Học ngành gì không cần Tiếng Anh? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng và phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng rất yêu thích và có khả năng theo đuổi thạc sĩ tiếng Anh. Trên thực tế, Bạn học gì mà không có tiếng Anh?? Tìm hiểu ngay bây giờ với JobsGO!

JobsGO Fu'a

Bạn học gì mà không có tiếng Anh?
Bạn học gì mà không có tiếng Anh?

Bạn học gì mà không có tiếng Anh?

Ngày nay, tiếng Anh là môn học đã được du nhập khắp thế giới từ khi học tiểu học và thậm chí ở một số trường quốc tế. Theo đó, khi tiếng Anh mới được du nhập, rất nhiều người quan tâm và muốn theo học các chương trình chuyên biệt về ngôn ngữ này. Mặt khác, nhiều người có năng lực học nhưng lại không hứng thú với môn tiếng Anh hoặc không có khả năng học môn này. Và cách tiếp cận phù hợp nhất cho nhóm đối tượng này là chọn những thạc sĩ không cần tiếng Anh như:

 • Nhiều ngành Kỹ thuật Nóng tại Đại học Khoa học và Công nghệ, Đại học Xây dựng,
 • Chuyên ngành Kỹ thuật Công nghệ Quản lý – Tự động hóa tại các trường Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Bách Khoa, Đại học Công nghiệp Hà Nội, …
 • Chuyên ngành Kỹ thuật Điện – Công nghệ Trường Đại học Giao thông vận tải, Đại học Bách Khoa, Đại học Công nghiệp Hà Nội,
 • Chuyên ngành Xây dựng tại Đại học Xây dựng, Đại học Kiến trúc Hà Nội,
 • Chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô tại các trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải, Đại học Công nghiệp Hà Nội, …
 • Y tá Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Hà Nội, …
 • Đa khoa Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược TP.
 • Công nghệ Thực phẩm Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam
 • Chuyên ngành Thiết kế Thời trang tại Đại học Hutech, Đại học Hoa Sen,…

Lý do những thạc sĩ này không cần tiếng Anh là vì họ đều tập trung vào thực hành và thực hành. Vì vậy, khi bạn học các kỹ năng chuyên môn trong trường, bạn có thể rời bỏ công việc của mình hoàn toàn mà không cần tiếng Anh.

? Xem thêm: Những môn học nào dễ xin việc hơn? Top 8 công việc không sợ thất nghiệp

Học thạc sĩ không cần tiếng Anh: Có nên ngừng học tiếng Anh?

Học thạc sĩ không cần tiếng Anh: Có nên ngừng học tiếng Anh?
Học thạc sĩ không cần tiếng Anh: Có nên ngừng học tiếng Anh?

Có nhiều lý do tại sao một người chọn theo đuổi một môn học không có tiếng Anh. Tuy nhiên, không phải học tiếng Anh trong chương trình giáo dục chính quy đồng nghĩa với việc bạn có thể “trượt” cả môn.

Trên thực tế, đối với tất cả các trường học, điều kiện quen thuộc với tốt nghiệp được: Tiêu chuẩn ngoại ngữ.

Do đó, các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông,… sẽ sử dụng kết quả thi các trình độ ngoại ngữ như IELTS (thông thường từ 5.0); Toeic (thường từ 500); … Như một bối cảnh cho lễ tốt nghiệp. Vì vậy, có thể thấy dù học thạc sĩ không cần tiếng Anh thì bạn cũng không thể ngừng học hoặc bỏ qua ngôn ngữ quan trọng duy nhất này.

? Xem thêm: Bạn học gì để làm việc trong văn phòng? Top 5 công việc văn phòng được trả lương cao nhất

Cơ hội việc làm thạc sĩ không yêu cầu tiếng Anh

Cơ hội việc làm sau đại học cho sinh viên không yêu cầu tiếng Anh không hạn hẹp và khó khăn. Bạn vẫn có thể kinh doanh ngay với các công ty, cơ quan vừa và nhỏ trong nước. Nhưng tại sao chỉ dừng lại ở mức vừa và nhỏ?

Điều này là do các công ty lớn hay tổ chức quốc tế đều yêu cầu trình độ tiếng Anh. Ngoài ra, nếu không có các kỹ năng cơ bản về tiếng Anh, bạn sẽ rất khó để thăng tiến lên các vị trí cao hơn trong công việc như Lãnh đạo, Quản lý, v.v. viên nén. Vì vậy, dù đang theo học một ngành nghề không cần tiếng Anh, bạn vẫn cần trang bị cho mình những kinh nghiệm và kỹ năng về tiếng Anh để phục vụ cho sự nghiệp sau này.

Làm thế nào để bạn học tiếng Anh khi bạn không có nhiều thời gian?

Bạn không có nhiều thời gian cũng như không có tài chính thật tốt để học tiếng anh ở các trung tâm? Đừng lo lắng, vẫn có những cách giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe nói tiếng Anh của mình.

 • Học tiếng Anh với Mobile App: Có rất nhiều chương trình học tiếng Anh miễn phí cho bạn lựa chọn. Với các chương trình này, bạn có thể học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi…
 • Nghe tin tức, xem phim, nghe nhạc và hơn thế nữa. Tiếng Anh: Bạn có thể làm việc này trong thời gian rảnh rỗi, khi đang dọn dẹp nhà cửa hoặc hành lang ở trường. Ngay cả khi bạn không hiểu tất cả mọi thứ, đôi tai của bạn vẫn tiếp xúc với tiếng Anh và bạn dần dần phát triển kỹ năng hiểu của mình.
 • Tham gia vào các nhóm học tiếng Anh, đặt câu hỏi kiểm tra tiếng Anh và hơn thế nữa trực tuyến: Các thành viên trong nhóm có thể chỉ cho bạn những cách học hiệu quả. Học ngoại ngữ và giúp bạn xác định những lỗi sai để cải thiện khả năng nghe và nói tiếng Anh.
 • Tự luyện tiếng Anh tại nhà: Đây là cách bạn làm quen với các đề thi. Và bạn cũng có thể đạt được kết quả tốt trong kỳ thi tiếng Anh.

? Xem thêm: Mách bạn 12 trang web học tiếng anh miễn phí

Họ

Bài viết cung cấp thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi: “Bạn sẽ học gì nếu không có tiếng Anh?” giúp lựa chọn dễ dàng hơn. Tuy nhiên, mọi vấn đề đều có hai mặt, vì vậy hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định để không phải hối hận về sau. Đừng quên chia sẻ bài viết để những ai có cùng thắc mắc tìm được câu trả lời trong thời gian sớm nhất.

READ  Legal executive là gì? Làm sao để trở thành một legal executive | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud