Học viện Nông nghiệp Việt Nam | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Khi nhắc đến khối ngành đào tạo về nông nghiệp thì không thể bỏ qua Học viện Nông nghiệp Việt Nam là địa chỉ uy tín nhất. Hãy cùng 123job tìm hiểu xem ngôi trường này có gì đặc biệt nhé!

Học viện Nông nghiệp Việt Nam (HVN) là một trường đại học đào tạo đa ngành và đa bậc học, nơi cung cấp một nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Với một cơ sở vật chất khang trang hiện tại, cùng đội ngũ giảng viên có trình độ cao, Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn tự hào mang đến cho sinh viên  môi trường học tập hiện đại, sự năng động, chuyên nghiệp và thân thiện. Cùng tìm hiểu kỹ hơn Học viện Nông nghiệp Việt Nam và các tư vấn tuyển sinh đại học tại đây cùng 123job nhé 

I. Giới thiệu chung về học viện nông nghiệp Việt Nam 

Giới thiệu chung về học viện nông nghiệp Việt Nam 

Giới thiệu chung về học viện nông nghiệp Việt Nam

1. Giới thiệu chung

Với hơn 60 năm xây dựng và không ngừng phát triển, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã trở thành trường học có uy tín về chất lượng giảng dạy cũng như đào tạo sinh viên trong ngành nông nghiệp Việt Nam.

Tiền thân của Học viện Nông nghiệp Việt Nam là Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội – ngôi trường đại học chuyên về nông nghiệp có địa chỉ nằm tại Thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, thuộc ngoại thành Hà Nội, cách trung tâm TP. Hà Nội 12 km. Vào ngày 28/3/2014, trường học viện nông nghiệp hà nội được Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 441/QĐ-TTg thành lập nên Học viện Nông nghiệp Việt Nam từ đây.

Hiện nay, Học viện đã không chỉ đào tạo về nông nghiệp mà trường học viện nông nghiệp hà nội còn mở rộng đào tạo đa ngành nghề, đa các chương trình giảng dạy, cơ sở vậy chất phù hợp nhu cầu của xã hội và sở thích ngành nghề của sinh viên vì vậy việc tư vấn tuyển sinh đại học ở đây rất tốt.

2. Đội ngũ cán bộ giảng viên

Học viện là một đơn vị uy tín nhất trong đào tạo ngành nông nghiệp nên đội ngũ giảng viên vô cùng lớn và chất lượng. Hiện nay, tổng số lượng giảng viên của trường học viện nông nghiệp hà nội là 1392 người bao gồm: 738 giảng viên, 01 nhà giáo nhân dân, 27 nhà giáo ưu tú, 8 giáo sư và 85 phó giáo sư, 278 tiến sĩ, 510 thạc sĩ. Ngoài ra sẽ còn có 658 cán bộ quản lý và nhân viên tư vấn tuyển sinh đại học của trường.

3. Cơ sở vật chất

Học viện nông nghiệp luôn có đặc sản mà không một trường nào không biết đến đó là “đất” bởi một khuôn viên của trường học viện nông nghiệp hà nội rộng gần 200 ha, chứa cả cánh đồng, sinh viên đi mỏi chân cũng không hết, ai mà đến thăm nếu không có người dẫn đường sẽ dễ bị lạc vì đi mãi không tìm thấy đường ra. 

trường học viện nông nghiệp hà nội tọa lạc tại ngoại thành nơi cách xa thành phố 12 km nên có không khí học tập của sinh viên vô cùng trong lành và gần gũi với thiên nhiên, tiện lợi cho việc thực hành thực tế.

Học viện không chỉ có lợi về diện tích mà cơ sở vật chất khang trang cũng đã góp phần tạo nên bộ mặt xanh, sạch, đẹp ở trường. Ngày nay, Học viện không những được biết đến là một nơi đào tạo về ngành nông nghiệp uy tín mà còn là một nơi nghiên cứu sản phẩm nông nghiệp của miền Bắc khi trang thiết bị hiện đại cũng được chú trọng đầu tư và đội ngũ tư vấn tuyển sinh đại học.

Đáp ứng được nhu cầu ăn ở của sinh viên, Học viện đã xây dựng hệ thống ký túc xá với 10 khu, rộng 14.373 m2 với 3.450 sinh viên/ hơn 22.000 sinh viên trên toàn trường, mở cửa từ 5h đến 23h. Hiện tại, ký túc sẽ có 350 phòng đang sử dụng cho cả sinh viên, lưu học sinh và sinh viên cao học. 

READ  CLI là gì? Làm thế nào để khởi động CLI trên máy tính? | Vieclam116.vn

4. Học phí

Học phí là mối quan tâm khi tư vấn tuyển sinh đại học, học phí của trường học viện nông nghiệp hà nội so với mặt bằng chung tại trường Đại học có phần nhẹ hơn bởi sinh viên trường hầu hết đến từ các khu vực nông thôn hay khu vực khó khăn. Hiểu được điều này, phía nhà trường đã có chính sách học bổng và miễn học phí cho rất nhiều sinh viên trong diện chính sách ưu tiên.

5. Hoạt động và đời sống sinh viên

Con gái Nông nghiệp luôn được mệnh danh là hiền lành, ngoan ngoãn, bởi vậy mới có câu: ” Trường nông con gái thật thà, giản dị chất phác, mặn mà thủy chung vì vậy khi tư vấn tuyển sinh đại học ai cũng biết đến trường.

Ngoài ra, Sinh viên của trường học viện nông nghiệp hà nội cũng vô cùng năng động, luôn tham gia tích cực các hoạt động tập thể, các chương trình thiện nguyện trong đó sẽ phải kể đến câu lạc bộ Kết Nối là một trong các câu lạc bộ hoạt động mạnh của trường thành đã lập từ năm 2007. Câu lạc bộ hoạt động thiên về làm tình nguyện, giúp đỡ các gia đình, em nhỏ gặp nhiều khó khăn.

Nếu ai đã từng đến thăm ngôi trường học viện nông nghiệp hà nội​​​​​​​ này, không thể không ghé vườn táo nổi tiếng Học viện nông nghiệp Việt Nam, mỗi năm cứ đến mùa giáp Tết, mọi người khắp nơi lại đổ về đây để thưởng thức táo và ăn tại vườn với nhiều trải nghiệm đáng quý.

6. Thành tựu

Sau hơn 60 năm phát triển, Học viện nông nghiệp Việt Nam vinh dự được Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu đáng quý: Huân chương lao động, Huân chương Độc lập, Huân chương Tự do; Danh hiệu Anh hùng Lao động, Bộ GD và ĐT khen thưởng cũng như tặng cờ Trường tiên tiến xuất sắc, có 20 Bằng khen của Bộ Nông nghiệp – PTNT, Bộ KH và CN, của UBND tỉnh về thành tích đào tạo cán bộ KHKT và chuyển giao về công nghệ phục vụ sản xuất, 30 năm liên tục được các công nhận đơn vị tiên tiến xuất sắc về TDTT của Thủ đô (1975 – 2005).

Không chỉ là tập thể mà các cá nhân của trường cũng có thành tích và giải thưởng có giá trị như VIFOTECT dành cho các sinh viên, các nghiên cứu khoa học của thầy cô được in và luôn xuất bản trên tạp chí, … được nhiều người biết đến với đội ngũ tư vấn tuyển sinh đại học hiệu quả.

Xem thêm: Bạn đã biết những gì về ngôi trường Đại học Sư phạm Hà Nội?

II. Môi trường đào tạo của học viện nông nghiệp Việt Nam

Môi trường đào tạo của học viện nông nghiệp Việt Nam

Môi trường đào tạo của học viện nông nghiệp Việt Nam

1. Kí túc xá

Đến ký túc xá của trường Học viện nông nghiệp Việt Nam (Đường Ngô Xuân Quảng, thị trấn Trâu Quỳ,Gia Lâm, Hà Nội), rộng đến 14. 373 m2 với 3.450 sinh viên với hơn 22.000 sinh viên toàn trường và mở cửa từ 5h đến 23h. Hiện tại, ở ký túc có 350 phòng đang sử dụng.

KTX của Đại học Nông nghiệp gồm 10 khu: A1, A2, A3, B2, B3, B4, C2, C3 và các khu lưu học sinh (sinh viên nước ngoài), khu sinh viên cao học. Trong đó, có hai khi A2 và A3 là khu vệ sinh chung, còn lại khu khác có khu phụ khép kín. Ngoài ra khu C2 và khu lưu học sinh sẽ có 5 tầng, khu C3 có 7 tầng, khu khác đều có 3 tầng.

Để sinh viên có không gian học tập tốt, Ban quản lý đã tổ chức tạo mỗi tầng có một phòng tự học.

Sinh viên ở trong KTX có thể dùng mạng tìm kiếm tài liệu hoàn toàn bằng Wifi hoặc có thể đến thư viện đặt ngay trong ký túc để mượn tài liệu học tập, tư vấn tuyển sinh đại học.

2. Hoạt động sinh viên

Sinh viên của học viện sẽ không chỉ học tốt mà còn tham gia vào các hoạt động ngoài giờ học rất tích cực, trong đó như các câu lạc bộ đang hoạt động ở trường. Và trong đó câu lạc bộ Kết Nối là một trong những câu lạc bộ hoạt đang động mạnh của trường thành lập từ năm 2007. Câu lạc bộ này sẽ hoạt động thiên về làm tình nguyện, giúp đỡ các gia đình, em nhỏ gặp nhiều khó khăn.

Không chỉ vậy sinh viên Học viện còn tham gia các chương trình do rất nhiều đơn vị ngoài trường tổ chức cũng như các đợt tư vấn tuyển sinh đại học.

Xem thêm: Môi trường đào tạo tại trường Đại học Hồng Bàng có tốt không?

III. Lý do chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Lý do chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Lý do chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam

1. Trường đại học lâu đời, được Nhà nước quan tâm đầu tư và giao nhiệm vụ

Học viện Nông nghiệp Việt Nam tiền thân là từ Trường Đại học Nông Lâm thành lập ngày 12 tháng 10 năm 1956. Trong khoảng 63 năm xây dựng và phát triển, Học viện đã phải trải qua nhiều lần đổi tên như: Học viện Nông Lâm, Trường Đại học Nông nghiệp, Trường Đại học Nông nghiệp I, Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội hay Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

READ  Lập trình C# nhanh chóng với tài liệu C# từ cơ bản đến nâng cao [2022] | Vieclam116.vn

Với thành tích đã đạt được trong đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như hợp tác quốc tế, Học viện nông nghiệp Việt Nam đã vinh dự được phía Nhà nước tặng nhiều phần thưởng rất cao quý: Huân chương Hồ Chí Minh, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng ở trong thời kỳ đổi mới; Huân chương về Độc lập hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương về Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương kháng chiến hạng Ba…

Trong suốt chiều dài khi phát triển, Học viện nông nghiệp Việt Nam đã đào tạo được trên 100.000 kỹ sư/cử nhân, 10.000 thạc sỹ, 560 tiến sỹ. Rất nhiều sinh viên, học viên tốt nghiệp từ Học viện nông nghiệp Việt Nam đã và đang đảm nhận vị trí quan trọng trong cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội và các doanh nghiệp.

Học viện nông nghiệp Việt Nam vinh dự được đón tiếp nhiều đồng chí lãnh đạo của Đảng, Nhà nước về thăm và giao nhiệm vụ cho các cán bộ, viên chức và sinh viên Học viện nông nghiệp Việt Nam: Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Lê Duẩn, Chủ tịch Hội đồng bộ trưởng Phạm Văn Đồng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Tổng  Bí thư Đỗ Mười; Chủ tịch Quốc hội Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng…

 2. Chất lượng đào tạo hàng đầu tại Việt Nam

Xứ mạnh của Học viện Nông nghiệp Việt Nam là đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao, nghiên cứu phát triển cũng như chuyển giao về khoa học công nghệ, các tri thức mới ở trong lĩnh vực nông nghiệp và luôn phát triển nông thôn; đóng góp vào trong sự phát triển nền nông nghiệp và sự hội nhập quốc tế của đất nước.

Học viện nông nghiệp Việt Nam luôn được nhiều tổ chức trong nước, quốc tế đánh giá và xếp hạng ở thứ bậc cao: đứng thứ 5 cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam, đứng thứ 7 trong trường đại học tại Việt Nam, top 20 tổ chức có công bố của quốc tế nhiều nhất tại Việt Nam (Bộ KH&CN công bố năm 2015)…

Học viện nông nghiệp Việt Nam là một trong hai trường luôn đạt chất lượng kiểm định giáo dục đại học cao nhất. Đặc biệt, với hai chương trình đào tạo tiên tiến của Học viện đạt chuẩn về chất lượng khu vực Đông Nam Á (AUN-QA).

3. Trường đại học đa ngành

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là trường đào tạo đa ngành với khoảng 39 ngành đào tạo chuẩn và 5 ngành đào tạo quốc tế với chất lượng cao. Học viện không chỉ đào tạo ngành về nông nghiệp, thủy sản, thú y mà học việc còn đào tạo ngành kinh doanh, kinh tế, quản lý, công nghệ kỹ thuật và cả khoa học xã hội 

4. Đội ngũ giảng viên được đào tạo ở nước ngoài, dày dặn kinh nghiệm

Hiện tại, theo số liệu của Ban Tổ chức cán bộ, Học viện nông nghiệp Việt Nam có 1.345 cán bộ viên chức, trong đó 683 giảng viên, với hơn 100 giáo sư, các phó giáo sư, gần 200 tiến sĩ và hơn 100 nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú. Đội ngũ giảng viên của Học viện nông nghiệp Việt Nam luôn tâm huyết với nghề, luôn nhiệt tình giảng dạy, có năng lực nghiên cứu, hướng dẫn các sinh viên nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, trên 80% giảng viên của Học viện được đào tạo ở các nước tiên tiến ở trong khu vực và cả trên thế giới: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc, Hà Lan, Bỉ… Bên cạnh đó, các giảng viên Học viện thường xuyên đi học tập cũng như nghiên cứu ngắn hạn ở nước ngoài.

Với năng lực của mình, giảng viên Học viện nông nghiệp Việt Nam đã, đang và sẽ luôn truyền thụ nhiều kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm cho nhiều người học và phát huy tư duy sáng tạo của những người học ở trong học tập và nghiên cứu khoa học.

5. Cơ sở vật chất luôn khang trang hiện đại

Là một trong số 22 trường trọng điểm của quốc gia, Học viện nông nghiệp Việt Nam luôn được Nhà nước và tổ chức quốc tế đầu tư để xây dựng về cơ sở vật chất. Hiện tại, Học viện nông nghiệp Việt Nam có 167 phòng học lý thuyết được trang bị các loại máy tính, projector…, 184 phòng thí nghiệm với một diện tích hơn 8000 m2.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh | Vieclam116.vn

Khu ký túc xá Học viện khang trang, luôn sạch sẽ đáp ứng được nhu cầu cho gần 4.000 sinh viên, cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động văn hóa, các hoạt động thể thao hiện đại như: sân vận động, các sân tennis, nhà thi đấu…

6. Hoạt động ngoại khóa đa dạng, sôi nổi

Bên cạnh việc đào tạo về các kiến thức chuyên môn cho sinh viên, Học viện đẩy mạnh về các hoạt động ngoại khóa, trang bị các kỹ năng mềm cho sinh viên như: tổ chức giải thi đấu thể thao, các chương trình văn hóa văn nghệ, nhiều cuộc thi để tìm hiểu về Học viện…

Phù hợp với hình thức đào tạo tín chỉ, Học viện nông nghiệp Việt Nam chỉ đạo của của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên thành lập cũng như quản lý với 18 câu lạc bộ, đội, nhóm, có 15 đội thanh niên tình nguyện… với hơn 2.000 đoàn viên tham gia.

7. Nhiều cơ hội học bổng/giao lưu sinh viên quốc tế

Để tạo điều kiện cho các sinh viên phấn đấu vươn lên ở trong học tập, Học viện đã thực hiện đầy đủ chính sách miễn giảm học phí, trợ cấp xã hội, các xuất học bổng về khuyến khích học tập. Bên cạnh đó thì phía Học viện liên kết với doanh nghiệp trong và ở ngoài nước như: Mosanto, Cargill, Viettel, Đạm Cà Mau, Vietinbank, Agribank… để trao các học bổng cho sinh viên tài năng, các sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn. 

Bên cạnh các chính sách về học bổng, Học viện quan tâm đến trao đổi sinh viên quốc tế, cử nhiều đoàn sinh viên sang giao lưu/thực tập sinh tại các trường đại học/các doanh nghiệp uy tín ở trên thế giới, đồng thời sẽ đón tiếp đoàn sinh viên quốc tế sang và giao lưu tại Học viện.

8. Cơ hội việc làm rộng mở

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Học viện nông nghiệp Việt Nam sẽ có thể làm việc trong cơ quan nhà nước; các trung tâm của nghiên cứu; công ty, tập đoàn trong nước và quốc tế; trường đại học, cao đẳng; các tổ chức quốc tế phi chính phủ, các tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị – xã hội…

Học viện hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp, các tập đoàn nổi tiếng khi cấp học bổng và có sự ưu tiên về tuyển dụng cho sinh viên Học viện khi tốt nghiệp như là: Công ty CP Thuốc Thú y Đức Hạnh Marphavet, Công ty CP về Thuốc Thú y Đức Hạnh Marphavet, Công ty về Giống cây trồng Trung Ương, Công ty về Thuốc Thú y Trung Ương 5…

Hàng năm, Học viện sẽ có thể giải quyết việc làm cho gần 6.000 sinh viên. Theo như số liệu thống kê của Trung tâm Quan hệ Công chúng và các Hỗ trợ Sinh viên, thì có trên 90% sinh viên của Học viện sẽ có việc làm ngay trong 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

9. Hệ thống học liệu phong phú

Học viện có một thư viện hiện đại với hơn 2.000m2, 100% máy tính đều được kết nối internet, có trên 30.000 đầu sách hơn 100 đầu báo, tạp chí các loại, với 15 cơ sở dữ liệu trực tuyến sách, tạp chí điện tử, truy cập thông qua các phần mềm quản lý thư viện điện tử. Ngoài ra, thì thư viện Học viện còn kết nối với thư viện trường đại học, trung tâm thông tin trong và ngoài nước để có thể gia tăng nguồn học liệu, đáp ứng mọi nhu cầu giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học của các giảng viên, sinh viên.

Xem thêm: Đại học Bà Rịa Vũng Tàu: Chất lượng đào tạo chuẩn 3 sao quốc tế

IV. Học viện Nông nghiệp Việt Nam công bố đề án tuyển sinh năm 2022 

Học viện xét tuyển theo 25 nhóm ngành bao gồm 47 ngành với 74 chuyên ngành đào tạo. Học viện còn xét tuyển các chương trình đào tạo bằng kép (cấp 2 bằng đại học chính quy) với nhiều ưu đãi cho sinh viên.

Các nhóm ngành đào tạo và chỉ tiêu từng ngành: 

7

3

5

7

68

9

88

55

Năm nay, Học viện Nông nghiệp Việt Nam vẫn giữ nguyên 3 phương thức tuyển sinh của năm trước là tuyển thẳng, xét học bạ và dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT.

Đối với phương thức tuyển thẳng: Ngoài áp dụng tiêu chí theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường đặt thêm một số điều kiện. Nếu đáp ứng một trong các điều kiện do Học viện Nông nghiệp Việt Nam đặt ra, thí sinh được công nhận tuyển thẳng: tham gia đội tuyển thi quốc tế Olympic, khoa học kỹ thuật; đoạt giải trong các kỳ thi cấp tỉnh, thành phố trở lên; học lực khá ít nhất một năm tại bậc THPT và có IELTS 4.0, TOEFL iBT 45, TOEFL ITP 450 trở lên; học lực giỏi một năm hoặc khá từ bốn kỳ trở lên bậc THPT; là người nước ngoài hoặc người Việt Nam, tốt nghiệp THPT ở nước ngoài.

Phương thức xét học bạ: Thí sinh phải có tổng điểm trung bình cả năm lớp 11 hoặc 12 của ba môn thuộc tổ hợp từ 18 trở lên. Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình ba môn và điểm ưu tiên nếu có.

Phương thức dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ căn cứ theo quy định, lịch trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chi tiết thông báo tuyển sinh của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, các bạn xem TẠI ĐÂY

 

Xem thêm: Đánh giá chi tiết về trường đại học Nguyễn Tất Thành TP HCM

V. Kết luận 

Trên đây là những thông tin do 123job cũng cấp để trả lời cho câu hỏi về Học viện nông nghiệp Việt Nam? Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ cho bạn đọc hiểu hơn về trường cũng như có định hướng nghề nghiệp sau này

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud