[HƯỚNG DẪN] Cách chuyển file Word sang Excel giữ nguyên định dạng | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Dịch file word trong Excel không khó nhưng nếu muốn chuyển đổi và duy trì định dạng của file thì bạn phải biết cách thực hiện chính xác.

Làm thế nào để chuyển đổi các tập tin Word sang Excel với cùng một định dạng?

Đối với nhu cầu công việc, đôi khi chúng ta thực hiện quá trình chuyển đổi tệp sang Excel. Quá trình này không khó lắm, nhưng bạn phải học cách biến nó thành đúng, không mắc bất kỳ sai lầm nào. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi tệp Word sang Excel trong khi tệp được ổn định!

 • Laa Đầu tiên: Đưa bảng dữ liệu vào Phần mềm soạn thảo văn bản dưới đây chẳng hạn. Bàn được sắp xếp theo phông chữ và nhiều màu sắc theo từng ô. Vui lòng kiểm tra tất cả các ô và nhấp vào bên trên, chọn lệnh “Cà phê

[HƯỚNG DẪN]  Cách chuyển đổi tệp Word sang Excel để duy trì định dạng - Hình 1

 • Bước 2: Vào Excel, sau đó bấm vào vị trí muốn tải bản sao lên từ Word => chọn “Cài đặt Đặc biệt …
 • Bước 3: Hộp thoại Pass Special sẽ xuất hiện. Trong thời gian chờ đợi, vui lòng kiểm tra “Gắn”=> Tiếp tục chọn“HTML“. Mục đích của thao tác này là lưu định dạng nội dung trong tài liệu Word của bạn. Nhấp chuột “Được rồi“.
READ  Hàm MID trong Excel, cách sử dụng hàm MID và ví dụ minh họa | Vieclam116.vn

[HƯỚNG DẪN]  Cách chuyển đổi tệp Word sang Excel để duy trì định dạng - Hình 2

 • Bước 4: Vui lòng đợi một lát để hệ thống Excel nhập văn bản đã sao chép từ Word. Kết quả là toàn bộ cơ sở dữ liệu Microsoft Word đã được sao chép hoàn toàn sang Excel, giữ nguyên định dạng ban đầu. Mọi thứ như nước, màu sắc của mặt sau phòng giam … đều không thay đổi. Tuy nhiên, một điều sẽ luôn thay đổi là kích thước của bàn. Vì vậy, việc cuối cùng bạn cần làm là thay mới mặt bàn.

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể chọn cách chuyển file Word sang Excel trực tuyến bằng chương trình. Bạn có thể sử dụng các phần mềm để chuyển đổi file Word sang Excel (chẳng hạn) như: Abex Word to Excel Converter, MS Word To Excel Converter Software …

Xem thêm: Cách chèn bảng tính Excel vào Word Thật dễ dàng mà ai cũng có thể làm được

Cách sao chép dữ liệu từ Excel sang Word

Tất cả chúng ta đều biết rằng Lời rất quen thuộc biên tập và Excel là để phân tích dữ liệu. Có 2 công cụ khác nhau, nhưng đôi khi có “vấn đề” giữa chúng! Đó là khi tài liệu Word của chúng tôi cần dữ liệu từ Excel hoặc bảng tính Excel của chúng tôi cần dữ liệu từ phiên bản Word. Đó cũng là lý do tại sao chúng ta phải sao chép dữ liệu từ Word sang Excel và ngược lại từ Excel sang Word. Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chuyển file Word sang Excel, chúng ta cùng tham khảo nếu muốn sao chép dữ liệu từ Excel sang Word thì thực hiện như thế nào nhé!

READ  Thông tin tuyển sinh Học viện Kỹ thuật Mật mã (cơ sở phía Bắc) | Vieclam116.vn

Phương pháp 1: Sử dụng Object Excel

 • Bước 1: Mở Microsoft Excel => chọn bảng tính bạn muốn sao chép => nhấp chuột phải và chọn lệnh “Cà phê“.
[HƯỚNG DẪN]  Cách chuyển đổi tệp Word sang Excel để duy trì định dạng - Hình 3
Phương pháp 1: Sử dụng Object Excel
 • Bước 2: Mở Word => nhấp vào “Gắn“ở góc trên bên trái màn hình => chọn”Cài đặt Đặc biệt …

[HƯỚNG DẪN]  Cách chuyển đổi tệp Word sang Excel để giữ nguyên định dạng - Hình 4

 • Bước 3: Một hộp thoại hiện ra trước mặt để bạn lựa chọn dán nội dung. Vui lòng nhấp vào “Mục Trang tính Microsoft Office Excel”=> Nhấp vào“Được rồi“. Bảng tính Excel hiện đã được sao chép sang Word. Sau khi chuyển, bảng sẽ chuyển thành Word. Bạn sẽ cần phải thực hiện cấu hình lại và cấu hình lại. Và nếu bạn muốn sửa dữ liệu trên bảng thì không thể thực hiện trực tiếp trong Word được, bạn phải nháy đúp chuột để hiện ra bảng Excel đầu tiên, sau đó bạn mới có thể chỉnh sửa nếu muốn. Sau khi demo xong, bạn bấm vào ô trắng để quay lại giao diện Word!

[HƯỚNG DẪN]  Cách chuyển đổi tệp Word sang Excel để duy trì định dạng - Hình 5

Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + DRAW

Với phương pháp này, chúng tôi cũng nhập bảng dữ liệu vào Excel và sau đó nhấp vào “Cà phê“. Tiếp theo, khi vào giao diện Word, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + V.

Khi bạn nhấp vào “Gắn“, danh sách các tùy chọn cài đặt sẽ được hiển thị như sau:

 • Dừng danh sách nguồn: Lưu bố cục bảng Word
 • Khớp kiểu bảng tham chiếu: Loại bỏ bố cục bảng Word
 • Dán như Hình: Dán như hình
 • Chỉ dừng viết: Một loạt các bài báo
 • Ngừng Sắp xếp Tài nguyên và Liên kết trong Excel hoặc Tùy chỉnh Kiểu Nguồn và Liên kết trong Excel: Liên kết đến cơ sở dữ liệu Excel gốc để áp dụng các thay đổi
[HƯỚNG DẪN]  Cách chuyển đổi tệp Word sang Excel để duy trì định dạng - Hình 6
Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + DRAW

Tiếp theo, bấm vào ô bất kỳ => chọn tab “Lên kế hoạch”=> Chọn“AutoFit”=> Nhấp vào“Cửa sổ AutoFit“. Bảng sẽ tự động được sử dụng để điều chỉnh kích thước trên trang Word. Hoặc bạn có thể chọn bấm vào góc bảng => bấm vào “AutoFit“=>”Cửa sổ AutoFit”thì thực hiện như trên.

[HƯỚNG DẪN]  Cách chuyển đổi tệp Word sang Excel để duy trì định dạng - Hình 7

Cách chuyển đổi tệp Word sang PowerPoint

Microsoft Office có một ba ngôi không thể tách rời, đó là Word, Excel và PowerPoint. Vì vậy, nếu chúng ta chỉ nói về việc xuất tệp từ Word sang Excel và ngược lại, thì đó là một thiếu sót lớn! Vì vậy, tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển thông tin từ Word sang PowerPoint!

Tìm tệp Word trong PowerPoint 2007, 2010

 • Bước 1: Bạn chuẩn bị mở một tệp PowerPoint mới => nhấp vào tab “Gia đình“=>”Gương mới”=> Nhấp vào“Tải xuống dàn ý”Ở cuối danh sách hiển thị.
[HƯỚNG DẪN]  Cách chuyển đổi tệp Word sang Excel để duy trì định dạng - Hình 8
Tìm tệp Word trong PowerPoint 2007, 2010
 • Bước 2: Mèo nói chuyện “Chèn tóm tắt“sẽ xuất hiện. Định vị tệp Word bạn muốn sao chép sang PowerPoint. Bạn có thể sử dụng bất kỳ tệp doc hoặc docx nào bạn muốn, nhưng hãy nhớ rằng tên tệp là Word phải được viết chữ không có dấu chấm câu; viết nhanh hoặc viết theo cách bạn muốn.

[HƯỚNG DẪN]  Cách chuyển đổi tệp Word sang Excel để duy trì định dạng - Hình 9

 • Bước 3: Bạn sẽ nhấn “Chèn“nó xuất ra file word và bạn sẽ thấy nội dung hiển thị đầy đủ trên các slide của PowerPoint. Việc cuối cùng bạn cần làm chỉ là chỉnh sửa nội dung thôi; hãy cân nhắc rất nhiều, phông chữ rửa tội và thêm biểu đồ, trải nghiệm … bạn nhé muốn.

Tìm kiếm tệp Word bằng PowerPoint 2013, 2016, 2019

 • Bước 1: Trong giao diện Word, nhấp vào “tập tin“. Trong phần phát triển mới, hãy chọn “Sự lựa chọn
[HƯỚNG DẪN]  Cách chuyển đổi tệp Word sang Excel để duy trì định dạng - Hình 10
Tìm kiếm tệp Word bằng PowerPoint 2013, 2016, 2019
 • Bước 2: Trong giao diện thiết lập, nhấp vào “Tham chiếu ruy-băng“. Bạn nhìn sang bên phải và nhấp vào “Phần mới”Trên Trang chủ

[HƯỚNG DẪN]  Cách chuyển đổi tệp Word sang Excel để duy trì định dạng - Hình 11

 • Bước 3: Ulufale “Chọn Lệnh từ“và lựa chọn”Tất cả các điều răn“. Trong danh sách các loại, nhấp vào “Gửi tới Microsoft PowerPoint”=> Nhấp vào“Thêm“để thêm Nhóm mới mới trên tab Trang chủ => nhấp vào”Được rồi”Để thực hiện một lựa chọn mới trên Ribbon.
 • Bước 4: Quay lại giao diện Word, bấm vào tùy chọn “Gửi tới Microsoft PowerPoint”Trên Trang chủ. và nội dung Word bạn muốn đưa vào PowerPoint sẽ được giới thiệu ngay tại đó. Các mặt hàng sẽ được tự động sắp xếp theo thứ tự. Việc cuối cùng bạn cần làm là điều chỉnh tài liệu trên PowerPoint cho phù hợp.

Trên đây là bài hướng dẫn của News.timviec.com.vn về cách chuyển file Word sang Excel giữ nguyên định dạng. Ngoài ra, bạn cũng học cách chuyển đổi dữ liệu từ Excel sang Word và Word sang PowerPoint. Vậy bạn có thấy những kiến ​​thức này hữu ích với mình không?

Xem trọn bộ kỹ năng văn phòng Nó rất hữu ích cho nhân viên văn phòng

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud