Hiệu quả công việc là gì? 10 phương pháp làm việc hiệu quả | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

công việc

Một người biết cách cải thiện công việc thường được đánh giá cao. Nếu bạn luôn hoàn thành mọi công việc và nộp hồ sơ nhanh chóng, sếp của bạn chắc chắn sẽ đánh giá cao, con đường quảng cáo của bạn rộng mở. Trong bài viết này, Blog.TopCV sẽ giới thiệu đến bạn những cách làm việc hiệu quả nhất.

1. Công việc tốt là gì?

Ưu điểm khi làm việc là khả năng hoàn thành công việc được giao một cách nhanh chóng và chính xác. Chất lượng công việc cao hay thấp thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bên trong, có một cái gì đó cụ thể đến từ hiệu suất của người biểu diễn và một ý định ảnh hưởng đến tình hình làm việc.

công việc

Công việc đáng giá là gì?

Ví dụ, trong đợt dịch COVID-19 gần đây, viễn cảnh về tầm nhìn dài hạn dẫn đến giảm số lượng công nhân. Có được các kỹ năng làm việc tốt là một trong những yếu tố quan trọng để phát triển sự nghiệp hiện đại. Biết rằng nó hoạt động tốt cũng sẽ giúp chúng ta thích ứng nhanh với mọi tình huống.

Để đánh giá xem một nhân viên có hoạt động tốt hay không, các công ty thường sử dụng một bộ bảng KPI hoặc thời hạn hoàn thành. Không chỉ dựa vào thời gian hoàn thành, chất lượng công việc còn phụ thuộc vào một số kỹ năng còn yếu như: kỹ năng tốt nghiệp, kỹ năng tứ thời, kỹ năng giao tiếp …

2. Các kỹ năng cần thiết để làm việc hiệu quả và năng suất

Nếu bạn không phải lúc nào cũng tập trung và chú ý vào công việc cho đến khi bị trễ deadline, hãy xem bạn có phải là kỹ năng nào sau đây là chưa đủ. Một người hiệu quả là người biết cách sử dụng các kỹ năng thích ứng

công việc

Kỹ năng nào giúp tăng hiệu quả công việc?

Xem thêm: Đừng dựa vào những mẹo cơ bản này nếu bạn muốn làm việc hiệu quả

READ  Sacombank là ngân hàng gì? Cập nhật những thông tin hữu ích - | Vieclam116.vn

Kĩ năng giao tiếp

Giao tiếp là một cơ hội quan trọng để làm việc hiệu quả. Đây là kỹ năng yếu nhất dẫn đến thành công trong sự nghiệp. Những người có kỹ năng giao tiếp tốt sẽ dễ học hỏi kinh nghiệm làm việc hơn. Kỹ năng truyền thông xã hội có thể giúp bạn trở nên tự tin hơn, cải thiện khả năng trình bày kỹ năng của bạn trong bất kỳ môi trường việc làm nào. Hãy tận dụng tốt kỹ năng này để giao tiếp với đối tác và đồng nghiệp, hợp tác làm việc.

Xem thêm: Bài phát biểu hay đã chiến thắng thế giới! 10 bí quyết giao tiếp thông minh của những người thành công

Kỹ năng phân chia công việc

Để nâng cao năng suất của công việc, nên chia công việc thành nhiều phần. Đặc biệt đối với các nhiệm vụ khẩn cấp, liệt kê từng nhiệm vụ cụ thể sẽ hỗ trợ tiến độ nhanh chóng. Đừng chất đống hoặc tiết kiệm vào ngày cuối cùng. Một khi bạn biết cách chia nhỏ nó thành các bước lớn và nhỏ, chắc chắn sẽ có đủ thời gian để hoàn thành nó một cách nhanh chóng. Nó có thể sử dụng các công nghệ như tín hiệu, nhắc nhở điện tử để luôn cập nhật.

Kỹ năng quản lý thời gian

Học kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả. Bằng cách sắp xếp thời gian hợp lý, bạn sẽ bớt căng thẳng và tập trung hơn vào công việc chính. Ví dụ, nếu bạn đang làm việc tại nhà, bạn nên dành ra 3-4 giờ để hoàn thành công việc. Nói không với việc vừa làm vừa lướt trên mạng xã hội vì nó sẽ tạo ra những thói quen xấu. Bạn càng sắp xếp thời gian cho mình, bạn càng tiết kiệm được nhiều giờ quý giá.

Xem thêm: Quản lý thời gian với Ma trận Eisenhower – Bạn có biết?

Kỹ năng làm việc nhóm

Nhiều công việc ngày nay đòi hỏi kỹ năng làm việc nhóm. Vì vậy, công việc có tốt hay không đều phụ thuộc vào sự hợp tác giữa các thành viên trong nhóm. Chúng tôi làm việc cùng với các đối tác vì mục tiêu chung và hỗ trợ lẫn nhau mà không do dự. Đừng quên lắng nghe và tôn trọng ý kiến ​​của mọi người. Hãy nhớ “Một cây không thể nhỏ / Ba cây cùng làm nên núi cao”.

3. Chia sẻ 10 cách làm việc hiệu quả

công việc

Tư vấn cho bạn 10 cách chính để làm việc hiệu quả và hiệu quả

Hãy luôn tập trung

Để tập trung hơn vào các công việc, bạn cần đặt ra thời gian cụ thể như: viết xong báo cáo trong 1 giờ, ngồi đọc báo trong 1 giờ … Nếu bạn thường xuyên bị phân tâm trước mạng xã hội, tốt hơn hết bạn nên bỏ đi. . trên điện thoại của bạn Điện thoại di động được đặt cách xa nơi làm việc và chỉ có thể được sử dụng khi có cuộc gọi hoặc tin nhắn văn bản. Bạn cũng sẽ cần phải xem lại lịch trình làm việc của mình để đáp ứng đủ ngân sách. Buổi sáng thường rất vất vả, vì vậy hãy cố gắng dậy sớm.

READ  Mô tả công việc Nhân viên xuất nhập khẩu | Vieclam116.vn

Khởi đầu nhỏ

Vội vàng không có nghĩa là bạn bỏ qua những việc quan trọng. Một quá trình cố gắng và học hỏi lâu dài sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm. Cố gắng viết một cách phát triển công việc để bạn không nản lòng hoặc làm việc quá sức. Với những mục tiêu cụ thể, bất cứ điều gì cũng có thể rất bổ ích.

Hãy cẩn thận

Duy trì một thái độ đạo đức tích cực, cẩn thận sẽ giúp bạn hoàn thành công việc. Sự cẩn thận luôn mang đến những điều tốt đẹp nhất. Sự thận trọng này cần được thực hiện ngay bây giờ vì đôi khi chỉ cần gõ hoặc ký tên không chính xác vào biểu mẫu có thể gây ra một sai lầm lớn. Vì vậy, các nhà tuyển dụng thường đánh giá cao những ứng viên kỹ lưỡng và chăm chỉ trong công việc.

Chia công việc thành các nhóm nhỏ

Những mục tiêu nhỏ thường dễ đạt được hơn là làm từ A đến Z cùng một lúc. Chia công việc thành từng phần giúp não bộ của bạn hoạt động tốt hơn. Phương pháp này cũng không phải là thú vị, nhưng mặt khác, nó là một cách tiết kiệm thời gian tuyệt vời. Bằng cách chia nhiệm vụ thành các phần nhỏ hơn, bạn sẽ giảm bớt gánh nặng của sự nhầm lẫn và nhầm lẫn. Vì vậy, tôi cảm thấy sạch sẽ hơn và yêu thích công việc của mình hơn trước.

Hãy yên tâm

Tâm trạng tích cực và một tinh thần bình tĩnh là nền tảng cho một ngày làm việc hiệu quả. Ngoài ra, bạn sẽ tự tin hơn nếu luôn lạc quan và sẵn sàng làm việc trong một tình huống cụ thể. Ngoài sức khỏe thể chất, bạn cũng cần sức khỏe tinh thần để được phối hợp nhịp nhàng.

công việc

Giữ tinh thần tự mãn và vui vẻ để tăng tiến công việc tốt

Nếu bạn lo lắng, hãy ngừng tập luyện một thời gian, dành chút thời gian để nghỉ ngơi, tập thể dục hoặc chỉ ăn nhẹ để bổ sung năng lượng. Hạn chế làm việc về khuya vì sẽ ảnh hưởng đến cơ địa, làm gia tăng tình trạng mệt mỏi.

READ  11 thủ thuật excel hữu dụng nhất dành cho dân văn phòng | Vieclam116.vn

Xem thêm: 5 loại nhạc “sảng khoái” tâm hồn, “xua tan” lo lắng khi làm việc

Học hỏi chăm chỉ từ bạn bè hoặc cấp trên

Năng động là một thói quen tốt, mang lại nhiều cơ hội việc làm. Khả năng yêu cầu ảnh hưởng từ người khác, khả năng học hỏi những điều mới, khả năng nhận ra sai lầm …, tất cả những điều này sẽ hỗ trợ bạn về mọi mặt. Từ việc tập thể dục một mình, bạn sẽ dần hình thành lối tư duy linh hoạt giúp bạn dễ dàng “đánh bại” mọi tình huống. Thực hành cũng là một vấn đề kỹ năng tốt vì nó giúp bạn gắn kết và cải thiện rất nhiều mối quan hệ tốt.

Thường xuyên xem xét tiến độ công việc

Tự đánh giá sự tiến bộ trong sự nghiệp là một cách hiệu quả để đánh giá thành công của bạn. Bạn có thể sử dụng thang đo thời gian (thời hạn), thang điểm hoặc nhờ người khác xác định. Hệ thống tự đánh giá này giúp bạn phân biệt giữa kỳ vọng và thực tế, đồng thời xác định những gì bạn cần thay đổi với sự hiểu biết đó là điều bạn cần tìm hiểu thêm.

Xem thêm: Tạo một kế hoạch làm việc THÔNG MINH tối ưu

Tìm kiếm lời khuyên từ người có kinh nghiệm

Nhiều mẹo nhỏ trong số này sẽ giúp bạn xác định được những sai sót và sai sót để có thể sửa chữa kịp thời. Chọn người phù hợp để xin lời khuyên. Bạn có thể cân nhắc hỏi kinh nghiệm từ các tiền bối trong công ty hoặc những người cùng kinh doanh. Tuy nhiên, ảnh hưởng từ người khác có thể không giống với trải nghiệm thực tế của bạn. Hãy nhớ rằng, các khuyến nghị chỉ là một tuyên bố, không phải là một hướng dẫn chi tiết, nên được lựa chọn và sử dụng một cách hợp lý.

Nó không tiết kiệm

Bạn nên bảo vệ quan điểm của mình là tốt, nhưng đừng lưu lại bằng thánh thư nếu quan điểm đó phần lớn sai. Thay vì quá sa đà vào những ý tưởng cá nhân, hãy luôn mở rộng lòng mình, sẵn sàng lắng nghe và chấp nhận những thông điệp mới. “Đi trong ngày, học một sàng khôn” – để làm việc tốt, bạn cần mở rộng trí tưởng tượng và dần thích ứng với xu hướng hiện đại.

Tạo động lực cho bản thân

Kỹ năng thúc đẩy bản thân giúp bạn tránh được thói quen xấu là trì hoãn. Động lực từ mục tiêu nghề nghiệp là động lực giúp tôi vượt qua cả khó khăn và sóng gió. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy chán nản, hãy nhớ lại điều gì đã thúc đẩy bạn. Cảm hứng cũng đến từ cảm hứng ở khắp mọi nơi, có được thông qua: âm nhạc, sách hoặc những người thân yêu.

Xem thêm: Bí quyết tạo động lực cho bản thân để làm việc tốt

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động hiệu quả của nó. Luôn cố gắng dạy bản thân để làm việc chăm chỉ hơn và tốt hơn. Đừng quên tìm kiếm những cơ hội việc làm tốt nhất trên TopCV.vn Để có được nhiều kinh nghiệm nhất có thể!

Bạn có thể hạnh phúc


Lượt xem:
3.580

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud