Học lập trình Java dễ dàng với 10+ giáo trình Java mới nhất [2022] | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Với 12 chương trình học Java bằng tiếng Việt và tiếng Anh cho Fresher, Junior và Senior do ITviec tuyển chọn, bạn có thể học Java từ cơ bản đến nâng cao và nhanh chóng phát triển sự nghiệp CNTT của mình ngay từ đầu.

Tại sao phải học lập trình Java?

 • Nhiều cơ hội việc làm:

Theo một nghiên cứu nhanh của ITviec, tại Việt Nam, lập trình Java là một trong những kỹ năng được các công ty săn đón và trả tiền Tuyệt. Lên đến $ 3000 cho cấp độ Nhà phát triển Java cao cấp!

Cơ hội việc làm cho các lập trình viên Java cũng rất phong phú hàng trăm cơ hội chungcả các công ty khởi nghiệp và các công ty lớn.

Xem công việc của Nhà phát triển Java tốt trên ITviec

Chi phí là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi lựa chọn công nghệ để phát triển phần mềm. Thực tế là Java miễn phí từ đầu rất phổ biến với các tổ chức và nhà phát triển.

 • Đào tạo thư viện nguồn mở:

Apache, Google và các tổ chức lớn khác đã đóng vai trò quan trọng trong việc mở các thư viện nguồn để phát triển Java nhanh hơn, dễ dàng hơn và giá cả phải chăng hơn. Trước khi thiết lập một công việc, đầu tiên bạn nên thử google. Cơ hội đã được ai đó đánh dấu và thử nghiệm.

READ  Ngành Sư phạm Tiếng Anh là gì? Ra trường làm gì? | Vieclam116.vn

Và nhờ số lượng lớn các thư viện mã nguồn mở mà Java “phủ sóng” khắp mọi nơi.

 • Hỗ trợ dữ liệu với Javadoc:

Javadoc là một công cụ được phát triển bởi Sun Microsystems, được sử dụng để tạo dữ liệu định dạng API và HTML từ mã nguồn Java. Định dạng HTML giúp dễ dàng liên kết các tài liệu.

Ngoài ra, Javadoc còn cung cấp một API để tạo doclets và taglet, giúp người dùng phân tích cấu trúc của một ứng dụng Java.

 • Người dùng mạnh mẽ, trao quyền và hỗ trợ:

Một tổ chức mạnh sử dụng số lượng và chất lượng là chìa khóa thành công của một ngôn ngữ.

Java rất thành công khi có một tổ chức lớn với số lượng lớn các trang web, nhà xuất bản, diễn đàn, nhóm, chuyên gia … chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau. Ở phần cuối của bài viết này, ITviec giới thiệu một vài ứng dụng Java mà bạn có thể và nên tham gia.

Làm thế nào để bắt đầu học những điều cơ bản về Java?

Để bắt đầu học ngôn ngữ dựa trên Java, trước tiên bạn phải có kinh nghiệm về lập trình, ngôn ngữ C và các ngôn ngữ lập trình. Sau đó, bạn có thể bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về các công nghệ Java như:

 • Chủ đề Java
 • RMI và JODBC
 • Java Pipi và JSP / Java Serverlet
 • Pipi Java Enterprise
 • J2ME

Học lập trình Java

Trình biên tập phần mềm Java

I. Cơ sở phần mềm Java Việt Nam

1. Học tập và chia sẻ

READ  Shortening Là Gì? Các Công Dụng Của Shortening | Vieclam116.vn

Cơ sở dữ liệu Java - Nghiên cứu và Chia sẻ

Nghiên cứu và Chia sẻ tổng cộng 58 chương. Phần mềm Java Basic do Study and Share tạo ra rất cơ bản, linh hoạt và dễ hiểu. Đặc biệt là cho người mới bắt đầu và những người muốn nhanh chóng hiểu những điều cơ bản của Java.

Mặc dù không phải là những video mới nhất về kiến ​​thức Java nhưng chúng chắc chắn vẫn đầy đủ cho người mới bắt đầu.

2. Java Basic (Trường Đại học Công nghệ – ĐHQG Hà Nội)

Cuốn sách PDF tiếng Java tiếng Việt cơ bản này đã được biên soạn cẩn thận.

Cuốn sách cung cấp cái nhìn sâu sắc từ những điều cơ bản trong một số khía cạnh kỹ thuật về các phương pháp tổ chức các đối tượng nói chung, ngôn ngữ Java nói riêng. Nội dung chính:

 • Ngôn ngữ lập trình vật liệu: các lớp và đối tượng, phần phụ / biểu thức, tiêu đề và đa hình, cách sử dụng đặc biệt và lập trình chung.
 • Ngôn ngữ lập trình Java: các thành phần ngôn ngữ cơ bản, thư viện chính, phương pháp cấu hình dữ liệu I / O.

Ghi chú:

 • Khóa học dựa trên Java này dành cho sinh viên CNTT đã có kinh nghiệm lập trình.
 • Nội dung khóa học được trình bày trong chủ đề. Mỗi chủ đề thường bao gồm 2-3 giờ đào tạo và cùng một lượng thời gian cho các cuộc trình diễn. Nó có thể được sử dụng trong các chương trình Java tự mua.
READ  Review nhanh về trường đại học Tôn Đức Thắng | Vieclam116.vn

3. Coi Java (tiếng Việt) do Chien’s Blog dịch

Học lập trình Java - Kiến thức cơ bản về Java - Tư duy Java

Một trong những tài liệu Java tiếng Việt lạ nhất được biên soạn kỹ lưỡng và hoàn toàn miễn phí. Cuốn sách Java này được thiết kế đặc biệt cho những học sinh đang chuẩn bị cho Kỳ thi Khoa học Máy tính (AP), nhưng cũng phù hợp cho những ai muốn tự học những kiến ​​thức cơ bản về Java.

Think Java dựa trên cuốn sách How to Think Like a Computer Scientist – cuốn sách nổi tiếng với nhiều bản dịch cho các ngôn ngữ lập trình như Java, Python, C ++, OCaml.

Phẩm chất:

 • Ngắn gọn, đúng sự thật. Cuốn sách tập trung vào việc cung cấp những kiến ​​thức cơ bản về ngôn ngữ Java, thay vì chấp nhận một lượng lớn kiến ​​thức hàn lâm.
 • Tìm hiểu cách phát triển và gỡ lỗi chương trình.
 • Nghiên cứu GridWorld (như một phần của kỳ thi AP). Bao gồm: trải nghiệm, lập mô hình GridWorld.

Về Blog của Chiến:

Blog chuyên dịch miễn phí các bài báo về bản chất khoa học, khoa học máy tính và ngôn ngữ lập trình sang tiếng Việt. Tài liệu dịch thường là toàn bộ một cuốn sách hoặc một cuốn sách. Người dịch rất cẩn thận khi chọn sách để dịch, cả về nội dung lẫn vấn đề bản quyền. Các bản dịch cũng rất tốt.

Ngoài Think Java, bạn có thể tìm đọc một số cuốn sách hay được dịch sang tiếng Việt trên Chien’s Blog như:

Xem thêm: Hơn 20 tài nguyên đào tạo Javascript hoàn chỉnh từ nền tảng trên

II. Phần mềm dựa trên Java tiếng Anh

4. Trang web Java

Tài liệu Java - JavaOne - Oracle

Nếu bạn muốn học lập trình Java cơ bản “chuẩn không cần chỉnh” thì trang web Java chính thức là tài liệu bạn không thể bỏ qua. Tại đây bạn có thể tìm thấy mọi thứ mình cần từ A đến Z, ví dụ:

 • Khóa học lập trình Java trực tuyến miễn phí.
 • Cập nhật blog về Java.
 • Tải xuống Java (dành cho Nhà phát triển và Phát triển).

5. Hướng dẫn Java miễn phí

Hướng dẫn Java cơ bản - Hướng dẫn Java miễn phí

Đúng như tên gọi, tài liệu Java trực tuyến miễn phí này sẽ cung cấp cho bạn một loạt các hướng dẫn chi tiết nhất về ngôn ngữ lập trình Java cũng như những thông tin mới nhất về Java mà bạn cần biết. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy các câu hỏi phỏng vấn Java thường gặp.

Phẩm chất:

 • Tự do.
 • Ví dụ: Thể hiện sự hình thành khái niệm ngoài hướng dẫn thiết kế, sử dụng nhiều chương trình và mô-đun khái niệm.
 • Đối với người mới bắt đầu, công cụ học Java trực tuyến này không yêu cầu nhiều kinh nghiệm về ngôn ngữ lập trình, công cụ học Java trực tuyến này phù hợp với những người mới bắt đầu muốn tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về Java.
 • Trang web cũng có nhiều nội dung in -depth phù hợp với các nhà phát triển Java.

6. Thế giới Java

Cơ sở dữ liệu Java - JavaWorld từ IDG

JavaWorld là một tài nguyên độc lập dành cho các lập trình viên, lập trình viên và quản trị viên muốn phát triển, triển khai và tích hợp các giải pháp dựa trên Java và các công nghệ tiên tiến vào quá trình phát triển.

Và, như tên cho thấy, tài nguyên Java “hoàn chỉnh” này chứa mọi thứ từ hướng dẫn, tài nguyên Java mở, kiến ​​thức Java mới thậm chí là cơ hội việc làm cho các nhà phát triển Java “giỏi”.

7. Javaranch

Tài liệu Java - JavaRanch

Một nguồn tài nguyên trực tuyến gồm các tài nguyên học Java, từ các hướng dẫn Java cơ bản cho người mới bắt đầu đến các cuộc thảo luận trong -depth dành cho người cao cấp Java.

Trang web cũng cung cấp một bộ hướng dẫn sử dụng Java và thông tin chi tiết. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký kỳ thi kỹ năng lập trình Java để lấy chứng chỉ (có tính phí).

Hơn hết, JavaRanch sẽ dễ dàng “chiếm được cảm tình của bạn” ngay từ lần nhấp đầu tiên nhờ giao diện thân thiện và dễ sử dụng!

8. Coursera

Không cần phải nói, Coursera nổi tiếng với các chương trình đào tạo miễn phí và chất lượng cao. Các bài hướng dẫn Java mới nhất và đầy đủ nhất liên tục được cập nhật.

Hơn 300.000 người đã đăng ký học Java tại đây và để lại những đánh giá tốt. Sau khóa học, bạn còn nhận được chứng chỉ, rất dễ chia sẻ với nhà tuyển dụng.

Theo lời khuyên từ Coursera, nếu bạn dành khoảng 9 tiếng mỗi tuần để học, bạn có thể hoàn thành khóa học trong vòng 4 tháng. Có, bạn có thể chủ động để tăng tốc quá trình học nếu bạn muốn.

9. Codecademy

Chỉ với 25 giờ đào tạo lập trình hướng đối tượng (OOP) và trình diễn thực hành, bạn có thể học những kiến ​​thức cơ bản về Java mới nhất và tuyệt vời nhất.

Hơn 2 triệu sinh viên đang theo học, trong đó có nhân viên của các tổ chức quốc tế lớn như Google, Facebook, IBM …. Bạn là người tiếp theo?

10. Sololearn

Nhưng đây là nơi học Java miễn phí với 65 bài học được chuẩn bị kỹ lưỡng. Mục tiêu của khóa học này là giúp bạn viết quy tắc đạo đức nhanh nhất có thể.

Điều quan trọng là khóa học được thiết kế cho người mới bắt đầu, bạn không cần đào tạo trước mà có thể bắt đầu tự học tại nhà một cách nhanh chóng.

Xem thêm: 11 hướng dẫn Java tốt nhất từ ​​các chuyên gia Java

III. Cộng đồng nhà phát triển Java

Tại diễn đàn Nhà phát triển Java tại Việt Nam, giúp bạn chia sẻ và học hỏi từ đội ngũ đầu tiên; cũng như chia sẻ các sự kiện, đóng góp cho cộng đồng và cập nhật các bài báo và thông tin chi tiết về Java.

Đây là nguồn dữ liệu Java quan trọng nhất vì độ tin cậy hoàn toàn của nó. Đối với những bạn đang học căn bản về Java, đây sẽ là nơi để bạn đặt câu hỏi và chia sẻ, làm giàu thêm kiến ​​thức.

12. Cộng đồng phần mềm Java

Nhóm chuyên dụng của Nhà phát triển Java trên Facebook. Giống như nhiều thành phần mã nguồn mở khác, nội dung trong Cộng đồng Lập trình Java hơi “mỏng”. Tuy nhiên, nếu chăm chỉ “đãi cát tìm vàng”, bạn vẫn có thể tìm thấy những thông tin thú vị từ đây.

Điểm qua một số nhóm công nghệ và kỹ thuật miễn phí tại Việt Nam để giúp bạn phát triển sự nghiệp phần mềm của mình.

Robby2

Nếu bạn cho rằng những chia sẻ này có thể giúp ích cho bạn bè hoặc người quen của mình, đừng ngần ngại nhấp vào nút Chia sẻ bên dưới!

Và hãy xem các công việc Lập trình viên Java này tại ITviec!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud