Học viện tài chính có những ngành nào và các thông tin liên quan | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

1. Vài nét về Học viện Tài chính

Học viện Tài chính (AOF) được thành lập và hoạt động từ năm 2001 trên cơ sở hợp nhất 3 cơ sở thành Trường Đại học Tài chính Kế toán Hà Nội, Học viện Tài chính và Trung tâm Đào tạo cán bộ Tài chính. Với trụ sở chính tại số 58 Lê Văn Hiến, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội, sau hơn 20 năm phát triển, đến nay ngôi trường này đã trở thành một trong những cơ sở giáo dục và tổ chức. trong lĩnh vực tài chính và là trung tâm nghiên cứu các dự án tài chính lớn tại Việt Nam.

Bạn có muốn tìm một công việc?

Giới thiệu về Học viện Tài chính.
Giới thiệu về Học viện Tài chính.

2. Học viện Tài chính đào tạo những môn gì và bằng cấp gần nhất cho từng ngành?

Chương trình đào tạo của Học viện Tài chính được chia thành 6 ngành thạc sĩ, bao gồm tài chính – kế toán, thông tin, quản lý kinh doanh, hệ thống quản lý thông tin, tiếng Anh và kinh tế. . Dưới đây là thông tin chi tiết về thạc sĩ tổ hợp các ngành.

2.1. Các ngân hàng và tổ chức tài chính

Đây là ngành có cơ cấu lớn nhất trong tất cả các ngành ngân hàng sinh viên. Với 12 chuyên ngành phụ được chia thành kinh doanh tài chính ngân hàng, trường tạo cơ hội cho tất cả sinh viên lựa chọn tự do, khác biệt và tiết kiệm.

Các cách tiếp cận tốt nhất trong lĩnh vực kinh doanh tài chính – ngân hàng là: quản lý tài chính công, thuế, tài chính và bảo hiểm, hải quan và ngoại thương, hải quan và logistics, tài chính quốc tế, công ty phân tích tài chính, kế toán, định giá đất và thương mại, tài chính. phân tích chính sách và hoàn thiện quản lý tài chính.

Các ngân hàng và các tổ chức tài chính.
Các ngân hàng và các tổ chức tài chính.

Trong các kỳ thi quốc gia năm 2020, dấu hiệu các doanh nghiệp tài chính kế toán của Học viện Tài chính tương đối cao. Trong phân khúc của ngành này, có những công ty hàng đầu được đánh dấu bởi thương hiệu thứ cấp, hải quan và hậu cần và tài chính thương mại với số điểm 31,17 cho các tổ hợp A01, D01 và D07, tuy nhiên, một số hoặc điều kiện phụ đối với các giá trị số. và thứ tự của hai lợi ích là khác nhau; chuyên tài chính với 31,8 điểm cho tổ hợp A01, D01 và D07.

Bên cạnh đó, điểm trung bình đối với ngành dịch vụ tài chính – ngân hàng trong kỳ tuyển sinh năm 2020 là 25 điểm, đây được coi là mức điểm khá cao so với mặt bằng chung của các trường đại học trên địa bàn Hà Nội, một phần minh chứng cho chất lượng của sinh viên. trường và thế mạnh về học thuật của chương trình đào tạo tại đây.

2.2. Môn kế toán

Nói đến nghề kế toán tài chính trường không ai là không hài lòng và ngưỡng mộ. Đây là hoạt động kinh doanh chính có vị thế tốt và cũng mang lại danh tiếng tốt cho trường này. Ngành này giúp trường lọt vào top 3 trường đào tạo kế toán tốt nhất gồm Học viện Tài chính, Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Kinh doanh.

Khoa Tài chính Kế toán.
Khoa Tài chính Kế toán.

Theo điểm chuẩn năm 2020 của năm ngoái, kế toán trưởng là người được đánh giá cao nhất trong ngành trong bảng xếp hạng trường tài chính. Đặc biệt, doanh nghiệp kế toán chính yêu cầu các thành viên phải đạt 30,75 điểm trở lên, phải là giá trị số hoặc bằng 9 đối với tổ hợp A01, D01 và D07 với nguyện vọng 1-2 Tiêu chuẩn là giống nhau đối với bài thi chính. , điểm trung bình cho kích thước này cao hơn một chút, 31 điểm.

Tổng điểm kiểm toán viên hiệu trưởng trường tài chính là 26,2 điểm. Với mức điểm cao, hầu như không có phần bổ sung hay hướng dẫn nào theo yêu cầu của nhà trường.

2.3. Quản lý kinh doanh

Quản lý kinh doanh bao gồm hai tiểu thể loại: quản lý kinh doanh và tiếp thị. Đối với hai thạc sĩ hàng đầu này, điểm chuẩn học viện tài chính năm 2020 đặt ra yêu cầu tiêu chuẩn là 25,5 điểm, với tiêu chuẩn điểm số trên 8,8 và thứ tự từ 1 đến 8.

Xem thêm: Công việc Quản trị Kinh doanh

Khoa Quản trị Kinh doanh, Học viện Tài chính.
Khoa Quản trị Kinh doanh, Học viện Tài chính.

2.4. Ngành hệ thống thông tin quản lý

Trong quản lý thông tin doanh nghiệp chỉ có một bộ báo cáo tài chính và báo cáo tài chính. Điều này sẽ cung cấp cho bạn tài năng trong quản lý dữ liệu tài chính và tạo dữ liệu ngành. Cầu cho ngành kinh doanh này nhìn chung thuận lợi ở loại A và D là 24,85 điểm, yêu cầu số điểm này cao hơn 8,6.

2.5. Khoa tiếng Anh

Mặc dù chuyên ngành ngôn ngữ Anh có kết quả tương đương với các chuyên ngành kế toán tiếng Anh như ngành quản lý thông tin, nhưng yêu cầu về điểm số lại tương đối cao, 32,7 là gấp đôi số điểm của môn tiếng Anh, không ngoài ra tiêu chí phụ cũng yêu cầu số . điểm 8,8 với mục tiêu 1. Đây là chủ đề chính để tìm kiếm các chuyên gia thông thạo ngôn ngữ của trường này.

Các ngành khác là trường tài chính.
Các ngành khác là trường tài chính.

2.6. Nên kinh tê

Đến năm 2020, ngành kinh tế công nghiệp có điểm giáo dục tài chính thấp nhất với 24,7 điểm cho các tổ hợp A01, D01 và D07. Bạn có ba lựa chọn chính cho khối kinh tế: kinh tế và quản lý nguồn tài chính, kinh tế đầu tư và kinh tế – luật.

Ví dụ cv

3. Kế hoạch tốt nghiệp trường tài chính năm 2021

Trong khi đó, Học viện Tài chính đã công bố phương án tuyển sinh năm 2021, trong nội bộ đề án có một số điều cần lưu ý để các thành viên có thể tận dụng cơ hội cho mình.

Về phạm vi tuyển sinh, trường tài chính không giới hạn số lượng học viên dù là nội hay ngoại. Bên cạnh đó, các phương thức xét tuyển ngày càng đa dạng, tạo điều kiện tốt hơn cho học sinh sử dụng theo nhiều cách phù hợp hơn với bản thân. Học viện Tài chính cho phép tuyển sinh 5 hình thức chính: xét tuyển thẳng ưu tiên bằng nguyên liệu theo quy định của Bộ GD & ĐT, xét tuyển học sinh giỏi THPT, xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT năm 2021 Cho phép xét tuyển kết hợp quốc tế. Sách giáo khoa tiếng Anh với kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2021.

Kế hoạch tuyển sinh trường tài chính năm 2021.
Kế hoạch tuyển sinh trường tài chính năm 2021.

Học viện Tài chính ước tính tuyển mới 4.000 tân sinh viên, trong đó có 1/3 số học sinh trúng tuyển theo nguyện vọng xét tuyển cấp 2. Học viện Tài chính nhập học ở mức cao nhất. Ngoài ra, trường này còn có các chương trình tuyển sinh đào tạo sau đại học, đào tạo thông qua nghiên cứu tại chỗ, … Thông tin về các phương pháp đào tạo khác có thể tham khảo trên website. Học viện tài chính chính quy.

Với những thông tin về học bạ, thạc sĩ có trúng tuyển ngành tài chính trên đây cùng với dữ liệu điểm chuẩn năm 2020, timviec365.vn hi vọng có thể giúp bạn đọc tìm được câu trả lời cho câu hỏi. Đồng thời, tác giả cũng cung cấp những thông tin hữu ích về cách thức vào trường này trong năm học sắp tới để hỗ trợ cho sự lựa chọn trong tương lai của học sinh.

Làm gì sau khi nghiên cứu ngân hàng và tài chính?

Nhiều bạn học sinh, sinh viên đang nghĩ đến cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh tài chính ngân hàng, vậy hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu những công việc mà bạn có thể làm sau khi đã tìm hiểu kỹ về lĩnh vực tài chính ngân hàng và liệu có dễ xin việc không, hãy vào học nhé! công việc đó hay không.

Tại sao phải học ngân hàng và tài chính?

Tìm một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14543 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd"). show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  ReactJS là gì? Top 40 câu hỏi phỏng vấn ReactJS phổ biến nhất | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud