nói chung, chúng ta nên thực hiện các hành động sau:

 • Sử dụng NẾU. công việc để xem tháng của mỗi ngày mua có phải là số 3. Nếu đúng, số tiền đó được yêu cầu nhân với giá trị đơn vị, nếu không, kết quả cuối cùng là 0.
 • Sau đó, sử dụng hàm SUM trong Excel để biên dịch kết quả thu được từ hàm IF trong mỗi hàng

Làm như vậy cần rất nhiều kế hoạch và thời gian, phải không? Nếu đó là Nga thì chúng tôi sử dụng GIỚI THIỆU. chức năng thì chúng ta cần sử dụng 1 hàm để hiển thị nhanh kết quả, giả sử 3 mảng:

 • Thứ tự Đặt hàng: B2: B5 hầu hết các ô sẽ kết hợp chức năng THÁNG cho đơn đặt hàng này để trả về giá trị của số tháng và so sánh giá đó với số 3.
 • Tổng Tổng: C2: C5
 • Đơn giá Đặt hàng: D2: D5

Nhân 3 bước này với nhau để có kết quả

Hàm SUMPRODUCT dành cho bảng dữ liệu 2 chiều

Hàm SUMPRODUCT dành cho bảng dữ liệu 2 chiềuGIỚI THIỆU. chức năng để tham khảo bảng 2 bên

Trong báo cáo đã trình bày ở trên, chúng tôi có nhu cầu xác định đơn giá trị của một mặt hàng gồm 2 loại: Nhãn hàng và Mã số công ty.

Bảng chứa các đơn giá cần kiểm tra (Bảng Đơn giá) là bảng mô tả 2 chiều:

 • Bảng trực tiếp là thông tin mã Công ty
 • Chiều rộng của bảng là mô tả mã dòng
 • Sự phân chia các hàng và cột trong bảng này là đơn giá có sẵn cho sản phẩm.

Sau đó, chúng tôi sử dụng nó SUMPRODUCT hoạt động trong Excel như sau:

G3 = SUMORI (($ B $ 14: $ B $ 17 = C3) * ($ C $ 13: $ F $ 13 = B3) * $ C $ 14: $ F $ 17)

 • Kiểm tra xem nhãn Công ty (B14: B17) có ở ô C3 không
 • Xem xét xem dãy chất (C13: F13) có hiển thị thông tin về số chất trong ô B3 hay không.
 • Nếu kết quả đúng trong cả hai loại trên, thì giá trị đơn vị được tính theo C14: F17 tương ứng và hàng và cột chứa các quy tắc đó.

III. Họ

Vì vậy, thông qua một số ví dụ trên, chúng ta có thể thấy Chức năng của sản phẩm hút ẩm là gì?đã sử dụng các chức năng bổ sung trong Excel ma công việc sản phẩm tích lũy nhiều cấp độ… Hi vọng những kiến ​​thức này sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn trong công việc của dân văn phòng!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud