Hiệu quả & toàn diện  – | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Đào tạo nhân viên mới là một nhiệm vụ quan trọng trong sự phát triển của các doanh nghiệp hiện nay. Theo đó, nếu quá trình đào tạo nhân viên mới được thực hiện một cách hiệu quả thì chỉ có hiệu quả mới đạt được và góp phần giúp doanh nghiệp đi nhanh và xa hơn. Bài viết dưới đây của JobsGO sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình này.

JobsGO Fu'a

Vai trò của việc thực hiện quy trình đào tạo nhân viên mới

Bước vào một môi trường làm việc mới, chắc chắn có rất nhiều khó khăn và thử thách. Và nếu không quen cũng như lãnh đạo, nhân viên mới sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ, thậm chí là không thích ứng được với môi trường làm việc hiện tại. Sau đó là sợ hãi, bỏ cuộc, v.v. Theo đó, để giảm bớt tình trạng này, các doanh nghiệp đã dành nhiều thời gian nghiên cứu quy trình đào tạo nhân viên mới. Ngoài việc giúp nhân viên mới thích nghi với môi trường làm việc, việc đào tạo nhân viên mới còn giúp:

READ  Headhunter là gì? Mức lương khủng của nghề săn đầu người | Vieclam116.vn
Vai trò của việc thực hiện quá trình đào tạo nhân viên mới
Vai trò của việc thực hiện quá trình đào tạo nhân viên mới
  • Nhân viên mới hiểu rõ quy trình nghiệp vụ để làm việc hiệu quả, cải tiến và tránh những sai sót không đáng có.
  • Tạo điều kiện cải tiến và phát triển tại nơi làm việc cho nhân viên mới.
  • Nhân viên mới có hiểu biết tốt về môi trường làm việc và kinh doanh của công ty.
  • Nhân viên mới hiểu văn hóa công ty.
  • Nhân viên mới có thời gian để làm quen và hiểu rõ hơn về các đối tác trong cùng bộ phận và công ty.
  • Nhân viên cảm thấy chuyên nghiệp khi họ được đào tạo tốt và có động lực ngay từ đầu.
  • Nhân viên mới không còn cảm thấy căng thẳng, lo lắng và tận tâm với công việc.
  • Toàn thể nhân viên cùng sát cánh, gắn bó và tránh chia rẽ nội bộ.

👉 Xem thêm: Xây dựng hệ thống đánh giá nhân viên tốt cho doanh nghiệp của bạn

Hệ thống đào tạo nhân viên mới cho doanh nghiệp

Quy trình thực hiện đào tạo nhân viên ở mỗi doanh nghiệp có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, nhưng thường bao gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1: Tuyển dụng và chuẩn bị đào tạo

Để bắt đầu quá trình đào tạo nhân viên mới, doanh nghiệp cần chuẩn bị sẵn sàng để thuê và thu hút nhân tài. Ở giai đoạn này, các công ty cần khám phá cách tạo ra một bảng lương hấp dẫn để có thể thu hút những nhân viên có năng lực. Sau chu kỳ tuyển dụng, những nhân viên mới đạt yêu cầu sẽ bắt đầu quá trình chuẩn bị đào tạo. Các công ty có thể thay đổi bước này hoặc áp dụng tương tự trong thời gian thử việc của nhân viên mới.

Tuyển dụng và chuẩn bị
Tuyển dụng và chuẩn bị

Bước 2: Thuê và giới thiệu nhân viên mới

Tuyển dụng và chào đón nhân viên mới là một trong những bước quan trọng nhất trong quy trình đào tạo nhân viên mới. Theo đó, bước này có thể xác định một nhân viên chọn ở lại hay rời khỏi doanh nghiệp ngay lập tức. Ở giai đoạn này, bộ phận tuyển dụng và nhân viên cần phối hợp chặt chẽ với các bộ phận khác để giúp nhân viên mới xác định các giá trị, nhân viên trong cùng bộ phận, vị trí quản lý, lãnh đạo, v.v. tập trung vào việc tạo cảm giác thân thiết và gần gũi với nhân viên mới. Hãy cho họ thấy rằng quyết định tham gia vào đội ngũ của công ty là một quyết định đúng đắn.

👉 Xem thêm: Những lỗi thường mắc phải trong quá trình đào tạo nhân viên mới

Bước 3: Xác định sứ mệnh và văn hóa của công ty

Đây đều là những điều quan trọng mà nhân viên mới nên biết ngay khi bắt đầu làm việc. Hãy cho họ biết lý do tại sao doanh nghiệp của bạn rất thành công. Kể từ đó, sự phát triển tiếp tục được phát triển để các nhân viên mới có thể làm việc và cam kết thực hiện các mục tiêu dài hạn mà tất cả các nhân viên trước đây đã làm việc chăm chỉ. Không chỉ vậy, các công ty cũng cần giúp nhân viên mới có cái nhìn đúng đắn về văn hóa công ty. Ví dụ, công ty của bạn ưu tiên công việc, thông báo cho nhân viên ngay lập tức. Mặt khác, nếu doanh nghiệp của bạn còn trẻ và tràn đầy năng lượng, hãy “làm việc chăm chỉ, chơi hết mình”, đừng đưa nhân viên mới ra ngoài.

Giới thiệu sứ mệnh và văn hóa của công ty
Giới thiệu sứ mệnh và văn hóa của công ty

Cấp độ 4: Đào tạo chuyên nghiệp

Trong quá trình tuyển dụng nhân viên mới, đào tạo nghiệp vụ được coi là khâu quan trọng và cần thiết nhất. Ở giai đoạn này, nhân viên mới sẽ bắt đầu làm việc và tạo ra giá trị cho công ty. Theo đó, để họ hiểu rõ năng lực bản thân và nỗ lực hết mình thì chắc chắn phải có một quá trình rèn luyện chuyên nghiệp. Mỗi doanh nghiệp sẽ khác nhau theo những cách khác nhau, nhưng mục tiêu chính là giúp nhân viên mới làm tốt công việc của mình, có động lực để cố gắng nỗ lực phát triển cho bản thân và công ty. Tương tự như quá trình đào tạo, doanh nghiệp cũng cần nghiên cứu đúng đắn để nhân viên mới xác định được điểm mạnh, điểm yếu của mình và thay đổi, khắc phục.

Hi vọng những thông tin chia sẻ trong bài có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình đào tạo nhân viên mới. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy đặt chúng xuống để giải đáp. Và đừng quên truy cập JobsGO để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích khác.

👉 Xem thêm: Giải pháp giúp doanh nghiệp vượt xa đối thủ một khoảng cách trong thời đại bệnh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud