Hồ sơ xét học bạ 2020 gồm những gì? Lưu ý khi xét học bạ để chắc chắc đỗ | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Ngày nay, có rất nhiều phương thức thi tuyển sinh khác nhau, trong đó các bài thi chuyên môn được nhiều trường đại học cũng như các thí sinh lựa chọn. Khi cân nhắc việc viết đơn cho một trường học, bạn cần lưu ý những điều sau.

Like và Follow trên Fanpage Không. Sự cho phép (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) Để cập nhật tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn tập học kỳ, ôn thi THPT quốc gia và nhận thủ thuật tuyển sinh miễn phí.

Hồ sơ giáo dục là gì?

Đánh giá môn văn là phương pháp xét tuyển đầu vào đại học dựa trên kết quả 3 năm học cấp 3 hoặc điểm trung bình cả năm học lớp 12. Theo quy định của việc biên soạn bài cho phép. Đây là phương thức đổi mới, tạo điều kiện cho thí sinh giảm bớt sức nặng của việc học và thi kiểm tra. Đây cũng là cơ hội tốt để học sinh có học lực khá giỏi mở đường vào đại học.

Ví dụ, một số trường đại học chấp nhận hồ sơ học bạ 2020 (ngoài nhiều cách khác để đăng ký):

+ Đại học Tôn Đức Thắng

+ Trường Đại học Kinh tế Tài chính Tp.HCM. Thành phố hồ chí minh

+ Trường Đại học Mở TP.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh | Vieclam116.vn

+ Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

+ Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải

Còn học bạ thì sao?

Mỗi trường đại học có cách giải thích riêng của mình. Có trường năm ngoái xét môn văn nhưng năm nay không xét, có trường năm ngoái không xét môn văn, nhưng năm nay lại chấm. Các thành viên nên tham khảo kỹ thông tin của từng trường trước khi đưa ra quyết định.

 • Một số trường sẽ xét điểm trung bình chung cả 3 năm THPT.
 • Một số trường chỉ giáo dục cuối lớp 12.
 • Có trường dựa vào tổng điểm 3 môn trên tổng điểm 3 môn.
 • Một số trường yêu cầu điểm trung bình 3 năm THPT cho mỗi môn trong tổ hợp đầu vào …

Ví dụ:

 • Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải xét tuyển học sinh tốt nghiệp lớp 12 THPT (Áp dụng cho tất cả hệ thạc sĩ)
 • Trường ĐH Mở TP.HCM đang xét cấp dựa trên kết quả 3 môn học THPT lớp 10,11 và lớp 12 (không phân biệt độ tuổi) (không phân biệt độ tuổi tốt nghiệp THPT). Đến năm 2020, với phương thức này, điểm xét tuyển đầu vào các ngành Công nghệ sinh học, Xã hội học, Đông Nam Á, Công tác xã hội đạt từ 18,0 điểm trở lên và các ngành khác từ 20 điểm trở lên.

Hồ sơ gồm những gì trong học bạ?

1. Phiếu đăng ký xét tuyển (Mẫu của từng trường)

2. Bản sao công chứng học bạ

READ  Học để làm gì? Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao phải học chưa? | Vieclam116.vn

3. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (bản sao có chứng thực)

4. Chứng minh nhân dân (bản sao có chứng thực)

5. Ưu tiên (nếu có)

6. Phong bì đã được đánh dấu và ghi đầy đủ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường ghi kết quả xét tuyển.

7. 04 3×4.ata

8. Phí nhập học (tùy trường)

Thí sinh gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc đến trực tiếp điểm xét tuyển của trường. Thời gian tuyển sinh cũng khác nhau giữa các trường. Hầu hết các trường chia đợt xét tuyển thành 2 đợt: tháng 6 – 8 và tháng 9 – 11.

Hãy nhớ khi xem lại các bài báo để đảm bảo rằng chúng sẽ vượt qua

 • Ngay cả việc xét tuyển học bạ, thí sinh vẫn phải đảm bảo đậu THPT.
 • Phương thức cho phép học bạ và cho phép cố ý không ảnh hưởng lẫn nhau. Học sinh có thể đăng ký nhập học vào một trường ngay cả khi họ không muốn đăng ký vào trường đó.
 • Thí sinh có thể xét tuyển học bạ ở hầu hết các trường và nếu đậu hầu hết các trường, thí sinh có thể tự chọn xét tuyển.
 • Tại một số trường đại học, số lượng hồ sơ đăng ký cách thức xét tuyển học bạ trong đợt xét duyệt đầu tiên rất lớn. Ở đợt sau, phụ cấp có thể cao hơn. Vì vậy, ứng viên nộp hồ sơ càng sớm càng có cơ hội được nhận vào làm cao hơn.
 • Để có cơ hội trúng tuyển và không mất thời gian, thí sinh phải nắm rõ kết quả đầu vào THPT cũng như điều kiện đầu vào đại học.
 • Bạn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ yêu cầu dự thi. Nếu bạn không cung cấp tất cả các giấy tờ cần thiết, đơn đăng ký của bạn sẽ có khả năng bị hủy bỏ.
 • Kỳ thi tuyển sinh có một số hướng dẫn áp dụng cho từng trường, yêu cầu các thành viên đăng ký dự thi THPT quốc gia và bốn sử dụng điểm xét tuyển đại học để tránh nguy cơ trượt học bạ.
READ  Đại học Ngoại ngữ Tin học TPHCM có gì lại thu hút sinh viên đến vậy? | Vieclam116.vn

Jennie

r n r n"," setting_ads_google_code ":" r n r n r n r n

r n"," setting_product_color ": 0," setting_product_size ": 0," setting_product_size_number ": 0," setting_image_in_content ":" "," setting_show_introtext ": 0," setting_show_image_detail ": 0," setting_full, "setting_position ":" "," setting_include_wordpress ": 0," setting_include_wordpress_team ": 0," use_resize_image ":" 1 "," use_resize_image_product ": 0," resize_image_tiny ": 60," resize_height_tiny, "resize_image:" resize_min "resize_image:" 0, "resize_image_normal": 230, "resize_image_normal_height": 0, "resize_image_max": 690, "resize_image_max_height": 0, "resize_news": "120_image_mage_news": "," resize_news_image_thumbnail: "300 "," resize_news_image_normal ":" 420 "," resize_news_image_normal_height ":" 280 "," resize_news_height_magewidth: "400_obile_magewidth", "400_mage_obilews 0," resize_mobile_news_image_width_image_height "resize" gnature_on ":" 1 "," setting_signature_text ":" "," mail_type ":" smtp "," mail_smtpport ": 25," mail_smtphost ":" mail.evara.vn "," mail_smtpuser ":" noreply@evara.vn "," mail_smtppass ":" 123 $% ^ qwe "," gmail_smtpuser ":" info.zamashop@gmail.com "," gmail_smtppass ":" zamalovely! @ # "," site_group ":" 1 "," site_template_color " : sese, "setting_update_newdate": "1", "setting_data_schema": "1", "setting_schema_customize": "", "setting_admin_edit_fast": sese, "setting_use_location": sese, "setting_cache_tab_data": seseated_adcache_show "setting_adcache_created" "1", "setting_cache_time": "60", "site_access":["2","6"]"setting_global_modules": {"2":["content_new.php"]}, "setting_module_access": {"tuyensinhso": {"module_code": "tuyensinhso", "module_title": "Tuy nhiên u1ec3n sinh s u1ed1", "module_description": "Tìm kiếm trên c u1ee9u u00f4ng thông tin c u00e1c tr u01b0 u1eddng ae sinh năm u00e0n qu u1ed1c "}}," setting_design_page ": {" index ":[{"page_name":"index","module_name":"content_box_style_tab_categories","extension":"php","directory":"contents"},{"page_name":"index","module_name":"content_category_sub_level","extension":"php","directory":"contents"}]}, "site_group_student_show": "0", "setting_include_file": {"2": "news.php"}};

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud