Hệ thống thông tin là gì? Cơ hội việc làm ngành Hệ thống thông tin – | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Không chỉ nổi tiếng với các ngành Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Kỹ thuật máy tính,… mà ngành Công nghệ thông tin vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn trẻ yêu thích công nghệ. Hệ thống thông tin là gì? Đại suy thoái là gì? Cơ hội việc làm của quy mô này là gì? Một lần JobsGO Tìm ra ngay bây giờ!

JobsGO Fu'a

Hiểu biết chung về hệ thống thông tin

Hệ thống thông tin là gì?

he-thong-thong-tin-la-gi-1
Hệ thống thông tin là gì?

Trước đây, trước khi công nghệ thông tin phát triển, thông tin thường được thu thập và lưu trữ một cách thủ công thông qua giấy, bút và các công cụ làm bằng giấy, và lưu trữ hồ sơ. Ngày nay, sự phát triển của công nghệ dẫn đến hệ thống thông tin hiện đại được lưu trữ trên máy tính bằng các công cụ hoặc chương trình rất dễ sử dụng.

Vậy hệ thống thông tin là gì?? Thông tin Thông tin (IS) là một hệ thống bao gồm nhiều yếu tố kết nối với nhau. Nó được sử dụng để thu thập, xử lý và lưu trữ và phân phối dữ liệu và thông tin để đạt được một mục tiêu cụ thể.

Một ví dụ là hệ thống thông tin

Khái niệm Công nghệ thông tin có vẻ khó hiểu nhưng trên thực tế, bạn đã từng thấy và sử dụng nó rất nhiều lần.

Tất cả các hệ thống bao gồm: hệ thống tài chính, hệ thống chấm công, hệ thống POS, ERP, quản lý nhân viên & tiền lương, hệ thống báo cáo, hệ thống bảng điều khiển theo dõi tình trạng kinh doanh, hệ thống chỉ huy… đều có thể gọi chung là một hệ thống thông tin.

? Xem thêm: Bảo mật dữ liệu là gì? Tất cả các chi tiết bạn cần biết!

Ngành Hệ thống Thông tin là gì? Học cái gì?

he-thong-thong-tin-la-gi-2
Ngành Hệ thống Thông tin là gì?

Trung tâm Dữ liệu dạy cho khách du lịch thông tin hiểu biết về công nghệ thông tin và hệ thống thông tin như quản lý cơ sở dữ liệu, ngôn ngữ lập trình,… cho phép họ xây dựng, thiết kế và quản lý hệ thống thông tin trong một tổ chức, doanh nghiệp.

Đặc biệt, khi trở thành sinh viên chuyên ngành Tin học, bạn sẽ:

  • Tìm hiểu cách tạo, vận hành, cài đặt, bảo trì và bảo dưỡng hệ thống thông tin.
  • Học cách thiết kế, thiết kế quy trình và cách thức hoạt động của hệ thống.
  • Tìm hiểu về dữ liệu – trung tâm của bất kỳ hệ thống dữ liệu nào.
  • Học cách kết nối, tương tác, nói chuyện với người dùng hệ thống để tạo ra một hệ thống phù hợp với nhu cầu của họ.
  • Học cách quản lý dự án để đáp ứng thời hạn.
  • Học cách lập trình (có thể bạn sẽ học thêm về phần cứng).

Dữ liệu lớn ở đâu?

Các khóa đào tạo về thông tin đang được cung cấp trong nhiều trường học. Đây là những ngôi trường đào tạo bài bản mà bạn cần biết.

Với sự phát triển của thông tin hiện đại, nhu cầu đào tạo cao và cơ hội việc làm của ngành, các tiêu chuẩn kỹ thuật của thông tin tổ chức trong những năm gần đây là rất cao. Điểm trung bình từ 20-25 điểm, dựa trên điểm thi Trung học phổ thông của bạn. Đối tượng này thường được xét tuyển bằng các bài thi khối A, A1, D1, D7.

? Xem thêm: Kinh doanh công nghệ thông tin là gì? Cơ hội việc làm trong ngành kinh doanh công nghệ thông tin là gì?

Bạn làm gì sau khi học Hệ thống thông tin?

Thông tin trong phần này sẽ giúp học sinh và phụ huynh hiểu thêm về cơ hội việc làm ngành Hệ thống thông tin.

Dưới đây là một số vị trí tuyển dụng mà sinh viên tốt nghiệp có thể điền vào:

Nghiên cứu Kinh doanh (BA)

BA chịu trách nhiệm nói chuyện với người dùng hệ thống để hiểu nhu cầu của họ. Từ những thông tin thu thập được, BA sẽ viết bài để gửi cho đội ngũ lập trình viên. Và đội ngũ lập trình viên phải xây dựng chương trình theo thiết kế mà bạn đã cung cấp.

Với 1 – 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực BA, bạn có thể kiếm được mức lương từ 10 đến 24 triệu đồng / tháng.

he-thong-thong-tin-la-gi-4
Bạn làm gì sau khi học Hệ thống thông tin?

Kỹ sư hồ sơ

Kỹ sư hồ sơ người xây dựng, nghiên cứu và duy trì cấu trúc lưu trữ, lưu trữ và tải lên dữ liệu từ các chương trình và hệ thống do Kỹ sư phần mềm tạo ra.

Ngoài ra, bạn cũng có thể theo đuổi ngành Thông tin Khoa học nếu bạn muốn đi theo hướng nghiên cứu -kinh tế, tạo ra các mô hình dự báo …

Kỹ sư quản lý hệ thống

Kỹ thuật quản lý thông tin là cơ hội việc làm phù hợp cho các doanh nghiệp, công ty. Chịu trách nhiệm quản lý mạng, thiết kế chương trình, triển khai và giám sát hệ thống dữ liệu mạng; bảo vệ và bảo mật thông tin và dữ liệu cho công ty và những người khác. Mức lương cho kỹ sư quản lý hệ thống từ 8 đến 15 triệu đồng / tháng.

Nhân viên kinh doanh phần mềm

Biết về công nghệ thông tin và rèn luyện kỹ năng giao tiếp, thao tác, bạn có thể trở thành khách hàng với mức thu nhập béo bở dựa trên doanh thu mang về cho công ty. Lương của nhân viên kinh doanh phần mềm cao ngất ngưởng từ 10 đến 30 triệu đồng / tháng.

he-thong-thong-tin-la-gi-5
Nhân viên kinh doanh phần mềm

Giảng viên Công nghệ Thông tin

Ngoài các ngành nghề chuyên môn hoặc kinh doanh, cử nhân hệ thống thông tin có thể lựa chọn trở thành người hướng dẫn các môn học liên quan đến Quản lý thông tin trong các cơ sở giáo dục như trường tiểu học. , các trường cao đẳng, đại học như hệ thống nghiên cứu và thiết kế, kiến ​​trúc máy tính, …

? Xem thêm: Học công nghệ thông tin có khó không? Học CNTT ở đâu?

Trên đây nó chia sẻ về khái niệm “hệ thống dữ liệu là gì?” cũng như quảng cáo và cơ hội việc làm khi bạn chọn cái lớn này. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn công việc phù hợp cho mình.

READ  Bí quyết trở thành người chủ trì cuộc họp thành công | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud