HRBP là gì? Công việc thường ngày của HRBP? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

HRBP là gì? Tại sao vai trò của HRBP lại quan trọng trong tất cả các doanh nghiệp hiện nay? Nhưng định mức HRBP là gì? Theo khảo sát của các chuyên gia trong lĩnh vực nhân lực, họ đều cho rằng bộ phận nhân lực có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển và thành lập công ty.

JobsGO Fu'a

HRBP là gì?
HRBP là gì?

1. HRBP là gì?

Ý tưởng

HRBP và bạn Đối tác kinh doanh Nhân viên, có nghĩa là Nhân viên – đối tác kinh doanh chuyên nghiệp. Thuật ngữ này bắt nguồn từ thuật ngữ “Quản lý nguồn nhân lực chiến lược” vào năm 1990. Tuy nhiên, vào năm 1997, thuật ngữ này đã được Dave Ulrich khẳng định thêm trong cuốn sách “Nhà vô địch về nguồn nhân lực” của ông. Ở đây, ông đề cập đến khái niệm “HRBP – Human Resource Business Partner”, có nghĩa là bộ phận nhân sự có trách nhiệm hợp tác với các bộ phận khác trong công ty để thực hiện kế hoạch kinh doanh tổng thể.

HRBP – Nhân viên – đối tác kinh doanh gương mẫu là những người thạo việc trong ngành nhân sự, bạn cần hiểu rõ kế hoạch phát triển kinh doanh của doanh nghiệp để từ đó xây dựng định hướng tổng thể. mỗi năm.

Ngày nay, HRBP có thể được coi là “thẻ pu” trong nhiều doanh nghiệp lớn. Phần này ngày càng chứng tỏ tầm quan trọng của nó. Vì vậy, việc lựa chọn cán bộ cho bộ phận này rất đơn giản. Bạn cần phải là một chuyên gia trong lĩnh vực bố trí nhân sự cũng như có tầm nhìn để trở thành người đồng hành cùng bộ phận trong việc thực hiện các kế hoạch kinh doanh.

Vai trò của HRBP

Vai trò của HRBP
Vai trò của HRBP

Chuyên viên quản lý bộ phận đối tác, quản lý cấp cao để biết kế hoạch kinh doanh tốt.

Là người quản lý cân bằng hiệu quả hoạt động – lợi nhuận – chi phí cho doanh nghiệp.

HRBP thay mặt nhân viên, giúp họ tăng năng suất và lòng trung thành với doanh nghiệp.

Đặc điểm của HRBP

Sự hiểu biết về tổ chức:

Nếu một người HRBP không hiểu tổ chức, không hiểu nội lực cũng như sức mạnh của doanh nghiệp trên thị trường thì họ không biết cách xây dựng kế hoạch kinh doanh phù hợp.

Đặc điểm kinh doanh và cân nhắc kỹ thuật:

Một khi bạn hiểu được điểm mạnh của tổ chức, bạn cần có tư duy của một người dẫn đường. Bạn chỉ cần đặt câu hỏi. Ví dụ, với các hướng dẫn được đưa ra bởi công ty, nhân viên hiện tại của bạn có chấp nhận nó không, và nếu bạn xây dựng một tổ chức nhân sự mới? Bây giờ có thích hợp không? Cho dù doanh nghiệp của chúng tôi rất nhỏ, nhưng chúng tôi làm rất nhiều việc, liệu mức độ phổ biến của doanh nghiệp này có thể thu hút đủ nhân tài để đạt được mục tiêu lớn đó hay không.

Hiểu được việc quản lý nhân viên từ các tình huống cụ thể:

Một khi bạn đạt được hai điều quan trọng trên, điều này sẽ không còn quá khó khăn nữa. Bởi vì khi bạn đến thời điểm đó, bạn phải quyết định xem bạn có thể thuê người hay không, nếu bạn muốn đạt được kế hoạch kinh doanh này trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, bạn phải giáo dục họ theo cách đó. Làm việc trong ngày HRBP sẽ giúp bạnví dụ trong quản lý nguồn nhân lực từ đầu.

2. Xác định HRBP và HRBP

Thông thường, mô hình nhân sự có 3 giai đoạn:

  • Quản lý nguồn nhân lực cấp độ 1
  • Cấp độ 2 của phát triển nguồn nhân lực
  • Cấp độ 3 của đào tạo – phát triển – tổ chức nhân viên để thích ứng với các kế hoạch kinh doanh

Giai đoạn 1 và giai đoạn 2 sẽ do HRBP quản lý bình thường, còn giai đoạn 3 sẽ do HRBP quản lý.

Nhân sự

(Quản lý nhân sự)

HRBP

(HR đối tác kinh doanh)

Việc làm – C & B (Các vấn đề liên quan đến thanh toán và tiền thưởng)

– Phúc lợi

– Chính sách

– Đào tạo theo quy định của công ty

– Hướng dẫn cho nhân viên về lập kế hoạch kinh doanh

– Tổ chức và đào tạo các đội và nhân viên chủ chốt

– Tư vấn quản lý và bố trí đội ngũ nhân viên phù hợp với thực tiễn kinh doanh và giá cả tốt nhất, hiệu quả nhất

Nhìn chung HRBP vẫn có các nhiệm vụ và kỹ năng giống như HRBP. Tuy nhiên, so với HRBP, HRBP có vai trò cung cấp chi phí, không chỉ trong bối cảnh hoàn thành công việc.

>> HR là gì? Tổng quan về ngành nhân sự

3. Yêu cầu về thanh toán và ngành đối với HRBP

Yêu cầu của ngành đối với trạng thái HRBP:

– Cơ hội giao tiếp: Vì HRBP sẽ đóng vai trò là cầu nối giữa bộ phận nhân viên và các bộ phận khác trong công ty nên trong công việc hàng ngày của HRBP bạn cần học cách lắng nghe, hiểu và truyền đạt thông tin một cách tích cực. . chính xác tốt nhất.

– Kỹ năng xây dựng mối quan hệ: Là một đối tác, bạn cần xây dựng những mối quan hệ sâu sắc. Ngoài việc xây dựng mối quan hệ với trưởng bộ phận, tiêu chuẩn mà còn xây dựng và tiêu chuẩn việc làm. Bởi vì khi làm đối tác cho một bộ phận cụ thể, bạn cần phải biết tình hình nội bộ như: mọi người có cảm thấy không vui và không thoải mái trong công việc hay họ cảm thấy rất lo lắng và mệt mỏi. Chỉ với những kiến ​​thức như vậy, bạn mới có thể đạt được những mục tiêu mà bạn mong đợi và tạo ra giá trị cho bộ phận đó.

– Kiến thức cơ bản của nhân viên: Vì tích hợp với các chức năng nhân sự, điều quan trọng là bạn phải có hiểu biết về lĩnh vực kinh doanh này để làm việc hiệu quả với họ.

Phí:

Mặc dù làm việc cho một vị trí như vậy đòi hỏi nhiều yêu cầu và đòi hỏi kiến ​​thức xây dựng mối quan hệ, kỹ năng giao tiếp cũng như kinh nghiệm của nhân viên trong ngành, nhưng khi bạn có điều kiện thì bạn sẽ thấy hài lòng và khi đó bạn sẽ nhận được mức lương ít nhất có thể. Thông thường, mức lương cho vị trí này sẽ dao động từ 1000 – 1700 USD / tháng tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc và kiến ​​thức của bạn.

>> Tìm thông tin thanh toán

4. Thực hành HRBP

HRBP làm việc hàng ngày
HRBP làm việc hàng ngày

Nhiều bạn không biết công việc HRBP theo ngày khác với công việc HR như thế nào, đúng không? Hãy theo dõi chúng tôi để tìm hiểu:

– Tham dự các cuộc họp của đơn vị kinh doanh để hiểu được những khó khăn mà họ gặp phải để đưa ra kế hoạch nhân sự phù hợp. Từ đó, các nhà lãnh đạo của các bộ phận này sẽ được sử dụng tốt hơn để đưa ra các kế hoạch kinh doanh mới và đưa ra quyết định. Ngoài ra, HRBP sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ lãnh đạo các bộ phận lập kế hoạch và quản lý báo cáo nhân sự hàng năm.

– Làm việc với bộ phận nhân sự để phân loại công việc và nhu cầu đào tạo của công ty và lập kế hoạch làm việc cho từng đội và từng cá nhân ‘vượt qua. Sau khi được lãnh đạo các đơn vị này thẩm tra và thông qua, họ sẽ bắt tay vào làm việc, theo dõi và báo cáo kết quả. Đây là bước quan trọng vì mỗi phương pháp cần được điều chỉnh cho phù hợp với từng đơn vị.

– Với OD / C & B thiết kế hệ thống KPI (đánh giá hiệu suất) và thực hiện chiến lược đánh giá định kỳ. Sau khi nghiên cứu và gửi kết quả, chúng tôi sẽ tiến hành xây dựng các chính sách đãi ngộ theo định kỳ hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm.

– Theo dõi, lắng nghe và tiếp nhận mọi thông tin từ nhân viên trong công ty, đồng thời tìm hiểu nhu cầu và khó khăn của từng cá nhân để tư vấn và hỗ trợ họ.

– Thực hiện báo cáo nhân viên hàng tháng của từng đơn vị hoặc theo yêu cầu của cán bộ cấp trên.

5. Tôi nên tìm hiểu tình trạng HRBP ở đâu?

Trung tâm Đào tạo Chuyên gia Nhân sự VnHurs: Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiều năm trong nghề, chắc chắn sẽ giúp bạn định hướng các bước trong đánh giá công việc, tiêu chuẩn công việc, đồng thời điều phối và thực hiện các chức năng nhân sự trong từng bộ phận. Ngoài ra, bạn còn được học cách xây dựng văn hóa kinh doanh và giao tiếp trong tổ chức.

Hy vọng với những thông tin JobsGO cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về nghề HRBP và công việc HRBP hàng ngày là những công việc cần thiết.

Còn chần chừ gì nữa, nhanh lên trang làm việc chúng tôi đã có một công việc HRBP và một mức lương tốt!

READ  Những thông tin về các ngành công an tuyển nữ mới nhất năm 2022 | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud