Hướng dẫn Cách ẩn thanh công cụ taskbar trên Win 10 | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Bạn muốn biết cách ẩn thanh công cụ Windows 10? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời và các thông tin liên quan khác.

Thanh công cụ (Taskbar) là gì?

Trước khi vào chủ đề chính về cách ẩn công cụ ở trên Windows 10trước tiên chúng ta phải hiểu về khái niệm thanh công cụ!

Thanh công cụ Taskbar còn được gọi là thanh tác vụ. Thanh nằm ở cuối màn hình của bạn, với biểu tượng Windows Start ở góc trên cùng bên trái và loa, đồng hồ, lịch, bốn. Hard rock … ở góc xa bên phải. Vai trò của thanh tác vụ là hiển thị tất cả các chương trình và ứng dụng.

Hướng dẫn cách ẩn thanh công cụ taskbar của Windows 10 - Hình 1
Thanh tác vụ Windows 10 là gì?

Taskbar là “người bạn đồng hành” quan trọng đối với mỗi chúng ta khi sử dụng và vận hành máy tính. Nó giúp chúng ta làm rất nhiều việc, kiểm soát rất nhiều thứ. Khi muốn sử dụng bất kỳ ứng dụng hay chương trình nào, chúng ta phải sử dụng thanh công cụ Taskbar. Thanh taskbar cũng là nơi để chúng ta điều chỉnh âm lượng của loa vi tính, xem giờ, xem lịch, kiểm tra độ chai pin của máy tính …

➤ Tìm việc nhanh chóng, đa ngành nghề nơi đây

Làm cách nào để ẩn thanh công cụ Windows 10?

Thanh công cụ Taskbar là công cụ được sử dụng rộng rãi nhất trong các ứng dụng máy tính để bàn, không có nghi ngờ gì về tính hữu dụng của nó! Nhưng khi sử dụng Taskbar, nhiều người sẽ thấy nó hơi phức tạp và muốn ẩn nó đi một lúc (có, phải khôi phục lại nếu cần) thì phải làm sao? Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn thanh Taskbar của Windows 10!

Hướng dẫn cách ẩn thanh công cụ taskbar của Windows 10 - Hình 2

Windows 10 là phiên bản Windows cao cấp nhất hiện tại. Nó cho phép bạn tùy chỉnh thanh công cụ Taskbar và tự động ẩn thanh tác vụ này một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tính năng tự động ẩn / hiện công cụ sẽ giúp bạn có thêm dung lượng trống trên màn hình, giảm độ “béo” cho màn hình. Để ẩn Thanh tác vụ Windows 10, hãy làm theo các bước sau:

  • Đầu tiên, bạn đặt chuột vào cuối màn hình – vị trí cố định của thanh Taskbar. Nhấp chuột phải vào bất kỳ khu vực có sẵn nào trên Thanh tác vụ, một danh sách sẽ hiện ra => chọn “Hướng dẫn thanh tác vụ
  • Tiếp theo, cửa sổ cấu hình thanh Taskbar sẽ xuất hiện. Bạn nhìn sang bên phải, sẽ thấy mục “Tự động ẩn thanh tác vụ trong chế độ máy tính để bàn“rồi xoay chìa khóa thành”lên“là xong. Sau đó, thanh công cụ biến mất một lúc, chỉ xuất hiện khi bạn mở lại.

Nói một chút về hình nền của cấu hình Taskbar cũng có nhiều tính năng hay ho khác như thay đổi cài đặt, di chuyển ra vào hình ảnh Taskbar … Nếu cần bạn có thể thử thay đổi theo ý mình. . hạnh phúc của chính bạn!

Khôi phục thanh công cụ Windows 10 về trạng thái ban đầu

Thanh công cụ ẩn Taskbar được nhiều người dùng máy tính yêu cầu. Họ muốn ẩn nó đi một lúc để tăng không gian cho màn hình, nhưng khi cần họ nhất định phải bật Taskbar lên. Hoặc một người không may nào đó đột nhiên bị mất công cụ thì làm sao lấy lại được? Dưới đây là cách khôi phục thanh công cụ Taskbar về trạng thái ban đầu!

Hướng dẫn cách ẩn thanh công cụ taskbar của Windows 10 - Hình 3

Lặp lại bước nhấp chuột phải trên thanh tác vụ và sau đó chọn Hướng dẫn thanh tác vụ. Hộp trò chuyện Biên tập viên sẽ hiển thị và bạn sẽ thấy “Tự động ẩn thanh tác vụ trong chế độ máy tính để bàn“. Trong “chế độ”lên“, Bạn phải đổi lại thành“ ”Tắt”Là sự phục hồi của tất cả mọi thứ về tình trạng ban đầu của chúng. Thật dễ dàng phải không?

Về chủ đề chung của News.timviec.com.vn về ý tưởng của công cụ, cách ẩn thanh công cụ của Win 10 cũng như cách khôi phục lại trạng thái ban đầu. Nếu đây là thông tin bạn đang tìm kiếm thì hãy đọc và ghi nhớ ngay để làm việc nếu cần nhé!

► Xem thêm: Sau đó kỹ năng văn phòng Những điều cơ bản mà tất cả nhân viên nên biết

READ  Pick up là gì? Cách sử dụng Pick up trong tiếng Anh chuẩn | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud