HSE là gì? Công việc chi tiết của nhân viên HSE | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

HSE là gì? Vai trò chi tiết của nhân viên HSE là gì? Hãy cùng JobsGO xem qua phần cuối của câu chuyện.

JobsGO Fu'a

Thông tin chung về HSE

TÌM VIỆC LÀM HSE

HSE là gì?

Thông tin chung về HSE
Thông tin chung về HSE

HSE là viết tắt của 3 từ Health – Safety – Environment, trong tiếng Việt có nghĩa là Sức khỏe, an toàn và môi trường. Trong quá trình đó, có rất nhiều rủi ro và bất an. HSE là một kỹ sư an toàn lao động, có vai trò chính là đảm bảo an toàn và vệ sinh cho môi trường làm việc, sự phát triển, sản xuất và xây dựng của công ty. Các kỹ sư của HSE cung cấp các giải pháp tạo môi trường làm việc an toàn, loại bỏ các vật liệu độc hại gây tai nạn lao động tại nơi làm việc và các chất độc từ môi trường gây bệnh nghề nghiệp.

Công việc HSE ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết ở nhiều công ty. Ví dụ, chất thải độc hại và chất nổ từ các nhà máy thải ra môi trường hoặc nơi ở phải được che chắn và bảo vệ đầy đủ. Ngoài ra, sức khỏe của nhân viên là điều cần phải được quan tâm. Khi đó, bộ phận HSE sẽ đưa ra phương án bảo vệ sức khỏe cho nhân viên, bảo vệ môi trường sống của con người.

Đưa ra phản hồi về HSE

Chứng nhận HSE

Chứng chỉ HSE là một yếu tố quan trọng để đánh giá trình độ chuyên môn của những người làm công tác an toàn trong công việc. Ngoài ra, khi chứng chỉ HSE là bắt buộc đối với các ứng viên. Với chứng chỉ này, bạn có đủ kiến ​​thức về công việc, bạn có thể làm công việc chuyên môn trong một môi trường an toàn – lành mạnh. Các công việc yêu cầu chứng chỉ HSE bao gồm:

 • HSE đặc biệt hoặc tên khác của HES, SHE
 • Phòng bảo hộ lao động
 • Chuyên quản lý và giám sát công việc
 • Điều tra và đánh giá các mối nguy nghề nghiệp
 • Các bộ chịu trách nhiệm cải thiện điều kiện làm việc

HSE. Chính sách

Đưa ra phản hồi về HSE
Đưa ra phản hồi về HSE

Chính sách HSE là các quy tắc được thiết kế để bảo vệ nhân viên khỏi bị tổn hại trong quá trình này. Một số điều khoản cụ thể của chính sách này là:

 • Bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của nhân viên
 • Duy trì một môi trường làm việc an toàn và lành mạnh.
 • Tuân thủ luật pháp Việt Nam và quốc tế về an toàn lao động
 • Công ty phải đảm bảo tạo ra môi trường và điều kiện làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn và sức khỏe của người lao động.
 • Công ty có nhiệm vụ công khai chính sách HSE để người lao động hiểu rõ quyền lợi của mình.
 • Thực hiện nghiên cứu, đánh giá nguy cơ gây thiệt hại cho môi trường và con người trong quá trình làm việc.

? Bạn có thể thích: QC là gì? QC làm gì, cần kiến ​​thức gì?

Nhân viên HSE làm những công việc gì?

Vai trò của một nhân viên HSE

Nhân viên HSE phải có trách nhiệm đảm bảo phúc lợi của mọi người trong công ty. Các nhu cầu đặc biệt của tình huống này như sau:

Nhiệm vụ của nhân viên HSE

Sau khi hiểu khái niệm về HSE, hãy cùng khám phá các thông tin chi tiết về công việc của một kỹ sư an toàn lao động:

 • Kỹ sư An toàn Lao động HSE là người giám sát sản xuất các hoạt động trong cơ sở, khuyến khích và nhắc nhở nhân viên tuân thủ các quy định về an toàn lao động và giữ gìn môi trường làm việc.
 • Theo dõi, kiểm tra mức độ an toàn của con người, máy móc, thiết bị sử dụng trong sản xuất và thi công.
 • Xây dựng khung tiêu chuẩn, nội dung và các nguyên tắc sử dụng để đảm bảo an toàn lao động phù hợp với quy định của Nhà nước đối với doanh nghiệp chuyên nghiệp.
 • Khi các vấn đề về an toàn và sức khỏe phát sinh, HSE sẽ giám sát sự cố, điều tra nguyên nhân và tìm ra giải pháp tốt nhất.
 • Đưa ra các giải pháp khoa học nhằm nâng cao chất lượng an toàn lao động.

? Bạn có thể thích: OPS là gì? Các điều kiện cần thiết để trở thành OPS

Kiến thức và kỹ năng cần thiết của một nhân viên HSE

Kiến thức và kỹ năng cần thiết
Kiến thức và kỹ năng cần thiết

Kỹ sư an toàn lao động HSE có chuyên môn về an toàn lao động và các kỹ năng liên quan để đáp ứng các yêu cầu công việc như:

 • Am hiểu chuyên môn kỹ thuật về môi trường và bảo vệ người lao động. Đối với mỗi công việc, các kỹ năng bảo vệ này là khác nhau, vì vậy việc đào tạo cho nhân viên bảo vệ là rất quan trọng.
 • Quy định các quy chế làm việc phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế và Việt Nam, hiểu rõ các rủi ro đối với sự an toàn của công việc doanh nghiệp để đưa ra các phương án linh hoạt.
 • Không có khả năng giám sát quá trình sản xuất, xem xét và xác định chính xác các mối nguy hiểm trong công việc để đưa ra các giải pháp an toàn, tránh các mối nguy hiểm cho nhân sự và thiết bị.
 • Thành thạo trong việc phát hiện và giải quyết các sự cố an ninh làm giảm tuổi thọ và thiệt hại tài sản của công ty.
 • Huấn luyện kỹ năng hướng dẫn người lao động tuân thủ các quy định về an toàn lao động.

Học kỹ thuật an toàn lao động (HSE) ở đâu?

Để có thể trở thành kỹ sư an toàn lao động, bạn cần học bảo hộ lao động tại các trường cao đẳng, đại học, hoặc tham gia các khóa học ngắn hạn tại các trung tâm dạy nghề.

Một số tổ chức đào tạo kỹ sư an toàn lao động bao gồm:

 • Trường Đại học Thương mại – Khoa Bảo hộ lao động: Đến năm 2020, Bộ Bảo hộ lao động sẽ xét kết quả thi THPT quốc gia các khối A00, A01, D01 với mức điểm xét tuyển đặc cách chỉ 14,5 điểm.
 • Trường Đại học Tôn Đức Thắng đào tạo ngành Bảo hộ lao động khối A00; B00; D07; D08 với số điểm tối đa là 24 điểm.
 • Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên.
 • Ngoài 3 khóa học đại học, các bạn có thể lựa chọn các khóa học ngắn hạn về bảo hộ lao động tại Trường Cao đẳng Công nghệ Kỹ thuật Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Giáo dục Việt Nam, hoặc các địa chỉ học tại Education.center www.safetytraining.edu.vn, antoanlaodong.org . vn, www.viendaotao.vn.

? Bạn có thể thích: R&D là gì? Công việc của nhân viên R&D

Học kỹ thuật an toàn ra trường làm việc ở đâu?
Học kỹ thuật an toàn ra trường làm việc ở đâu?

HSE. trả tiền

Theo quy định của Bộ Lao động, tất cả các doanh nghiệp đều yêu cầu kỹ sư bảo vệ nhân viên. Do đó, nhu cầu về nhân viên HSE của doanh nghiệp ngày càng cao. Cơ hội việc làm cho các kỹ sư an toàn ngày càng tăng, đặc biệt là trong các công ty và tổ chức lớn. Nguồn cung lao động rất khan hiếm nhưng nhu cầu lại rất cao. Đó là một nghề có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Về tiền lương, công việc kỹ sư an toàn HSE có mức lương trung bình từ 10 – 13 triệu đồng / tháng. Với bề dày kinh nghiệm và từng sở hữu các vị trí quản lý HSE tại các công ty, tập đoàn lớn, HSE có mức lương rất hấp dẫn, dao động từ 17 – 37 triệu đồng / tháng.

On Jobsgo chia sẻ với bạn về “HSE là gì?” và mô tả công việc, các kỹ năng cần thiết cho vị trí này. Kỹ sư an toàn lao động là một công việc đang có nhu cầu rất lớn hiện nay và lương rất cao. Để đọc thêm những câu chuyện về các công việc tuyệt vời khác và các kỹ năng công việc hữu ích, hãy theo dõi blog JobsGO.

READ  Phó giám đốc tiếng anh là gì? Vai trò, chức năng của phó giám đốc | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud