Công trình xây dựng

1. HẬU là gì?

HAU là tên viết tắt của Hanoi Architectural University có nghĩa là Đại học Kiến trúc Hà Nội. Nếu bạn chưa biết thì địa chỉ trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tại km10, đường Trần Phú, phường Văn Quán, quận Hà Đông, ngay cạnh các trường đại học khác như Đại học Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học viện An ninh. Đây là trường đại học hàng đầu chuyên đào tạo các nghiên cứu quan trọng về xây dựng và thiết kế tại Việt Nam.

HAU có nghĩa là gì?

Tại Đại học Kiến trúc Hà Nội, có rất nhiều môn học khác nhau để sinh viên và người mới vào nghề suy nghĩ và lựa chọn. Với chất lượng tốt về nội dung cũng như chương trình đào tạo được tổ chức hợp lý, trường đã đạt được những tiêu chuẩn cao về việc làm, giáo dục và đào tạo sinh viên mới ra trường. nghiên cứu tốt nghiệp chất lượng, góp phần cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực cử nhân, thạc sĩ có kiến ​​thức, kỹ năng nghề nghiệp cao, hợp tác tốt và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp.

Đại học Người mẫu Hà Nội
Đại học Người mẫu Hà Nội

HAU là trường trực thuộc Bộ Xây dựng Việt Nam, tiền thân là Ban Kiến trúc của Trường Mỹ thuật Đông Dương trong thời kỳ Pháp chiếm đóng nước ta, trường được thành lập năm 1926 tại Thành phố Hồ Chí Minh. . Trong lịch sử lâu dài nhiều thăng trầm và nhiều biến động của đất nước ta, trường đại học vẫn tồn tại và phát triển bền vững dù nhiều lần đổi tên, đổi vị nhưng cuối cùng cơ cấu của trường Đại học Tổng hợp Hà Nội cũng chính thức. được thành lập bởi. Chính phủ theo Nghị định số 426 / TTg ngày 17/9/1969 của Chính phủ.

Xem thêm: Giá trị của Hufi là gì? Thông tin cơ bản về Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.

Công trình xây dựng

2. Lịch sử trường HẬU

Có thể bạn đã nghe nhiều đến tên trường cũng như những bậc thầy do HẬU giảng dạy, nhưng bạn đã từng nghe qua về lịch sử của ngôi trường này chưa? Trong phần này chúng ta sẽ tìm hiểu thêm!

Ghi lại lịch sử
Ghi lại lịch sử

Thời Pháp thuộc ở Hà Nội trên bán đảo Đông Dương chỉ có Khoa Kiến trúc của Trường Mỹ thuật Đông Dương đào tạo ngành Kiến trúc và được thành lập năm 1926.

Ngày 27 tháng 10 năm 1924, Trường Mỹ thuật Đông Dương được thành lập tại Hà Nội theo quyết định của Toàn quyền Đông Dương. Năm đó, người đứng đầu trường đại học là hiệu trưởng kiêm nghệ sĩ Victor Tardieu. Đến nay, trường mang tên Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam.

Vào ngày 1 tháng 10 năm 1926, 2 năm sau khi trường được thành lập, khoa nghệ thuật của trường ra đời. Ngày 22 tháng 10 năm 1942, Trường Mỹ thuật Đông Dương được tách thành hai trường: Trường Mỹ thuật Thực hành Hà Nội và Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương. Theo lệnh ngày 2 tháng 2 năm 1942, Khoa Mỹ thuật của trường được chuyển về Trường Mỹ thuật và vẫn thuộc Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương.

Tên của trường đã thay đổi nhiều lần
Tên của trường đã thay đổi nhiều lần

Ngày 22 tháng 2 năm 1944, Trường Cao đẳng Mỹ thuật hợp nhất thành một với Trường Cao đẳng Mỹ thuật Quốc gia Paris. Do thời chiến tranh loạn lạc nên trường được dời về thành phố Đà Lạt và đổi tên thành trường Cao đẳng Kiến trúc Đà Lạt. Ngày 6 tháng 9 năm 1948, Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đà Lạt lại được tách ra từ Trường Cao đẳng Mỹ thuật từ sự thành lập của Trường Cao đẳng Mỹ thuật Quốc gia Paris và hợp nhất với Viện Đại học Đông Dương, sau này trở thành Trường Đại học Đông Dương, Trường Đại học Tổng hợp. Hà Nội và có tên mới là Trường Cao đẳng Người mẫu.

Ngày 8 tháng 6 năm 1961, Chính phủ ban hành chính sách theo văn bản số. học sinh mỗi lớp khoảng 100 học sinh. Các lớp Cố vấn của Trường các năm 1961, 1962, 1963 được biên chế vào các lớp Kiểu mẫu VI, VII, VIII trực thuộc Khoa Xây dựng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội).HUST).

Ngôi trường có một lịch sử tuyệt vời
Ngôi trường có một lịch sử tuyệt vời

Trong tháng 10 năm 1963, sau khi thiết lập và cung cấp cơ sở vật chất giống như trường học và một nhóm giáo viên và kỹ sư để đào tạo, giáo viên Được sự đồng ý và phê duyệt của Bộ Giáo dục, lớp Dự bị đào tạo được chuyển từ cơ sở của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và sau đó hoạt động hoàn toàn độc lập với bộ phận đào tạo và Trưởng phòng Nghiệp vụ.

Năm 1966, Chính phủ có chủ trương chính thức lựa chọn hợp nhất Khoa Đào tạo Thực hành với Trường Đại học Xây dựng.Nuce). Ngày 17 tháng 9 năm 1969, Trường Đại học Công nghệ được thành lập và thành lập theo Nghị định 181 của Chính phủ, trên nền tảng Kiến trúc Đô thị lớn được tách ra từ Trường Đại học Xây dựng, trụ sở chính tại Hà Đông. Ngày mới thành lập, trường có 4 bộ môn: Phi công, Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật công nghiệp, Kỹ thuật kinh tế và Kỹ thuật đô thị. Và trong trường chỉ có 2 khoa là Khoa Kiến trúc và Khoa Công trình. Sức chứa của mỗi trường là 200 học sinh. Trong hai năm tiếp theo, trường đã phát triển hơn và có thêm nhiều cán bộ, do đó 4 khoa đã được hình thành: Khoa Kiến trúc, Khoa Kiến trúc và Khoa Kiến trúc. hy sinhKhoa Xây dựng và Khoa Cơ bản, … Mỗi lớp có chỉ tiêu 400 sinh viên / lớp.

Nhiều thế hệ sinh viên tốt nghiệp
Nhiều thế hệ sinh viên tốt nghiệp

Trong những năm làm việc và đào tạo tiếp theo, trường đã mở rộng sang các cơ hội mới và các lĩnh vực “nóng”, chẳng hạn như kỹ thuật xây dựng công trình ngầm, kỹ thuật quản lý đô thị và cơ sở sản xuất. Từ năm 1990 trở đi, trường được chỉ định đào tạo sau đại học thạc sĩ được đào tạo tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Xem thêm: HUTECH là gì? Hiển thị thông tin hữu ích về HUTECH

Tác phẩm nghệ thuật

3. Thạc sĩ tại HẬU

Đối với những “chú cá chép” sẽ vượt qua môn khiêu vũ, điều quan trọng là phải chú ý đến các môn học có sẵn trong trường đại học, để giúp họ nhìn thấy nhiều hơn mô hình của mình bằng cách chọn các khóa học tại trường đại học. Bạn có thể nghĩ rằng ở Đại học Thiết kế, sẽ có rất nhiều uy tín về hội họa và mô hình bởi vì nó sẽ là nguồn gốc của công việc để xây dựng cấu trúc của công trình, sẽ gắn liền với bản vẽ của các tòa nhà. , trung tâm thị trấn. Nhưng những thạc sĩ hàng đầu của trường Đại học này còn nhiều hơn thế bởi vì trường đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau để các bạn học sinh lớp 12 có thể quyết định xem ngành nào phù hợp nhất với mình nếu các em có hứng thú với nghệ sĩ. Sau đây là danh sách đào tạo thạc sĩ tại Đại học Kiến trúc Hà Nội dành cho bạn!

Tại Đại học Kiến trúc Hà Nội, có 5 nhóm thạc sĩ khác.

Các môn học trong HAU là gì?
Các môn học trong HAU là gì?

– 5 nhóm ngành gồm:

+ Khối xây dựng, quy hoạch đô thị, khối thi V00 (Toán, Lý, Vẽ mỹ thuật)

+ Vẽ bản đồ, chương trình vẽ nâng cao và các đề thi khối V00 (Toán, Lý, Vẽ Mỹ thuật)

+ Ngành xét nghiệm ảnh, phòng thí nghiệm và khối thi H00 (Ngôn ngữ, Thực hành tốt, Chủ nghĩa tượng trưng Lanu)

+ Ngành thiết kế nội thất, điêu khắc và bài thi H00 (Ngôn ngữ, Ví dụ, Thiết kế màu)

+ Kỹ thuật cấp thoát nước, kỹ thuật phát triển đô thị, kỹ thuật môi trường đô thị, kỹ thuật điện, kỹ thuật giao thông và các khối A00 (Toán, Lý), Hóa), ​​A1 (Toán, Lý, Anh), B00 (Toán, Hóa). , Sinh học), D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh).

HAU khó hay dễ học?
HAU khó hay dễ học?

– Hiệu trưởng:

+ Xây dựng và công nghiệp và khối thi A00 (Toán, Lý, Hóa), ​​A1 (Toán, Lý, Anh), D07 (Toán, Hóa, Anh)

+ Ngành Xây dựng ngoại thành và các khối thi A00 (Toán, Lý, Hóa), ​​A1 (Toán, Lý, Anh), D07 (Toán, Hóa, Anh)

+ Xây dựng vật liệu kỹ thuật cơ khí và thi khối A00 (Toán, Lý, Hóa), ​​A1 (Toán, Lý, Anh), D07 (Toán, Hóa, Anh)

+ Ngành Quản trị xây dựng và các khối thi A00 (Toán, Lý, Hóa), ​​A1 (Toán, Lý, Anh), D07 (Toán, Hóa, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh)

+ Tư vấn Kinh tế và luyện thi các khối A00 (Toán, Lý, Hóa), ​​A1 (Toán, Lý, Anh), D07 (Toán, Hóa, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh)

+ Ngành Công nghệ thông tin và các khối thi A00 (Toán, Lý, Hóa), ​​A1 (Toán, Lý, Anh), D07 (Toán, Hóa, Anh)

Chuyên thi công và thiết kế
Chuyên thi công và thiết kế

Các thạc sĩ trường Đại học Kiến trúc Hà Nội có số dấu hiệu nó dao động từ 19 đến 27 điểm tùy thuộc vào độ tuổi của kỳ thi và số lượng bạn chọn. Đây là mức điểm khá cao đối với các thí sinh cũng như có năng khiếu về vẽ, vẽ, tổ chức nên các bạn cần lên kế hoạch học tập từ năm 2 hoặc năm nhất. trường trung học để nhanh chóng tìm các lớp học nghệ thuật và nhận chúng. có thêm thời gian ôn luyện để có cơ hội vào Đại học người mẫu cao hơn nhé!

Sau khi bạn tốt nghiệp, bạn sẽ nhận được một trong hai loại bằng, cử nhân hoặc kỹ sư, tùy thuộc vào mức độ bạn chọn. Danh dự trong trường Đại học Người mẫu thiên về xây dựng và thiết kế, vì vậy sinh viên cần có đam mê, có mục tiêu và định hướng rõ ràng, chính vì vậy trong quá trình học các bạn phải dành nhiều thời gian. , khám phá thêm tài liệu trong nhiều nguồn tài liệu để nâng cao vị trí của mình và thêm đam mê thiết kế để có khả năng đạt được những trình độ cao hơn trong công việc và nghiên cứu sau này.

Nhận cơ hội việc làm
Nhận cơ hội việc làm

Bây giờ bạn đã có thông tin về trường Đại học Người mẫu cũng như hiểu rõ về HAU là gì, các môn học của trường là gì và nó như thế nào, hoặc các kỳ thi cần thiết để vào trường. Bạn có thể truy cập timviec365.vn để điểm qua các trường đại học khác tại Việt Nam để có thể chuẩn bị tốt hơn cho mùa tuyển sinh năm nay nhé! Tôi muốn bạn đậu vào ngành nghề yêu thích của bạn cũng như trường đại học mà bạn lựa chọn!

Người giới thiệu: Trả lời các câu hỏi TOP liên quan đến Đại học tiếng Anh là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 10187 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Lập trình game có phải chỉ cần ngồi chơi game cả ngày là thành công? | Vieclam116.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud