[Hướng dẫn] Cách chèn video vào PowerPoint đơn giản nhất | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Khi được trình bày trong PowerPoint, hãy đính kèm ảnh và video sẽ làm cho những gì bạn làm thú vị hơn. Chèn video vào PowerPoint có khó hay không? Cùng theo dõi bài viết để biết chi tiết cách tích hợp video vào PowerPoint hiệu quả nhé!

Tại sao lại đưa video vào PowerPoint?

PowerPoint (PPT) là một chương trình rất phổ biến trong công việc và nghiên cứu của nhiều người hiện nay. Sử dụng PowerPoint cho mọi thông tin, thông tin là một phần quan trọng của cuộc sống. Tuy nhiên, nếu một bài thuyết trình được thực hiện trên chương trình PowerPoint với tất cả các yếu tố Viết, bạn sẽ rất dễ cảm thấy nản lòng.

Vì vậy, để tăng sự quan tâm của những người xem bài thuyết trình, video và ảnh nên được đưa vào. Tuy nhiên, đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm sử dụng PowerPoint thì việc chèn video họ gặp rất nhiều khó khăn. Hoặc dù biết cách cài đặt nhưng lại không biết cách tăng tốc và tiết kiệm thời gian.

READ  Bạn thường làm gì vào thời gian rảnh để thành công trong sự nghiệp? | Vieclam116.vn

Có thể nói việc chèn video từ máy tính vào PowerPoint là một quy trình cơ bản mà ai cũng biết phải học qua các kỹ năng nghiệp vụ. Nhưng chắc chắn có những trường hợp ngoại lệ. Vì vậy đối với những bạn chưa nắm rõ về kỹ năng này thì hãy theo dõi kỹ bài viết này nhé!

THÀNH LẬPWord Excel PowerPoint là gì?? Các công cụ Microsoft Office khác

Hướng dẫn chèn video vào PowerPoint

[Hướng dẫn]  Cách dễ nhất để chèn video vào PowerPoint - Hình 1
Hướng dẫn chèn video

Khi làm việc với PowerPoint, chắc hẳn người dùng thường thắc mắc làm cách nào để tích hợp video vào PowerPoint? Tùy thuộc vào mục đích cũng như thiết bị bạn đang sử dụng để thực hiện PPT mà sẽ có những cách khác nhau để thực hiện quá trình này. Dưới đây là một số cách phổ biến để đính kèm video vào PPT, dễ thực hiện:

Cách chuyển đổi video từ máy tính sang PowerPoint

Thông thường, người dùng sẽ sử dụng máy tính để thiết kế màn hình PPT của họ. Chà, có lẽ đó là cách mà hầu hết mọi người thích. Hiện tại, các phiên bản PPT được người dùng sử dụng phổ biến nhất là 2007, 2010, 2013, 2016. Nhìn chung cách đính kèm video vào PowerPoint ở các phiên bản này sẽ giống nhau.

Quá trình thực hiện sẽ bao gồm những điều sau:

Bước 1: Mở chương trình PowerPoint, tạo một trang chiếu mới với video bạn muốn chèn.

Bước 2: Lựa chọn Chèn -> Vitio -> Video từ tệp (với mỗi phiên bản PPT khác nhau thì hình ảnh video hoặc vị trí phím video sẽ khác nhau, nhưng thường là ở khu vực cài đặt). Bạn cũng có thể chọn hình ảnh video trong hình ảnh mới.

Hiển thị trong hộp trò chuyện chèn video, bạn chọn video muốn tải lên. Khi bạn chọn phần video bạn muốn đính kèm, hãy nhấp vào phần đó chèn, bạn sẽ kết thúc khi nó kết thúc. Để xử lý video clip theo ý thích của bạn theo trình tự, bạn dùng chuột kéo nó đến cài đặt mong muốn.

Đó là cách chèn video có sẵn vào máy tính trong PowerPoint 2007, 2010, 2013 và 2016. Tuy nhiên, các bạn lưu ý trước khi tải video về máy hãy làm theo hướng dẫn trên nhé!

Cách thêm video vào PowerPoint trên thiết bị di động

[Hướng dẫn]  Cách dễ nhất để chèn video vào PowerPoint - Hình 2
Chèn video vào điện thoại

Nếu không có quyền truy cập vào máy tính, bạn vẫn có thể tạo và nhập các video thông thường vào điện thoại di động của mình. Với điện thoại có kết nối internet, bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó để làm PPT và đính kèm video vào ảnh. Đây là cách để làm điều đó.

 1. Bước 1: Mở ứng dụng PowerPoint trên điện thoại để thực hiện thao tác. Bạn có thể tải xuống ứng dụng miễn phí SmartOffice Nó hiện được hỗ trợ trên hệ điều hành iOS và Android.
 2. Bước 2: Nhấp vào nút Bỏ qua trong doanh nghiệp, chọn Tạo những điều mới để chọn thiết kế PPT mong muốn.
 3. Bước 3: Bạn bấm hệ thống tập tin -> chọn Chèn -> chọn video muốn chèn vào video.
 4. Bước 4: Chỉnh sửa số lượng video mới được thêm vào chuỗi video của bạn.
 5. Bước 5: Thay đổi vị trí tập tin -> chọn Lưu thành -> tên cho trượt do -> in Đã lưu để tiết kiệm.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng để có thể tải video lên ảnh trên điện thoại, bạn cần phải có sẵn một tệp video trên thiết bị của mình. Bởi vì không thể tải video trực tuyến lên khi sử dụng thiết bị di động để làm điều đó.

Ước tính: Cách làm PowerPoint trên điện thoại rất đơn giản

Cách nhúng video Youtube vào PowerPoint

[Hướng dẫn]  Cách dễ nhất để chèn video vào PowerPoint - Hình 3
Tải lên video Youtube

Ngoài cách tải video YouTube về máy tính rồi ghép thành các mẫu, bạn cũng có thể tải video youtube lên PPT. Có 2 cách để thêm video Youtube vào PPT chỉ bằng cách sử dụng video trong PowerPoint windows 10.

Sử dụng plugin tích hợp để tải lên video Youtube

Bước 1: Bạn mở slide để chèn video và bấm vào đó chèn -> chọn video -> Video trực tuyến.

Bước 2: Với tùy chọn nhúng video trong PPT, sẽ có 2 thành phần được hỗ trợ:

– Để tải video lên từ Youtube, bạn cần tìm kiếm video muốn tải lên slide với từ khóa như cách làm thông thường bạn vẫn làm trên nền tảng Youtube. Hoặc bạn có thể tìm link youtube để cài đặt trực tiếp.

– Chèn video và mã: phương pháp này hơi khó đối với những người mới bắt đầu không quen với ppt.

Bước 3: Ở đây bạn cần chọn giải pháp Youtube. Tiếp tục và in video từ (hoặc chèn liên kết youtube hoàn chỉnh cà phê) nhập và nhấn Ulufale học.

Bước 4: Chọn video bạn muốn tải lên từ các gợi ý được đề xuất và chọn chèn.

Bước 5: Chọn “xem trước -> Chơi“để kiểm tra xem video youtube mong muốn đã được chọn hay chưa. Sau trận đấu, bạn nên sử dụng video càng nhiều càng tốt.

Tải video youtube lên PowerPoint

[Hướng dẫn]  Cách dễ nhất để chèn video vào PowerPoint - Hình 4
Tải lên video Youtube

Đối với phương pháp này, phản ứng gần giống như phương pháp trên nhưng sẽ khác ở một số chỗ, phản ứng như sau:

Bước 1: Vào Youtube, mở video bạn muốn thêm vào bộ sưu tập của mình, bấm vào bên trên “Đăng lại -> chọn lofu -> nhiều lần Bắt đầu với -> chọn Cà phê.

Bước 2: Mở phần PowerPoint bạn đang định cấu hình: chọn Chèn -> video -> Video trực tuyến và dán URL sao chép vào tùy chọn chèn video và mã -> in Ulufale.

[Hướng dẫn]  Cách dễ nhất để chèn video vào PowerPoint - Hình 5
Tải lên video Youtube

Bước 3: Điều hướng đến vị trí của các hộp video và chọn xem trước -> Chơi để xem video đã chọn.

Ghi chú: Khi bạn chọn nó, video sẽ tự động phát. Tuy nhiên, để sử dụng được video Youtube đã cài đặt, máy tính của bạn phải được kết nối internet.

Với một vài bước đơn giản, bạn có thể chèn video động vào PowerPoint. Đối với những video trực tuyến mà bạn không thể tải xuống, bạn có thể thực hiện tải lên video trực tuyến như phương pháp thứ hai của chúng tôi khi tải video lên từ Youtube. Lấy URL – chú thích của video bạn muốn nhúng vào ppt!

Tại sao không phát lại video, không có âm thanh trong quá trình diễn tập?

Đây được coi là một vấn đề phổ biến khi bạn muốn đưa video vào PPT của mình. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do phiên bản ppt bạn đang sử dụng bị xung đột hoặc không hỗ trợ file video của bạn. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên làm theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra xem định dạng tệp video của bạn có tương thích với phiên bản hiện tại của Microsoft Office không?

Danh sách các tệp video có liên quan:

Dịch

Nhân viên văn phòng

(hệ thống tập tin)

2007 2010 2013
Adobe Flash Media
cửa sổ truyền thông tin
Vitio
TBA
: tệp .asf
.avi
.wmv
.mpg / .MPEG
TBA
.swf
: tệp .asf
.avi
.wmv
.mpg / .MPEG
TBA
.swf
: tệp .asf
.avi
.wmv
.mpg / .MPEG
.mp4 / .m4v / .mov
Ghi chú: TBA – định dạng tệp hiện không được PowerPoint nhận dạng hoặc hỗ trợ

Bước 2: Nếu không tương thích, bạn có thể sử dụng Video Converter Ultimate để chuyển đổi các tập tin video sang định dạng thích hợp.

Bước 3: Sau khi được chuyển đổi sang định dạng tương thích, hãy chèn video đã chuyển đổi vào PPT của bạn!

XEM THÊM: [HƯỚNG DẪN] Chuyển đổi tệp PDF sang PowerPoint rất dễ dàng

Đó là giải pháp nếu bạn cảm thấy có vấn đề với video của mình trong suốt chương trình. Nếu cách trên không hiệu quả, bạn nên chọn video khác để thay thế.

Qua bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách nhúng video vào PowerPoint. Rất mong chúng tôi chia sẻ và hỗ trợ các bạn trong quá trình làm PowerPoint sẽ thấy hữu ích. Đừng quên những câu chuyện tuyệt vời khác của chúng tôi!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud