Hệ thống thi trung học phổ thông quốc gia là gì? Bạn có biết | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Khách sạn – Nhà hàng công việc

1. Thông tin cơ bản về hệ thống khảo thí THPT quốc gia

Hệ thống khảo thí THPT quốc gia là gì?  Bạn có biết
Thông tin cơ bản về hệ thống khảo thí THPT quốc gia

1.1. Kỳ thi Trung học Phổ thông là gì?

Kỳ thi THPT quốc gia là một trong những khâu quan trọng của nền giáo dục Việt Nam, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các bậc phụ huynh và các em học sinh tham gia. Sự kết hợp 2 trong 1 giữa kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng được thực hiện bắt đầu từ năm 2015. Với đề thi này sẽ giúp thí sinh hướng đến hai mục tiêu. : kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng trên cả nước và tổ chức đánh giá tốt nghiệp THPT để quyết định có kết thúc ngày học hay không.

Ở Việt Nam, từ năm 2014 trở lại đây (trước khi gộp hai kỳ thi tuyển sinh tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học thành một), việc ôn thi đại học, học tập, nghiên cứu vẫn còn nhiều vấn đề nhức nhối. rộng lớn. Các nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Việt Nam, Mr. Nguyễn Thiện Nhân khi còn đương chức cũng nên nói “Trường đại học còn kỳ thi, có lò luyện thi”. Dự định tổ chức một kỳ thi cấp quốc gia tại Việt Nam đã được ấp ủ, bàn bạc từ năm 2009 và có thể thực hiện lần đầu tiên vào năm 2010, nhưng do không có sự chuẩn bị kỹ càng nên thầy Việt đành phải hoãn lại, dù 90% các nước trên thế giới. có. Kỳ thi này được đặt thành “2 đến 1”. Tuy nhiên, hạt giống cho việc tổ chức kỳ thi chuẩn quốc gia ở Việt Nam đã được nhắc đến từ năm 2014, khi Bộ GD-ĐT cho phép thí sinh dự thi cuối kỳ với 4 môn là Toán và Viết, hai môn bắt buộc. Vào tháng 8 năm 2014, sau kỳ thi đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã tổ chức lấy ý kiến ​​rộng rãi về kỳ thi này. Sau sự ủng hộ của đông đảo người dân và dư luận, ngày 9 tháng 9 năm 2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã chính thức chốt phương án tổ chức thi thpt quốc gia từ năm 2015 và năm thứ nhất tổ chức từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 4 tháng 7 năm 2015. Hướng dẫn. cho kỳ thi này đã được công bố vào ngày 26 tháng 2 năm 2015.

Xem thêm: Trả lời câu hỏi bằng cấp 3 có quan trọng không?

1.2. Hệ thống khảo thí THPT quốc gia là gì?

Đề thi thử THPT quốc gia sát thực trang đầu vào của bộ giáo dục có địa chỉ: thisinh.thithptquocgia.edu.vn do Bộ Giáo dục cung cấp. Mục đích của chương trình này là giúp các thành viên giảm bớt khối lượng công việc và thực hiện các nhiệm vụ thi đơn giản hơn như:

– Kiểm tra thông tin đăng ký của bạn cung cấp cho hệ thống đã chính xác hay chưa? Hệ thống này là một kho lưu trữ tất cả các thông tin về sinh viên tốt nghiệp cũng như các trường cao đẳng và đại học của các ứng viên. Qua đây, bạn có thể biết được nền tảng của mình có hữu ích hay không, có gì sai sót không? Từ đó đưa ra những điều chỉnh cần thiết. Tránh tình trạng sau khi kiểm tra, các thành viên sẽ thấy thông tin ghi trong hồ sơ của mình không chính xác hoặc bị thiếu.

– Giấy báo dự thi: Khi kỳ thi THPT quốc gia có giấy báo dự thi của trường thì có thể nhận được giấy báo dự thi từ chương trình này. Vì vậy, nếu thông tin trên trang web không chính xác, có nghĩa là báo cáo kết quả thi của bạn không chính xác. Nó cần được kiểm tra cẩn thận để biết thời gian xử lý!

– Điểm thi: Sau kỳ thi, thí sinh tập trung chính – lựa chọn điểm thi trong tương lai của mình. Sở Giáo dục sẽ cập nhật điểm của từng học sinh trên website. Bạn có thể đăng ký thi dễ dàng, nhanh chóng mà không cần chờ đợi thông tin từ trường.

– Đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến: Để thuận tiện hơn cho thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tích hợp tính năng đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến. Điều này cho phép ứng viên thực hiện các thay đổi và đăng ký dễ dàng.

– Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển: Sau khi hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh có nhận thấy được tiềm năng xét tuyển của bản thân hay không? Nếu bạn còn đang đắn đo, muốn thay đổi trường cao đẳng, đại học thì có thể thay đổi thông tin tuyển sinh. Nói chung, Bộ Giáo dục đưa ra một thời hạn để thực hiện các thay đổi. Các em có thể nộp hồ sơ tại mục đăng ký dự thi hoặc thay đổi hồ sơ trực tuyến trên thisinh.thithptquocgia.edu.vn đơn giản, dễ sử dụng, không tốn công đi lại cũng như thời gian.

Hệ thống khảo thí quốc gia không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với Bộ Giáo dục và Đào tạo, mà còn để giảm bớt gánh nặng cho các thí sinh tham gia kỳ thi này.

Xem thêm: văn bằng tạm thời và các quy định bạn cần biết

Tìm một công việc như một nhà tư vấn

2. Cách đăng ký dự thi THPT quốc gia.

Thông tin cơ bản về hệ thống khảo thí THPT quốc gia
Cách đăng ký dự thi THPT Quốc gia

Để vào được hệ thống kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh phải làm thủ tục như sau:

Bước 1: Truy cập vào website thisinh.thithptquocgia.edu.vn, nhập vào trường thông tin liên hệ, mật khẩu đã cấp cho bạn trước đó.

Bước 2: Nhập mã xác thực do hệ thống cung cấp.

Bước 3: Thay đổi mã đăng nhập.

Lần đầu tiên đăng ký, thành viên sẽ cần thay đổi chữ ký để bảo vệ tài khoản của mình và tránh sự cố lộ tài khoản. Tuy nhiên, để tránh quên mật khẩu, bạn có thể giữ nó trong một mảnh giấy hoặc trong một cuốn sổ. Việc thay đổi mã số bài thi THPT quốc gia rất đơn giản: tại phần ĐỔI MÃ SỐ ĐĂNG NHẬP, thí sinh nhập lại mã số đăng nhập cũ, sau đó nhân đôi, sử dụng ký hiệu mới hai lần. Bây giờ bạn đã thành công trong việc thay đổi mật khẩu tài khoản của mình, chỉ mất vài phút.

Bước 4: Kiểm tra kỹ thông tin

Thông tin trên trang web này là thông tin bạn viết trong đơn đăng ký của mình. Vì vậy, thông tin cần được kiểm tra kỹ lưỡng, nếu có sai sót phải thông báo ngay cho nhà trường để có những chỉnh sửa phù hợp.

Trên hệ thống thi THPT quốc gia sẽ có các thông tin: Thông tin đăng ký dự thi, thông tin công nhận ‘như tốt nghiệp THPT, giấy báo dự thi, địa điểm thi, kết quả các kỳ thi của chính phủ.

Đối với hệ thống thisinh.thithptquocgia.edu.vn, các bạn có thể tra cứu điểm thi thpt quốc gia 2019 theo tên, số báo danh một cách dễ dàng và nhanh chóng như thông tin dưới đây:

Bước 1: Truy cập website thisinh.thithptquocgia.edu.vn, nhập thông tin và mật khẩu đã cung cấp cho bạn trước đó.

Bước 2: Ở góc trái của mắt ứng viên bấm vào mục “tìm kiếm”

Bước 3: Bấm vào “điểm thi” để tiếp tục xem điểm của bạn

Xem thêm: Học viện Ngoại giao làm gì? Thông tin bạn cần biết

Kế toán tại Hồ Chí Minh

3. Những vấn đề thí sinh gặp phải trong hệ thống thi quốc gia

Cách đăng ký dự thi THPT Quốc gia
Những thách thức mà các ứng viên phải đối mặt trong hệ thống thi quốc gia

Trong quá trình nộp hồ sơ, nhiều thí sinh sẽ gặp phải những rắc rối liên quan đến hệ thống kỳ thi THPT quốc gia khiến các em đau đầu như:

3.1. Không thể ký lỗi trong hệ thống

Nhiều trường hợp thí sinh đã sử dụng đúng số báo danh để xác định và ký tên vào hồ sơ nhưng không xử lý được thông tin. Nguyên nhân của vấn đề này có thể là: xác thực mật khẩu không chính xác, người dùng nhập sai, lỗi phần mềm, v.v. bạn đã đánh vần các chữ cái một cách chính xác. Đồng thời, trong thời điểm khó khăn, số lượng giao dịch tăng lên theo cấp số nhân, dẫn đến biểu hiện quá mức về thể chất. Tất cả những gì bạn phải làm là đợi một lúc, sau đó tiến hành nhập lại.

Tuy nhiên, thí sinh cần lưu ý nếu điền sai trong hầu hết các trường hợp, tài khoản sẽ bị khóa. Vì vậy, vui lòng kiểm tra kỹ tất cả các hướng dẫn trước khi vào để tránh những gián đoạn không đáng có.

3.2. Mất mã đăng nhập

Đây là trường hợp của nhiều học sinh. Bạn có thể truy xuất mã theo một trong hai cách:

Cách 1: Trên giao diện người dùng, thí sinh bấm vào nút “Quên mã đăng nhập”, sau đó hệ thống sẽ yêu cầu các bạn nhập số đăng nhập, email. Chỉ cần điền đầy đủ vào hai mẫu đơn này, chương trình sẽ tự động gửi lại câu chuyện cho thành viên qua email.

Phương án 2: Ngoài cách lấy mã đăng nhập trực tuyến, thành viên có thể mang chứng minh nhân dân đến trang ứng dụng để được làm lại cho mình. Tuy nhiên, nó phức tạp hơn và mất thời gian của ứng viên.

Để đảm bảo tính bảo mật, khi cung cấp mã đăng nhập và mật khẩu, các thành viên nên ghi chú vào sổ tay hoặc nơi dễ nhìn để tránh mất thời gian.

Hi vọng những thông tin timviec365.vn chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn chuyên môn và mọi người hiểu rõ về hệ thống bài thi THPT quốc gia. Bằng cách đó, sẽ hữu ích hơn cho bạn trong việc tìm kiếm, thay đổi thông tin liên quan và cập nhật mọi thứ một cách nhanh chóng.

Người giới thiệu: Cập nhật mới nhất về chất lượng giáo dục

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7585 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Cách khôi phục cài đặt gốc máy tính như ban đầu | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud