Học thiết kế game nuôi dưỡng giấc mơ trở thành game designer | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Với công nghệ ngày nay, nhu cầu giải trí cùng với các trò chơi ứng dụng ngày càng tăng. Sẽ được, thiết kế trò chơi nó đang trở thành một trong những công việc được trả lương cao và khắt khe nhất ở Việt Nam và thế giới. Nhằm cung cấp những cầu thủ tài năng và sáng tạo cho thị trường thể thao Việt Nam, FPT Arena mang đến cho ngành học thiết kế trò chơi trong chương trình giáo dục của nó và thu hút nhiều sinh viên thích học tập.

Mục lục

1. Mô hình của các trò chơi là gì?

Lập kế hoạch trò chơi lên ý tưởng cho trò chơi bằng cách viết mô tả trò chơi, giải thích trò chơi này là gì? Trò chơi diễn ra như thế nào? Mọi người đang làm gì trong trò chơi? Cơ thể trông như thế nào?… Một Các nhà thiết kế thể thao cần phải chịu trách nhiệm về các khái niệm và phương pháp liên quan để thiết kế và tạo ra các vật liệu thể thao.

READ  Nguyễn Thị Phương Thảo là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của nữ CEO Vietjet | Vieclam116.vn

2. Để tạo nên một trò chơi thể thao cần những yếu tố nào?

Để trở thành một người yêu thích thể thao giỏi, bạn cần rèn luyện một số yếu tố chính sau:

2.1 Giám sát cẩn thận tất cả các chi tiết

Khả năng quan sát thiết kế là rất quan trọng, để tái tạo trò chơi một cách rõ ràng và chân thực. Nó có thể được thực hiện Trò chơi đòi hỏi sự hoàn hảo ngay cả trong những chi tiết nhỏ, có như vậy mới mang lại thông tin tuyệt vời cho người chơi.

2.2 Thiết kế – Phong cách

Ngay cả khi chơi cùng một trò chơi cũng cần sử dụng não bộ để đưa ra những chỉ dẫn nguy hiểm và thông minh. Vì vậy, để trở thành “cha đẻ” của những môn thể thao này, người hâm mộ thể thao cần phải có một bộ óc thông minh và rất sáng tạo. Để mọi người thưởng thức trò chơi của bạn, bạn cần lưu phát triển, nhắm trực tiếp vào lợi ích của người dùng.

a-game-of-can-be-sang-tao-va-rieng-biet-i-bilik-cach-sang-tac
Một người hâm mộ thể thao cần phải sáng tạo và độc đáo trong quá trình sáng tạo của mình

2.3 Quản lý tri thức

Muốn trở thành con người thiết kế trò chơi Nếu giỏi các bạn cần học hỏi kinh nghiệm đồ họa, hiểu và sử dụng các chương trình chuyên nghiệp như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Adobe InDesign, Flash, After Effect, … Muốn có được những ý tưởng hay và sử dụng được các công cụ chuyên nghiệp thì các bạn nhé. , bạn phải tham gia các khóa học học thiết kế trò chơi một cách chuyên nghiệp. Tại đây, bạn sẽ học cách thiết lập một tư duy vui tươi, các yếu tố để hoàn thành một loạt các nhiệm vụ. đã kết thúc.

2.4 Yêu cầu kỹ năng của nhà thiết kế trò chơi

Học thiết kế trò chơi Nó đòi hỏi phải học một số kỹ năng để phục vụ cho công việc chế tạo các thiết bị thể thao như:

ky-nang-thiet-ke-do-hoa-lalao
Học các mẫu mô hình cho các môn thể thao đòi hỏi thực hành nhiều kỹ năng

 • UI Designer giúp dễ dàng tương tác với người dùng. Giao diện người dùng được yêu cầu để nắm bắt suy nghĩ của người chơi ở mỗi cấp độ trò chơi.
 • Hiểu lập trình cơ bản, biết ký hiệu để thực hành ý tưởng với các công cụ hỗ trợ game đơn giản.
 • Minh họa: Bạn không cần vẽ quá giỏi, nhưng bạn cần hiểu về màu sắc và lên ý tưởng cho các học viên thực hiện.
 • Chơi một trò chơi đòi hỏi sự hợp tác và làm việc theo nhóm, việc chia sẻ ý tưởng, kỹ năng và làm việc cùng nhau là rất quan trọng.

Xem thêm thông tin: Lớp học chơi game 3D chuyên nghiệp tại FPT Arena

3. Tìm hiểu thiết kế bản vẽ trò chơi

Mới đây, thiết kế trò chơi đó là một công việc kinh doanh “hấp dẫn” với các khoản thanh toán cao và lợi nhuận khổng lồ khi phát hành các sản phẩm thể thao. Hầu hết mọi người có quan niệm sai lầm rằng chỉ sử dụng các công cụ dữ liệu đầu vào cao sẽ làm cho mọi người. thiết kế trò chơi. Nhưng tất nhiên, nó hoạt động trong ngành cái nàynó đòi hỏi phải tiếp thu rất nhiều kiến ​​thức và kỹ năng.

trò chơi cho-trò chơi-chơi-cho-trò chơi
Tin học thể thao đang là thú vui được nhiều bạn trẻ đam mê

Học thiết kế trò chơi yêu cầu mô hình hóa các chủ đề như động não và mô hình hóa cho thể thao, phân loại, giải trí, phản chiếu ánh mắt, chương trình và âm thanh, v.v. Để hoàn thành một trò chơi, các vận động viên cần trải qua một loạt các hoạt động như: vẽ vui. , ví dụ: mô hình nhân vật, mô hình hàng đầu, mắt thể thao, v.v.

4. Học thiết kế game ở đâu?

Hiện nay ở Việt Nam chưa có trường đại học nào đào tạo chuyên ngành khoa học máy tínhthiết kế trò chơivì vậy bạn cần chọn những trường có đào tạo các chuyên ngành như đồ họa, truyền thông đa phương tiện, …

lua-chon-dia-chi-uy-tin-de-hoc-cho-tuong-future
Chọn một trang web phổ biến để nghiên cứu trong tương lai

Những địa chỉ đào tạo chuyên nghiệp sau đây sẽ giúp bạn theo đuổi những kiến ​​thức cơ bản. thiết kế trò chơi.

 • Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp: tập giảng tại Hà Nội. Theo mô hình cốt lõi của trường, học sinh sẽ được dạy các môn học về tư duy và kỹ năng quan trọng.
 • Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh: Trường nghệ thuật giúp sinh viên học các kỹ năng kỹ thuật và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, tạo ra các chất liệu: logo, thẻ tên, banner, áp phích,
 • Đại học Người mẫu là một trường đại học có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy nghệ thuật và nhiếp ảnh. Tại Đại học Mô hình, sinh viên sẽ có được nền tảng về tư duy phản biện, mô hình hóa và thực hành hiệu quả.
 • FPT Arena: Là trường liên kết với Đại học FPT, sinh viên tốt nghiệp ngành Mỹ thuật của trường sẽ có đầy đủ kiến ​​thức và kỹ năng để làm việc trong lĩnh vực thiết kế trò chơi và các doanh nghiệp khác có liên quan đến hình ảnh.

5. Học thiết kế game tại FPT Arena

sinh-fpt-Arena-thao-luan-ve-mo-hinh-trong-gio-thuc-hanh
Sinh viên FPT Arena thảo luận về mô hình trong giờ thực hành

Chương trình học tại FPT Arena chỉ kéo dài 2 năm, thay vì 4-5 năm tại trường đại học. Với thời gian học ngắn, các môn học tập trung đi sâu vào các chuyên đề cụ thể, hướng dẫn học viên trở thành những tấm gương chuyên nghiệp.

che
Mẫu hành vi được tạo ra bởi các học sinh trong hoạt động cuối cùng của lớp học

Nó khác với học các công cụ thiết kế cơ bản, khi học Tại FPT Arena, sinh viên sẽ phải đối mặt với những vấn đề sau: ý tưởng và mô hình cho trò chơi, mô hình 3D cho trò chơi, vật liệu cho trò chơi, thiết kế sân chơi và công việc xây dựng. Trò chơi 3D. Bài tập cho phép sinh viên hành động thiết kế trò chơi Trên thực tế, sinh viên sau khi tốt nghiệp có đầy đủ các kỹ năng để trở thành một sinh viên tốt nghiệp chuyên nghiệp. Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn về ngành học thiết kế trò chơi nó đang “nóng” và có nhu cầu cao về người lao động. Học thiết kế trò chơi tại FPT Arena sẽ là bước đệm giúp bạn đạt được ước mơ trở thành Các giải thưởng thể thao chuyên nghiệp.

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena Telemedia – https://arena.fpt.edu.vn

Các câu hỏi thường gặp

Game of Thrones yêu cầu những kỹ năng gì? Lập kế hoạch trò chơi là tất cả những công việc liên quan đến ý tưởng, thông tin, lựa chọn thể loại, xây dựng nhân vật, lối chơi, … trong trò chơi điện tử. Và nhà phát triển trò chơi sẽ chịu trách nhiệm cho mọi bước từ hình thành ý tưởng đến mô hình hóa và kỹ thuật cho Trò chơi. Để trở thành Nhà thiết kế trò chơi, bạn cần có các kỹ năng thiết yếu sau:

 • Lượt xem.
 • Chăm sóc kỹ lưỡng.
 • Sáng tạo và nhạy bén với các hệ thống.
 • Hiểu rõ về chuỗi hình ảnh.
 • Hiểu về Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Adobe InDesign, Flash, After Effect, …
 • Hiểu giao diện người dùng UX / UI.
 • Hiểu biết cơ bản về mã hóa và lập trình.
 • Tư duy phù hợp và khả năng làm việc độc lập cũng như theo nhóm.

Học thiết kế có thể trở thành một trò chơi vương quyền?

Hầu hết mọi người thường bị lừa dối rằng chỉ đơn giản là muốn học cách mô hình hóa và thực hành các công cụ trong mô hình vẽ như một Trò chơi vương quyền. Ý kiến ​​này không sai nhưng vẫn chưa đủ. Nói như vậy để hiểu thiết kế đồ họa chỉ là một phần nhỏ của thiết kế Game. Nó yêu cầu nhưng ngoài những kỹ năng này, Game of Thrones cũng yêu cầu các kỹ năng về xây dựng thương hiệu, lập trình, UX / UI, v.v.

Sinh viên FPT Arena được tuyển sinh như thế nào? Xét về những địa chỉ dạy Thể thao tốt thì chắc chắn không thể bỏ qua Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện FPT Arena. FPT Arena là một trong những trường tiên phong đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện tại Việt Nam. FPT Arena tuyển sinh quanh năm và không giới hạn đối tượng hay độ tuổi tham gia khóa học. Các phương pháp đào tạo phổ biến của FPT Arena bao gồm:
Thành thật mà nói, không có kỳ thi đầu vào.
Sử dụng trực tuyến hoặc với sự cho phép của các tổ chức sau:
FPT Arena Telemedia Hà Nội:

 • 264 Đội Cấn, Cống Vị, quận Ba Đình
 • 94 Lương Yên, quận Bạch Đằng, tỉnh Hai Bà Trưng

Điện thoại: 024.7300.8855 VND
FPT Arena TP.

 • 302 Nguyễn Văn Đậu, P.11, Q.Bình Thạnh
 • 590 Cách Mạng Tháng 8, P.11, Itu 3

Điện thoại: 028.7300.8866 VND

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud