Hoạch định tài chính cá nhân- đường ngắn nhất đến tự do tài chínhVNDIRECT | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Lập kế hoạch tài chính cá nhân cho phép bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên thời gian, lập kế hoạch cho tương lai và đo lường tiến độ bạn đã đạt được. Một lập kế hoạch tài chính cá nhân điều đó cho phép bạn sống mà không lãng phí và chậm trễ. Rồi sao lập kế hoạch tài chính cá nhân? Lợi ích của việc có một kế hoạch tài chính là gì? Mời các bạn xem chương tiếp theo.

Hoạch Đình Chinh Ca Nhân

Giá trị của việc lập kế hoạch tài chính cá nhân là gì?

Ở Việt Nam, vấn đề lập kế hoạch tài chính cá nhân và gia đình đã không được đối xử tử tế bởi đa số người dân, hay nói cách khác là “Ăn no đòn rồi”. Thực tế, xã hội Việt Nam còn rất nhiều gia đình nghèo, dù họ thấy mình cũng đủ sống qua ngày. Tuy nhiên, nhiều người chỉ nhìn thấy nhu cầu trước mắt hơn là câu trả lời cho tương lai, thậm chí trước mắt.

Lợi ích của việc lập kế hoạch tài chính cá nhân là gì?

Cố gắng ngăn chặn sự cố mà bạn không làm lập kế hoạch tài chính cá nhân thì không có định hướng về tài chính và họ rất dễ gặp rủi ro về lâu dài.

Thông thường vì lý do này, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp nhiều người đã bước vào tuổi 40-50 nhưng vẫn loay hoay tìm nơi ở, đặc biệt là chi phí hàng ngày. Không tính đến các khoản chi cho kế hoạch học hành, kết hôn hoặc nghỉ hưu của con cái, nhiều người không cảm thấy bắt buộc phải nghĩ về nó, thậm chí các vấn đề sức khỏe của bản thân họ cũng không cảm thấy bắt buộc phải làm như vậy.

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ Emers Vietnam | Vieclam116.vn

Có kế hoạch chi tiêu chuyên nghiệp giúp bạn sống khoa học, quản lý tài chính. Đồng thời, nó giúp bạn lập ngân sách cho mình, phân bổ nguồn tài chính hợp lý một cách hợp lý và hiệu quả nhất, phù hợp với bản thân. Và sẽ có giới hạn hơn nữa đối với các vấn đề được liệt kê ở trên.

️

Làm thế nào để bạn bắt đầu một kế hoạch tài chính cá nhân tốt?

Đầu tiên là lập kế hoạch tài chính cá nhânHãy đánh giá tình hình tài chính của chính bạn trước. Điều quan trọng là phải đánh giá chính xác tài chính hiện tại của bạn bằng cách ước tính giá trị của bạn. Liệt kê tất cả tài sản và nợ phải trả của bạn:

 • Tài sản bao gồm tiền hoặc các khoản tương đương tiền như tài sản sở hữu (tòa nhà, ô tô, v.v.) hoặc tài sản đầu tư bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, hoặc các phương thức đầu tư như bảo hiểm tài sản, tiền gốc, bảo hiểm sức khỏe, lương hưu.
 • Loại nợ bao gồm các khoản nợ như hóa đơn, thế chấp, thẻ tín dụng, v.v.

Giá trị của nó dựa trên số lượng tài sản trừ đi số nợ phải trả. Đây là giá trị thực và là bước khởi đầu quan trọng cho kế hoạch tài chính của bạn.

Bước tiếp theo: kiểm tra chi phí và ngân sách

TỔNG QUAN TÀI CHÍNH:

Một trong những bước quan trọng là lập kế hoạch tài chính cá nhân kiểm tra tiền mặt hoặc xác định số tiền bạn chi tiêu so với số tiền bạn kiếm được. Trong quá trình so sánh, nếu bạn loại trừ trường hợp thu nhập âm, có nghĩa là bạn đang chi tiêu nhiều hơn số tiền kiếm được. Điều này có thể dẫn đến tăng số dư thẻ tín dụng của bạn và thậm chí phá sản. Mặt khác, tiền mặt tốt có nghĩa là bạn đang chi tiêu ít hơn số tiền kiếm được. Bây giờ bạn cần có một số dư để có thể thêm vào các mục tiêu tài chính dài hạn của mình.

READ  Elon Musk là ai? Bí quyết thành công của Iron Man giới công nghệ | Vieclam116.vn

Quá trình kiểm tra chi phí này cho phép bạn sử dụng hệ thống kế toán tiêu chuẩn hoặc bạn có thể tạo báo cáo trên máy tính di động hoặc tìm kiếm ứng dụng trên điện thoại kiểm soát của mình.

TÌM KIẾM GIẤY:

Khi bạn đã có ý tưởng về chi tiêu của mình, hãy bắt đầu thiết lập ngân sách. Đây là một bước quan trọng trong lập kế hoạch tài chính cá nhân của các cá nhân. Theo dõi thu chi trong 3 tháng gần nhất để có hạn mức chi tiêu hợp lý hàng tháng. Điều này nhằm giúp bạn quản lý và quản lý hiệu quả thu nhập của mình. Một khi thu nhập và chi phí được xác định rõ ràng và giới hạn cụ thể để bạn sử dụng một cách khoa học, tất cả các giao dịch tiền mặt sẽ tự động được thiết lập.

Lập kế hoạch tài chính cá nhân nó là một quá trình liên tục không có hồi kết. Điều bạn cần chú ý là nên có đánh giá định kỳ kết quả hoạt động để rút ra những kinh nghiệm đã đạt được và những gì chưa đạt được để cập nhật ngân sách phù hợp. Thời hạn này thường được đưa ra hàng năm, nhưng nếu bạn chỉ mới bắt đầu, bạn có thể làm việc với các mục tiêu hàng tháng hoặc hàng quý để chia nhỏ mục tiêu của mình và áp dụng chúng cho các kế hoạch chi tiêu ban đầu.

Những phương pháp nào có thể được sử dụng trong lập kế hoạch tài chính cá nhân?

 1. Phương pháp tiêu chuẩn của T. Harv Eker được gọi là phương pháp 6 NHÀ, cách thức hoạt động của phương pháp này là chia thu nhập hàng tháng thành 6 bình với các chức năng cụ thể như sau:
 • 55% cho các chi phí thiết yếu như ăn uống, nhà ở, đi lại, v.v.
 • 10% cho giáo dục, đào tạo, phát triển bản thân: nghiên cứu, bán sách, …
 • 10% cho các khoản tiền gửi: tiết kiệm dài hạn, dự phòng, v.v.
 • 10% cho các hoạt động vui chơi: mua sắm, giải trí, du lịch,
 • 10% cho tự do tài chính: tiết kiệm, đầu tư, v.v.
 • 5% cho công việc từ thiện
READ  Kết cấu là gì? Một kỹ sư kết cấu cần phải làm những việc gì? | Vieclam116.vn

T. Harv Eker 6 chai

 1. Cách tiếp cận thứ hai, QUY TẮC 50/30/20, sẽ có cùng một nguyên tắc, nhưng tỷ lệ phần trăm ước tính cho mỗi danh mục sẽ hơi khác nhau, chẳng hạn như:
 • 50% cho các chi phí thiết yếu như thuê nhà, ăn uống, điện nước, v.v.
 • 30% cho các chi phí cá nhân như xem phim, du lịch, gặp gỡ bạn bè, v.v.
 • 20% cho các khoản như tiết kiệm, trả nợ, đầu tư, v.v.

quy tắc h4 50/30/20

Nhìn chung, những con số này sẽ phụ thuộc vào hoàn cảnh riêng, nhưng vẫn tuân thủ nguyên tắc phân chia các hoạt động trong ngân sách cho từng khoản mục, dễ theo dõi và tuân thủ kế hoạch tài chính.

Hãy nhớ rằng lập kế hoạch tài chính cá nhân yêu cầu tuân thủ các hướng dẫn trong quy tắc SMART

Tùy thuộc vào từng cá nhân, sẽ có lập kế hoạch tài chính cá nhân Hoàn cảnh cá nhân là khác nhau. Tuy nhiên, để kế hoạch có hiệu quả và trung thực LƯU Ý, cần phải đáp ứng các hướng dẫn của quy tắc SMART, cụ thể:

 1. Đặc biệt Cụ thể: Kế hoạch tài chính của bạn càng cụ thể và chi tiết càng tốt.
 2. đo lường – Đo lường: Các chỉ số này nên được đo lường.
 3. Nó có thể được tìm thấy – Hành động: Kế hoạch này phải nằm trong ngân sách của bạn.
 4. Đúng rồi Thực tế: Kế hoạch tài chính này phải thực tế và bao gồm các mối quan tâm của bạn và không thể tách rời cá nhân của bạn.
 5. Dựa trên thời gian – Lập thời gian biểu để đạt được mục tiêu: Cần chú trọng thời gian, lên kế hoạch quan trọng cho từng mục tiêu giúp bạn đi đúng hướng và khoa học.

Nếu bạn không chắc chắn về lập kế hoạch tài chính cá nhân bạn có thể tìm thấy các tổ chức tư vấn tài chính. Các chuyên gia sẽ giúp bạn đo lường sức khỏe tài chính của bạn và gia đình bạn, đồng thời xác định các “kế hoạch” tài chính mà bạn có thể dễ dàng thực hiện và nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình. . Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trên hành trình hướng tới tự do tài chính và an tâm khi nghỉ hưu. Chúc may mắn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud