Học kinh tế ra làm gì? Top lựa chọn nghề nghiệp “hot” nhất | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Tôi có thể làm gì sau khi học kinh tế?

Cơ hội việc làm trong lĩnh vực kinh tế đang rất rộng mở trên thị trường lao động. Vì vậy, vẫn có rất nhiều sinh viên đang theo học ngành kinh tế. Vậy tại sao phải học kinh tế? Blog.TopCV.vn sẽ chia sẻ cho các bạn những công việc phù hợp với sinh viên tốt nghiệp ngành kinh tế tại đây nhé!

Kinh tế học gì?

giáo dục
Sinh viên học với sự hiểu biết sâu sắc về kinh tế

Làm kinh tế để làm gì là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ bởi đây luôn là ngành kinh doanh “hot” khi hướng đến những ngành nghề hàng đầu cho sinh viên. Trước khi đi vào câu trả lời, bạn cần nắm được những kiến ​​thức đã học khi theo đuổi một lĩnh vực gì đó quan trọng trong lĩnh vực kinh tế.

Đến với kinh tế học, bạn sẽ học kiến ​​thức sâu sắc liên quan đến phân tích sản xuất, phân phối và sử dụng toàn bộ quy trình. Các chương trình đào tạo dạy bạn nghiên cứu và đánh giá tác động và mối quan hệ của hoạt động kinh doanh đối với nền kinh tế của xã hội.

Vì nền kinh tế quá rộng lớn nên có thể bạn sẽ cảm thấy hoang mang và băn khoăn không biết có nên học kinh tế hay không. Cùng nghe bài viết để hiểu thêm về những công việc có thể làm khi theo học ngành kinh tế nhé!

>>> Xem thêm: Tại sao phải nghiên cứu kinh tế đối ngoại? Tôi nên theo học trường Đại học nào?

Các ngành kinh tế là gì?

Các ngành kinh tế là gì? Ngành kinh tế tốt nhất để học là gì? Dưới đây là một số lời khuyên của Blog.TopCV về một số lĩnh vực kinh tế đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi hiện nay.

nhungti
Thạc sĩ kinh tế

Tupe

Kinh tế tài chính sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết đầy đủ về:

 • Kinh doanh tiền bạc
 • Quản lý tài chính
 • Tiền tệ quốc tế
 • Đầu tư

Quản lý kinh doanh

Quản trị kinh doanh bao gồm các phân nhánh sau:

 • Quản lý kinh doanh
 • Quản lý nhân sự
 • Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh
 • Kinh doanh
 • Thị trường
 • Ngoại thương

Ngân hàng

Đào tạo về tài chính sẽ giúp bạn hiểu được:

 • Đầu tư
 • Ngân hàng
 • Tiền bảo hiểm

Kế toán

Cuối cùng, nghiệp vụ kế toán và kiến ​​thức chuyên sâu liên quan đến:

 • Thu thập dữ liệu
 • Câu chuyện kinh tế
 • Kế toán và kiểm toán viên

Tại sao phải học kinh tế?

giáo dục
Tại sao phải học kinh tế? Việc làm trong lĩnh vực kinh tế

Doanh nhân

Hầu hết sinh viên ra trường chưa biết kinh tế ra trường làm gì đều chọn nghề NTD trước. Sẽ được Khách hàng là gì?? Thông qua lập kế hoạch kinh doanh, bạn sẽ ở vị trí chủ chốt chịu trách nhiệm bán hàng và xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng của doanh nghiệp.

>> Công việc kinh doanh lương cao

Kiểm toán viên / kiểm toán viên

Nếu bạn không biết phải làm gì với nền kinh tế, câu trả lời là các kiểm toán viên hoặc kiểm toán viên. Bạn sẽ chịu trách nhiệm theo dõi tình hình tài chính của công ty. Bạn cần tạo hồ sơ và báo cáo để lưu giữ và phân tích thông tin tài chính của doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Kiểm toán và tương lai trong thời đại kỹ thuật số

Người kể chuyện

Tại sao phải học kinh tế? Sau khi bạn tốt nghiệp ngành tài chính kế toán, bạn có thể làm việc trong hệ thống ngân hàng với tư cách là một người cho vay chuyên nghiệp. Khi bạn đăng ký một báo cáo tín dụng, bạn sẽ thực hiện các giao dịch tài chính cho khách hàng.

Thay đổi bảo hiểm

Trong kinh doanh bảo hiểm, bạn có thể làm việc như một chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà phân tích, đại lý bảo hiểm, nhân viên dịch vụ khách hàng, v.v.

Cố vấn kinh tế và tài chính

Sử dụng kiến ​​thức và kinh nghiệm của mình, bạn có thể trở thành một cố vấn tài chính và kinh tế. Làm việc cho một người, một doanh nghiệp, thậm chí là một nền kinh tế, bạn đưa ra lời khuyên để giúp họ phát triển và phát triển về mặt tài chính.

tìm kiếm
Hầu hết các công việc là câu trả lời cho câu hỏi, tại sao học kinh tế??

Nhà kinh tế học

Một người phụ nữ giàu có sẽ làm công việc liên quan đến nghiên cứu kinh tế. Họ tiến hành nghiên cứu, phân tích và phân tích các điều kiện kinh tế, các tác động kinh tế và cung cấp thông tin.

Tình trạng trong chính phủ

Với kiến ​​thức và kỹ năng linh hoạt của mình, bạn có thể thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến thuế, thương mại, thương mại, môi trường và hơn thế nữa trong lĩnh vực chung. Đặc biệt trong giai đoạn kinh tế toàn cầu suy thoái, nhu cầu lao động trong các lĩnh vực này ngày càng tăng cao.

Phân tích và phân tích dữ liệu Vị thế tài chính

Sử dụng phương pháp ước tính và đo lường lợi nhuận của từng dự án, bạn sẽ có được kết quả đầu tư tạo ra nhiều lợi nhuận nhất. Đồng thời, bạn cũng mong đợi để tìm ra rủi ro với kế hoạch giảm thiểu rủi ro đó.

Các cơ hội việc làm khác

Tại sao phải học kinh tế? Ngoài các công việc nêu trên, sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế còn có cơ hội đảm nhận các công việc sau:

 • Các nhà môi giới, phân tích và nghiên cứu chứng khoán
 • Nhà đầu tư
 • Thị trường
 • Văn phòng nước ngoài
 • Chuyên gia nghiên cứu và giảng dạy
trường đại học
Kinh tế làm gì?? – Một số điều kiện liên quan đến kinh doanh

Ngoài cách hoạt động của nền kinh tế, bạn cũng có thể làm việc trong ngành với mức lương mong đợi. Vì sinh viên được dạy kinh tế để có kiến ​​thức và sự linh hoạt. Nếu bạn không muốn làm việc cho một tổ chức hoặc một doanh nghiệp, bạn có thể trở thành ông chủ của chính mình. Nhiều người từng học kinh tế đã xây dựng được tổ ấm cho riêng mình.

Thu nhập của sinh viên chuyên ngành kinh tế

Thu nhập của người lao động trong nền kinh tế phụ thuộc vào từng công việc và hoàn cảnh. Sinh viên mới ra trường có thể nhận lương khởi điểm 8 tr / tháng. Càng tích lũy được nhiều kinh nghiệm và kỹ năng, mức lương của bạn càng cao. Với tiêu chuẩn phát triển cao, mức lương có thể lên tới cả trăm triệu đồng / tháng.

Thông tin kinh tế

Để có một cái nhìn thú vị nhưng cũng sâu sắc hơn về nền kinh tế, bạn có thể đọc “Mọi người trong tất cả các công việc: Nền kinh tế là gì?” – cuốn sách có những chia sẻ “đúng và hay” của tác giả – đề cập trực tiếp đến các khía cạnh khác nhau liên quan đến phần Kinh tế.

“Mọi người: Nền kinh tế là gì?” giúp bạn hiểu rằng Kinh tế không chỉ giới hạn trong những công việc “truyền thống” như Kế toán, Kiểm toán, Tài chính Ngân hàng, Bán hàng, Tiếp thị, Nhân viên, Xuất khẩu,… mà còn rất nhiều công việc thú vị. Khác: Tư vấn quản lý, Tuyển dụng, Kinh doanh điện tử, Nghiên cứu, Chính sách, Khởi nghiệp, …

Mọi người trong tất cả các nghề nghiệp: Nền kinh tế là gì?
Mọi người: Nền kinh tế là gì?

Đây cũng là cuốn sách đầu tiên “gạt bỏ” những ý tưởng như: Kinh doanh, kinh doanh, bạn không cần phải học những bài học mơ hồ ở trường, hoặc bạn tốt nghiệp mà không kinh doanh đúng đắn, bạn sẽ chết. Bạn sẽ thấy: Mọi đối tượng đều có lý do để sống; Khu vực kinh tế có thể được xác định rõ ràng; Mọi người trong ngành Kinh tế thường bị nhầm lẫn, ít nhiều với việc kinh doanh sai trái, với công việc sai trái.

Kinh tế là một môn học lớn, nó rất rộng và những ai muốn theo đuổi lĩnh vực kinh doanh này phải có đầu óc linh hoạt và nhạy bén. Theo đó, cơ hội công việc không nhỏ của nền kinh tế để mang lại. Bạn hoàn toàn có thể trở thành một phần không thể thiếu của một tổ chức, doanh nghiệp dựa trên những kiến ​​thức kinh tế đã học.

Tóm lại, phân tích kinh tế để làm gì? Chắc chắn bạn đã có câu trả lời sau khi đọc bài viết trên. Nếu bạn đang tìm việc làm trong lĩnh vực kinh tế, vui lòng truy cập trang web tuyển dụng nhanh phổ biến. TopCV.vn để biết thông tin!

Bạn có thể hạnh phúc


Lượt xem:
23.709

READ  Các trường đại học quân đội tuyển nữ [CẬP NHẬT] | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud