Học Cao đẳng liên thông lên Đại học và những lưu ý cần nhớ – Phổ thông Cao đẳng | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Học liên thông từ cao đẳng lên đại học mất bao nhiêu năm, đối tượng nào có thể thi đầu vào và điểm thi đầu vào là bao nhiêu? Nếu bạn đang có ý định học cao hơn lên Đại học thì đừng bỏ qua bài viết cung cấp những thông tin hữu ích dưới đây.

nhập học vào trường Đại học Cao đẳng và thông tin cần nhớ
nhập học vào trường Đại học Cao đẳng và thông tin cần nhớ

Học đại học bao nhiêu năm?

Theo quy định của Sở Giáo dục, thời gian học liên thông từ Cao đẳng lên Đại học khoảng 18 tháng. Thời gian nói trên bao gồm thời gian học tập trung tại trường, thời gian thực hành và nghiên cứu. Trường hợp sinh viên mắc nợ môn, làm bài chậm, có thể lâu hơn thời gian trên.

18 tháng là thời gian tốt nghiệp đối với những người có cùng trình độ học vấn và không mắc nợ môn học, nhưng đối với những sinh viên đã hoàn thành chương trình học, nói cách khác, sự thay đổi cần một thời gian dài để học hỏi. Học sinh sẽ dành một thời gian học chuyển đổi trước khi bắt đầu học đại học. Vì vậy, đối với những người theo học mặt khác, thời gian đào tạo có thể lên đến 24 tháng.

Đọc thêm: Học đại học có tốt không? Có tương lai không?

Những thông tin cần lưu ý khi học liên thông lên Đại học

Có một thông tin không thể bỏ qua nếu bạn yêu thích chủ đề truyền thông hoặc đang có ý định học liên thông từ Cao đẳng lên Đại học.

Đối tượng có thể dạy giao tiếp

Đối tượng có thể dạy là những người đã có bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng muốn học liên thông lên cao đẳng, đại học để nâng cao kiến ​​thức và thực hành.

Đặc biệt, đối với liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng hoặc từ Cao đẳng lên Đại học, thí sinh trúng tuyển sau khi tốt nghiệp được phép nộp hồ sơ. Hiện tại, sinh viên tốt nghiệp trung bình cần ít nhất 12 tháng làm việc chuyên nghiệp để đủ điều kiện nộp đơn.

Cùng với việc đào tạo liên thông từ Trung cấp lên Đại học, người có bằng tốt nghiệp Trung cấp phải tích lũy ít nhất 36 tháng công tác chuyên môn mới đủ điều kiện đăng ký dự tuyển.

Đối với người tốt nghiệp ở nước ngoài có bằng tốt nghiệp sau đại học, cao đẳng được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.

Làm thế nào để tiếp tục đăng ký

Những người có bằng sau đại học muốn tham gia một khóa học giáo dục thường xuyên phải trải qua ba kỳ thi tuyển sinh bao gồm hai môn học nền tảng và trường học. Nền tảng đơn (hoặc các mô hình chuyên nghiệp).

Đối với những người đã có bằng cao đẳng muốn học liên thông thì chỉ cần thi 3 môn: môn nền tảng (hoặc môn ngoại ngữ tiếng Anh) và một môn khoa học kinh doanh.

Để tham dự kỳ thi nền tảng, tải ngân hàng đề thi của Bộ GD & ĐT và các đề thi trọng tâm (Ví dụ về giáo dục đặc biệt theo chỉ đạo của hiệu trưởng).

Xem thêm: Mẹo chọn nghề: Mẹo chọn nghề, chọn nghề, chọn tương lai

Tôi có thể đăng ký thi khi bạn tốt nghiệp trái ngành không?

Học sinh tốt nghiệp môn khác vẫn được dự thi, nhưng cùng trường thì phải cùng trường với bốn trường, nếu không thì phải học thêm môn khác, nếu không thi thì phải học chung trường với con.

Ngoài ra, khi nghiên cứu ứng dụng, thực tập sinh được yêu cầu phải có các kỹ năng kỹ thuật cần thiết để đạt được trạng thái đầu vào trước khi nộp đơn xin chuyển tiếp. Điều này sẽ dẫn đến thời gian tốt nghiệp của sinh viên cùng trường lâu hơn so với sinh viên tốt nghiệp cùng trường. Căn cứ vào trình độ sau đại học, hiệu trưởng trường đào tạo sẽ quyết định khối lượng kiến ​​thức mà học sinh chuyển trường cần bổ sung.

Hy vọng những hiểu biết trên đã giải đáp những thắc mắc chính của bạn về chủ đề giao tiếp. Họ muốn bạn lựa chọn một phương pháp đào tạo phù hợp, giúp bạn phát triển sự nghiệp sau này.

Đọc thêm: Có Nên Học Đại Học? để xây dựng một tương lai thông minhg?

READ  [Giải mã] Sell out là gì? Những thắc mắc xoay quanh về sell out | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud