Hướng dẫn cách chuyển giọng nói thành văn bản trên Zalo | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

1. Lợi ích của tính năng chuyển giọng nói thành văn bản trên Zalo

Không chỉ các công cụ viết thành lời nói, công cụ chuyển giọng nói thành văn bản cũng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Zalo là một chương trình thông dụng và được nhiều người tin dùng hiện nay nhưng không phải ai cũng biết. cách chuyển âm thanh thành văn bản trên Zalo.

Tính năng chuyển giọng nói thành văn bản trên Zalo rất hữu ích
Tính năng chuyển giọng nói thành văn bản trên Zalo rất hữu ích

Dịch giọng nói, tin nhắn văn bản trực tiếp sang văn bản mang lại nhiều lợi ích, tạo ra sự gián đoạn trong việc hỗ trợ người dùng. Bạn chỉ cần ngồi uống một tách trà, cà phê và ngồi trước máy tính để đọc to văn bản và Zalo sẽ lo phần còn lại.

Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời khi bạn dịch âm thanh sang văn bản trong Zalo.

1.1. Tiết kiệm thời gian

Đối với những người phải cài đặt nhiều trong một ngày, thậm chí chạy chậm, thì ứng dụng Zalo’s thuyết trình bằng giọng nói để đọc sách là một cơ hội tuyệt vời. Nếu bạn có ý tưởng trong đầu mà chưa viết ra, bạn có thể đọc to ý tưởng đó trên Zalo để công cụ “viết” ra ý tưởng đó cho bạn. Bạn cũng có thể đọc nó trước, sau đó quay lại và chỉnh sửa hoặc bổ sung nếu cần.

Bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian
Bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian

Nếu bạn viết nhiều liên quan đến các công việc như mô hình hóa, thì công cụ này sẽ giúp bạn rất nhiều. Bạn cũng có thể chia sẻ những gì Zalo vừa sửa bằng giọng nói của mình với bạn bè, gia đình, … thật dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể đọc ở nhiều chuyên mục như: báo cáo công việc, đề thi, giáo án, tin nhắn, …

1.2. Kiểm tra ngôn ngữ

Đối với những người làm nhiều việc liên quan đến ngôn ngữ như: Giáo viên, giáo viên dạy ngoại ngữ,… nếu bạn đang học ngoại ngữ thì Zalo là công cụ giúp bạn dễ dàng kiểm tra cách phát âm.

Tại sao? Khi bạn phát âm từ đó trên công cụ chuyển giọng nói thành chữ cái, nếu văn bản của Zalo hiểu và chính xác những gì bạn đang nói thì bạn đang phát âm chính xác. Ngược lại, nếu Zalo không hiểu câu chuyện của bạn, điều đó có nghĩa là bạn đã phát âm sai và bạn cần luyện tập thêm.

Bạn có thể kiểm tra cảm ơn của bạn trong phần này
Bạn có thể kiểm tra cảm ơn của bạn trong phần này

1.3. “Viết” và làm những việc khác cùng lúc

Khi sử dụng tính năng này trên Zalo, bạn có thể vừa “soạn” vừa thực hiện các tác vụ khác. Bạn có thể làm bài tập, bài tập hoặc các công việc khác trong khi đọc to để Zalo chuyển giọng nói của bạn thành văn bản.

Đây là một tính năng hay của Zalo, bạn có thể làm các công việc khác và yêu cầu Zalo “viết” cho bạn. Đây cũng là công cụ giúp những người khiếm thị, khiếm thị ở tay có thể dễ dàng dịch giọng nói của mình thành văn bản. Trong thời gian đó, Zalo sẽ hoạt động như đôi mắt và bàn tay, giúp họ tìm ra những gì họ muốn.

2. Cách dịch âm thanh sang văn bản trên Zalo chi tiết

Sau khi tìm hiểu về lợi ích của tính năng này trên Zalo, chắc hẳn bạn đã rất hào hứng với việc dịch giọng nói của mình sang chữ viết. Cùng theo dõi phần dưới đây để biết cách chuyển âm thanh thành văn bản nhờ ứng dụng Zalo nhé!

Cách chuyển đổi âm thanh thành văn bản trên Zalo dễ dàng
Cách chuyển đổi âm thanh thành văn bản trên Zalo dễ dàng

2.1. Thông tin chi tiết về cách dịch âm thanh thành văn bản trong Zalo

Có hai cách giúp bạn chuyển giọng nói sang văn bản, bạn có thể chuyển tin nhắn thoại thành văn bản hoặc chuyển giọng nói sang văn bản đơn giản với Zalo.

2.1.1. Cách dịch thư thoại thành thông tin chi tiết

Zalo vừa giới thiệu một chương trình tuyệt vời giúp bạn không cần phải nghe tin nhắn thoại hay ghi âm mà luôn biết họ phải nói gì. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn không muốn nhấp chuột phải để nghe tin nhắn thoại khi bạn đang ở một nơi đông người, nơi bạn không dễ dàng nghe thấy tin nhắn của người khác.

Với tính năng này, bạn sẽ biết nội dung trong văn bản mà không cần phải nghe trực tiếp âm thanh. Bạn không cần phải mở loa ngoài hoặc cắm tai nghe để nghe tin nhắn đến, bạn chỉ cần theo dõi tin nhắn trên màn hình để xem nội dung trong tin nhắn.

Bạn không cần phải giữ loa gần tai để nghe thông báo bên trong.
Bạn không cần phải giữ loa gần tai để nghe thông báo bên trong.

Zalo sẽ nhận diện giọng nói của người đang nhắn tin cho bạn, sau đó sẽ tự động chuyển tin nhắn đó sang dạng văn bản bằng cách hiển thị trực tiếp trên màn hình. Bạn cũng không cần lãng phí thời gian và công sức vào ứng dụng.

Tuy nhiên, tính năng này đang trong giai đoạn thử nghiệm, bạn có thể sử dụng tính năng này trên Zalo theo các bước dưới đây nhé!

Bước 1: Bạn tiếp tục xóa ứng dụng Zalo đang sử dụng trên điện thoại, khôi phục tin nhắn và ảnh nếu không muốn bị mất dữ liệu sau khi xóa ứng dụng.

Bước 2: Khi vào CH Play hoặc Play Store, bạn hãy tìm kiếm từ “Zalo” rồi nhấn vào dòng đầu tiên xuất hiện từ Zalo.

Bước 3: Bạn kéo xuống và nhấp vào dòng chữ “Tham gia chương trình beta”, xuất bản xác nhận “tham gia”. Sau đó, bạn phải đợi yêu cầu thêm tài khoản của mình vào hệ thống.

Nhấp vào Tham gia chương trình beta để xem video
Nhấp vào Tham gia chương trình beta để xem video

Bước 4: Khi thấy dòng chữ “Bạn là người thử nghiệm bản beta” và sẽ thấy ứng dụng “Zalo – trò chơi điện tử tuyệt vời (beta)” hiển thị trên màn hình, bạn chỉ cần nhấn vào “Cài đặt” để tiến hành tải ứng dụng về máy . .

Bước 5: Sau khi tải xuống, hãy mở ứng dụng và đăng nhập. Trong ứng dụng chính của Zalo, nhấp vào “Thêm” (hình 4). Tiếp theo, bấm vào nút bánh răng để tiếp tục cài đặt.

Tại đây, bạn tìm thấy phần “Đi bộ” bằng cách cuộn xuống. Sau đó, bạn sẽ thấy dòng chữ “Tự động chuyển đổi tin nhắn thoại thành văn bản”, bạn sử dụng chức năng này bằng cách nhấn vào hình tròn bên phải. Khi thành công, bạn sẽ thấy số điểm đó hiển thị màu xanh lam.

Bấm vào vòng tròn để kích hoạt hiển thị trong Zalo
Bấm vào vòng tròn để kích hoạt hiển thị trong Zalo

Giờ đây, nếu bạn có tin nhắn thoại do bạn bè hoặc gia đình gửi đến, Zalo sẽ nhanh chóng chuyển tin nhắn thành văn bản và bạn có thể nhanh chóng xem nội dung trong tệp đó.

Nếu không muốn sử dụng ứng dụng này nữa, bạn có thể tắt ứng dụng này đi hoặc vào CH Play hoặc CH Play, tìm Zalo và kéo xuống phần “Bạn là bản thử nghiệm beta”, nhấn “Thoát”.

2.1.2. Chỉnh sửa văn bản

Cách thứ hai, bạn có thể tận dụng tính năng chuyển văn bản thành giọng nói trên Zalo một cách dễ dàng bằng cách thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn nhận ứng dụng Zalo, vào trang cá nhân của mình và chọn mục “Bạn nghĩ gì”, sau đó chọn “Bản thân”.

Cách chuyển đổi âm thanh sang văn bản đơn giản
Cách chuyển đổi âm thanh sang văn bản đơn giản

Bước 2: Bước tiếp theo, bạn bấm vào micro trên đàn piano, sau khi micro đã sẵn sàng để thu âm, bạn hãy đọc to nội dung muốn chuyển sang dạng văn bản. Zalo sẽ tự động chỉnh sửa kịch bản cho bạn.

Bạn có thể sao chép đoạn văn bản này và dán vào các công cụ khác như Word hoặc Google doc, … để tiếp tục chỉnh sửa những gì mình muốn hoặc gửi cho người khác.

2.2. Thông tin khi chuyển đổi âm thanh thành văn bản trên Zalo

Sau khi đã biết cách tự dịch giọng nói tin nhắn hay của mình thành văn bản trên Zalo thì bạn cũng nên nắm rõ một số thông tin chi tiết khi sử dụng tính năng này nhé!

2.2.1. Tránh những nơi ồn ào

Khi thay đổi âm sắc, bạn cần tìm một nơi yên tĩnh, ít tiếng ồn xung quanh. Nếu bạn đang ghi âm trong một môi trường ồn ào hoặc ồn ào, dự án chuyển âm thanh thành văn bản sẽ không thể thu được tất cả âm thanh của bạn, dẫn đến thiếu văn bản hoặc âm thanh bị sai từ. Vì vậy, bạn nên sử dụng nó ở những nơi yên tĩnh như trong nhà hoặc trong công viên.

Bạn cần tránh những nơi ồn ào và náo nhiệt
Bạn cần tránh những nơi ồn ào và náo nhiệt

2.2.2. Đặt micrô gần miệng của bạn

Bạn sẽ cần cắm micrô vào miệng để micrô hoạt động bình thường. Nếu bạn ở quá xa micrô của thiết bị di động hoặc máy tính, thiết bị sẽ không nghe rõ và giọng nói của bạn sẽ không được ghi lại. Một lưu ý nhỏ là bạn có thể sử dụng phần đầu của micrô để micrô nghe thấy tất cả giọng nói của bạn và bạn cần để micrô kiểm tra. Bạn có thể sử dụng phần đầu của micrô để tránh hơi thở của bạn đi vào cái mic cờ rô. !

2.2.3. Bình thường, rõ ràng, không nói quá nhanh

Phương án cuối cùng là bạn nên phát âm chuẩn, không viết sai chính tả, đọc to và không nói quá nhanh. Nếu bạn đọc quá nhanh hoặc phát âm sai, văn bản bạn tạo ra sẽ không thể khớp với các từ. Bạn cần đọc chính tả chậm và chính xác để hệ thống có thể bắt được giọng của bạn.

Ngoài ra, khi sử dụng chức năng này trên Zalo, bạn cần có kết nối mạng ổn định để không làm gián đoạn hoặc bỏ sót các từ của văn bản muốn chuyển đổi.

Hi vọng qua bài viết này các bạn đã biết được những lợi ích và cách chuyển âm thanh thành văn bản trên Zalo. Để hệ thống “viết” văn bản phổ biến nhất, bạn cần đọc to, ngắn gọn, rõ ràng, không phóng đại và nói ngọng. Nếu bạn phát âm sai, vùng nhận dạng giọng nói của Zalo sẽ không nhận diện được hoàn toàn giọng nói của bạn, gây ra lỗi chính tả hoặc thiếu từ. Chúng tôi muốn khai thác tối đa tính năng này trên Zalo!

Cách thêm giọng nói của Google vào video

Bạn muốn tạo video và muốn thêm âm thanh của Google vào video? Tuy nhiên, bạn chưa biết cách ghép giọng của Google? Bấm vào bài viết dưới đây để biết cách thêm giọng nói của Google vào video nhé!

Cách thêm giọng nói của Google vào video

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15423 & cateid = 244 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Tổng hợp các công việc online cho học sinh cấp 3 kiếm tiền | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud