Học phí học nấu ăn là bao nhiêu? Cơ sở nào dạy nghề đầu bếp nào uy tín? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Nghề nấu ăn đang là nghề “hot”, rất nhiều người muốn học nghề này. Nhưng hầu hết mọi người đều tự hỏi liệu học nấu ăn có đắt không và liệu họ có thể kiếm được việc làm sau khi học không? Hãy cùng news.timviec.com.vn điểm qua nhé!

Mục sư Chắc không còn xa lạ với chúng ta, có một sự thật cho thấy rằng ẩm thực Việt Nam cũng như thế giới rất phong phú. Nếu không nấu ăn ngon, chúng ta hiếm khi có cơ hội thưởng thức những món ăn ngon.

Nhiều đầu bếp nổi tiếng, giàu có được khen ngợi vì họ rất giỏi, chẳng hạn như những đầu bếp giỏi Huy Khai, Luke Nguyen, Pham Tuan Hai… i Vietnam. Anthony Bourdain, Thomas Keller, Marco Pierre White… ra ngoài.

Công việc nấu nướng cần nhiều và cơ hội kiếm được nhiều tiền không khó. Nếu bạn muốn trở thành một đầu bếp giỏi hoặc chỉ để thỏa mãn niềm đam mê nấu nướng và thể hiện tài năng của mình với các thành viên trong gia đình thì bạn có thể đi học nấu ăn.

Tất cả các lớp học đều phải trả phí, trường dạy nấu ăn cũng vậy. Nếu bạn đang thắc mắc học nấu ăn tốn bao nhiêu tiền hoặc học nấu ăn đắt như thế nào, chúng ta có thể tìm hiểu

Có bao nhiêu lớp học nấu ăn? Tổ chức nào đang dạy và nghề ẩm thực nào phổ biến? - Hình 1
Học sinh trang trí món ăn

Có bao nhiêu lớp học nấu ăn?

Khóa học nấu ăn ngắn hạn Bắt đầu

Nhiều người có năng khiếu nấu nướng từ khi còn nhỏ, nhưng chắc chắn không phải cái gì bạn cũng biết nấu hoặc làm. Vì vậy, quyết định đi học sẽ giúp bạn tăng thêm kiến ​​thức cũng như nâng cao nhiều kỹ năng và học hỏi được nhiều điều.

Đối với các lớp dạy nấu ăn ngắn hạn, thời gian thường từ 3 – 6 tháng, có nơi có thể ngắn đến 2 – 2,5 tháng, thậm chí 1 lớp hoặc 10 lớp.

Học phí học nấu ăn thường tùy thuộc vào đơn vị tổ chức, có nơi dao động từ 5 triệu đến 9 triệu đồng, có nơi từ 7 triệu đến 10 triệu. Nhiều lớp thuê giáo viên dạy 1 hoặc 2 lớp, mức học phí thường 800-1 triệu / lớp và sẽ là bốn ‘có học viên chốt số đó mỗi người.

Có bao nhiêu lớp học nấu ăn? Tổ chức nào đang dạy và nghề ẩm thực nào phổ biến? - Hình 2
Tranh tài trong cuộc thi Vua đầu bếp

Khóa học này dành cho các bà nội trợ, những người yêu thích nấu ăn hoặc muốn mở quán ăn, những người đã có kinh nghiệm để nâng cao tay nghề.

Hầu hết các tổ chức sau khóa học đều có thể cấp cho bạn chứng chỉ cơ bản về nghề ẩm thực.

Lớp học nấu ăn trung cấp

Với khóa học này, thời gian học của bạn thường từ 8-12 tháng. Học phí nấu ăn cho khóa học này dao động từ 10 đến 20 triệu tùy từng nhà. Sau khi hoàn thành khóa học này, bạn sẽ được cấp chứng chỉ trung cấp.

Kosi nấu mười

Với khóa học này, bạn sẽ được học các kỹ thuật và học cơ bản hơn so với hai lớp trên. Có, trường dạy nấu ăn của anh ấy sẽ đắt hơn, khoảng 20 triệu đồng / năm.

Có bao nhiêu lớp học nấu ăn? Tổ chức nào đang dạy và nghề ẩm thực nào phổ biến? - Hình 3
Các món ăn phổ biến được phục vụ

Đổi lại, bạn có thể học ẩm thực Á Âu, học làm bánh… Đồng thời, bạn sẽ được học về ẩm thực, cách chế biến món ăn, cách chế biến món ăn đặc sắc và chuyên nghiệp.

Nhiều địa điểm còn học cách hiểu giao tiếp, ứng xử với khách hàng, thậm chí thực tập tại các khách sạn 3 sao, 4 sao và 5 sao. Điều này sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm để tạo tiền đề cho những lần xin việc sau này.

Thông thường các khóa học nấu ăn là học thực hành. Bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng ẩm thực, nấu nướng, kỹ thuật cắt, rán, trang trí, xử lý cũng như các đặc tính phục vụ chuyên nghiệp.

Chi phí của khóa học nấu ăn liên quan là bao nhiêu?

Thông thường, khi bạn thanh toán hóa đơn nấu ăn, chúng bao gồm:

 • Vốn chủ sở hữu tiền tệ
 • Trả tiền mua sách giáo khoa
 • Chi phí thực hành, thiết bị, vật tư cũng như lệ phí thi và cấp chứng chỉ.
Có bao nhiêu lớp học nấu ăn? Tổ chức nào đang dạy và nghề ẩm thực nào phổ biến? - Hinh 4
Chỉ muốn tận hưởng công việc

nơi tốt nhất để học nấu ăn?

Ngoài những câu hỏi về hóa đơn điện nước nấu ăn Đây là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm. Nhiều thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các thành phố lớn trong cả nước đều có các trường dạy nghề ẩm thực. Như bạn có thể thấy tùy chọn, trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra một số điều cơ bản phổ biến như:

Trường Kinh tế và Du lịch TP. HCM (CET).

Trường có cơ sở vật chất hiện đại, được thiết kế để đào tạo những đầu bếp chuyên nghiệp phù hợp với mọi lứa tuổi và thành phần. Quy trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, có chứng chỉ do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp.

Dạy nghề Á Âu (HNAAu)

Nó là một trung tâm giáo dục bếp phổ biến. Tại đây bạn có thể học các khóa học nấu ăn chuyên nghiệp như Bếp Việt, Bếp Hoa, Bếp Nhật, Bếp Âu hay nghề đầu bếp. Thời gian đào tạo bắt đầu từ 3 đến 6 tháng và học phí từ 7-14 triệu được tài trợ thông qua chương trình đào tạo.

Có bao nhiêu lớp học nấu ăn? Tổ chức nào đang dạy và nghề ẩm thực nào phổ biến? - Hình 5
Học sinh chăm chú nấu ăn

Ngoài ra, bạn có thể học tại trường dạy nấu ăn Sao Mai hoặc trường dạy nấu ăn 24h …. Trước khi học bạn nên tham khảo kỹ và lựa chọn các tổ chức chuyên nghiệp về đào tạo nghề nấu ăn cũng như so sánh mức xuất hóa đơn giữa các bên để đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc về học phí học nấu ăn cũng như các lớp học nấu ăn. Nếu bạn yêu thích nghề đầu bếp, thích đảm nhận vị trí phụ bếp, phụ bếp, phụ bếp … trong các nhà hàng khách sạn hoặc muốn mở nhà hàng cho riêng mình, đừng ngại theo đuổi đam mê của mình. Tôi ổn.

► Tìm kiếm sự khôn ngoan công việc những người khác ngày nay có một sự lựa chọn hợp lý.

READ  Cả thèm chóng chán là gì? Biểu hiện | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud