HSE là gì? Tất tần tật về HSE tại doanh nghiệp | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

HSE được biết đến với vai trò đàm phán về các vấn đề sức khỏe và an toàn cho nhân viên trong quá trình làm việc cũng như đàm phán về môi trường. Họ đảm bảo rằng người lao động tuân thủ các quy định về an toàn lao động và vệ sinh môi trường. Ở Việt Nam, HSE là một nghề đặc thù của nhiều người. Vì vậy, nó giúp người đọc hiểu HSE là gì? Cũng như tất tần tật những kiến ​​thức về HSE trong kinh doanh, HRchannels sẽ bật mí cho bạn câu chuyện sau đây. Hãy theo dõi!

HỢP LÝ:

1- HSE là gì?
2- Mô tả công việc HSE
3- Yêu cầu đối với việc làm HSE
4- Thanh toán HSE
5- Học việc HSE ở đâu?
6- Mục đích công việc

Việc làm HSE

1- HSE là gì?

HSE là viết tắt của Health – Safety – Environment. Dịch theo tiếng Việt có nghĩa là Sức khỏe – An toàn – Môi trường. Nói dễ hiểu hơn, HSE là cơ quan giám sát về an toàn lao động, sức khỏe và vệ sinh môi trường trong các doanh nghiệp. Mục tiêu của HSE là đảm bảo sự an toàn của nhân viên tại nơi làm việc và yêu cầu tất cả nhân viên tuân thủ các luật, quy tắc và hướng dẫn về sức khỏe và an toàn.

Ở các công ty lớn trên thế giới, HSE rõ ràng là rất chặt chẽ. Tùy theo công việc và nghề nghiệp mà công việc này sẽ được gọi bằng những cái tên khác nhau như HSE, SHE, HES. Chữ cái đầu tiên thể hiện các nhiệm vụ chính của vị trí đó. Tuy nhiên, mục tiêu chung của nghề HSE là luôn đảm bảo môi trường an toàn, lành mạnh và vệ sinh cho người lao động tại nơi làm việc.

>> Xem thêm: Mô tả công việc HSE Manager

Vai trò của HSE trong kinh doanh là rất quan trọng. Những người có trách nhiệm thực hiện các biện pháp an toàn lao động. Đồng thời, họ cũng sử dụng các biện pháp để ngăn ngừa tai nạn và nguy hiểm trong quá trình làm việc. Điều này giúp giảm thiểu thiệt hại về sức khỏe, tính mạng của người lao động cũng như tiền bạc và tài sản của doanh nghiệp.

READ  Tốc độ đọc trung bình của người Việt Nam | Vieclam116.vn

Thực hành an toàn lao động đúng cách sẽ giúp nhân viên an tâm làm việc và góp phần cải thiện công việc. Khi đó, doanh nghiệp hạn chế được thiệt hại về tài sản do tai nạn. Mặt khác, nó còn giúp doanh nghiệp tạo dựng niềm tin và mang lại thành công trong tương lai và sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Nếu công ty không thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho người lao động thì người lao động phải làm việc trong môi trường độc hại, không để xảy ra tai nạn tại nơi làm việc. Về lâu dài, sức khỏe của người lao động sẽ bị tổn hại nghiêm trọng, họ còn gặp rủi ro trong tính mạng. Doanh nghiệp không đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho người lao động sẽ khiến doanh nghiệp kém tin tưởng và khó thu hút nhân tài, khó phát triển trong tương lai.

2- Mô tả công việc HSE

Trong vai trò HSE, bạn sẽ phải thực hiện các quy trình sau:

2.1- Đánh giá và phối hợp các biện pháp đảm bảo an toàn lao động và môi trường

HSE sẽ thực hiện đánh giá tác động môi trường theo các tiêu chuẩn quốc tế. Từ đó lập kế hoạch theo dõi, giám sát và có các bước cải thiện, giảm thiểu tác động xấu đến môi trường.