Hướng dẫn cách làm CV đẹp bằng Canva với 11 bước đơn giản – | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

CV là một “công cụ hữu ích” giúp ứng viên “thể hiện” bản thân trước nhà tuyển dụng. Nhưng vẫn có nhiều bạn lúng túng trong việc tạo CV. Vì vậy, trong bài viết này, JobsGO sẽ hướng dẫn bạn cách làm CV đẹp bằng ứng dụng Canva để có cơ hội việc làm tuyệt vời nhé!

JobsGO Fu'a

Tạo một CV chuyên nghiệp thật dễ dàng với 11 bước

Dưới đây, JobsGO sẽ chia sẻ cho bạn cách thực hiện CV xin việc Dễ dàng, nhanh chóng giúp giành được công việc mơ ước.

Bước 1: Truy cập trang web Canva

làm thế nào để tạo ra một cv đẹp
Tạo một CV chuyên nghiệp thật dễ dàng với 11 bước

Bước đầu tiên là thăm quan mối quan hệ https://www.canva.com/ truy cập trang web của trình tạo CV. Sau đó, chọn Đăng nhập hoặc Đăng nhập tài khoản mới để bắt đầu chỉnh sửa.

Bước 2: Tìm kiếm CV

Trong chủ đề Canva chính, trong hộp tìm kiếm, hãy sử dụng “CV”. Do đó, một loạt các ví dụ có sẵn với các màu sắc và hoa văn khác nhau sẽ được hiển thị để bạn tham khảo. Chọn một mẫu bạn thích nhất và thêm thông tin cá nhân phù hợp, bạn dễ dàng có được một bản CV ấn tượng.

Tuy nhiên, trong bài viết này, JobsGO muốn hướng dẫn bạn cách tạo CV từ “trang trống”. Sau khi nhập tìm kiếm CV, thay vì chọn các mẫu được đề xuất, hãy nhấp vào “Tạo hồ sơ trống” và bạn sẽ nhận được một trang trống với kích thước tiêu chuẩn là 8,5 * 11 inch. Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể bấm vào “Xây dựng kế hoạch” ở góc trên bên phải của màn hình, hãy chọn “Nhiều hơn nữa” Sau đó, viết ra bao nhiêu bạn muốn để bạn có thể bắt đầu tạo CV của mình.

làm thế nào để tạo ra một cv đẹp
Tìm CV

Bước 3: Thay thế hình nền

CV của bạn sẽ bắt đầu chỉnh sửa từ một trang trống. Vì vậy, nếu bạn muốn thay đổi màu sắc cho CV của mình, bạn có thể chọn Trạng thái màu sắc ở góc trên cùng bên trái để có thêm tùy chọn màu sắc. Ở đó, nhấp vào. biểu tượng “+” nó nói đến Chọn màugiúp mở rộng phạm vi màu sắc vượt ra ngoài những màu không hoàn hảo.

? Xem thêm: 6 CÁCH GIÚP BẠN LÀM CV ĐẾN VIỆC LÀM

làm thế nào để tạo ra một cv đẹp
Thay đổi nền CV

Bước 4: Chọn các phần tử

Tiếp theo, làm nổi bật kế hoạch thực phẩm của bạn bằng ảnh. Thông thường, các hình dạng tự nhiên sẽ được sử dụng trong quá trình thiết kế để làm cho CV dễ nhìn và đẹp hơn. Lựa chọn Phần tử → Hình ảnh → Hình ảnh bạn có thể thấy nhiều hình dạng khác nhau. Nếu bạn muốn có ý nghĩa, hãy đặt các khối lại với nhau. Vui lòng điều chỉnh định dạng của hình ảnh đã chọn và thay đổi kích thước, màu sắc để phù hợp với mẫu CV.

làm thế nào để tạo ra một cv đẹp
Chọn các yếu tố phù hợp cho CV của bạn

Bước 5: Thêm tiêu đề

Sau khi bạn đã lên kế hoạch cho sự phát triển phù hợp với CV của mình, hãy tạo một tiêu đề cho nó. Ulufale Sách (Script), Canva sẽ giới thiệu cho bạn các tiêu đề mẫu / tiêu đề phụ cho các loại giấy tờ khác nhau. Bạn có thể chọn một tổ hợp bao gồm cả tiêu đề và phụ đề để đơn giản hóa quá trình thực hiện. Sau đó, thay đổi tiêu đề và đưa nó vào đúng vị trí trên CV của bạn.

Thông thường, co -header này sẽ bao gồm tên và chức vụ của ứng viên, được đặt ở góc trên cùng của CV, lớn hơn phần còn lại bên trong để tạo ấn tượng đầu tiên. Nhấp đúp vào tiêu đề mẫu và bạn có thể thay đổi văn bản theo ý thích của mình.

làm thế nào để tạo ra một cv đẹp
Thêm tiêu đề cho CV của bạn

? Xem thêm: Bí quyết xây dựng thương hiệu tuyệt vời cho một mẫu CV tuyệt vời

Bước 6: Thêm hồ sơ của bạn

Thông tin sẽ là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá mức độ phù hợp của bạn với công việc. Nói chung, trong CV của bạn, bạn nên chỉ ra về:

Tùy trường hợp mà bạn có thể linh hoạt loại bỏ những món đồ không mong muốn. Tất cả những điều này sẽ là một tiêu đề trong CV của bạn. Vì vậy, bạn phải nhập Văn bản → Thêm tiêu đề (Thêm tiêu đề) sau đó đổi tên đầu đề theo các mục đã liệt kê ở trên.

Khi bạn đã có tiêu đề, hãy tiếp tục chọn Thêm một số văn bản nội dung để điền vào mô tả của những thứ đó. Và chỉ để bài viết dưới tiêu đề phụ thích hợp.

Bước 7: Lắp ráp các thành phần

Bước này sẽ giúp sắp xếp các mục liên quan để có thể dễ dàng sắp xếp và chỉnh sửa. Ví dụ ở Bước 6, các đề mục và nội dung trong đề mục tách rời nhau, gây khó khăn cho người biên tập trong việc điều chỉnh; sau đó bạn có thể chọn những gì bạn muốn kết hợp, sau đó nhấp chuột phải, nhấp vào “Nhóm”. Bằng cách đó, bạn không cần phải mất thời gian thiết lập và sắp xếp lại từng thành phần …

làm thế nào để tạo ra một cv đẹp
Một phần của các yếu tố trong CV

Bước 8: Thay đổi phông chữ lễ rửa tội, kích thước, màu sắc của văn bản

Sau khi nội dung đã có trong CV, nếu bạn không hài lòng với việc sử dụng các ứng dụng, bạn có thể thay đổi chúng bằng cách chọn ô mà bạn muốn thay đổi. Trên cùng sẽ hiển thị các thao tác giúp bạn soạn thảo văn bản như: sử dụng văn bản, thay đổi font chữ, cỡ chữ, kiểu chữ (nghiêng, đậm, gạch chân) hay thêm các hiệu ứng cho chữ viết… Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi. màu sắc Phông chữ rửa tội tương ứng với phông nền của CV.

làm thế nào để tạo ra một cv đẹp
Thay đổi phông chữ, màu sắc của lễ rửa tội

Bước 9: Thêm nhiều hiển thị hơn

Với 7 bước trên, bản thiết kế CV của bạn đã gần như hoàn thành. Và bước này sẽ giúp bạn trang trí, tạo thêm bảng hiệu để ghi điểm trong mắt công ty. Ví dụ: bạn đặt phân chia giữa các tiêu đề ở trên. Để làm như vậy, vui lòng viết thư cho Phần tử → Dòng. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi độ dài – ngắn, dày – mỏng của đầu chì mà mình muốn. Và đừng quên chọn màu chì phù hợp để tạo nên vẻ ngoài hoàn hảo nhé!

làm thế nào để tạo ra một cv đẹp
Rất nhiều tác động

Bước 10: Thêm hình ảnh tùy chỉnh

Đừng quên thêm ảnh cá nhân để giúp nhân viên nhìn thấy bạn đầu tiên. hoặc Gửi nội dung → Hình ảnh, sau đó kéo và thả hình ảnh đã chọn vào CV của bạn. Thay đổi kích thước hình ảnh để phù hợp và đặt nó vào đúng vị trí trên CV của bạn. Thông thường ảnh cá nhân sẽ được đặt ở trên cùng, cùng với tên và vị trí gắn liền với nó. Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh định dạng để có được một CV ấn tượng.

làm thế nào để tạo ra một cv đẹp
Thêm ảnh cá nhân vào CV của bạn

Bước 11: Kiểm tra và tải xuống

Cuối cùng, đừng quên kiểm tra kỹ CV để tránh mắc phải những sai sót không đáng có và đánh mất cơ hội được tuyển dụng. Nếu mọi việc suôn sẻ, hãy tải xuống ngay bây giờ. Nhớ tải dưới định dạng PDF để có bản CV chuyên nghiệp nhất nhé! Và bây giờ, bạn có thể sử dụng sản phẩm mà bạn thiết lập để áp dụng cho trạng thái mơ ước của bạn.

Những sai lầm cần tránh trong thiết kế CV

Nếu bạn muốn có được một bản CV “đốn tim” nhân viên, bạn cần tránh mắc phải những sai lầm trong quá trình thiết kế, chẳng hạn như:

làm thế nào để tạo ra một cv đẹp
Những sai lầm cần tránh trong thiết kế CV
  • Đừng làm cho CV của bạn quá dài: Nội dung nên được “dán” vào một mặt của A4 hoặc một chút sang mặt thứ hai. Ổ đĩa và chương trình phát sóng sẽ “làm mất lòng” người xem và người đánh giá. một người không biết cách thể hiện cảm xúc của bạn.
  • Không sử dụng quá nhiều phông chữ trong CV: Việc sử dụng quá nhiều phông chữ sẽ khiến CV của bạn trở nên lộn xộn và gây cảm giác “khó chịu” cho người quan sát.
  • Không có cơ sở dữ liệu: Việc sử dụng một lượng lớn nước và chất lỏng rửa tội cho toàn bộ CV khiến nó dài hơn và khiến CV khó nắm bắt được những thông tin quan trọng.

Hãy chú ý theo dõi để tránh bị mất ngon do những sai lầm trên nhé!

? Xem thêm: 5 mẹo tạo CV để nhận diện nhà tuyển dụng bằng Word

Một số mẫu CV tuyệt vời để bạn tham khảo

Dưới đây, JobsGO cung cấp cho bạn một vài mẹo cho các mẫu CV.

Trình thiết kế CV đẹp 1

làm thế nào để tạo ra một cv đẹp
Một số ví dụ CV tuyệt vời

Đẹp CV Designer 2

làm thế nào để tạo ra một cv đẹp
Mẫu CV Manaia

Chắc chắn rằng bạn cũng đã biết cách làm một bản CV tuyệt vời cho mình rồi phải không? Hi vọng rằng sẽ mang đến cho bạn những cơ hội việc làm cần thiết. Chúc may mắn!

READ  Tìm việc làm Nhân Viên Thu Mua, tuyển dụng Nhân Viên Thu Mua | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud