Hướng dẫn cách dùng hàm Vlookup kết hợp nhiều điều kiện | Vieclam116.vn

Tin Học 0 lượt xem

Như đã biết, hàm Vlookup trong Excel là hàm chuyên dùng để kiểm tra các giao dịch và trả về kết quả chính xác nhất. Đây là công việc cơ bản và cơ bản mà ai học Microsoft Excel cũng nên biết.

Với việc học Làm thế nào để sử dụng chức năng Vlookup?2 hoặc nhiều cấp độ, bạn sẽ cải thiện cấp độ của ứng dụng Cách sử dụng hàm Vlookup trong Excel thông qua các ví dụ hữu ích nhất trong bài viết này. Nói thêm về Làm thế nào để sử dụng chức năng Vlookup? trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể dễ dàng sử dụng nó và tìm một giá trị trong chuỗi với các yêu cầu tùy chỉnh cụ thể đến từ nhiều hàng và cột trong đó. Microsoft Excel. Cụ thể, tại đây, bạn đọc hãy làm theo hướng dẫn sau đây của 123job.vn để biết nhé Cách sử dụng hàm Vlookup trong Excel Làm hài lòng!

I. Các hàm Vlookup hoạt động trong Excel

Các hàm Vlookup hoạt động trong Excel

Công việc của một Vlookup hoạt động trong Excel

Trong Excel, chúng tôi sử dụng Làm thế nào để sử dụng chức năng Vlookup?để tìm kiếm dữ liệu trong một bảng hoặc một hàng cột trong bảng tìm kiếm trước. Như vậy, nhiệm vụ chính của một Vlookup hoạt động trong Excel được sử dụng để tìm giá trong bảng giá.

II. Cú pháp hàm Vlookup trong Excel

Cách sử dụng hàm Vlookup trong Excel bắt đầu với công thức sau:

= VLOOKUP (LOOKUP_VALUE, TABLE_ARRAY, COL_INDEX_NUM,[RANGE_LOOKUP])

Trong:

  • Test_work (bắt buộc): Chi phí kiểm tra là vlookup hoạt động trong Excelcó thể là nhận dạng ô, giá hoặc chuỗi văn bản.
  • Table_array (bắt buộc): Bảng để kiểm tra các giá trị bên trong Cách sử dụng hàm Vlookup trong Excel chứa hai hoặc nhiều cột bản ghi. Nó có thể là một chuỗi thông thường, quy ước đặt tên hoặc một bảng Microsoft Excel. Các cột chứa giá trị thử nghiệm của Vlookup hoạt động trong Excel phải được đặt đầu tiên trong Table_array.
  • Row_index_num (bắt buộc): Số cột Microsoft Excel chứa kết quả trả về trong Table_array.
  • Range_lookup (tùy chọn): Giá trị tra cứu A (Boolean) VLOOKUP hoạt động trong Excel cần thử nghiệm để có kết quả chính xác hoặc phù hợp.
  • Nếu nó là ĐÚNG hoặc được chỉ ra trong nội bộ Làm thế nào để sử dụng chức năng Vlookup?, một cuộc xung đột đã trở lại. Đó là, nếu không có thông tin chính xác, Vlookup hoạt động bạn sẽ ngay lập tức trả lại giá tối đa thấp hơn giá thử nghiệm.
  • Nếu ĐÚNG, chỉ Vlookup là đúngnó được trả lại. Nếu không có giá trị nào trên đường tham chiếu khớp với giá thử nghiệm, Vlookup hoạt động trong Excel trả về # N / A. Sai lầm

III. Vlookup hoạt động 2 cấp độ

Từ công thức trên, chúng ta có thể thấy nó Làm thế nào để sử dụng chức năng Vlookup? thường thì nghiên cứu duy nhất với cùng một trường hợp thử nghiệm là một tham chiếu ô, một giá trị hoặc một chuỗi được viết. Vì vậy, nếu nghiên cứu của chúng ta ở một số lượng lớn ô, giá trị lớn hoặc từ 2 chuỗi trở lên, thì chúng ta không thể sử dụng nó tại thời điểm này. Làm thế nào để sử dụng chức năng Vlookup? những thói quen tốt. Sau đây, 123job.vn sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách tìm kiếm thông dụng nhất hàm vlookup cấp 2nó đề cập đến mức độ của nhiều trường hợp.

  • Phương pháp 1: Cách sử dụng hàm Vlookup trong Excel với việc sử dụng các cột bổ sung.
  • Phương pháp 2: Sử dụng phương pháp giải trình tự c Làm thế nào để sử dụng chức năng Vlookup?.

IV. Hướng dẫn sử dụng chức năng Vlookup với 2 cấp độ

1. Chức năng Vlookup 2 Các tiêu chuẩn để tạo các cột bổ sung

Ví dụ, làm thế nào để một chức năng cụ thể của một sản phẩm cụ thể được áp dụng cho mỗi thay đổi với Microsoft Excel, chúng ta làm điều đó như thế nào? Nếu cần Vlookup hoạt động 2 cấp độ Để kiểm tra, chúng ta hãy thử tạo thêm một cột để tính toán dễ dàng hơn.

Đó là, làm thế nào để sử dụng nó Vlookup hoạt động 2 cấp độ sử dụng thêm các cột bên trong Microsoft Excel nó sẽ là Vlookup1 vị trí. Và bằng cách này, bạn có thể thực hiện nghiên cứu cho nhiều điều kiện khác nhau.

Hàm Vlookup 2 Biểu tượng cấu trúc Bổ sung

Vlookup 2 Điều kiện để tạo các cột bổ sung

Bước 1: Hãy sử dụng nó Vlookup hoạt động 2 cấp độ trong Microsoft Excel được liên kết với việc sử dụng tạo các cột bổ sung. Cột bổ sung theo ví dụ bên dưới 123job.vn sẽ cấp cho cột A là giá liên hệ từ cột B – mã sản phẩm và cột C – Ca.

Nhập công thức vào cột A: = B6 & C6 và enter để thực hiện lệnh.

Bước 1

Bước 2: Hiển thị kết quả của Vlookup hoạt động như hình bên dưới, kết hợp cột 2 của sản phẩm và thông tin về sự thay đổi rồi áp dụng cho các dòng bên dưới.

Bước 2

Bước 3: Để thực hiện phân tích số lượng hành động trong một thương hiệu sản phẩm đã diễn ra trong một sự thay đổi cụ thể, chúng tôi sẽ tạo một bảng câu hỏi ngay bên cạnh nó. Ở đây cần nhập số lượng sản phẩm và dữ liệu đơn hàng, trong phần công trình sẽ có chỗ chúng ta nhập đánh giá.

Bước 3

Bước 4: Tại đây bạn nhập thông số cần thiết:

= Vlookup (G6 & G7); $ A $ 6: $ D $ 10; 4; 0) như được hiển thị bên dưới về việc sử dụng chính xác số hàng và cột như được minh họa.

Bước 4

Bước 5: Kết quả trả về sẽ cho bạn hành động là 1000 tương ứng với mã SP mà SA làm Shift 1, bạn có thể thực hiện so sánh bằng cách nhập các SP khác nhau và các biến khác nhau được so sánh.

Bước 5

2. Hàm Vlookup 2 Trạng thái sử dụng kế hoạch mảng

Bước 1: Báo cáo giống nhau, nhưng chúng tôi sẽ loại bỏ cột thừa và nhập công thức Vlookupđến trực tiếp khu vực dự án, tiến hành nhập quy trình sau:

= VLOOKUP (G6 & G7; SELECT ({1 2}; (B6: B10) & (C6: C10); D6: D10); 2; 0)

Bước 1

Bước 2: Kết quả Microsoft Excel Thao tác sẽ hiển thị như hình dưới đây sau khi bạn nhập xong công thức và nhấn Ctrl + Shift + Enter để sử dụng chuỗi công thức.

Bước 2

V. Sử dụng các chức năng Vlookup với nhiều cài đặt

Sử dụng chức năng Vlookup với nhiều tính năng

Sử dụng chức năng Vlookup nhiều điều kiện

Trong ví dụ trên, quy trình đăng ký Hàm VLOOKUPthực hiện tìm kiếm nhân viên với tên nhóm nhưng họ và tên ở 2 cột riêng biệt nên không có cách nào sử dụng chính xác họ và tên của những người trên trong quá trình tìm kiếm. Giải pháp ở đây là sử dụng một cột phụ để kết hợp họ và tên, sau đó sử dụng một cột bổ sung bên cạnh để thực hiện phép thử, công thức. VLOOKUP hoạt động với nhiều tính năng tại E3 như sau:

= VLOOKUP (C3 & D3, B6: F10,4,0)

ước tính cho việc sử dụng hàm VLOOKUP và nhiều cấp độ ở E3

Lên kế hoạch sử dụng Hàm VLOOKUP nhiều điều kiện ở E3

Trong cột B dòng 6, cột phụ của chúng tôi là ước tính Microsoft Excel sử dụng với họ và tên nên được sử dụng bằng cách sử dụng hàm nối chuỗi:

= C6 & D6

sử dụng cùng nhau

Sử dụng việc sử dụng chuỗi với nhau

Cột C chứa họ và cột D chứa tên.

ONA. Họ

Vậy là 123job.vn vừa dẫn các bạn qua phần chi tiết cách sử dụng hàm VLOOKUP nhiều điều kiện. Vlookup hoạt động Với chức năng nâng cao và dựa trên Microsoft Excel, bạn có thể sử dụng nó Vlookup hoạt động đến những công việc tốt về tài chính, giúp ích rất nhiều cho công việc của anh ấy. Sử dụng cùng một d Vlookup hoạt động Trong kế toán, có rất nhiều hàm cơ bản khác của Excel như NẾU. công việc, Ngày làm việc Nó cũng được sử dụng rộng rãi trong công việc hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud