HEADHUNTER VÀ RECRUITER CÓ KHÁC BIỆT GÌ? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Nếu bạn đang trong quá trình này tìm việc bạn có thể đã nghe nói về nó Uluulu và Người tuyển dụng. Rất dễ nhầm lẫn chúng với nhau hoặc với Người quản lý. Mặc dù họ có cùng nguồn gốc và mục tiêu chính là tìm kiếm và phù hợp với các ứng viên với công việc phù hợp. Tuy nhiên, mỗi tình huống khác nhau về cách bạn làm việc và nó ảnh hưởng đến cách bạn làm việc với chúng. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp một số vấn đề liên quan đến Recruiter và Headhunter.

JobsGO Fu'a

1. Tuyển dụng, Giám đốc tuyển dụng, Headhunter là gì? Họ làm gì?

Để hiểu những gì ở trên là gì và cách sử dụng nó, JobsGO sẽ mô tả từng tiêu đề:

Người tuyển dụng – nhân viên

Một nhân viên là một tuyên bố chung cho một người đang tìm kiếm một ứng viên phù hợp cho một vị trí cụ thể. Người tuyển dụng, những người được một công ty thuê để tìm kiếm nhân viên cho các vị trí tuyển dụng trong công ty đó. Họ có thể là những người làm việc trong bộ phận nhân sự của công ty hoặc công ty thuê một nhóm khác. Các bên thứ ba này có thể là dịch giả tự do hoặc nhân viên của một công ty nhân sự lớn.

Họ chỉ cung cấp ứng viên cho công ty mà họ đang tuyển dụng, và họ được trả tiền để giảm bớt sự thất vọng vì họ không được hưởng hoa hồng. Nhân viên có thể trả lời các câu hỏi của bạn về công việc, lương bổng và văn hóa của công ty tốt hơn so với nhân viên trực tiếp.

Cả quản lý và giám đốc điều hành sẽ tìm kiếm những ứng viên phù hợp cho các vị trí tuyển dụng, nhưng sẽ hướng dẫn họ trực tiếp trong suốt quá trình tuyển dụng. Một số nhà tuyển dụng sẽ chủ động tìm kiếm ứng viên, nhưng nhiều nhà tuyển dụng sẽ đăng trên các trang tìm việc hoặc sử dụng trang web của công ty. Chúng tôi sẽ liên tục theo dõi và tìm kiếm những người cho các vị trí tuyển dụng trong công ty.

READ  Những mẫu bìa báo cáo file Word chuyên nghiệp, ấn tượng | Vieclam116.vn

Ngoài ra, những nhân viên làm việc trực tiếp trong công ty sẽ đảm nhận các trách nhiệm khác liên quan đến nhân viên, còn phần khác chỉ là tìm kiếm nhân tài phù hợp cho vị trí yêu cầu của công ty. Điều này sẽ mở rộng sự nghiệp của họ, vì họ sẽ có thể thuê các chuyên gia từ các lĩnh vực khác.

Người quản lý tuyển dụng là gì?

Tuyển dụng là một thuật ngữ chỉ người quyết định có thuê một ứng viên hay không. Trong hầu hết các trường hợp, người này sẽ là người quản lý hoặc giám sát để báo cáo cho nhân viên mới.

Việc làm của cơ quan có thẩm quyền không tạo ra ứng viên. Trong nhiều trường hợp, họ chỉ tham gia vào các giai đoạn sau của việc làm, chẳng hạn như cuộc phỏng vấn cuối cùng và lời mời làm việc. Đó là lý do tại sao bạn cần xây dựng mối quan hệ với các nhân viên trong công ty và đối đầu trực tiếp. Bạn cần chúng trước khi đến tay nhà tuyển dụng.

Headhunter – “thợ săn đầu người” hay chuyên gia làm thuê?

Hầu hết các doanh nghiệp đều làm việc với các công ty Headhunter – công ty động não (nhân viên trực tuyến). Các công ty săn đầu người của công ty này – sẽ được các doanh nghiệp thuê để tìm kiếm những ứng viên phù hợp cho các vị trí yêu cầu kỹ năng chuyên môn và có trình độ chuyên môn cao. Thông thường, các vị trí này thường là các vị trí cấp cao, quản lý vị trí, CEO, giám đốc… nên rất khó tìm và thuê được người phù hợp. Nhiều công ty và doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn trong việc khai thác các cơ hội này thông qua các phương pháp nghiên cứu truyền thống. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức, họ sẽ tìm đến các công ty đứng đầu.

Headhunter là gì? Rất nhiều vấn đề đau đầu khi trả tiền

Thay vì làm việc cho một công ty duy nhất, các nhà tư vấn thường sẽ là những nhà tư vấn độc lập cho một số công ty khác nhau trong cùng một thời điểm, và họ thường sẽ là những chuyên gia trong một lĩnh vực đặc biệt. , chẳng hạn như CNTT, tài chính-kế toán, kỹ sư … lĩnh vực chuyên môn của họ, các chuyên gia cần có kỹ năng giao tiếp đa dạng để giúp họ tìm kiếm ứng viên phù hợp cho các vị trí thông minh đòi hỏi kỹ năng cao.

READ  iPOS.vn - Chuyên trang tuyển dụng | Vieclam116.vn

Người đứng đầu làm việc cộng tác với các nhân viên trong cơ sở, hoặc đôi khi trực tiếp với người quản lý đang làm việc. Nhà tuyển dụng nội bộ, người quản lý tuyển dụng xác định mô tả công việc liệt kê kinh nghiệm, kỹ năng, thuộc tính và các bằng cấp khác mà họ cần cho vị trí.

Thay vì chờ đợi các đơn đăng ký từ khắp nơi trên thế giới, khách hàng sẽ chủ động nghiên cứu, tiếp cận với những người phù hợp và liên hệ với các đại diện “có hồ sơ cao”.

Headhunter không can thiệp vào toàn bộ quá trình tuyển dụng. Họ không quảng cáo, không công khai, họ chỉ tìm những ứng viên phù hợp và liên hệ với họ. Sau đó, họ sẽ trực tiếp trao đổi và giới thiệu ứng viên. Nếu phù hợp, ứng viên sẽ được mời phỏng vấn công ty và công việc của headhunter sẽ chờ phản hồi từ công ty thu mua.

Chỉ nhận được hoa hồng sau khi vị trí đã được lấp đầy, điều này tạo thêm áp lực cho họ khi tìm kiếm một ứng viên phù hợp. Để tối đa hóa thành công, các công ty săn đầu người gửi nhiều đại lý cho cùng một công việc được thuê.

Cũng không có thông tin cụ thể nào về các cơ hội mà họ sẽ được ban lãnh đạo công ty cung cấp vì chỉ có một bên thứ ba được thuê để tìm kiếm các ứng viên.

2. Có nhiều loại nhân viên trực tiếp khác nhau

Giám đốc (theo hợp đồng)

Nhân viên hợp đồng duy trì thời gian bắt đầu làm việc. Dưới đây là một số nhiệm vụ của họ:

Các đại lý tài nguyên thông qua quảng cáo tuyển dụng, bảng sao kê ngân hàng, v.v.

Chính sách bảo mật.

Tiến hành các cuộc phỏng vấn ban đầu để xác định lý lịch và sự phù hợp của ứng viên đối với công ty, bao gồm mức lương ưu tiên, vị trí và lịch trình ưu tiên. Họ tìm thấy những đại lý không phù hợp với túi tiền của khách hàng.

Sắp xếp các cuộc tư vấn cho các ứng viên và nhà tuyển dụng.

Nhân viên cứu hộ còn được gọi là giám đốc điều hành thương mại và được tuyển dụng khi có nhu cầu lao động khẩn cấp mà nhân viên đó không thể đáp ứng được. Trong hầu hết các trường hợp, chúng chỉ giúp đưa ứng viên vào giữa.

Nhân viên cố định (cố định)

Nhân viên dài hạn có trách nhiệm giống như những người theo đuổi, nhưng họ là những người giỏi nhất. Nhà tuyển dụng dài hạn đã được thuê để lấp đầy các vị trí chuyên nghiệp và cấp cao. Không giống như nhân viên ngắn hạn, họ được trả lương đầu tiên và phần còn lại được trả sau khi vị trí được chấp thuận. Họ chỉ làm việc cho những vị trí cụ thể, vì vậy công ty không thể làm việc với một nhân viên khác để lấp đầy vị trí tương tự.

READ  Cách tính lương 27 ngày công chính xác nhất cho ngươi lao động | Vieclam116.vn

Bằng cách này, họ làm việc với tư cách là nhà tư vấn để tìm ra ứng viên hoàn hảo phù hợp với các yêu cầu chính xác do công ty thử nghiệm đặt ra. Điều này có nghĩa là họ có kinh nghiệm trong lĩnh vực mà họ đang khám phá hoặc đã xây dựng một mạng xã hội dựa trên chuyên môn của họ được tuyển dụng cho cùng một doanh nghiệp. Chỉ một số công ty có nhân viên toàn thời gian và ít đối thủ cạnh tranh hơn, vì vậy họ chú trọng nhiều hơn vào việc phù hợp với tài năng của nhân viên.

Cách tìm nhân viên trong công ty với Công ty săn đầu người

Nó có thể dễ dàng truy cập trực tuyến và trên phương tiện truyền thông xã hội. Ý tưởng chính để bắt đầu là tìm càng nhiều người như họ hiện đang làm việc trong doanh nghiệp của bạn và tích lũy kinh nghiệm trong việc thu hút những ứng viên phù hợp cho công việc của bạn.

3. Tìm nhân viên và lãnh đạo ở đâu

Thư mục trực tuyến

Các thư mục trực tuyến này cung cấp danh sách các chuyên gia và công ty hàng đầu theo vị trí, nghề nghiệp hoặc ngành. Nhà tuyển dụng được đề xuất, Nhà tuyển dụng được đề xuất, Danh bạ Nhà tuyển dụng Trực tuyến và Searchfirm.com là một vài lựa chọn ở đây.

Tìm kiếm trên Google

Thực hiện tìm kiếm trên Google cho bất kỳ thuật ngữ nào sau đây:

“Tìm công ty” + địa điểm hoặc doanh nghiệp của bạn

“Việc làm” + tạo việc làm

“Giám đốc điều hành” + doanh nghiệp mà bạn làm việc

“Nhà tuyển dụng” + công ty bạn muốn làm việc

Bằng cách tham khảo

Có thể bạn bè và người quen của bạn trước đây đã từng làm việc với một công ty săn đầu người, hoặc họ biết ai đó làm nhân viên nội vụ tại một trong những công ty mà bạn tin tưởng. Liên hệ với họ để yêu cầu chỉ đường hoặc lấy thông tin liên hệ của người đó nếu họ không muốn liên hệ với bạn.

Qua LinkedIn

Các từ khóa bạn thử trên Google cũng có thể hữu ích trên LinkedIn, ngoại trừ LinkedIn có bốn lợi ích bổ sung. . Bạn cũng có thể kiểm tra thông tin của họ trước khi liên hệ để xem liệu họ có cơ hội mà bạn thích hay không.

Hy vọng những thông tin trên mang lại cho bạn nhiều hiểu biết hữu ích. Hãy theo dõi JobsGO để cập nhật những tin tức và cập nhật mới nhất. Tôi ổn.

Tham khảo tại: Mục nhập được Hỗ trợ là gì? ma. Nhân viên & Quản lý Quản lý bởi Charley Mendoza

Biên tập viên: JobsGO

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud