Hướng dẫn cách làm video Animation cho người mới bắt đầu | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Bạn đang muốn làm video sử dụng các nhân vật 2D, 3D nhưng còn nhiều vấn đề và bạn không biết bắt đầu từ đâu. Hãy cùng FPT Arena khám phá Cách tạo Video hoạt hình cho những ai chưa quen với bài viết dưới đây.

Bước 1: Lên ý tưởng, viết câu chuyện cho video

Để có được một video hay, việc đầu tiên bạn cần làm là lên ý tưởng và lên một kịch bản hoàn hảo. Trong video, bạn cần xác định nhu cầu và thể hiện khái niệm của video. Từ đây khi viết kịch bản, bạn sẽ chọn những gì được hiển thị trong video.

How-To-Kit-Animation
Làm thế nào để tạo ra niềm vui

Ngoài ra, trước khi viết video, bạn cần xác định: Đối tượng của video và thông điệp của video, mục đích của video là gì, tại sao bạn lại làm video này?

How-to-make-video-Animation
Cách tạo Video hoạt hình

Sau đó, bạn cần tóm tắt nội dung của nó, còn được gọi là ngắn gọn, để giải thích rõ ràng và sắp xếp video. Mỗi video được thực hiện sẽ có một thông điệp chính được gửi đến người dùng.

Bước 2: Tạo cảnh cho video hoạt hình của bạn

Trong quá trình tạo ra một video, vai trò của người xem rất quan trọng. Bởi vì hiệu ứng cảnh sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn quan điểm của mình sau đó.

Video-Animation-Video-Animation
Tạo cảnh cho video

Bảng câu chuyện giống như một trò đùa để giúp bạn sắp xếp các ý tưởng của mình về các câu chuyện trong mỗi cảnh một cách phù hợp. Hộp được sử dụng để biểu thị các cuộc trò chuyện và hành động, nếu có, có thể được sử dụng để thiết lập mục tiêu. Ngoài ra, nếu bạn gặp vấn đề trong việc tạo cảnh, vui lòng liên hệ với các công cụ khác để hỗ trợ tạo ảnh trực tuyến.

Bước 3: Chọn loại phim hoạt hình

Các loại phim rất khác nhau. Tuy nhiên, mỗi loại phim sẽ có một phong cách riêng tùy thuộc vào yêu cầu thể hiện và nội dung trong video. Do đó, các phương pháp làm video cũng rất khác nhau.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn sử dụng chương trình Shotcut cho người mới bắt đầu

a, hoạt hình video 2D

Video hoạt hình 2D là một phong cách video hoạt hình truyền thống. Các video được thực hiện bằng cách kết hợp các hình ảnh con lợn để đại diện cho các hoạt động của cuộc sống hàng ngày. Loại video này sẽ phù hợp hơn cho các tổ chức, khán giả thường là công chúng.

b, Giải trí video bằng bảng trắng

Video màu trắng thủy tinh là lý tưởng để nắm bắt thông tin sản phẩm. Nếu có một mô hình hấp dẫn, nó sẽ có tác động rất lớn đến tiêu dùng của con người.

Huong-dan-lam-video-Animation-for-people
Hướng dẫn làm Video hoạt hình cho người mới bắt đầu

Điều này dễ dàng chiếm được tâm trí và thu hút người dùng và lưu lại trong trí nhớ của họ một thời gian sau đó. Đó là lý do tại sao video trắng rất được sử dụng trong các video giáo dục, giải thích những ý tưởng khó cho học sinh.

c, Các video thú vị sử dụng Typography

Hoạt ảnh video sử dụng biểu thức như một phương pháp trộn hành động vào dạng video. Chúng thường được sử dụng làm lời cho các bài hát âm nhạc, thường là tiêu đề. Quá trình này không mất nhiều thời gian nên đồ họa máy tính rất phổ biến.

Video-camera-thêm-Typography
Các video thú vị sử dụng Typography

d, Thông tin video

Infographic video hoạt hình có tác dụng chuyển những thông tin khó chịu thành những câu chuyện vui vẻ, dễ nhớ cho người xem. Hình ảnh kịch tính và hiệu ứng hành động tạo nên nét độc đáo, dễ lôi cuốn khán giả.

Animated-video-Animation-don-Giant-video
Cách tạo video giải trí đơn giản nhất

e, Video thú vị bằng tay

Loại video này là một cách đơn giản nhưng hữu ích để giải thích một khái niệm rất dễ hiểu. Do đó, nó rất thích hợp cho việc giải thích các khái niệm phức tạp.

Huong-dan-cach-lam-clip-Animation
Hướng dẫn cách dựng phim

Bước 4: Tiếp tục làm video

Cách làm Video Animation bao gồm: Sau quá trình suy nghĩ, viết lách, khi bắt tay vào làm video, bạn cần chọn cho mình một phần mềm hỗ trợ tạo video phù hợp. Ngày nay có rất nhiều chương trình hỗ trợ tạo video trên điện thoại hay máy tính.

Tuy nhiên, để tạo hình ảnh video chuyên nghiệp, After Effects là một lựa chọn không thể bỏ qua. Đây được coi là một công cụ hữu ích giúp những người chuyên nghiệp và nghiệp dư tạo ra những video hay và độc đáo.

Video-Animation-for-player
Cách tạo Video hoạt hình cho người mới bắt đầu

Nếu muốn tìm hiểu thêm các ứng dụng phần mềm After Effect khác, vui lòng xem thêm các câu chuyện và lớp học FPT Arena khác tại: https://arena.fpt.edu.vn/

Bước 5: Thêm nhạc thích hợp cho video

Nhạc nền cho video là bước quan trọng không bao giờ quên. Bởi cho đến nay, tiếng đàn vẫn có sức ảnh hưởng vô cùng lớn đối với khán giả. Để chọn được nhạc nền phù hợp không phải là việc dễ dàng đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian để lựa chọn. Lời khuyên của FPT Arena là bạn nên chú ý một số yếu tố khi chọn nhạc nền như:

  • Hãy tưởng tượng cảm giác mà video muốn gợi lên.
  • Tìm hiểu thêm về các đặc điểm của khán giả của bạn.
  • Bạn phải chú ý đến âm nhạc không vi phạm bản quyền nếu bạn muốn video được phát tán rộng rãi.

Bước 6: Xem video

Thông qua 5 bước hướng dẫn Cách tạo Video hoạt hình ở trên, một video cơ bản đã hoàn thành. Tuy nhiên, có một số tình huống trong đó video yêu cầu phỏng vấn hoặc giọng nói của con người, trong số những tình huống khác. Chức năng này yêu cầu bạn chụp, ghi âm lại hoặc sử dụng ứng dụng chuyển đổi âm thanh dễ cài đặt và hoàn hảo. video.

Huong-dan-lam-clip-Animation
Hướng dẫn làm clip Animation

Trên FPT Arena chia sẻ về Animation Video Maker cho người mới bắt đầu, hy vọng nó sẽ hiệu quả với bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu về phát triển video và muốn tạo ra một lộ trình học tập độc đáo, hãy liên hệ ngay với FPT Arena qua:

  • Văn phòng tuyển sinh: (024) 73.008.855
  • Phòng học: (024) 73.009.955

Ghé thăm trang web: https://arena.fpt.edu.vn/ để nhận được một số kiến ​​thức bổ ích từ những chia sẻ của FPT Arena.

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena Telemedia – https://arena.fpt.edu.vn

READ  HTML5 là gì? Bước tiến của thiết kế web khi sử dụng HTML5 | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud