Hành chính nhân sự là gì và thu nhập ra sao? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Mặc dù không phải là một thành phần tạo ra doanh thu của doanh nghiệp, nhưng quản lý nguồn nhân lực (HCN) là một thành phần thiết yếu mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần. Vậy, nhân viên hành chính là gì? Chức năng cụ thể của phòng nhân sự là gì? Trong bài viết hôm nay, TopCV sẽ giúp bạn giải đáp một số thông tin liên quan đến bộ phận này.

Quản trị nhân sự là gì?

Nhân viên quản lý là bộ phận có chức năng và nhiệm vụ duy trì, phát triển và triển khai các hoạt động trên 2 lĩnh vực là “Nhân sự” và “Hành chính”. Tức là HCNS là bộ phận sẽ chịu trách nhiệm về các công việc liên quan đến hệ thống quản lý, các công việc liên quan đến hồ sơ cơ sở dữ liệu, lưu trữ thông tin cá nhân của nhân viên trong công ty.

READ  Top 5 trường đào tạo công nghệ thông tin ở Hà Nội tốt nhất | Vieclam116.vn

Ngoài ra, chức năng quản lý nhân sự cũng sẽ bao gồm các chức năng khác như quản lý và giám sát các sự kiện trong công ty như du lịch, tổng quan hàng năm, tổng kết hàng tháng, v.v. hỗ trợ bộ phận kế toán.

chúc may mắn
Bộ phận quản lý chịu trách nhiệm về 2 chức năng “quản lý” và “nhân viên”.

Quản trị nhân sự Mô tả công việc

Quản lý tài liệu, hồ sơ và giấy tờ

 • Nhận thông báo đặc biệt, thư, yêu cầu, tài liệu hoặc tài liệu được gửi cho nhà phát triển, xử lý tài liệu trong phạm vi quyền hạn của họ, lưu trữ các tài liệu này trong cơ sở dữ liệu của nhà phát triển.
 • Nhận tài liệu thông tin nhân viên chuyên nghiệp như đơn xin việc, thư giới thiệu, phiếu thông tin, …
 • Theo dõi và quản lý các hoạt động liên quan đến việc duy trì văn hóa kinh doanh
 • Theo dõi và quản lý các chứng từ liên quan đến lương, thưởng của nhân viên công ty

Duy trì hồ sơ và hồ sơ nhân viên

Nó còn được gọi là quản lý hồ sơ nhân viên. Chức năng chính của dự án này là lưu giữ hồ sơ nhân viên được ký kết giữa nhà phát triển và nhân viên.

Quản lý tài sản chung và trang thiết bị của doanh nghiệp

 • Theo dõi, quản lý, cung cấp, lấy và cung cấp các công cụ và thiết bị thuộc sở hữu của doanh nghiệp cho các bộ phận hoặc nhân viên có liên quan.
 • Thực hiện theo lịch bảo trì, cập nhật thiết bị và dụng cụ. Trong trường hợp thiết bị hư hỏng cần thay thế, bộ phận quản lý và nhân sự sẽ đưa ra yêu cầu mua thiết bị hoặc thiết bị mới.
 • Khai báo bằng văn bản theo yêu cầu của các bộ phận khác hàng tháng

Xử lý thanh toán

Ở một số doanh nghiệp vừa và nhỏ, một công việc nhân sự khác là hỗ trợ bộ phận kế toán trong quá trình tính lương. Một số công việc liên quan là kiểm tra thời gian, thanh toán tiền thuê nhà hàng tháng và tiền thưởng, thanh toán, trả lương đúng hạn.

Hỗ trợ công việc lễ tân

Tương tự như quy trình tính lương, đôi khi bộ phận nhân sự cũng hỗ trợ công việc trực bàn khi doanh nghiệp không có hiện trạng. Các hoạt động chào mừng sẽ bao gồm các hoạt động như:

 • Tiếp khách hàng, khách đến thăm công ty
 • Nhận một số giao dịch qua điện thoại hoặc trực tiếp
 • Tham gia tài trợ các sự kiện của công ty (nếu có), các nội dung phát triển văn hóa công ty
chúc may mắn
Để trở thành một giám đốc điều hành, bạn cần có những kỹ năng cần thiết

Nhân viên nhân sự cần có những kỹ năng gì?

Giao tiếp tốt, linh hoạt trong xử lý tình huống

Như tên cho thấy, HCNS thường hoạt động và tương tác trực tiếp với yếu tố con người. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của lĩnh vực này.

Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp ban lãnh đạo phối hợp được giữa các nhân viên, các phòng ban và giữa nhân viên với hội đồng quản trị và ban lãnh đạo. Ngoài ra, HCNS sẽ cần phải nhanh nhẹn và linh hoạt để xử lý các tình huống bất trắc xảy ra trong quá trình vận hành.

>> Xem thêm: Kỹ năng giao tiếp là gì? 7 cách để cải thiện giao tiếp hiệu quả

nhiều việc

Hầu hết các bộ phận nhân sự trong doanh nghiệp ngày nay sẽ thực hiện nhiều công việc và nhiệm vụ khác nhau. Do đó, nhân viên ở vị trí này sẽ được yêu cầu phải có kỹ năng “đa năng”, có thể làm nhiều việc cùng một lúc.

Kỹ năng tổ chức

Đây cũng là một kỹ năng mà nhân viên HCNS cần có. Như đã nêu trong mô tả công việc ở trên, HCNS sẽ được yêu cầu để hỗ trợ hoặc điều phối các hoạt động của công ty, các chiến dịch quảng cáo và hơn thế nữa.

Thông tin văn phòng

Đó chắc chắn là một kỹ năng cần có đối với nhân viên HCNS. Rốt cuộc, phần lớn công việc của HCNS là giám sát công việc của các nhân viên khác, lưu trữ giấy tờ, bảng lương, v.v.

Tìm nhân viên quản lý TopCV:

Tiền lương cho việc làm của nhân viên

Quản lý nguồn nhân lực là công việc bắt buộc đối với bất kỳ doanh nghiệp nào ở bất kỳ quy mô nào. Do đó, thị trường lao động không có đủ lao động cho vị trí này. Bạn có thể thấy rất nhiều tiêu đề và câu chuyện nhân sự trên các trang web.

Tạo ra một tiêu chuẩn vượt trội cho quản lý và nhân viên là mức độ tuyển dụng và trả lương cao trong khả năng đó. Hiện tại, mức lương trung bình cho vị trí này là 7.800.000 đồng cho vị trí tư nhân. Tuy nhiên, mức lương thực nhận còn phụ thuộc vào từng cá nhân kinh doanh và kinh nghiệm nghề nghiệp của ứng viên.

 • Đối với sinh viên mới tốt nghiệp, chưa có kinh nghiệm: 4,454,878 – 6,671,951VND
 • Đối với vị trí chuyên viên nhân sự, kinh nghiệm: 6.422.758 – 9.574.664VNĐ
 • Đối với các chức danh quản lý cấp trung ương, sĩ quan quân đội, nhân viên cao cấp: 9.599.170 – 14.432.745 đồng
 • Đối với quản lý cấp cao, giám đốc, trưởng phòng: 19.103.677 –27.432.780VNĐ
chúc may mắn
Mức lương ở các vị trí quản lý nhân sự sẽ thay đổi theo từng vị trí

Họ

Trên đây là một số thông tin về thực trạng của Phòng Hành chính Nhân sự. Nếu bạn đang tìm kiếm công việc liên quan đến vị trí này, hãy xem các mẫu sơ yếu lý lịch hành chính nhân sự trên TopCV. Các mẫu CV được thiết kế đơn giản nhưng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn ghi điểm hơn đối với nhà tuyển dụng. Mong sớm nhận được một công việc quản lý nhân sự.

>> Tạo một CV độc đáo, khác lạ và độc đáo để xin việc tuyệt vời tại TopCV

* Nguồn ảnh trong bài: Sưu tầm

Nội dung bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật Bản quyền DMCA.
Vui lòng không sử dụng trang web này khi chưa có sự cho phép của TopCV.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud