“Hãy miêu tả bản thân trong ba từ” và cách trả lời thật “ngầu” cho ứng viên | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Bạn muốn được nhận diện là một ứng viên có kinh nghiệm trước nhà tuyển dụng. Vì vậy, mô tả bản thân bằng 3 từ có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, đó là một câu hỏi phỏng vấn phổ biến mà bạn có thể được hỏi trong bất kỳ cuộc phỏng vấn nào.

Suzy Welch – giám đốc điều hành cho biết: “Việc nhà tuyển dụng yêu cầu bạn mô tả bản thân không phải để hiểu rõ hơn về bạn, bởi vì trong sơ yếu lý lịch của bạn, những gợi ý từ người khác và các phần trong sơ yếu lý lịch của bạn. Kỹ năng phỏng vấn đầu tiên đã giúp họ hiểu một phần nào đó về bạn. Thay vào đó, bằng cách mô tả bản thân bằng ba từ, họ muốn đánh giá xem bạn có đáng tin cậy và tự nhận thức hay không ”.

>> Xem thêm: Từ những người cố vấn: “Đừng hỏi 3 câu hỏi này trong một cuộc phỏng vấn nếu bạn không muốn trang web thất bại …”

Suzy Welch là một nhà văn tài ba và là vợ của huyền thoại General Electric Jack Welch. Ông cũng là người sáng lập sáng lập Học viện Quản lý Jack Welch và hiện là nhà văn kinh doanh, nhà bình luận truyền hình và diễn giả trước công chúng.

READ  British University Vietnam tuyển dụng mới nhất năm 2022 | Vieclam116.vn

Giới thiệu việc làm

Phần lớn cơ hội việc làm trên Topcv.vn được liên kết với hơn 400.000 doanh nghiệp trên 63 tỉnh thành Việt Nam. Áp dụng ngay bây giờ!

Để ghi điểm trong mắt người quản lý, Suzy Welch khuyên các ứng viên nên trả lời câu hỏi theo ba bước sau:

Đầu tiên, hãy giải thích cách thức hoạt động của tâm trí

"Miêu tả vê bản thân bạn băng ba tư" và làm thế nào để trả lời "đáng kinh ngạc" cho các ứng cử viên
dich-vu-uluulu

Suzy Welch cho biết nhân viên rất ấn tượng với cách suy nghĩ và cách ứng xử của ứng viên. Do đó, bạn nên sử dụng một trong ba từ để mô tả bản thân liên quan đến lĩnh vực này.

Chuyên gia khuyến nghị sử dụng các cụm từ như, “tư duy sáng tạo”, “nghiên cứu”, “tư duy tổng hợp”, “tư duy phân loại”, “tự động” để mô tả quá trình.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo các thành viên không nên sử dụng thông tin doanh nghiệp để mô tả về mình. Ví dụ, các cụm từ như “tập trung vào kết quả” hoặc “tập trung vào khách hàng” được nhiều đối thủ liệt kê, nhưng hiếm khi giúp nhà tuyển dụng đánh giá được tài năng thực sự của họ.

>> Xem thêm: Bạn muốn trả lời phỏng vấn hay, hiểu ý sếp muốn nghe?

Thứ hai, bày tỏ thái độ của tôi

"Miêu tả vê bản thân bạn băng ba tư" và làm thế nào để trả lời "đáng kinh ngạc" cho các ứng cử viên

Chuyên gia Suzy Welch cho biết một cách để tạo ấn tượng mạnh với nhân viên là đảm bảo một trong ba từ bạn chọn phản ánh tính cách của bạn. Cô ấy cho rằng những cụm từ như “kiên quyết”, “tử tế” hoặc “trung thực” là những ví dụ điển hình để bạn thể hiện bản thân.

Một ứng viên mà tôi đã phỏng vấn tự mô tả là “tiến lên với công việc”. Trong khi bản lý lịch chi tiết và dễ dàng cho tôi xem, tôi thích cách anh ấy thể hiện tuổi tác của mình bằng cách nói to như vậy, ”Welch chia sẻ.

>> Xem thêm: Những câu hỏi phỏng vấn hóc búa nhất thế giới và cách trả lời sẽ khiến mọi người kinh ngạc

Cuối cùng, hãy nói điều gì đó hài lòng về bản thân

Chọn để chọn một cụm từ mà bạn có thể nổi bật và thích thú trong mắt của sếp.

Ông nhấn mạnh rằng những câu trả lời hay nhất là những câu để lại ấn tượng lâu dài cho sếp. Do đó, Suzy Welch nói, những từ thể hiện tinh thần tích cực như “lạc quan”, “nghĩa vụ”, “bình tĩnh” hoặc những cụm từ như “Tôi thích sự kết nối, tôi háo hức”. em là.

Không ai trong chúng ta có thể khai sáng bản thân trong ba từ, nhưng việc đáp ứng thử thách này bằng sự trung thực và kinh nghiệm bản thân sẽ đưa bạn đến gần Ngài hơn với công việc mà bạn mong muốn.


Bạn có thể hạnh phúc


Lượt xem:
22.072

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud