Học WordPress chuẩn với 17 tài liệu WordPress mới nhất 2021 | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Bạn muốn học WordPress để làm trang web? Bạn đang tìm kiếm dữ liệu WordPress để cải thiện trong trình duyệt này? ITviec đã chọn lọc ra 17 tài liệu học WordPress bằng tiếng Việt và tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao đầy đủ và chính xác nhất giúp các bạn hiểu thêm về WordPress.

Kiểm tra công việc WordPress trên ITviec ngay bây giờ!

WordPress là gì?

WordPress là một trong những nền tảng blog phổ biến nhất trên thế giới. Đây được coi là một hệ thống quản lý nội dung miễn phí nhưng được quản lý tốt (Hệ thống Quản lý Nội dung, viết tắt là CMS) mà bạn có thể sử dụng để thiết lập một trang web hoặc blog.

WordPress là một phần mềm mã nguồn mở (Open Source Software) được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Vì vậy, nếu bạn có cơ sở dữ liệu PHP, bạn có thể tích hợp các tính năng vào WordPress.

Đọc thêm: Tại sao sử dụng WordPress

Nhu cầu sử dụng WordPress tại Việt Nam đang tăng lên từng ngày. Như vậy, một người cài đặt WordPress có thể kiếm được mức lương lên tới 1.700 USD / tháng.

Làm việc WordPress tại TP.HCM

Làm việc WordPress tại Hà Nội

Qua bài viết này, ITviec có thể giúp các bạn học WordPress từ cơ bản đến nâng cao, sử dụng vào các website để học phát triển website WordPress và cập nhật các theme hay WordPress mới.

Tài liệu học WordPress tiếng Việt

1. Thạch Phạm’s WordPress Tutorials

Thủ thuật WordPress là những tính năng chính trên blog của Thạch Phạm và được rất nhiều người yêu thích.

Nếu bạn chưa quen với WordPress, hãy chuyển đến phần “Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về WordPress”. Nếu bạn đã có hiểu biết cơ bản về WordPress, bạn có thể xem thêm các hướng dẫn trong -depth, chẳng hạn như hướng dẫn cách tạo trang con trên WordPress Multisite hoặc hướng dẫn cài đặt lại WordPress khi bị ảnh hưởng bởi mã độc.

READ  Kimbap Là Gì? Sushi Và Kimbap Khác Nhau Chỗ Nào? | Vieclam116.vn

2. Kiến thức cơ bản về WordPress

Nếu bạn chưa hiểu hết cách hoạt động của WordPress, trang web tiếng Việt chính thức WordPress sẽ là hướng dẫn WordPress hữu ích nhất cho người mới bắt đầu. WordPress sẽ hướng dẫn những ai mới bắt đầu chương trình cài đặt WordPress này, cài đặt theme và các plugin.

Tài liệu học tiếng anh

3. WordPress Codex

Học WordPress - Tài liệu học WordPress Codex

Sẽ thực sự tồi tệ nếu bạn học làm trang web WordPress nhưng lại không tham khảo thông tin về chương trình này trên trang web chính thức của WordPress.

Nếu bạn tìm kiếm trên trang web WordPress tiếng Việt và không có đủ thông tin, trang web tiếng Anh cho phép bạn tìm thấy rất nhiều tài nguyên WordPress bao gồm hướng dẫn cơ bản, hướng dẫn và các câu chuyện hữu ích.

4. WPBeginner

Được thành lập vào năm 2009 bởi Syed Balkhi, một doanh nhân người Mỹ gốc Pakistan nổi tiếng, WPBeginner là một nguồn cung cấp tài nguyên đào tạo WordPress miễn phí và chất lượng cao.

Được cập nhật thường xuyên, trang web này cung cấp rất nhiều thông tin và thủ thuật thú vị để giúp bạn cải thiện trang web của mình.

5. Tuts + WordPress

Nếu bạn tìm thấy các chủ đề trong WP Beginner rất dễ dàng, thì Tuts + sẽ là nơi phù hợp với bạn.

Trang Tuts + tập trung vào các chủ đề cụ thể, chẳng hạn như tích hợp nội dung vào WordPress và sử dụng WordPress để phát triển trang web.

6. Blog của Tom McFarlin

Tom McFarlin là một Nhà phát triển và Blogger nổi tiếng trong cộng đồng WordPress.

READ  Trưởng phòng marketing là gì? 5 kỹ năng của trưởng phòng marketing giỏi | Vieclam116.vn

Blog là nơi anh thường chia sẻ tài liệu học WordPress bao gồm kiến ​​thức, thủ thuật, giấy tờ, v.v. Vì vậy, Tom McFarlin cũng chia sẻ các dự án đã hoàn thành.

Xem thêm Cách Blog cá nhân có thể giúp Nhà phát triển hoạt động

7. Mekasini Smashing

Phần WordPress của trang Smashing Magazine rất nhiều thông tin và được cập nhật liên tục.

Vì vậy, nếu bạn là nhà phát triển WordPress, đừng quên đánh dấu trang này.

8. WPLift

Hướng dẫn WordPress - Hướng dẫn WPLift WordPress

Trang WPLift cung cấp các chủ đề WordPress miễn phí, hướng dẫn, đánh giá về các plugin WordPress và hơn thế nữa.

9. WPKube

Tương tự như WPLift, WPKube bao gồm các hướng dẫn, chủ đề, plugin, bài viết bảo mật WordPress, thủ thuật và tin tức trên WordPress.

Tham khảo 11 cuốn sách lập trình PHP hay nhất ở mọi cấp độ

10. TemplateMonster

Bạn mệt mỏi với các chủ đề WordPress và muốn các trang của bạn trông đẹp hơn? TemplateMonster có một cơ sở dữ liệu hoàn chỉnh về các chủ đề WordPress “xấu” được tạo sẵn để bạn lựa chọn.

11. TheSiteEdge: Hướng dẫn lưu trữ WordPress

Trang web là một vấn đề phức tạp và khó hiểu. Tuy nhiên, đừng lo lắng. Trang SiteEdge thu thập các liên kết đến “tài nguyên” tốt nhất để giúp bạn hiểu mọi thứ về dịch vụ lưu trữ WordPress.

Xem hơn 20+ chương trình front -end miễn phí

12. WPExplorer

Hướng dẫn WordPress - Hướng dẫn WordPress WPExplorer

WPExplorer là nơi bạn có thể tải các chủ đề và plugin WordPress miễn phí, các mẹo hữu ích, mẹo hay và hơn thế nữa.

13. Các plugin của Pippin

Pippin Williamson rất nổi tiếng trong cộng đồng WordPress vì anh ấy tạo ra nhiều plugin. Pippin’s blog chứa hơn 200 bài hướng dẫn để hướng dẫn phát triển plugin WordPress.

READ  Nhân viên ngân hàng là gì? Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai | Vieclam116.vn

14. Speckyboy

Speckyboy là một trang web và blog ảnh nổi tiếng. Chuyên mục Speckyboy’s WordPress có hơn 500 câu chuyện về WordPress, trong đó có nhiều câu chuyện là tài liệu học WordPress thú vị và hữu ích nhất.

Xem thêm Tại sao tất cả các nhà phát triển cần học UI UX

15. CSS-Repair

Ngoài nội dung về CSS, JavaScript và PHP, trang CSS-Tricks còn cung cấp nhiều đoạn trích và thủ thuật để giúp các nhà phát triển có thể thực hiện một cách hiệu quả nhất việc phát triển WordPress.

16. WordPress TV

WordPress TV cung cấp một loạt các hướng dẫn thông qua các video được tạo và đăng bởi những người dùng có kinh nghiệm với WordPress.

Những video này rất dễ hiểu, chủ đề và nội dung trải dài từ những điều cơ bản đến thiết kế trang web.

17. WP101

WP101 khá dễ dàng cho người mới bắt đầu, đặc biệt là những người đang xây dựng blog cá nhân hoặc các trang web thương mại điện tử. Bạn có thể chủ động lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp về kiến ​​thức cơ bản, SEO Yoast…

Ba video đầu tiên hoàn toàn miễn phí và sau đó bạn trả tiền để xem các video khác, chỉ từ $ 19.

Với 17 hướng dẫn WordPress bằng tiếng Việt và tiếng Anh, ITviec tin rằng “cách cài đặt” của bạn là đủ để dạy bạn cách tạo một trang web WordPress tùy chỉnh giống như bất kỳ nhà thiết kế trang web chuyên nghiệp nào.

Robby2

Nếu bạn nghĩ những chia sẻ này có thể giúp ích cho bạn bè hoặc người quen của mình, đừng quên bấm vào nút Chia sẻ bên dưới!

Hãy xem chức năng WordPress “chất lượng” trên ITviec ngay bây giờ!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud