HƯỚNG DẪN cách làm CV xin việc trên máy tính đơn giản, đẹp mắt | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Làm thế nào để làm một CV trên máy tính? Trong thời đại của internet toàn cầu, nó tiết kiệm rất nhiều thời gian. Cùng theo dõi bài viết này để biết cách tạo CV xin việc trên máy tính nhé!

Ngày nay, hầu hết tất cả các CV đều được xử lý và tạo trên máy tính để thuận tiện gửi CV qua email. Tuy nhiên, hầu hết những người phụ thuộc quá nhiều vào các mẫu CV đang sinh sôi nảy nở trên mạng mà không dọn dẹp, và đột nhiên mắc sai lầm để phá hủy cơ hội của họ. Đừng lo lắng, hãy làm theo các bước chúng tôi hướng dẫn bên dưới!

HƯỚNG DẪN cách làm CV ứng dụng máy tính đơn giản và đẹp mắt - Hình 1
CV xin việc

Cách tạo CV xin việc trên máy tính bằng Word

Xây dựng Mẫu CV xin việc Rất đơn giản, bạn cần làm theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Lên kế hoạch về hình thức và nội dung của CV

Tùy vào hoàn cảnh công việc của bạn mà CV sẽ có những điểm khác biệt. Về mặt tổ chức, hầu hết các CV đều giống nhau. Cách phân loại thường thấy trong tất cả các loại CV bao gồm: Thông tin cá nhân, trình độ học vấn, mục tiêu, kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn.

HƯỚNG DẪN cách làm CV ứng dụng máy tính đơn giản và đẹp mắt - Hình 2
Cách tạo CV trên máy tính

Không lãng phí thời gian – Tạo CV trực tuyến trong 5 phút!

Bước 2: Chọn thông tin để đưa vào CV của bạn

Quyết định thông tin bạn cần đưa vào CV trước khi bắt đầu để tránh lãng phí thời gian. Một số thông tin cần có đầy đủ các yêu cầu quan trọng, nhưng cần tránh và đặt sai vị trí.

Bạn cũng cần phải điều chỉnh để làm cho CV của bạn nổi bật. Trước khi bắt đầu viết mọi thứ, bạn cần tận dụng khả năng viết. Vui lòng chọn loại giấy A4 thích hợp. Sau khi đã chọn được khổ giấy phù hợp, bạn sẽ phải trải qua quá trình chọn cách hiển thị CV: chọn ngang hoặc dọc, hoặc dọc.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CV đơn giản và đẹp trên máy tính - Hình 3
Sử dụng nó một cách chính xác

Tiếp theo là lựa chọn loại mực và phông chữ. Hầu hết mọi người thường sử dụng chữ cái Arial, chữ cái in hoa 11, khoảng trắng 1,2 hoặc 1,3; Cũng có người thích phông chữ Time New Roman, cỡ 12, 1,3 hoặc 1,5. Khi bạn đã hoàn thành quá trình viết, sau đó bạn nên tiến hành điền các nội dung trong CV của mình.

Nếu thiếu kinh nghiệm làm một bản CVBạn có thể vào các trang web chuyên ngành bằng cách gửi CV trực tuyến để tải xuống CV mẫu đơn xin việc tiêu chuẩn. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo và lưu CV vào máy tính. Nhưng hãy cố gắng tạo ra bản sắc của riêng bạn chứ không phải sao chép máy móc!

► Xem thêm: [BÍ KÍP] Tạo một mẫu CV viết tay tùy chỉnh, ứng viên có thể đọc nhanh chóng!

Cách tạo CV xin việc trên máy tính bằng Excel

Bên ngoài của CV chẳng hạn như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator… hoặc các công cụ chuyên dụng như wordpress, powerpoint, bạn có thể viết CV trên Excel. Các ngân hàng thường sử dụng phương pháp này để yêu cầu đối thủ của mình điền thông tin. Khi tham gia ứng tuyển, ứng viên bắt buộc phải điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu được cung cấp theo yêu cầu. Và nếu bạn muốn thiết kế mẫu sơ yếu lý lịch Excel của riêng mình, bạn cần biết các tính năng sau:

  • Excel cần được trình bày theo hàng, cột và hàng, vì vậy CV cần được thiết kế theo thứ tự
  • Trong mỗi ô, cột, hàng hoặc các hàng bạn cần sắp xếp và phân chia theo kích thước phù hợp
  • Sử dụng các chữ cái rõ ràng, đơn giản, dễ nhìn
  • Nó yêu cầu sử dụng các phần chính hoặc các tiêu đề
HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CV xin việc đơn giản và đẹp trên máy tính - Hình 4
CV mẫu trong Excel

Để có được một bản CV đẹp, thú vị nhưng bền lâu, cần có sự quan tâm và nỗ lực của nhân viên. Nếu bạn có một CV tốt, bạn sẽ có nhiều cơ hội cạnh tranh với các đối thủ khác.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách tạo CV trực tuyến video chuyên nghiệp, miễn phí dưới đây trên Timviec.com.vn:

Ngoài cách thiết kế CV bằng Word hoặc Excel, bạn cũng có thể tạo CV bằng powerpoint. Tùy theo ngành nghề, lĩnh vực mà bạn ứng tuyển mà lựa chọn những hình thức thiết kế phù hợp với tính chất công việc. Cách làm CV trên máy tính không hề khó nên chỉ cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ có được một bản CV cực chất.

► Xem thêm: [Tiết lộ] Cách tạo CV xin việc qua điện thoại đơn giản, dễ làm

READ  Theo học trường quân đội, ra trường sẽ làm gì? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud