Hướng dẫn cách làm Poster dễ dàng cho người mới bắt đầu | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Quảng cáo là một hình thức quảng cáo rất thông dụng của mỗi chúng ta, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những mẩu quảng cáo ở bất cứ đâu trong cuộc sống hàng ngày. Vậy làm thế nào để bạn hoàn thành một thiết kế độc đáo và đẹp mắt? Hãy cùng FPT Arena khám phá Làm thế nào để tạo một áp phích dễ dàng cho người mới bắt đầu trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách đơn giản hóa Áp phích cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn cách đơn giản hóa Áp phích cho người mới bắt đầu

Áp phích là gì?

Poster được định nghĩa là một ấn phẩm nghệ thuật sử dụng các kỹ năng kỹ thuật và trình diễn với tiêu chuẩn chất lượng cao nhằm mục đích truyền tải thông điệp đến người xem thông qua phương tiện hình ảnh. Các đài truyền hình cũng cung cấp cả nội dung và hình ảnh phù hợp với quảng cáo hoặc sự kiện để gửi đến người xem một cách ngắn gọn và thú vị.

Áp phích là gì?
Áp phích là gì?

Trong marketing toàn cầu, Poster được coi là một công cụ vô cùng hữu ích vì nó có thể truyền tải thông điệp đến người xem một cách nhanh chóng và ấn tượng hơn. Ngoài ra, nhờ sử dụng Posters mà các doanh nghiệp có thể dễ dàng quảng cáo logo, sản phẩm, sự kiện của mình đến với khách hàng một cách hấp dẫn hơn.

Áp phích là gì?
Áp phích giúp doanh nghiệp cải thiện Thị trường

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, áp phích cũng được thể hiện với nhiều định dạng khác nhau. Ngoài chức năng in ấn và treo tường, các Áp phích còn được cung cấp dưới dạng màn hình kỹ thuật số bằng cách sử dụng màn hình LCD có độ phân giải cao, kích thước lớn tương tự như giá treo ảnh và giá treo ở những nơi cao. tiêu chuẩn, đắt tiền.

Áp phích là gì?
Bảng thống kê

Các loại Áp phích phổ biến nhất hiện nay

Để thiết kế được một loại Poster độc đáo, người thiết kế cần phân loại và nêu đặc điểm của từng loại Poster phù hợp với nhiều đối tượng. 3 loại áp phích phổ biến nhất cho đến nay:

Quảng cáo thường được sử dụng trong các quảng cáo nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến với người tiêu dùng và người tiêu dùng. Đây là loại Áp phích phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất, có thể tiếp cận được nhiều đối tượng người tiêu dùng, đặc biệt là trong thời đại kỹ thuật số ngày nay. Quảng cáo thường được trình bày với hình ảnh đậm, nhiều màu sắc và chi tiết ngắn gọn để thu hút khách hàng. Do đó, bạn có thể dễ dàng tìm thấy quảng cáo ở nhiều nơi công cộng khác nhau.

Áp phích là gì?
Poster

Khác với mạng xã hội, mạng xã hội thường được sử dụng với mục đích xác định và phổ biến thông điệp của các sự kiện (phim phát sóng, …), sự kiện hoặc công khai. Những tấm áp phích này sẽ có vai trò thúc đẩy hoặc mời gọi khán giả hành động theo những gì được trao cho họ. Nó cũng cung cấp các quảng cáo ở những nơi công cộng như quảng cáo; vì vậy chúng cũng có những đặc điểm tương tự để có thể thu hút được nhiều người xem nhất có thể.

Áp phích là gì?
Giấy thông báo

Quảng cáo thường được thiết kế để hỗ trợ các hoạt động khuyến mại của công ty nhằm giải trí cho khách hàng và các bên liên quan. Vì vậy, loại áp phích này cũng được thiết kế với những hình ảnh ngắn gọn, súc tích và gây ấn tượng mạnh, thể hiện rõ ràng logo và thông điệp mà doanh nghiệp muốn thể hiện để người xem có thể ghi nhớ và tìm đến vào một thời điểm thích hợp. tốt và nhanh chóng.

Các bước tạo áp phích cho người mới bắt đầu

Như đã nói ở trên, các Poster được thiết kế với mục đích chính là cung cấp thông tin cho người xem và quảng bá sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp. Điều này có nghĩa là thiết kế của áp phích càng thú vị thì càng có hiệu quả trong việc thu hút người xem. Nếu bạn thích thiết kế poster nhưng không biết bắt đầu từ đâu, hãy xem 5 bước dưới đây:

Các bước tạo áp phích cho người mới bắt đầu
Các bước tạo áp phích cho người mới bắt đầu

Hình ảnh phía sau

Để tạo ra một gian hàng ảnh đẹp, trước tiên bạn phải có phần mềm Photoshop trên thiết bị của mình. Sau đó bạn tải ảnh nền vào ứng dụng bằng cách vào File chọn Open hoặc nhấn Ctrl O là xong. Hành động tiếp theo của Ctrl + T đặt lại hình ảnh và bắt đầu chỉnh sửa. Bạn có thể làm cho hình ảnh nhỏ hơn hoặc lớn hơn để có thể dễ dàng chỉnh sửa nếu bạn muốn.

Các bước tạo áp phích cho người mới bắt đầu
Hình ảnh phía sau

Nếu bạn muốn thay đổi màu nền của hình ảnh, hãy nhấn Ctrl + I hoặc chọn màu bạn muốn trong Lớp phủ màu bằng cách đi tới Lớp và nhấp vào Kiểu lớp.

Hình ảnh trung tâm

Để cải thiện Poster của bạn, một hình ảnh nền là không đủ. Hãy thực hiện quy trình thêm một ảnh khác làm ảnh trung tâm tương tự như bước một để thiết kế poster không còn đơn điệu.

Các bước tạo áp phích cho người mới bắt đầu
Hình ảnh trung tâm

Trong bước này, bạn có thể áp dụng bóng cho thiết kế của mình bằng cách vào Layer và nhấp chuột phải vào Drop Shadow và chọn Create Layer. Ngoài ra, bạn cũng có thể bẻ cong hoặc xoắn hình ảnh mình muốn bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + T và nhấp chuột phải chọn Warp. Bằng cách này những bức ảnh của bạn sẽ trở nên tự nhiên và bắt mắt hơn. Cuối cùng, nhấn Enter để hoàn tất và lưu thay đổi mới.

Thông tin nhãn

Trong Photoshop, chọn công cụ Rectangle Tool và tạo một bảng mới. Bạn tiếp tục thực hiện động tác Ctrl T để biến bảng thành hình vuông và đưa nó về giữa Poster để thực hiện các thao tác khác. Bạn có thể tạo một Layer Mask với mục đích che một phần diện tích hình ảnh nếu bạn muốn.

Các bước tạo áp phích cho người mới bắt đầu
Thông tin nhãn

Nhập từ

Để thêm văn bản cho Áp phích của bạn, hãy chọn Loại và thêm những gì bạn muốn. Phông chữ được các nhà thiết kế của Montserrat và Bold đề xuất để làm nổi bật mọi thứ. Tất nhiên, bạn cũng sẽ cần sử dụng phím tắt Ctrl T để có thể điều chỉnh kích thước phông chữ bạn muốn. Ngoài ra, nếu bạn muốn tăng điểm nhấn trong tài liệu, bạn có thể chọn một bộ lọc cụ thể hoặc nhiều biểu tượng với nhiều chi tiết hơn.

Các bước tạo áp phích cho người mới bắt đầu
Nhập từ

Với những thông tin bổ sung bạn có thể thực hiện tương tự như trên như thông tin người truy cập, thời gian, địa điểm, … Với 4 bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong Website của mình.

Lưu các tập tin

Mặc dù bạn đã hoàn thành các bước thiết kế, nhưng đừng quên bước cuối cùng là bảo quản thành phẩm của bạn để sử dụng đúng cách. Có 2 cách để lưu tệp dưới đây mà bạn có thể xem:

Vì vậy, tập tin được lưu ở định dạng .psd để bạn có thể lưu nó, bạn vẫn có thể thực hiện thay đổi nếu muốn. Với phương pháp này, bạn phải nhấn Ctrl S để lưu lại một cách dễ dàng.

  • Phương pháp 2: Lưu các tệp khó

Bạn đang lưu các tệp phức tạp như JPEG hoặc PNG và không thể chỉnh sửa được. Để lưu tệp ở định dạng này, nhấn Ctrl Shift S hoặc cẩn thận hơn, bạn có thể vào FIle, nhấn Save As và chọn định dạng mong muốn.

Chỉ với 5 bước đơn giản, bạn đã đơn giản hóa dự án của mình. Tuy nhiên, để có một sản phẩm tuyệt vời, bạn cần chú ý lựa chọn đồ họa sắc nét cũng như phông chữ phù hợp để làm nổi bật những gì doanh nghiệp muốn hiển thị.

Dưới đây là một số mẹo để làm cho thành phẩm thú vị

Như bạn có thể thấy, các bước là làm một bài báo chung Thật đơn giản và ngắn gọn, với một vài bước đơn giản trên máy tính, bạn có thể tạo áp phích theo phong cách của riêng mình. Tuy nhiên, để thành phẩm hoàn thiện về mặt nội dung, đồ họa cũng như có thể giải trí cho người xem thì đừng bỏ qua những thông tin chi tiết sau:

Dưới đây là một số mẹo để làm cho thành phẩm thú vị

  • Biểu tượng: Hình ảnh là một trong những thứ quan trọng nhất để quyết định xem poster của bạn có thú vị hay không. Vì vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn những hình ảnh có mật độ cao, chất lượng rực rỡ và màu sắc tươi sáng, rõ ràng, rực rỡ. Bạn có thể tìm và chọn hình ảnh trong nhiều công cụ như shutterstock, unsplash, pixel hoặc pixabay, và các công cụ khác.
Dưới đây là một số mẹo để làm cho thành phẩm thú vị
Ata
  • Viết: Nội dung là yếu tố then chốt quan trọng thứ hai có thể nhấn mạnh và truyền tải thông điệp đến khán giả. Vì vậy, việc lựa chọn phông chữ cũng cần được lưu ý và phù hợp nhất với nội dung. Bạn có thể làm cho nó in đậm, thay đổi kích thước của phông chữ lễ rửa tội thành tiêu đề hoặc tên của sự kiện và đặt nó ở vị trí nổi bật hơn, dễ theo dõi hơn để giúp thu hút sự chú ý của một lượng lớn khán giả. Ngoài ra, các phông chữ phải được lựa chọn cẩn thận để phù hợp với thiết kế tổng thể.
Dưới đây là một số mẹo để làm cho thành phẩm thú vị
Viết
  • Khả dụng: Sử dụng hợp lý khoảng trắng trong thiết kế sẽ làm cho toàn bộ sản phẩm của bạn trở nên hấp dẫn và dễ nhìn hơn. Do đó, bạn cũng có thể hướng mắt người xem đến những phần quan trọng của nội dung hoặc hình ảnh.
Dưới đây là một số mẹo để làm cho thành phẩm thú vị
Có sẵn

Bài viết trên cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về Poster cũng như các bước tạo poster theo phong cách riêng của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những người mẫu chuyên nghiệp và những sản phẩm thú vị của mình, đừng quên truy cập đồng thời website FPT Arena. Bấm vào đây để xem hướng dẫn thiết kế đồ họa.

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena Telemedia – https://arena.fpt.edu.vn

READ  Cách xóa lịch sử trên máy tính đơn giản chỉ trong vòng 1s | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud