Homeschooling là gì? Hãy cho con một môi trường giáo dục tốt nhất | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Đào tạo nghề – Giáo dục

1. Home Schooling nghĩa là gì?

Bài dịch Học tại nhà là gì?
Bài dịch Học tại nhà là gì?

Như chúng ta đã biết, khi trẻ em đến tuổi đi học, các em sẽ được đưa đến trường để theo học các chương trình giáo dục do nhà nước đáp ứng cho các em. Giáo dục không còn là một khái niệm mới, không còn là một môi trường mà tất cả chúng ta đều quen thuộc. Tuy nhiên, trước khi đến với môi trường học tập mới, nhà trường, các em cũng đã được học ở môi trường học tập đầu tiên là nhà. Đó là môi trường học tập đầu tiên mà mọi đứa trẻ được sinh ra.

Đó không phải là một sự cố mà tôi đề cập đến trong môi trường học tập đầu tiên của con người và thứ hai, nó có liên quan đến những gì chúng ta đang học cùng nhau?

Homeschooling khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “dạy học tại nhà” hay còn được gọi là “dạy học tại nhà”. Chúng ta không chỉ biết đến Homeschooling mà nó còn được gọi bằng một cái tên tiếng Anh khác là “giáo dục tại nhà”. Học tại nhà nghĩa là gì? Dạy học tại nhà được định nghĩa là việc học tập của trẻ nhỏ trong một môi trường khác ngoài trường học. Trong một môi trường như vậy, rõ ràng là cha mẹ vẫn có thể trực tiếp dạy con nhưng cha mẹ cũng có thể thuê một giáo viên về dạy cho con. Những ngôi trường tại gia này ngày nay không còn hiếm hoặc đặc biệt.

Tuy nhiên, phương pháp học tại nhà này không được sử dụng và cho phép ở tất cả các quốc gia. Ở nhiều nước trên thế giới, khi chưa có quy định bắt buộc giáo dục, hầu hết trẻ em đều được dạy ở nhà. Ở các nước đang phát triển, giáo dục tại nhà là hợp pháp và nó cũng là sự lựa chọn của nhiều gia đình để thay thế trường học cho con cái của họ. Nhưng ở các quốc gia khác, nó là bất hợp pháp và nhà nước hạn chế việc sử dụng điều này.

Như vậy, với những thông tin sơ lược trên, bạn cũng đã hiểu về Homeschooling rồi phải không? Đối với hình thức học tại nhà, không phải quốc gia nào cũng sử dụng. Nhưng tại sao lại học ở nhà? Đây có phải là một câu hỏi mà chúng ta phải xem xét?

Nghề nghiệp

2. Tìm hiểu thêm về Học tại nhà

Được biết, vào những năm 1970, nghề Homeschooling bắt đầu phát triển mạnh mẽ. Về vấn đề đó, có những tác giả nổi tiếng thế giới đang nghiên cứu ấn phẩm này, đáng chú ý nhất là John Holt và Dorothy và tác giả Raymond Moore. Họ bắt đầu nghiên cứu và thực hiện sự thay đổi trong giảng dạy, trong trường hợp này, các tác giả đã khuyến nghị phương pháp học tại nhà thay thế cho giáo dục ở trường.

Tìm hiểu thêm về Học tại nhà
Tìm hiểu thêm về Học tại nhà

Theo một nghiên cứu của Viện Giáo dục Hoa Kỳ, hơn 2 triệu sinh viên đang theo học theo chương trình giáo dục mới này, và số lượng sinh viên tham gia chương trình này đang tăng lên nhanh chóng từ 7% đến 15% hàng năm. . Con số này khá ít đúng không?

Đối với các chương trình dạy học tại nhà như vậy, rõ ràng là phụ huynh đang bắt đầu thay thế giáo viên. Tuy nhiên, cũng có những gia đình thuê giáo viên về dạy trực tiếp cho con. Các lớp học như vậy sẽ bao gồm các môn học không bắt buộc đối với lứa tuổi của chúng, chẳng hạn như lịch sử, văn học và nghệ thuật.

Nhưng đối với các môn học khác như: Toán, Tập đọc,… cha mẹ sẽ dạy riêng cho từng trẻ để đáp ứng nhu cầu tốt nhất của trẻ. Trong quá trình dạy, tùy theo độ tuổi của các bé mà mỗi bé sẽ được làm một bài tập khác nhau. Chương trình học của họ sẽ tương tự như chương trình học thông thường, nhưng cũng sẽ có những chương trình học được viết và thiết kế riêng cho sinh viên. ‘Ito’atasi. Điều này sẽ dựa trên kỹ năng và hoàn cảnh của bạn.

Có thể thấy, chương trình học của các em sẽ chuyên biệt hơn so với các học sinh khác, tuy nhiên sau khi hoàn thành, hoặc ở độ tuổi lớn hơn, các em lại không tuân thủ đầy đủ các quy định về môi trường học tập trong nhà trường. cung cấp cho họ những kỹ năng hoàn hảo nhất. Ở một số trường công lập, họ cho phép bạn tham gia các lớp học mà bạn lựa chọn. Khi đủ tuổi, các em có thể bắt đầu đăng ký tham gia các lớp học tại các trường cao đẳng cộng đồng và có thể bắt đầu học sớm hơn dự định.

Học tại nhà cho phép trẻ em tiến bộ và phát triển theo tốc độ của riêng chúng cho đến khi chúng tự khám phá ra những kỹ năng chúng cần. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thấy rằng trường học phổ biến nhất ở các nước phương Tây, đặc biệt là ở các nước có tốc độ phát triển nhanh. Tuy nhiên, Việt Nam không phải là nơi phát triển với loại hình giáo dục này, nó còn khá mới so với ngày nay.

Tìm một công việc như một nhà tư vấn giáo dục

3. Tại sao cha mẹ chọn Home Schooling cho con cái của họ?

Tại sao cha mẹ chọn những gì hiệu quả cho con cái của họ?
Tại sao cha mẹ chọn những gì hiệu quả cho con cái của họ?

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao các bậc cha mẹ ở nhiều vùng đất phát triển lại lựa chọn phương pháp dạy con này không? Trong khi đó, môi trường học tập tại trường đang phát huy tốt vai trò của mình. Vậy lý do là do đâu? Cùng nhau khám phá nhé!

– Nhiều bậc phụ huynh lựa chọn phương pháp giáo dục này cho con em mình chỉ với mong muốn được dạy dỗ, giáo dục con cái về đạo đức, đức tin (vì cũng có nhiều trường học đã bỏ chương trình giáo dục phù hợp).

Cha mẹ muốn dành nhiều thời gian hơn cho con cái. Đất nước ngày càng phát triển, ngày càng có nhiều bậc cha mẹ bị cuốn vào vòng xoáy của công việc và cuộc sống mà quên mất con cái. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh cảm thấy bài vở ở trường quá nhiều, quá nhiều thời gian để con cái họ có thể vui chơi, học tập. Ngày nay, cũng có nhiều trường hợp trẻ bị rối loạn hành vi do gia đình không lo lắng. Trước tình hình đó, có thể thấy rằng các bậc cha mẹ không chọn học ở nhà để dành nhiều thời gian hơn cho con cái.

Tại sao nhiều bậc cha mẹ cảm thấy rằng con cái của họ có quá nhiều kinh nghiệm?
Tại sao nhiều bậc cha mẹ cảm thấy rằng con cái của họ có quá nhiều kinh nghiệm?

– Cũng có nhiều phụ huynh không hài lòng lắm với cách dạy con ở trường phổ thông. Họ cho rằng việc lưu giữ kiến ​​thức, nghiên cứu sâu rộng về giáo dục, hệ thống và phương pháp giao tiếp ở trẻ đã không mang lại chất lượng cao nhất.

– Nhưng cũng có những trường hợp đặc biệt phụ huynh lựa chọn phương pháp này vì trẻ có nhu cầu đặc biệt, trẻ chậm lớn, gia đình ở vùng sâu, vùng xa, trường học. công việc. Kết quả là chúng không thể có một môi trường ổn định và hiệu quả như những đứa trẻ khác.

Có thể thấy, việc chọn trường do nhiều nguyên nhân, trong đó có nhiều nguyên nhân chính do các gia đình lựa chọn. Cũng có thể xuất phát từ lý do đặc biệt nhưng cũng có thể xuất phát từ lý do gia đình đặc biệt.

Nhận việc làm Hiệu trưởng trường

4. Nó có phổ biến trong trường học ở Việt Nam không?

Phổ biến trong trường học ở Việt Nam?
Phổ biến trong trường học ở Việt Nam?

Pháp luật Việt Nam quy định trẻ em có quyền được đến trường, vì vậy có thể thấy rằng việc học ở nhà là không được phép ở Việt Nam. Đó là lý do tại sao hầu hết tất cả trẻ em ở Việt Nam đều có nhu cầu đến trường, cũng như nhu cầu được hòa nhập vào môi trường học tập. Tuy nhiên, nhiều gia đình cũng đang sử dụng kết hợp hai hình thức đào tạo này.

Tuy nhiên, có một số gia đình đã đăng ký lớp học trực tuyến tại nhà cho con em mình, tuy nhiên chỉ có một tỷ lệ nhỏ gia đình đăng ký tham gia lớp học mới này. Phần lớn học sinh vẫn đang được học theo chương trình giáo dục trên lớp trong các trường phổ thông.

Giáo dục tại nhà ở Việt Nam là một thách thức rất lớn đối với các gia đình Việt Nam, vì các gia đình Việt Nam thực sự cần có nguồn tài chính ổn định và vững chắc. Bởi vì bạn phải mua giáo dục trực tuyến, tài liệu và con bạn có thể được phép tham gia vào các hoạt động bổ sung.

Có nên kết hợp cả hai loại hình giáo dục này không?
Có nên kết hợp cả hai loại hình giáo dục này không?

Ngoài ra, hầu như không có giáo dục bằng tiếng Việt mà sẽ chủ yếu bằng tiếng Anh, thậm chí phụ huynh cần thông thạo tiếng Anh để con cái được học hành bài bản.

Ngoài ra, những chương trình như vậy không được pháp luật nước ta thừa nhận, điều này đã trở thành rào cản lớn đối với phụ huynh và trẻ em.

Việc học tại nhà mang lại những lợi ích nhất định nhưng cũng có những hạn chế mà bạn cần lưu ý. Điều đó làm hạn chế môi trường học tập, giao thương và giao tiếp của trẻ với thế giới bên ngoài. Nếu chúng tiếp tục học ở nhà ngay từ khi còn nhỏ, có thể chính cha mẹ đã làm vỏ bọc cho đứa con không còn dám bước ra thế giới.

Đối với các bậc phụ huynh, ai cũng mong muốn tạo cho con em mình một môi trường học tập tốt nhất. Do đó, hãy kết hợp tất cả các hình thức học tập tại nhà và học ở trường để gần con bạn hơn và cho phép trẻ phát triển tối đa.

Dựa vào những thông tin timviec365.vn cung cấp cho bạn ở trên, bạn đã hiểu Homeschooling là gì chưa? Và bạn cần dạy con theo cách giáo dục nào?

Giáo dục và dạy nghề tại Hồ Chí Minh

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9069 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Cách đặt mục tiêu công việc giúp bạn phát triển sự nghiệp! | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud