Hazelnut là gì? Công Dụng, Thành Phần Dinh Dưỡng Của Hazelnut | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Hạt phỉ là gì? Hạt phỉ là loại hạt thường được dùng trong làm bánh hoặc làm socola, có chất dinh dưỡng cao, tốt cho cơ thể. Tùy thuộc vào mức tiêu thụ, Hạt phỉ có thể được ăn hoặc nướng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Hạt phỉ, hãy đọc bài viết này của Chefjob.vn.

Phỉ

Hạt phỉ hay còn gọi là hạt phỉ – một loại hạt tuyệt hảo – Ảnh: Internet

Hazelnut giống như một loại hạt dẻ nhỏ ở Việt Nam, nhưng Hazelnut khác với hạt dẻ. Thông thường, Hạt phỉ sẽ được sấy khô để bảo quản tốt hơn và dễ sử dụng. Vì là loại hạt được nhập khẩu nên vẫn còn nhiều người Việt Nam chưa biết Hazelnut là gì và cách sử dụng Hazelnut đúng cách. Hãy cùng Chefjob.vn tìm hiểu công thức cũng như bí quyết làm món bánh thơm ngon từ nguyên liệu này nhé.

Hạt phỉ là gì? Hoặc Hazelnut hoặc Chestnut?

Hạt phỉ (hay cây phỉ) có tên khoa học là Corylus avellana – một loại hạt thường được trồng ở Thổ Nhĩ Kỳ, Ý, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Anh và Hoa Kỳ (bang Washington và Oregon).

Trên thực tế, hầu hết mọi người thường nhầm lẫn giữa Hazelnut và hạt dẻ với nhau vì chúng có vẻ ngoài quá giống nhau. Tuy nhiên, kích thước của hạt Phỉ nhỏ hơn hạt dẻ và hương vị cũng như kết cấu rất khác nhau.

READ  Sơ đồ tư duy kiến thức ĐỌC HIỂU và các tác phẩm trọng tâm ôn thi Văn THPT quốc gia 2020 | Vieclam116.vn

Quả phỉ và hạt dẻ

Hạt dẻ và Hạt phỉ trông giống nhau – Ảnh: Internet

Thực phẩm kết hợp hạt phỉ

Hạt phỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể như:

  • Các protein: Nó cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động hàng ngày, rất lý tưởng cho người ăn chay và ăn chay.
  • Vitamin K: Tăng sản xuất tiểu cầu, giúp vết thương nhanh lành hơn. Ngoài ra, vitamin K còn giúp cơ thể hấp thụ canxi một cách hợp lý.
  • Omeka 9: Nó có vai trò quan trọng trong việc giảm huyết áp, cân bằng lượng cholesterol, chống lại bệnh tiểu đường và các bệnh tim mạch khác.
  • Folate: Cùng với các loại hạt, Hạt phỉ có hàm lượng folate cao. Loại thuốc này có tác dụng phòng chống ung thư, giảm nguy cơ đau dây thần kinh, cải thiện sức khỏe tim mạch.
  • Proanthrocyanidins: Hàm lượng chất chống oxy hóa cao gấp 50 lần vitamin E và ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả.

Ngoài ra, Hazelnut còn chứa chất béo chưa tinh chế, axit oleic, protein, mangan, magie, niacin, phốt pho, carbohydrate, vitamin B, axit pantothenic, axit palmitic, natri….

Công dụng của hạt phỉ

Cùng với sự góp mặt của các loại vitamin và dưỡng chất tốt cho sức khỏe, hạt phỉ mang lại nhiều công dụng, tác dụng hữu ích cho cơ thể con người như:

  • Đẩy nhanh quá trình trẻ hóa làn da vì Hạt phỉ có chứa các đặc tính chống viêm.
  • Tốt cho hệ tim mạch.
  • Giảm đau nhức xương khớp, giảm sưng tấy vết thương.
  • Giảm lão hóa da.
  • Giảm cháy nắng cho da, rất tốt cho những ai đi biển.
  • Ổn định hệ thần kinh.
  • Cải thiện tiêu hóa, hỗ trợ nhuận tràng.
  • Bổ sung chất dinh dưỡng qua bữa ăn hàng ngày.
  • Phòng chống ung thư.
READ  Điểm chuẩn Học viện Biên phòng | Vieclam116.vn

Ăn hạt phỉ đúng cách

Sau khi mua Hạt phỉ, bạn sẽ cần dùng một chiếc vỏ riêng để loại bỏ lớp vỏ cứng, hoặc mua Hạt phỉ đã được làm sẵn. Sau đó, bạn đặt Hazelnut lên một chiếc khăn sạch, chà xát lên bàn cứng để làm bong lớp vỏ mỏng bên ngoài của Hazelnut. Một lựa chọn khác là nướng hạt phỉ trong lò vi sóng ở nhiệt độ 150 độ C hoặc nướng trên bếp điện, lắng nghe kỹ tiếng khuấy, lớp mỏng sẽ tự rơi ra.

'A'ai Hazelnut

Hạt phỉ đã rơi trúng một công cụ lạ – Ảnh: Internet

Mua Hạt phỉ ở đâu, giá bao nhiêu?

Hạt phỉ hiện được bán nhiều ở các siêu thị hoặc cửa hàng ngũ cốc chuyên nhập khẩu. Để mua được đúng Hazelnut, bạn cần xem kỹ phần đầu và các con dấu đi kèm trên bao bì của sản phẩm. Giá hạt phỉ hiện dao động từ 850.000 – 950.000 đồng / kg.

Cách chọn và bảo quản hạt phỉ

Hạt phỉ tốt có da mịn, bóng, không có vết nứt hoặc lỗ. Vì vậy, bạn nên chọn những hạt Phỉ có sắc, đầy đặn, tròn đều, không bị nhăn, nhăn. Hạt phỉ bảo quản trong mùa đông lạnh giá sẽ hiệu quả hơn, thường không sử dụng chất bảo quản, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cách tốt nhất để bảo quản Hạt phỉ là cho vào hộp hoặc hộp có dây kéo mát và để đông lạnh. Hazelnut có thể để trong tủ lạnh đến 6 tháng, khi bảo quản trong tủ lạnh, hạn sử dụng lên đến 12 tháng.

READ  Nghệ thuật từ chối khéo léo trong giao tiếp là một kỹ năng cần luyện tập | Vieclam116.vn

Bánh có ghi Hazelnut

bánh quy

Bánh quy hạt dẻ thơm ngon – Ảnh: Internet

Sô cô la hạt phỉ

Sô cô la hạt phỉ ngọt mát – Ảnh: Internet

Bánh rán

Món tráng miệng thơm ngon, hấp dẫn với hạt Phỉ rắc lên trên – Ảnh: Internet

Nấm cục

Truffle và Hazelnut được nhiều người yêu thích – Ảnh: Internet

bánh mì

Hạt phỉ còn được dùng để làm bánh mì – Ảnh: Internet

Ngày nay, hạt phỉ có thể được tìm thấy trong các siêu thị lớn hoặc các cửa hàng chuyên bán thực phẩm nhập khẩu. Mặc dù Hazelnut khi nướng có thể nướng được nhưng nếu bạn muốn lưu giữ tất cả các chất dinh dưỡng có trong nó, hãy ăn sống Hazelnut.
Bạn đang theo đuổi công việc Thợ làm bánh mì? Không chỉ bổ sung thông tin về Hạt phỉ mà bạn cũng đừng quên nâng cao nhận thức về những loại thực phẩm tốt này trên Chefjob.vn.

Ước tính

Foie Gras là gì? Đánh giá về món gan ngỗng kiểu Pháp gan ngỗng

Saffron là gì? Cách uống và Sử dụng Saffron

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud