Homeschooling là gì? Có nên cho con học homeschooling không? | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Nhiều người biết đến phương pháp học tại nhà, vậy bạn có biết sơ lược về phương pháp học tại nhà không? Tại sao cha mẹ chọn những gì hiệu quả cho con cái của họ? Loại hình giáo dục này được áp dụng ở Việt Nam như thế nào? Hôm nay Thiên Từ sẽ mang đến cho các bạn những thông tin chi tiết về việc học tại nhà. Từ đó bạn có thể đưa ra quyết định về cấp học tốt nhất cho con mình. Hay cho bạn. Theo dõi bài viết này!

1. Home schooling là gì?

Tìm hiểu xem học ở nhà là gì?

Học tại nhà trường học tại nhànó cũng được đề cập dạy tại nhà. Cha mẹ dạy Thể dục trả một giáo viên cho con bạn. Người lớn tôi đoán lời yêu cầu Mẫu này bên trong giáo dục đại học. Đó là bản chất của Điểm ở nhà là gì?.

Trên thực tế, tất cả trẻ em đều đã trải qua một số hình thức học ở nhà. Phụ huynh và nhà trường sẽ cùng nhau giảng dạy và đánh giá con em mình tại nhà. Đối với một số gia đình nghĩ rằng học tại nhà hiệu quả hơn cho con cái của họ, họ sử dụng phương pháp học tại nhà. Tuy nhiên, kiểu dạy này vẫn chưa được chấp nhận rộng rãi.

Một số quốc gia cho phép học tại nhà, ở những quốc gia khác, không quan trọng học sinh có đi học ở nhà hay không. Trong khi giáo dục vẫn cần thiết, giáo dục chính quy là tối quan trọng. Những quốc gia đó đã được hiểu rõ. Học tại nhà không được công nhận là một hình thức giáo dục chính thức và không hiệu quả bằng đi học.

READ  Showroom là gì? Tìm hiểu về công dụng của phòng trưng bày | Vieclam116.vn

Trường bắt đầu nổi tiếng tại quê nhà vào những năm 70. John Holt, Dorothy và Raymond Moore. Họ là những nhà văn thường xuyên nghiên cứu về kiểu giảng dạy này. Và họ đưa ra giả định rằng việc chuyển trường học tại nhà là phù hợp.

Theo kết quả một cuộc nghiên cứu của Viện Giáo dục và Đào tạo Hoa Kỳ, hơn 2.000.000 sinh viên đang theo học tại trường. Và tỷ lệ này tăng từ 7% đến 15% hàng năm, quả là một con số đáng kinh ngạc.

1.1. Làm thế nào để sử dụng phương pháp học tại nhà?

Ngày nay, hình thức học tại nhà rất linh hoạt, nghĩa là cha mẹ trực tiếp dạy hoặc thuê giáo viên cho con. Học tại nhà thường là tùy chọn. Nó có thể là một môn học: Lịch sử, văn học, nghệ thuật, …

Đối với các môn như Toán, Tập đọc,… nếu muốn áp dụng vào trường học, các em phải chuẩn bị kỹ càng. Những môn học này không hề dễ dàng, để con bạn không bị mất kiến ​​thức so với các bạn ở trường. Các bậc phụ huynh hãy tham khảo và quyết định cách giáo dục phù hợp nhất cho con em mình. Tùy theo khả năng của từng bé mà phụ huynh có thể chọn một chương trình như học ở trường. Hoặc chọn một chương trình được thiết kế riêng để giúp con bạn tiếp thu nhiều kiến ​​thức hơn.

Khi bạn đã có một nguồn sáng vững chắc và bạn không thua kém bất kỳ ai, thì việc bạn sử dụng nó ở trường trong thời gian dài hay chỉ trong thời gian ngắn cũng không thành vấn đề. Nếu các em thích đến trường, các em cũng sẽ dễ dàng thích nghi với kiến ​​thức mới ở một môi trường mới, không khác nhiều so với việc học ở nhà.

READ  Thảo luận là gì? Bí kíp dạy học với các cuộc thảo luận nhóm! | Vieclam116.vn

Thực tế là trường học tại nhà chỉ phổ biến ở các nước phương Tây. Nhưng ở Việt Nam, loại hình giáo dục này còn tương đối mới và chưa được sử dụng phổ biến.

2. Vì những lý do gì mà cha mẹ chọn cách dạy con?

Tôi có nên cho con đi học ở nhà không?

Tại sao các bậc cha mẹ muốn con cái của họ được học hành thay vì một nền giáo dục chính thức? Một số lý do phổ biến khiến cha mẹ thích học tại nhà là gì? Họ chọn con cái nối nghiệp vì:

  1. Cha mẹ muốn tự mình giáo dục con cái, mang đến cho con nguồn tri thức tốt nhất có thể. Hoặc họ chỉ muốn theo dõi quá trình học tập của con mình để có thể giúp đỡ chúng dễ dàng hơn.
  2. Cha mẹ muốn dành nhiều thời gian hơn cho con cái. So với sự bận rộn đưa đón con giữa quá nhiều trường lớp khác nhau. Cha mẹ chọn nhà là nơi học tập dễ dàng nhất. Gia đình dành nhiều thời gian hơn để nói chuyện với nhau.
  3. Giảm cân cho bé, kết hợp nghiên cứu – nghỉ ngơi – vui chơi. Để tránh việc trẻ cố gắng tiếp tục cố gắng như học ở trường. Mệt mỏi, thất vọng và chất lượng không cao. Sử dụng phương pháp học tại nhà cho phép cha mẹ phân bổ nhiều thời gian hơn cho con cái, xen kẽ giữa nghỉ ngơi và thư giãn. Sau đó trẻ sẽ bớt mệt mỏi, lấy lại tinh thần, tập trung học tập tốt. Ngoài việc giảm bớt sức nặng của các chương trình nghiên cứu không phù hợp. Nghiên cứu tại nhà sẽ là một chương trình được lựa chọn tốt hơn. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn có đủ hiểu biết về các vấn đề liên quan.
  4. Học tại nhà cũng được sử dụng trong các trường hợp sau: Trẻ bị khuyết tật về phát triển. Gia đình ở xa trường học. Cha mẹ thường chuyển về để làm việc hoặc đưa gia đình của họ.

2.1. Thực trạng giáo dục nước nhà ở Việt Nam như thế nào?

Ở Việt Nam nói riêng, nhiều nguyên nhân được đúc kết lại. Giải thích lý do tại sao trường học không được công nhận và sử dụng ở nước ta:

  1. Luật pháp Việt Nam quy định rằng trẻ em và nhà trường nên ở cùng nhau trong môi trường nước ngoài. Để bọn trẻ thích nghi với mọi người và học hỏi thêm từ thực tế.
  2. Phụ huynh có thể phối hợp và đăng ký lớp học trực tuyến tại nhà cho con em mình. Tuy nhiên, giáo lý của trường phải được tuân thủ nghiêm ngặt.
  3. Chi phí giáo dục trực tuyến đối với một số gia đình Việt Nam đang khan hiếm. Trừ khi gia đình đủ tốt để chi trả cho khóa học. Nghiên cứu mọi thứ và chi trả cho các hoạt động khác.
  4. Hầu hết việc giảng dạy tại nhà sẽ bằng tiếng Anh, điều này đòi hỏi cha mẹ phải thông thạo tiếng Anh để dạy con. Và đứa trẻ cũng sẽ có thể sử dụng tiếng Anh. Điều này vô tình xảy ra giữa các ngôn ngữ và các nền văn hóa. Giữa các trường học và cao đẳng. Bé sẽ rất khó thích nghi với mọi người.

3. Kết luận

Qua bài viết, Thiên Từ dự định sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về việc học tại nhà là gì? Sinh con sớm, cha mẹ sử dụng phương pháp học ở nhà như thế nào? Tại sao Việt Nam không công nhận và sử dụng phương pháp giáo dục tại nhà như một phương pháp giáo dục chính thức? Phương pháp học tại nhà có những ưu và khuyết điểm, vì vậy muốn sử dụng được nó, bạn phải thực sự thông minh. Dù bằng cách nào, tôi hy vọng con bạn nhận được một nền giáo dục bổ ích nhất!

Bạn có thể muốn xem thêm về Sự khác biệt giữa Cổ điển và Cổ điển là gì? Đánh dấu 2 kiểu chung.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud